KỲ HỌp thứ TÁm quốc hội khoá XII (20/10/2010 26/11/2010) TẬp hợP Ý kiếN, kiến nghị CỦa cử tritải về 3.29 Mb.
trang1/30
Chuyển đổi dữ liệu30.07.2016
Kích3.29 Mb.
#10571
  1   2   3   4   5   6   7   8   9   ...   30


UỶ BAN THƯỜNG VỤ QUỐC HỘI

BAN DÂN NGUYỆN


********


KỲ HỌP THỨ TÁM - QUỐC HỘI KHOÁ XII

(20/10/2010 - 26/11/2010)

TẬP HỢP Ý KIẾN, KIẾN NGHỊ CỦA CỬ TRI

GỬI TỚI KỲ HỌP THỨ TÁM, QUỐC HỘI KHOÁ XII

Hà Nội, tháng 11 năm 2010

KIẾN NGHỊ CỦA CỬ TRI GỬI TỚI KỲ HỌP THỨ 8, QUỐC HỘI KHÓA XII

THUỘC LĨNH VỰC CỦA QUỐC HỘI


STT

Nội dung

Địa phương

I. Xây dựng pháp luậtĐề nghị Quốc hội cần nâng cao hơn nữa chất lượng các dự án luật, tránh tình trạng luật mới ban hành đã phải sửa đổi, bổ sung gây khó khăn cho việc tổ chức thực hiện, ban hành đồng bộ luật và các văn bản dưới luật hạn chế tối đa tình trạng lách luật, làm chậm triển khai và có chế tài xử lí cụ thể đối với các cơ quan được giao nhiệm vụ không thực hiện đúng quy định, thời gian xây dựng văn bản pháp luật. Trong quy trình làm luật, cần tổ chức lấy ý kiến đóng góp của nhân dân, đối tượng chính, trực tiếp chịu sự điều chỉnh của luật… để luật ban hành phù hợp với thực tế, có tính khả thi cao và ổn định lâu dài.

T.p Hồ Chí Minh, Quảng Ngãi, Nghệ An, Vĩnh Phúc, Thái Bình, Lào Cai, Đắc Lắk, Bạc LiêuCử tri đề nghị Quốc hội sớm sửa đổi Luật Đất đai một cách tổng thể, trong đó giải quyết được những vấn đề nảy sinh trong đời sống thực tiễn như: thời hạn giao quyền sử dụng đất nông nghiệp, quy định về hạn điền, quy định về giao đất, cho thuê đất, mức giá đền bù, cần quan tâm đến vấn đề đất cho người nghèo, các chính sách tái định cư, việc làm cho người dân khi bị thu hồi đất… Đây là lĩnh vực có tỉ lệ khiếu nại rất lớn và gặp nhiều vướng mắc trong thực thi pháp luật, nên yêu cầu sửa đổi luật là rất cần thiết.

Quảng Ngãi, Nghệ An, Gia Lai, Quảng Ninh, Long An, Nam Định, Quảng Bình, Bắc Giang, Bình PhướcĐề nghị Quốc hội xem xét, sửa đổi, bổ sung những quy định về khiếu nại và giải quyết khiếu nại hành chính trong các Luật chuyên ngành (Luật Đất đai, Pháp lệnh thủ tục giải quyết các vụ án hành chính, Luật Khiếu nại tố cáo…) bảo đảm sự thống nhất, đồng bộ, phù hợp trong hệ thống quy phạm pháp luật về khiếu nại, tố cáo nhằm tháo gỡ những vướng mắc trong thực hiện (nhất là việc giải quyết khiếu nại về đất đai).

T.p Hồ Chí Minh, Lạng Sơn, Lai Châu, Bình Dương, Quảng Ninh, Bình ĐịnhĐề nghị Quốc hội xem xét, sớm thông qua Luật Biển Việt Nam, Luật Đầu tư công.

Tp. Hồ Chí Minh, Khánh HòaĐối với Luật Thuế bảo vệ môi trường: Cử tri kiến nghị Quốc hội xem xét, cân nhắc tính toán hợp lý khi ban hành luật trong việc quy định về mức thuế đối với mặt hàng xăng dầu (dự luật quy định mức thuế từ 1000 – 4000 đồng/ lít, dầu diesel từ 500 -2000 đồng/lít). Vì hiện nay thuế và phí đã chiếm tới 40% giá của một lít xăng, riêng phí là 1000 đồng. Nếu áp dụng mức thuế suất như trên, cho dù có trừ phí xăng, dầu thì giá bán vẫn sẽ tăng, dẫn đến tăng giá nhiều loại hàng hóa, dịch vụ có sử dụng xăng dầu, gây tác động đến đời sống, giá thành sản phẩm, kiềm chế lạm phát, bảo đảm cân đối kinh tế vĩ mô của đất nước.

