Tác giả: Dịch Tu La Chế by Linh Thể loạitải về 10.71 Mb.
trang1/22
Chuyển đổi dữ liệu04.06.2018
Kích10.71 Mb.
#39392
  1   2   3   4   5   6   7   8   9   ...   22
网游之我不配

Tên gốc: Võng du chi ngã bất phối

Tác giả: Dịch Tu La

Chế by Linh

Thể loại: school life, romance, drama, game, comedy

Giới thiệu: Lăng Dương bỏ 500 đồng mua một acc nữ, nào ngờ acc này còn được khuyến mãi thêm một đức lang quân mua-rồi-miễn-trả-lại, tiếc rẻ 500 đồng, Lăng Dương đành chấp nhận người chồng mới này, dấn thân vào kiếp nhân yêu có chồng đầy sóng gió. Hay nói cách khác đây là cuộc sống đầy náo nhiệt và chộn rộn của các chàng sinh viên trong một làng đại học, thích spam trong box Homosexual của BBS trường ~~~

Cám ơn em vẫn cười


Dịch Tu La

Linh

, Phụ lục: Các thuật ngữ trong game

Tính hết truyện mới post cái này nhưng mà thấy post trước cũng không ảnh hưởng gì henXét thấy có rất nhiều người chơi bày tỏ rằng truyện có chứa đại lượng thuật ngữ game rất tối tăm mù mịt, bây giờ Dịch tiến sĩ không gì không biết sẽ vì mọi người, giải thích một cách chuyên nghiệp hệ thống toàn diện (phần lớn) thuật ngữ game trong truyện.

AFK (away from keyboard): rời khỏi game tạm thời hoặc vĩnh viễn, khi một người nói “AFK một chút” có nghĩa là người ấy chỉ đi vệ sinh, mà khi một người nói với bạn rằng “Tôi muốn AFK” rất có khả năng bạn sẽ được thừa kế toàn bộ di sản của người ấy.

CD (cool down): sau khi cao trào thì cần phải trải qua một thời gian nghỉ ngơi mới có thể “chào cờ” lần hai, chúng ta gọi thời gian nghỉ ngơi ấy là CD.

DKP: một hệ thống điểm phó bản, điểm công hội ban sơ, theo cách giải thích hiện đại thì là tiền, có điều tiền của phần lớn mọi người khi ấy là số âm.

RL (raid leader): đại ca trong đoàn đội, nói chuyện có trọng lượng nhất, nhưng thường làm việc đến sứt đầu mẻ trán mà hổng được ai ưa.

MT (main tank): đứa xấu nhất trong đoàn đội, khiến BOSS nhìn thấy bản mặt là không nhịn được phải oánh.

2T (second tank): đứa xấu thứ hai trong đoàn đội.

3T: này còn cần phải hỏi?

OT (over taunted: giá trị cừu hận mất khống chế): không cẩn thận làm mình xấu hơn MT, khiến BOSS xem nhẹ sự tồn tại của MT mà chạy đi oánh mình, thường khiến cả đoàn chết tập thể.

MH (main healer): trị liệu gắn liền với MT, may là vĩnh viễn đứng sau lưng MT nên không cần nhìn mặt nó.

CL (class leader): đặc quyền của thành phần thiểu số, chỉ cần người này muốn đòi là sẽ đòi, mặc kệ người này có xứng đòi hay không, những người khác không có quyền dị nghị, bình thường trong đoàn thì chỉ MT có đặc quyền này.

Cường X: mặc kệ bạn muốn hay không, trang bị này sẽ là của bạn, hơn nữa bạn còn phải ra DKP, dùng đau khổ của một người đổi lấy vui vẻ của hai mươi bốn người, đây là một chế độ vớt DKP rất tốt. (boss rớt ra trang bị thì mọi người sẽ mua bằng DKP, DKP thu đc sẽ chia cho những người còn lại, trong trường hợp trang bị này không ai muốn mua thì sẽ có 1 người bị ép mua)

BUFF: chêm hai cục gạch dưới chân bạn.

DEBUFF: đè hai cục gạch trên đầu bạn.

HOT (heal over time): tôi không chỉ làm bạn sướng, mà còn làm bạn sướng liên tục.

DOT (damage over time): tôi không chỉ làm bạn khó chịu, mà còn làm bạn khó chịu liên tục.

BOSS: một tên cuồng ngược, bạn đánh nó đập nó đạp nó ngã nó sẽ cho bạn đồ ngon, nhưng có khi bạn sẽ bị nó đạp ngã. Một người rất khó đạp ngã BOSS, thường là một đám người hội đồng.

PVE: đánh nhau với yêu tinh.

Phó bản: địa điểm đánh nhau với yêu tinh.

Phó bản H (hero): địa điểm đánh nhau với yêu tinh cao cấp.

PVP: đánh nhau với người đánh nhau với yêu tinh.

Sân đấu: địa điểm đánh nhau hợp pháp với người đánh nhau với yêu tinh.

Dã ngoại: địa điểm đánh nhau phi pháp với người đánh nhau với yêu tinh.

PK: hai ta tình nguyện lăn xả vào nhau.

Cưỡng chế PK: cưỡng gian.

Mở đỏ: khởi động trước khi cưỡng gian.

Thả diều: chỉ cần anh đuổi theo tôi, tôi sẽ bạo hoa cúc của anh.

NPC: nhân vật trong game lặp lại lời kịch và động tác giống nhau ngày này qua ngày khác năm này sang năm khác, có lẽ bọn họ cũng có tình cảm nhưng ai mà biết được?

AI (artificial intelligence = trí thông minh nhân tạo): chúa tể nắm giữ tất cả hành vi cử chỉ của NPC.

GM (game master = admin game): công nhân dưới đáy công ty vận hành game, không có bất kỳ thực quyền nào nhưng lại phải đỡ gạch của tuyệt đại bộ phận người chơi.

BUG: sai lầm của công ty sản xuất game, có vài người coi việc tìm sai lầm như niềm vui, có vài người coi việc lợi dụng sai lầm là hổ thẹn, BUG ngon vạn người xưng tụng, BUG xấu ngàn người xỉa xói.

Auto: nếu một người có thể mở auto, vậy có nghĩa trình độ của người đó cao hơn cả lập trình viên của công ty game.

HP: máu.

MP: tinh.

Nộ khí: thuộc tính thay thế cho MP chỉ chiến sĩ mới có, có tính gia tăng liên tục, cho nên sức bền của Lãng ca mới dài như vậy.

FPS (frame per second: số hình trong một giây): FPS của TV = 25, FPS của phim ảnh = 24, FPS của máy tính Lãng ca = 99, FPS của máy tính Lăng Dương = 2. (cho nên máy Dương Dương mới lag dữ như vậy)

G: đôi khi chỉ GAY, đôi khi chỉ tiền, khi trên kênh thế giới có người hô G đoàn, xin đừng tưởng rằng bọn họ là một đoàn do 25 anh GAY tạo thành. (G đoàn = gold đoàn = đoàn kiếm tiền = đoàn chuyên săn trang bị để bán lấy gold chứ không phải để xài)

AOE (area of effect = quần công): một người đánh mười người.

FD (first down): phá thân.

Chết giả: hồi xưa có một cung thủ ở trong rừng gặp phải con gấu, anh ngừng thở giả chết, sáu phút sau, anh ngạt thở thiệt, từ đấy về sau chiêu này trở thành đại chiêu hộ mệnh của cung thủ.

Tủ lạnh: hồi xưa có một pháp sư ở trong rừng gặp phải con gấu, anh thoát khỏi nó bằng ba bước: một, mở cửa tủ lạnh; hai, chui vào tủ lạnh; ba, đóng cửa tủ lạnh, từ đấy về sau chiêu này trở thành đại chiêu hộ mệnh của pháp sư. PS, tủ lạnh Siemens không có hiệu quả, bởi vì không đóng được cửa. (hình như tủ lạnh Siemens ở TQ gặp vấn đề về độ hít của cửa tủ, đóng mà không dính)

Biến mất: hồi xưa có một ảnh võ ở trong rừng gặp phải con gấu, anh sử dụng biến mất, từ đấy về sau chiêu này trở thành đại chiêu bảo mệnh của ảnh võ. PS, ảnh võ này đến nay vẫn chưa bị tìm thấy.

Cấp xương khô: khi đối phương rất trâu bò, hạng nhân vật tép riu như bạn sẽ không thể nhìn rõ đẳng cấp của đối phương.

Hàng ngày: mỗi ngày đều phải làm, một ngày không làm sẽ thấy khó ở.

Thành tựu: hồi nhỏ chúng ta hay gọi cái này là bông hồng nhỏ, thu thập đủ tất cả bông hồng là biểu hiện chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế đã đến thời kỳ nguy kịch.

PART I : Lãng ca là trai thẳng

, Chapter.01 Trải nghiệm ban sơ cuộc sống ở chung

Lăng Dương rốt cục được dọn khỏi phòng ngủ như nguyện.

Điều này có nghĩa là tương lai sau này cậu không cần phải nhẫn nhịn cái mạng trường chậm đến phát điên thỉnh thoảng còn động kinh, cũng không cần phải giành giật từng giây từng phút để tắt máy logout trước mười hai giờ nếu không sẽ có nguy cơ bị người cưỡng chế cắt điện làm cháy CPU.