Đồng NaiĐề nghị bổ sung quy định trong Luật Thanh tra có tổ chức thanh tra trong Ban quản lý các khu công nghiệp vì Ban quản lý các khu công nghiệp là cơ quan quản lý nhà nước trực tiếp quản lý các khu công nghiệp nên phải có tổ chức thanh tra và không nên quy định Ban quản lý các khu công nghiệp lọai I mới có tổ chức thanh tra.

Thái NguyênTrong sửa đổi Luật Thanh tra, Đề nghị Quốc hội nên xem xét quy định cho cơ quan thanh tra có tính độc lập tương đối, nhằm nâng cao hiệu quả, hiệu lực của hoạt động thanh tra, khắc phục được sự chồng chéo và các tồn tại hạn chế. Nên tách Thanh tra nhân dân ra khỏi phạm vi điều chỉnh của Luật Thanh tra, vì thanh tra nhân dân chủ yếu thực hiện việc giám sát thực hiện chính sách pháp luật, việc giải quyết khiếu nại tố cáo, thực hiện quy chế dân chủ cơ sở của cơ quan, tổ chức, cá nhân có trách nhiệm ở xã, phường, thị trấn, cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp và doanh nghiệp nhà nước. Do vậy, nên điều chỉnh Thanh tra nhân dân bằng một văn bản khác, Luật thanh tra chỉ tập trung điều chỉnh đối với tổ chức và hoạt động thanh tra nhà nước.

Hà TĩnhLuật Tố tụng hành chính: đề nghị Quốc hội bổ sung vào Luật các quy định về xử lý các trường hợp người dân không chấp hành khi được chính quyền cơ sở gửi giấy mời để giải quyết vi phạm hành chính, tranh chấp nhằm tăng quyền hạn cho chính quyền cơ sở, vì hiện nay có trường hợp vi phạm, Ủy ban nhân dân xã gửi giấy mời nhưng không đến mà chính quyền cũng không có biện pháp xử lý.


An GiangLuật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng: cử tri kiến nghị trách nhiệm nhà nước trên lĩnh vực này còn thả nổi, nên thể hiện vai trò của nhà nước trong vấn đề bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, phải có trách nhiệm ngay từ đầu, nên xem xét, kiểm tra ngay từ khâu cấp phép chứ không để khi có sai phạm xảy ra mới xử lý.

An GiangCử tri đồng tình về việc Quốc hội xây dựng và đang cho ý kiến về dự án Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Hiện nay trên thị trường nhiều hàng hóa, thực phẩm không đảm bảo chất lượng, nhiều hàng giả, hàng nhái… ảnh hưởng đến sức khỏe nhân dân. Đề nghị Quốc hội chỉ đạo cơ quan soạn thảo sớm hoàn chỉnh dự thảo Luật để trình Quốc hội thông qua nhằm bảo vệ tốt nhất cho quyền lợi của người tiêu dùng.

Đà NẵngLuật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng cần quy định tiêu chuẩn hàng hóa, dịch vụ trước khi đưa lên quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng. Đưa tội danh buôn bán hàng giả vào truy cứu trách nhiệm hình sự.

Hòa BìnhĐối với các quy định của pháp luật về quản lý chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm (liên quan đến Luật An toàn, vệ sinh thực phẩm), về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (liên quan đến Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng), thì việc giao cho UBND cấp xã thực hiện quản lý thức ăn đường phố, quản lý giá cả tiêu dùng, chất lượng sản phẩm hàng hóa, dịch vụ được cung cấp…là không khả thi; vì hiện tại, UBND cấp xã không đủ nhân lực, cán bộ chuyên môn, kinh phí, phương tiện vật chất, kỹ thuật…để thực hiện công tác này. Đa số cử tri Tiền Giang đề nghị Quốc hội nên nghiên cứu ban hành cụ thể trong luật hoặc giao Chính phủ quy định cụ thể, rõ ràng về cơ chế, biện pháp thật khả thi nhằm tạo điều kiện cho chính quyền cơ sở thực hiện tốt các quy định của pháp luật và góp phần đưa luật vào cuộc sống một cách có hiệu quả.