Có một lần cậu cùng người khác đánh cược PK, P được một nửa thì bạn cùng phòng mở PPLIVE xem phim, làm cậu bị lag mất máu liên tục, mãi đến khi chỉ còn 30 điểm máu thì hình mới bắt đầu động, kết quả khỏi phải nói, dĩ nhiên là thua trận.

Nếu là thua thông thường thì cứ việc thua, vừa vặn lần ấy đánh cược mạo hiểm lớn, thua sẽ tỏ tình với anh em tốt nhất của mình, sau đó… Chuyện về sau không cần đề cập, tóm lại là từ sau hôm đó cậu quyết định phải dọn ra ngoài.

Hồi trước Lăng Dương không ra ngoài thuê phòng là có nguyên do, ở trọ một mình tiền thuê quá đắt, cậu lại chưa tìm được đối tượng ở chung thích hợp.

Nhưng ông trời chiếu cố, ngay vào lúc cậu có nhu cầu thuê phòng mãnh liệt chưa đến vài ngày thì trường học xảy ra đại sự, chuyện này đã ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt ngày sau.

Kể đến thì phải bắt đầu từ lịch sử của ngôi trường cậu đang học.

Đại học Yên Sơn là một ngôi trường cổ có trăm năm lịch sử… (bỏ bớt 10000 chữ)

Một ngôi trường có lịch sử lâu đời như thế, nhất định có chứa rất nhiều lắng đọng đầy phẩm chất, một trong số đó chính là tính bao dung quảng đại.

Không tin bạn có thể đi khảo sát thực địa bất kỳ một trường học nào có trăm năm xưa cũ, cái tính bao dung biển nạp trăm sông này luôn cho người ta cảm giác không gì không có, bất kể là bán sách cũ, bán đĩa rác (đĩa đục lỗ, đây là các đĩa CD bị cty bên Mỹ tiêu hủy, không được phép bán ra thị trường nên đục một lỗ nhỏ trên đĩa để làm ký hiệu, sau đó các địa này được nhập vào TQ với dang nghĩa hàng phế thải, được bán với giá rẻ và dĩ nhiên vẫn nghe được), bán phim đen, hay là bán bánh rán trái cây, ở trong đây đều có thể tìm được một chỗ.

Điều này đương nhiên cũng được thể hiện trên diễn đàn trường học.

Diễn đàn của đại học Yên Sơn là một BBS (bulletin board system) có quy mô vô cùng lớn, trong này có rất nhiều box con, lưu lượng người lớn, đề tài rộng mở, người bên ngoài cũng thích vào đây spam(nguyên văn là rót nước, là thích post nhảm nhí trong diễn đàn), về sau admin quyết định thương lượng với vài admin BBS khác của các trường cao đẳng trong làng đại học, làm thành một diễn đàn liên hợp.

Trong diễn đàn có một khu tình cảm, trong khu có một box SEX, tên tiếng Trung là quan hệ lưỡng tính. Còn có một khu sức khỏe, trong khu có một box SEX-HEALTH, tên tiếng Trung là sức khỏe giới tính và tâm lý giới tính, trong đấy còn có cả nghiên cứu sinh hệ y học và hệ tâm lý tọa trấn.

Bằng nhiêu đây có thể thấy được đôi nét về mức độ phóng khoáng của diễn đàn.

Lăng Dương biết có một đám người vào box điều hành xin được mở box mới đã rất lâu, nhưng admin chậm chạp không phê chuẩn, chuyện này làm đến mức ầm ĩ xôn xao, toàn bộ mọi người đều biết, còn muốn kí tên liên hợp.

Một diễn đàn ngay cả box SEX cũng dám mở thì vì đâu lại kiêng dè như thế?

Bởi vì lần này bọn họ xin mở một box tên là HOMOSEXUAL, thế giới đồng chí.

Lăng Dương ôm thái độ bàng quan đứng ngoài quan sát toàn bộ quá trình sự việc, nhưng trước sau không tham gia vào đó, nói thật cậu chẳng tin tưởng mấy vào việc box này được xin thành công.

Cho nên khi diễn đàn đưa thông báo mở box mới thì cậu hết cả hồn.

Không hổ là trường cổ trăm năm, biển nạp trăm sông, bao dung rộng lượng…

Lăng Dương thật sự tự hào vì mình có thể thi đậu vào một trường đại học vĩ đại như thế.

Đúng vậy, Lăng Dương là GAY trời sinh, không chỉ thuần GAY, mà còn thuần 0.

Đấu tranh những ngày thành lập box cậu không tham gia không có nghĩa là sau khi lập box cậu cũng chỉ làm khán giả.

Bản thân là một người dùng hoạt động mạnh trên BBS trường, ID nổi danh, một con sứa (nguyên văn là thủy mẫu, như giải thích ở trên, spam là rót thủy thì thủy mẫu có thể hiểu là trùm spam) thâm niên như Lăng Dương đã nhanh chóng spam ra thành tựu ở box HOMO, còn tham dự buổi offline đầu tiên do mod tổ chức, quen biết không ít đồng loại.

Từ Hiền là một trong số đó.

Lăng Dương và Từ Hiền bình thường ở trong box cũng rất hay tán gẫu, đến khi gặp mặt thì chỉ hận đã quen nhau trễ, ngay tại chỗ kết làm chí giao.

Từ Hiền cũng có chủ ý dọn ra ngoài từ lâu, khổ nỗi không tìm được bạn cùng phòng chia sẻ tiền điện nước, hai người ăn ý với nhau, lập tức bắt đầu tìm kiếm phòng thuê.

Muốn nói đến lý do Từ Hiền không muốn ở túc xá, cũng là một trong những lý do Lăng Dương không muốn ở túc xá, đồng thời cũng là lý do chính yếu quảng đại nam đồng chí không muốn ở túc xá, thì phải bắt đầu từ lịch sử trăm năm của trường học…

Bởi vì đại học Yên Sơn thật sự có lịch sử rất rất lâu, ký túc xá mới nhất cũng đã xây từ mười hai năm trước, đừng nói đến nhà vệ sinh độc lập, một tầng lầu cũng chỉ có hai nhà vệ sinh công cộng, muốn tắm rửa cũng phải ra nhà tắm công cộng ngoài ký túc xá.

Nhà tắm công cộng đối với những người thuần GAY như bọn họ mà nói, quả thực là thiên đường và địa ngục kết hợp, nơi hướng về và trốn tránh.

Chỉ cần mỗi điểm ấy thôi, bọn họ không dọn ra ngoài không được.

Dựa theo yêu cầu ít tiêu chuẩn thấp của hai người, bọn họ nhanh chóng chọn được một căn hộ hai phòng, phòng ở mặc dù cũ nhưng được cái lấy sáng tốt, chỉnh đốn khá sạch sẽ, khó nhất chính là vị trí đẹp, ngay trong trường học, đến cả cửa trường cũng không cần bước ra.

Vì sao ở trong trường lại có phòng ở cho thuê, bởi vì đây là một trường học cổ đã có trăm năm lịch sử…

Không tin bạn có thể đi khảo sát thực địa một lần nữa, bất kỳ một trường cao đẳng nào có vài năm tuổi thì đều sẽ có rất nhiều công trình vừa không phải trường học vừa không phải ký túc xá như thế này, nguyên bản là để cho công nhân viên ở, bây giờ công nhân viên đa phần có tiền, đều mua nhà bên ngoài, chỗ cũ bèn cho sinh viên thuê.

Sống trong trường học có rất nhiều chỗ tốt, vừa không cần phải tuân thủ quy định ký túc xá, vừa được hưởng phúc lợi khuôn viên trường, vô luận đi căn tin hay kêu cơm ngoài đều rất tiện, biết thầy cô muốn điểm danh cũng có thể chạy tới kịp thời.

Tươi đẹp hơn nữa là, trong tòa nhà của bọn họ có gắn băng thông rộng, nhưng vẫn bảo lưu cổng mạng của sân trường, muốn chơi game thì kết nối băng thông rộng, muốn lên BBS thì nối mạng sân trường, song tuyến tác nghiệp đến quên trời quên đất.

Chọn một ngày lành tháng tốt, dưới sự trợ giúp của anh Gấu, bạn cùng phòng với Lăng Dương, dọn chút đồ đạc con con của Lăng Dương từ cửa Bắc trường học đến cửa Đông trường học, hai người đã bắt đầu cuộc sống ở chung như vậy đấy.

Đương nhiên là quan hệ nam nam ở chung thuần khiết.

Bạn hỏi vì sao hai người không ghép thành một đôi? Nguyên nhân rất đơn giản.

Hai công gặp nhau có thể có một thụ, hai thụ gặp nhau cũng chỉ có thuê chung nhà.

À, còn có thể trở thành khuê mật tốt.

Cùng đồng loại ở chung, chỗ tốt nhất chính là không cần tìm mọi biện pháp giấu diếm bí mật của mình, có đôi khi còn có thể chia sẻ ít tài nguyên như hình trai cơ bắp, GV và vân vân.