Tiền GiangĐối với Luật Khoáng sản (sửa đổi): Cử tri kiến nghị Quốc hội xem xét làm rõ về phân cấp thẩm quyền cấp giấy phép thăm dò, khai thác khoáng sản theo quy hoạch được duyệt, nhất là thăm dò khai thác đất, đá tại địa phương khi ban hành Luật.

Đồng NaiĐề nghị Quốc hội tiếp tục sửa đổi, bổ sung Luật Khoáng sản cho phù hợp thực tế và theo hướng tăng cường kinh tế hoá trong quản lý khai thác tài nguyên khoáng sản; khai thác khoáng sản hợp lý, bảo đảm chiến lược ổn định lâu dài, bảo vệ môi sinh, môi trường.

Hà TĩnhTình trạng ô nhiễm môi trường do khai thác khoáng sản ngày càng gia tăng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt của người dân khu vực sở tại, tạo ra những bức xúc và căng thẳng giữa người dân địa phương và đơn vị khai thác khoáng sản. Cử tri đề nghị khi Quốc hội thông qua Luật Khoáng sản (sửa đổi) và Luật thuế bảo vệ môi trường cần quy định cụ thể ngay trong luật về tỷ lệ % địa phương được hưởng trên khoản thu từ hoạt động khoáng sản, chính sách bồi thường tái định cư, định canh, xây dựng cơ sở hạ tầng, phúc lợi xã hội của địa phương, đặc biệt là đào tạo chuyển đổi nghề cho lao động địa phương.

Hải PhòngĐề nghị Quốc hội xem xét, sửa đổi Luật Bầu cử Hội đồng nhân dân theo hướng bỏ Hội đồng nhân dân quận, huyện nhằm tinh giản bộ máy, tiết kiệm chi phí từ ngân sách nhà nước.

Long AnĐề nghị Quốc hội nghiên cứu, xem xét khi sửa đổi Luật bầu cử Quốc hội và bầu cử HĐND các cấp cần bổ sung và quy định rõ về tiêu chuẩn, cơ cấu, thành phần, năng lực, trình độ… đối với đại biểu. Vì thực tế qua công tác giám sát cho thấy chất lượng hoạt động của một số đại biểu dân cử ở cơ sở chưa cao.

Yên BáiKiến nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội kiên quyết chỉ đưa vào chương trình xem xét thông qua khi dự án Luật trình Quốc hội có kèm theo các văn bản hướng dẫn theo đúng quy định của Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật. Sau khi dự án Luật được thông qua, cần giám sát chặt chẽ việc ban hành và nội dung văn bản hướng dẫn của Chính phủ và các Bộ, Ngành có liên quan.

TP Hồ Chí MinhĐể ngăn chặn những hành vi mất văn hóa nơi công cộng như nói tục, chửi thề, …Đề nghị Quốc hội cần phải có Luật Văn hóa, văn minh nơi công cộng.

Vĩnh LongCử tri vẫn chưa đồng tình khi Luật Người cao tuổi không xác định Hội Người cao tuổi là một tổ chức chính trị xã hội. Cử tri cho rằng quy định như nội dung của Luật sẽ không phát huy hết khả năng đóng góp trí tuệ của người cao tuổi, là lực lượng rất tâm huyết, hiến nhiều kế sách quan trọng cho sự nghiệp phát triển mọi mặt của đất nước. Đa số cử tri cũng không đồng tình với quy định người đủ 80 tuổi mà có lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội hàng tháng, trợ cấp xã hội hàng tháng không được hưởng chính sách bảo trợ xã hội. Đề nghị sửa đổi,bổ sung Luật để mọi người cao tuổi khi đủ 80 tuổi đều được hưởng chính sách bảo trợ xã hội.

Tiền GiangĐể phù hợp với tuổi thọ trung bình ở nước ta hiện nay, đề nghị Quốc hội xem xét, sửa đổi, bổ sung Luật Người cao tuổi theo hướng giảm độ tuổi hưởng trợ cấp hàng tháng từ 80 xuống 75 tuổi.

Điện BiênĐề nghị nghiên cứu sửa Luật Bảo hiểm y tế liên quan đến việc chi trả cho người tham gia bảo hiểm y tế bị tai nạn giao thông mà không cần xác nhận lỗi của Cảnh sát gia thông.