Về lâu về dài, cho dù mang đàn ông về nhà qua đêm cũng sẽ không khiến đối phương thấy kinh khủng.

Nhìn từ mọi phương diện, Từ Hiền đều là một bạn cùng phòng không tồi, cậu ấy (nói) biết nấu cơm, lại còn (nói) thích quét dọn phòng, quan trọng nhất là, cậu ấy (nói) không biết dùng PPLIVE để xem phim.

Chỗ ấy quả thực rất trọng yếu.

Lăng Dương ráp xong máy tính, gắn dây mạng, chuyện đầu tiên là vào trang web ngầm chuyên mua bán tài khoản phi chính thức trứ danh —— 3715.com

Tất cả tài khoản game không rõ lai lịch đều có thể treo giá bán tại đây, an toàn tự lo, nguy cơ tự chịu, có bị người khác lừa cũng không ai lấy lại công bằng cho.

Nhưng việc làm ăn ở nơi này vẫn phát đạt, bởi vì so với sàn giao dịch chính thức nó có hai ưu điểm rõ rệt: một là rẻ, không thu phí trung gian; hai là nhanh, không cần đi làm thủ tục chuyển nhượng linh tinh.

Chỉ cần gặp được cái thích hợp là có thể liên lạc với người bán trong ngày hoàn thành giao dịch.

Lăng Dương trước giờ luôn chơi một trò game online tên là “Hồn Đạm OL”, trò chơi này thiết kế không tồi, vô luận PVE (player vs environment) hay PVP hệ thống đều thiết kế rất hợp lý.

“Hồn Đạm OL” cùng đại bộ phận game online trong nước giống nhau, là phân chia server theo khu vực, ở khu bọn họ có hai server, một cái là server cũ được mở ra từ thời open beta, server Đại Sơn, một cái là server mới mới mở hơn nửa năm, server Lâm Sơn.

Lăng Dương lúc trước chơi ở server cũ, theo thời gian trôi qua, một phần người chơi AFK (away from keyboard), một phần người chơi chuyển sang server mới, người ở server cũ ngày càng ít, thường xuyên đánh đoàn đội phó bản đều không tổ đủ người.

Vừa vặn cách đây không lâu Lăng Dương gặp được một người quen cũ cũng từng là người chơi ở server cũ, nửa năm trước Lâm Sơn vừa mở thì theo bang hội chuyển sang server mới phát triển, bây giờ nghe nói xông pha bên đó không tồi.

Hắn biết được hiện trạm thê thảm của server cũ, dứt khoát mời Lăng Dương qua đây, Lăng Dương vốn cũng không muốn ở server cũ nữa, bèn gật đầu đáp ứng.

Sau đó chính là một loạt chuyện linh tinh tìm phòng chuyển nhà, chờ hết thảy dàn xếp xong, Lăng Dương đương nhiên phải trở về nghề cũ, nhớ tới lời người quen cũ, Lăng Dương quyết định mua một tài khoản server mới để chơi.

Muốn nói đến chuyện Lăng Dương chơi game, hứng thú phải nói vô cùng tận, vừa thích đi phó bản, lại thích ra chiến trường, thích chạy vòng (chơi nhiệm vụ liên hoàn), chạy thương, làm nhiệm vụ, ngay cả mấy việc khô khan nhạt nhẽo như chép sách, trồng trọt, luyện kỹ năng sinh hoạt cậu cũng đều có thể làm đến quên cả thời gian, duy chỉ có một việc là không thích luyện cấp.

Acc hồi trước của cậu hoàn toàn do hai người bạn cùng chơi bắt ép lôi kéo mà lên, vì để cậu chịu ngoan ngoãn luyện cấp trong chốc lát mà hai người họ cầu khấn ông bà, cung phụng cậu như tổ tông.

Nguyên nhân không gì khác, chỉ vì Lăng Dương là tế ti duy nhất bọn họ biết, tục xưng vú em.

Lăng Dương là một GAY, không sai, nhưng cậu rất đàn ông, có rất ít thằng đàn ông thích chơi trị liệu.

Lúc trước khi lập acc, Lăng Dương cũng muốn chơi cung thủ hoặc pháp sư, cậu thích đùa bỡn đối thủ từ xa, mười bước giết một người, không dính một cọng cỏ.

Thế nhưng bè đảng từ nhỏ đến lớn của cậu, các anh em tốt của cậu nói đoàn đội cần một tế ti, mà cậu không thể nghi ngờ là người thích hợp nhất.

Nể mặt giao tình nhiều năm, Lăng Dương cắn răng, quyết tâm luyện một vú em.

Lăng Dương ở kho dữ liệu của 3715 tìm kiếm tế ti mãn cấp server Lâm Sơn.

Đừng hỏi vì sao rõ ràng có thể chọn lựa một lần nữa nhưng vẫn muốn chơi vú em, quả thật chơi tế ti lâu như vậy cậu đã thành thói quen, mà thói quen là một thứ rất đáng sợ.

Hơn nữa cậu phát hiện kỳ thật tế ti cũng rất thú vị, nếu thực đi sâu vào sẽ thấy rất nhiều lạc thú.

Tuy không thể giống pháp sư và cung thủ lấy mạng người từ ngàn dặm, nhưng dùng vô tận sữa dìm chết kẻ thù, nhìn đối phương nghiến răng nghiến lợi lại chẳng thể làm gì cũng là một loại hưởng thụ.

Tài khoản phù hợp yêu cầu của Lăng Dương có bốn cái.

Trang bị gì gì đó Lăng Dương không cần, cái đấy có thể kiếm lại, nhưng tên thì không thể đổi được.

Chọn một cái tên hay là mấu chốt thành công.

Cái đầu tiên là “Obama Khen Tui Đẹp Trai”, Lăng Dương xí~~, Bin Laden còn khen kỹ thuật trên giường của tui đây này.

Cái thứ hai là “Tướng Công, Xin Hãy Dịu Dàng”, ọe ~~~~~~

Cái thứ ba là Hỏa Tinh Văn.

Cái cuối cùng có vẻ không tồi, “Linh Đang Nhi”, cũng coi như thuộc nhà Lăng Dương (Lăng Dương là lingyang, Linh Đang là lingdang), nghe có vẻ trong sạch lại đáng yêu, Lăng Dương tưởng tượng ra hình ảnh một cô bé con mắt to, cột hai bím tóc thiệt dài, trên dây cột tóc treo hai cái lục lạc con.

Linh Đang Nhi là một acc nữ, nhưng cái này không quan trọng, có làm nhân yêu hay không không phải do bề ngoài quyết định mà phải xem có một trái tim nhân yêu hay không.

Lăng Dương có một trái tim đàn ông cho nên thân loli gì gì đó đều là phù du.

Lăng Dương còn có một trái tim yêu đàn ông, chơi acc nữ nếu có thể thuận tiện cưa luôn một anh giai thì tốt quá.

Nghĩ đến đây, Lăng Dương không chút do dự liên lạc người bán.

Trải qua một phen cò kè mặc cả, Linh Đang Nhi bị gán cho Lăng Dương với cái giá năm tờ Mao gia gia(năm tờ Mao Trạch Đông aka năm tờ 100 đồng), tiền mua acc cộng thêm tiền thuê nhà đã tiêu hết sinh hoạt phí tháng này của Lăng Dương.

Càng thảm hơn là, trường học đã bắt đầu nghỉ hè, căn tin nghỉ làm việc, hạn ngạch trong phiếu cơm hoàn toàn không thể sử dụng đến.

Cũng may Lăng Dương có dự kiến trước, khi chuyển nhà đã thuận tiện nhờ anh Gấu mua giúp một thùng mì gói, nếu ăn tiết kiệm, cách dăm ba ngày lại đến chỗ Từ Hiền ăn ké thì có thể kiên trì đến tháng sau.

Lăng Dương đã có một thời gian không đăng nhập trò chơi, chỉ download gói update thôi đã mất nửa giờ.

Đưa vào tài khoản mật mã, một tiểu loli ăn mặc thảm thương xuất hiện tại giao diện chọn nhân vật.

Tuy rằng Lăng Dương không trông cậy một tài khoản năm trăm đồng thì có thể mang trang bị tốt gì, nhưng thế này thì cũng quá bi thảm rồi, nhân vật cấp 80 còn mặc quần cấp 50, áo choàng là vật quá độ Lăng Dương đã đào thải từ cấp 60, càng ghê tởm hơn là đôi hài, nhớ không lầm là nhiệm vụ cấp 38 cho?

Duy nhất đáng giá là vũ khí trên tay, một cây quyền trượng tế ti mãn cấp thường dùng, bởi vì là trang bị kiếm được đã buộc chặt, cho nên không thể bán.

Lăng Dương thở dài một hơi, nhấn đăng nhập phía dưới nhân vật, đi vào một thế giới cậu vừa quen thuộc lại vừa xa lạ.