Tiền GiangLuật Thi hành án hình sự đã thông qua tại kỳ họp thứ 7 - Quốc hội khóa XII nhiều cử tri đề nghị nên chọn hình thức tử hình được thực hiện bằng xử bắn. Phương án này đã có quy trình thực hiện, mang tính răn đe giáo dục cao trong điều kiện hiện nay ta đang giảm bớt hình phạt án tử hình. Đồng thời cần cải tiến bằng hình thức bắn tự động để giảm áp lực tâm lý đối với cán bộ, chiến sĩ trực tiếp thi hành án. Nếu thi hành án tử hình bằng hình thức tiêm thuốc độc thì chưa hẳn là giảm bớt sự đau đớn cho người bị thi hành án. Người nhận nhiệm vụ tiêm thuốc độc cũng bị áp lực tâm lý và trái với đạo đức nghề nghiệp của người thầy thuốc.

Tiền GiangĐối với Luật Thuế sử dụng đất nông nghiệp, cử tri đề nghị miễn thuế vĩnh viễn vì sản xuất nông nghiệp còn gặp quá nhiều khó khăn, nông dân còn nghèo, đời sống khó khăn.

Tiền GiangCử tri băn khoăn đối với quy định áp dụng biện pháp thi hành án tử hình bằng hình thức tiêm thuốc độc. Cần quy định chặt chẽ trách nhiệm thực hiện để bảo đảm hình thức thi hành án tử hình này được triệt để, hiệu quả.

Đà NẵngVề thi hành án dân sự thời gian qua còn nhiều tồn tại, người phải thi hành án cố tình không thi hành, tìm cách tẩu tán tài sản, nhưng chế tài xử lý đối với đối tượng này không nghiêm, cử tri kiến nghị Quốc hội nên có quy định cụ thể về thời gian thi hành án, nếu đến hạn mà không chấp hành thì phải có chế tài xử lý mạnh có thể chuyển sang xử lý hình sự, có như vậy thì mới đủ tính răn đe và tránh được tình trạng tẩu tán tài sản, không chấp hành việc thi hành án.

Tây NinhCử tri hoan nghênh Quốc hội chưa đưa nhà ở vào diện phải thu thuế ở thời điểm hiện nay mà chỉ thông qua Luật Thuế sử dụng đất phi nông nghiệp. Nhưng cử tri đề nghị Quốc hội có biện pháp kiểm soát chặt chẽ để hạn chế tình trạng đầu cơ đất, kinh doanh bất động sản thu lợi bất chính.

Quảng BìnhViệc phân biệt đối xử trong thanh toán chi phí vận chuyển bệnh nhân có tham gia bảo hiểm y tế trong trường hợp cấp cứu phải chuyển viện lên tuyến trên chỉ tính từ tuyến huyện trở lên mà không tính chi phí vận chuyển từ tuyến y tế xã lên huyện là không hợp lí, đặc biệt đối với các xã miền núi, giao thông xã xôi, cách trở, khó khăn. Cử tri đề nghị sửa đổi quy định này trong Luật Bảo hiểm y tế.

Quảng NamĐề nghị nghiên cứu sửa đổi, bổ sung mức hình phạt đối với những người sử dụng ma túy vào các văn bản pháp luật có liên quan, như vậy công tác phòng chống ma túy sẽ hiệu quả hơn.

Lạng SơnThực hiện Luật Bảo hiểm y tế từ ngày 01/6/2010, đối với người bệnh thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo phải cùng tham gia chi trả tiền khám chữa bệnh (với mức hộ nghèo tham gia chi trả 5%, hộ cận nghèo tham gia chi trả 20%. Qua theo dõi và giám sát nhận thấy bệnh nhân thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo đều không đủ tiền để tham gia cùng chi trả tiền khám chữa bệnh theo quy định nên tình trạng trốn viện đã xảy ra. Đề nghị Quốc hội xem xét chỉnh sửa: Điều 20: mức bảo hiểm y tế: khoản 1, điểm c và điểm d Luật Bảo hiểm y tế, theo hướng tăng mức hưởng bảo hiểm y tế cho hộ nghèo từ 95% lên 100% và tăng mức bảo hiểm y tế của hộ cận nghèo thuốc các đối tượng khác từ 80% lên 95%.

Hà Giang, Bình ĐịnhCử tri tỉnh Kiên Giang đề nghị Quốc hội nghiên cứu sửa đổi một số điều của Luật Bảo hiểm y tế, nâng mức trần đóng BHYT khi khám chữa bệnh không đồng chi trả đối với các bệnh nhân hộ nghèo, hộ cận nghèo và cán bộ hưu trí.

Kiên GiangTại điểm 14, Điều 12 của Luật Bảo hiểm y tế và điểm 14, Điều 1 của Thông tư liên tịch số 09/2009/TTLT-BYT-BTC ngày 14/9/2009 của Bộ Y tế và Bộ Tài chính về đối tượng tham gia bảo hiểm y tế quy định: “Người thuộc gia đình hộ nghèo ; người dân tộc thiểu số đang sinh sống tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn”. Nay Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang đề nghị bổ sung thêm các đối tượng vào quy định trên như sau: “người thuộc gia đình hộ nghèo; người dân tộc thiểu số, người Kinh và các dân tộc khác đang sinh sống tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, đặc biệt khó khăn theo quy định của Thủ tướng Chính phủ”.

Tuyên QuangMặc dù Luật Bảo hiểm y tế đã có qui định nhưng cử tri vẫn đề nghị Bảo hiểm y tế nên quy định không phân biệt tuyến và không nên bắt buộc người bệnh theo từng tuyến mới khám điều trị thì sẽ tạo thuận lợi và kịp thời cho người dân hơn trong việc điều trị bệnh. Nhất là đối với những trường hợp người mua bảo hiểm ở tỉnh này khi qua tỉnh khác bị bệnh đột xuất. Cử tri đề nghị Chính phủ, Quốc hội xem xét điều chỉnh lại qui định này.

Vĩnh LongĐề nghị Quốc hội xem xét nên tăng mức hạn điền đối với hộ gia đình nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển sản xuất quy mô lớn, quy định hiện nay là 06 ha/hộ còn thấp đối với khu vực Đồng bằng sông Cưủ Long.

Sóc Trăng, Bình ThuậnKhi xây dựng Nghị quyết về chính sách thuế sử dụng đất nông nghiệp nên quy định việc thu thuế sử dụng đất nông nghiệp theo vùng, miền cho phù hợp.

Bắc KạnĐề nghị Quốc hội: Nghiên cứu, xem xét sửa đổi, bổ sung Luật Phòng chống ma tuý theo hướng tăng mức phạt đối với các hành vi vi phạm pháp luật về phòng chống ma tuý nhằm nâng cao tính răn đe, phòng ngừa đối với tội phạm ma tuý.

Bắc KạnĐể nâng cao hiệu quả hoạt động phòng, chống tham nhũng tại các địa phương, đơn vị, đề nghị Quốc hội xem xét sửa đổi Điều 73 của Luật Phòng, chống tham nhũng theo hướng quy định Trưởng Ban phòng, chống tham nhũng là người đứng đầu cơ quan dân cử nhằm đảm bảo tính độc lập, khách quan trong việc chỉ đạo, phối hợp, kiểm tra, đôn đốc hoạt động phòng, chống tham nhũng hiện nay.

Bắc KạnĐề nghị xem xét lại quy định của Luật Thi đua Khen thưởng đối với nữ CB CCVC-LĐ. Theo quy định thì người lao động phải có thời gian lao động là 10 tháng trở lên mới đủ tiêu chuẩn xét các danh hiệu thi đua, nhưng hàng năm tỷ lệ lao động nữ nghỉ sinh con khá nhiều. Trong thời gian đi làm họ vẫn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhưng nghỉ sinh con 4 tháng thì không đủ điều kiện xét các danh hiệu thi đua, như vậy là một thiệt thòi lớn cho nữ CBCCVC- LĐ. Đề nghị sửa đổi điều này.

Bắc GiangHiện nay các Luật ban hành ra phải bổ sung sửa đổi nhiều lần gây lãng phí tốn kém và khó khăn trong việc triển khai thực hiện ( có khi vừa ban hành đã sửa). Đề nghị khi xây dựng các dự án luật cần chuẩn bị kỹ, có tính khoa học, khách quan, sát với thực tiễn để thời gian áp dụng được lâu dài.