____________________________________________

edit chơi rủ rê mọi người tìm đọc thôi chứ không dám ôm bom nữa đâu (”´▽`)

, Chapter.02 Trêu ghẹo giai đẹp dễ gặp nguy hiểm

Người gởi tin: Antelope (Tiểu Linh Dương dọn ra ngoài ở), khu gửi: Homosexual

Tiêu đề: ngày đầu tiên ở cùng Hoa Hoa

Trạm gởi tin: BBS đại học Yên Sơn trăm năm trồng người (đây là BBS liên đại học, trạm là chỉ đc gửi từ trường đại học nào)

Chính thức dọn ra ngoài ở cùng Hana-san, buổi sáng cậu ấy tự tay làm thức ăn, thật là một người vợ hiền tuệ, mấy người cứ việc GATO đi.

Oa ha ha ~O(∩_∩)O~

——————————————————————————-

Người gởi tin: Ironman (Người sắt • Real Madrid mà đoạt cúp tui sẽ chạy khỏa thân ở sân bóng), khu gửi: Homosexual

Tiêu đề: Re: ngày đầu tiên ở cùng Hoa Hoa

Trạm gởi tin: BBS đại học Yên Sơn trăm năm trồng người

Vốn rất ghen tị, nhưng nhìn xuống dưới thấy mặt cười thụ thụ chuyên dùng, đã bình thường trở lại. (=))))

Chúc hai người tính phúc.

——————————————————————————-

Lăng Dương vừa lên mạng, kênh bang hội liền sôi trào.

“Mịa nó, tui mù rồi hả?”

“!!!!!! Chị dâu login kìa!!!!”

“Ý ~~~ là tui mở client không đúng cách à?” (client chính là tập tin game bạn click vào để vào game, game nào phải cài đặt mới chơi đc thì gọi là game client)

“Á? Tình huống gì thế này?”

“Linh Đang Nhi chính chủ?”

“Lừa đảo chết bầm còn có mặt mũi login! Tại sao còn để thứ này trong bang không đá?”

“Chân tướng còn chưa điều tra rõ, mọi người đừng phỉ nhổ vội.”

“Cưới vợ mạo hiểm lớn, làm gay sung sướng hơn, vợ chồng Linh Đang Nhi chính là ví dụ sống.”

Lăng Dương cảm thấy quá ồn ào, bèn thuận tay đóng kênh bang hội.

Bang phái sớm muộn gì cũng phải lui, trước đó, cậu phải tử tế quan sát acc vừa mua này mới được.

Các thứ trang bị khỏi phải nói, nhìn bên ngoài đã biết được chút ít, nhìn tử tế càng thấy vô cùng thê thảm.

Nhẫn này chẳng biết đào từ nấm mộ nào, thuộc tính làm cho người ta vừa nhìn đã muốn thầm lặng rơi lệ.

Mịa nó một đại tế ti mang nhẫn tăng sức mạnh làm mốc gì, thấy quái thì cầm trượng gõ à?!

Nhưng thật ra cũng có được một ít thành tựu, theo phân phối thì nguyên chủ nhân của acc này thiên về PVE, rất ít PVP, rất nhiều thành tựu phó bản, rất ít thành tựu chiến trường, dính đến sân đấu gần như không có, trái lại thành tựu dạo bản đồ thì có đủ, xem ra là một người thích du lịch.

Dựa vào kinh nghiệm hành tẩu giang hồ vài chục năm của Lăng Dương mà nói, một acc như thế này cơ bản đã có chồng/vợ, trong trò chơi hai người ở bên nhau không cách nào lên giường thì cũng chỉ có thể đi dạo bản đồ.

Kỹ năng sinh hoạt… Chỉ luyện nấu nướng, thật là một người ham ăn.

Lăng Dương là một kỹ năng sinh hoạt khống (khống: complex, đặc biệt để tâm đến một thứ gì đó), acc lúc trước đều luyện mãn cả ba kỹ năng sinh hoạt (nếu không phải hệ thống quy định chỉ có thể học ba loại, sợ là cậu sẽ học toàn bộ kỹ năng sinh hoạt), ngay cả loại kỹ năng vô vị chỉ đơn giản dùng để giết thời gian như câu cá cũng mãn cấp.

Kỹ năng sinh hoạt của acc này cậu tạm thời còn chưa xác định được ý tưởng, hái thuốc chế dược là tổ hợp ưa thích của cậu, nhưng may vá cũng là tình yêu trong lòng, rèn đúc làm ra vũ khí cũng không tệ, cậu chả muốn bỏ cái nào.

Sau này nói tiếp, sau này nói tiếp.

Mục quan hệ xã giao Lăng Dương chẳng thèm nhìn lấy một cái, sớm muộn gì cũng phải xóa sạch thôi.

Cuối cùng là mục kỹ năng nhánh, đó cũng là chỗ đặc sắc nhất của “Hồn Đạm OL”.

Trong trò chơi có sáu loại nghề nghiệp, từng nghề đều có rất nhiều nhánh bất đồng, giữa các nhánh có thể tổ hợp lẫn nhau, ngoại trừ cách cộng điểm theo phong trào, còn có thể phái sinh ra rất nhiều nhánh ít được lưu ý.

Cộng điểm khác nhau, cách chiến đấu của nhân vật sẽ hoàn toàn khác nhau.

Nghiên cứu cách cộng điểm và các phương thức chiến đấu bất đồng luôn là thứ hấp dẫn nhất đó giờ của “Hồn Đạm OL”.

Trong diễn đàn chính thức của “Hồn Đạm OL” có một box riêng chuyên thảo luận về vấn đề này, sứa Lăng Dương cũng là khách quen trong đó.

Ví dụ như nghề tế ti này đi, có ít nhất ba cách cộng điểm chính.

Đầu tiên là hệ thánh quang, am hiểu trị liệu, kỹ năng thường phải đọc, thời gian ngâm xướng rất dài, bơm được nhiều máu, nhân vật không thể thiếu khi đi phó bản đoàn đội, tục xưng vú lớn.

Thứ nhì là hệ hủy diệt, am hiểu dame, đặc điểm lớn nhất là có thể chuyển thương tổn của kẻ thù thành máu của chính mình, tục xưng quỷ hút máu, bị rất nhiều người thống hận, là nhân vật thường thấy trên sân PK.

Thứ ba là hệ thú ảo, am hiểu phụ trợ, có thể cường hóa năng lực tác chiến của bảo bảo trên biên độ rộng, bơm máu cho bảo bảo. Trong “Hồn Đạm OL” có rất nhiều chủng loại bảo bảo, vật công, pháp thuật, chú thuật… Giữa một đám người một cao thủ hệ thú ảo có thể sử dụng cho vài loại nghề nghiệp, biến đổi thất thường, khó nắm bắt nhất. Trong game hình tượng bảo bảo được thiết kế rất đáng yêu, không ít cô gái vì vậy mà chơi hệ thú ảo.

Đương nhiên còn có hệ tăng lữ, hệ hỗn hợp các kiểu cộng điểm ít phổ biến, thứ gì cũng có.

Kiểu cộng điểm Lăng Dương thường dùng là hệ tự nhiên.

Hệ tự nhiên vốn là một nhánh hoang phế đến không thể hoang phế hơn được nữa, sau khi có một cao thủ tế ti tự nhiên công bố các clip PK của mình lên mạng thì đã dấy lên cơn sốt tế ti tự nhiên một khoảng thời gian, rất nhiều tế ti đều bắt chước cách cộng điểm và thủ pháp của người này.

Có điều dần dà mọi người phát hiện cách cộng điểm này rất đánh đố thao tác, không phải ai cũng luyện được, một vài người không đủ kỹ thuật quả nhiên chỉ có thể buông tha, phong trào này dần dần thối lui.

Nhưng Lăng Dương từ trước đến nay không đi theo đường tầm thường, cậu vẫn thích chơi tế ti hệ tự nhiên.

Acc Linh Đang Nhi này được cộng điểm vô cùng đại chúng, đi theo con đường tế ti thánh quang.

Lăng Dương cũng không mấy bất ngờ, lúc nhìn thấy giao diện thành tựu của cô thì cậu đã đoán được kết quả này.

Nhưng Lăng Dương rất không thích cái kiểu đọc phép, đứng im một chỗ như tượng, cho dù là bơm máu, cậu cũng phải nhảy lên nhảy xuống mới bằng lòng.

Cho nên cậu quyết định tới chỗ NPC thầy nghề để tẩy điểm.

Một lần tẩy điểm không mắc, chỉ cần 20 vàng.

Thầy thông báo số vàng cậu mang theo không đủ, muốn cậu mang đủ tiền rồi lại đến.

Lăng Dương mở cột vật phẩm ra, 36 bạc 88 đồng…

Ờ, cái cảm giác thất bại vô lực này.

Nhớ đến acc của cậu tuy không phải hạng giàu có gì, nhưng quanh năm cũng có mấy trăm vàng trên người, lần nhiều nhất thậm chí đến tận 1800 vàng, lúc ấy Lăng Dương còn thấy mình giàu chảy mỡ, hận không thể tìm một anh đẹp giai để bao dưỡng.

Thứ tư vị chỉ trong một đêm bị đánh trở về trước thời giải phóng làm cho người ta thật khó chịu.

Hiện tại việc cấp bách là chẳng cần biết lấy từ đâu nhưng phải kiếm tiền để tẩy điểm đã, sau đó sẽ chậm rãi chạy thương kiếm tiền.

Đang nghĩ như vậy thì