Bắc GiangĐề nghị Quốc hội quan tâm tăng cường tiềm lực cho các lực lượng giữ gìn an ninh biên giới; có những biện pháp hữu hiệu nhằm bảo vệ, hỗ trợ ngư dân ra khơi đánh bắt cá, ổn định đời sống, phát triển kinh tế góp phần bảo vệ chủ quyền quốc gia đối với các vùng biển đảo của Tổ quốc.

Tp. Hồ Chí MinhCử tri đánh giá cao công tác xây dựng pháp luật tại kì họp thứ VII, Quốc hội đã thông qua nhiều đạo luật mang tính cấp thiết và nhân đạo như: Luật Nuôi con nuôi; Luật Người khuyết tật; Luật An toàn thực phẩm… Tuy nhiên, cử tri đánh giá một trong những nguyên nhân làm cho việc thực thi pháp luật trong thực tế chưa nghiêm là do công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật còn hạn chế. Do đó, đề nghị tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục và phổ biến pháp luật sâu rộng hơn nữa nhằm nâng cao trình độ hiểu biết pháp luật của nhân dân, đảm bảo pháp luật đi vào cuộc sống có hiệu quả.

Tp. Hồ Chí Minh, Bến TreCử tri cho rằng mức thuế nhà đất hiện nay quá cao gây nhiều khó khăn cho nhân dân. Đề nghị Quốc hội xem xét sửa đổi mức thu thuế như trước đây.

Long AnĐể hoạt động của các cơ quan dân cử ngày càng thực chất và có hiệu quả, cử tri kiến nghị Quốc hội quan tâm đến công tác chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII ngay từ bây giờ, trong đó cần tính toán để tăng số lượng đại biểu Quốc hội chuyên trách. Đồng thời, sửa Luật Tổ chức Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân theo hướng tăng số lượng đại biểu hoạt động chuyên trách cho Hội đồng nhân dân tỉnh (gồm 1 Trưởng ban và từ 1 đến 2 Phó ban), tăng số lượng Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân cấp tỉnh ở các tỉnh không tổ chức Hội đồng nhân dân cấp huyện. Đề nghị Quốc hội sớm ban hành Luật Hoạt động giám sát của Hội đồng nhân dân để công tác giám sát của Hội đồng nhân dân đạt kết quả, khắc phục những bất cập như hiện nay.


Quảng Ninh, Lai ChâuĐề nghị Quốc hội nâng quy chế hoạt động của đại biểu Quốc hội và Đoàn đại biểu Quốc hội lên thành Luật: làm rõ vị thế của Đoàn đại biểu Quốc hội; quy định rõ địa vị pháp lí của Đoàn đại biểu Quốc hội; tăng số đại biểu Quốc hội chuyên trách ở địa phương; không coi Đoàn đại biểu Quốc hội như bộ phận sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ do các Ủy ban của Quốc hội yêu cầu; Xác định rõ vị trí của Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội - cơ quan giúp việc cho đại biểu Quốc hội và Đoàn đại biểu Quốc hội để hoạt động của Quốc hội thực chất hơn.

Quảng Ninh

Каталог: content -> vankien -> Lists -> DanhSachVanKien -> Attachments
Attachments -> KỲ HỌp thứ TÁm quốc hội khoá XII (20/10/2010 26/11/2010)
Attachments -> Đa dạng sinh họC Ở việt nam
Attachments -> PHẦn I các bộ, ngàNH, CƠ quan thuộc chính phủ trả LỜi cáC Ý kiếN, kiến nghị CỦa cử tri
Attachments -> CHÍnh phủ Số: 62/bc-cp cộng hòa xã HỘi chủ nghĩa việt nam độc lập Tự do Hạnh phúc Hà Nội, ngày 5 tháng 5 năm 2008 BÁo cáO
Attachments -> BỘ giao thông vận tảI 1/ Cử tri tỉnh Đắk Lắc kiến nghị
Attachments -> QUỐc hội khóa XI uỷ ban về các vấn đề xã hội
Attachments -> QUỐc hội số: CỘng hoà XÃ HỘi chủ nghĩa việt nam
Attachments -> 210/bc-btnmt cộng hoà XÃ HỘi chủ nghĩa việt nam
Attachments -> Ủy ban thưỜng vụ quốc hội số: 365/bc-ubtvqh12
Attachments -> BỘ NÔng nghiệp và phát triển nông thôn số: 1588

tải về 3.29 Mb.

Chia sẻ với bạn bè của bạn:
  1   2   3   4   5   6   7   8   9   ...   30
Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©hocday.com 2024
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương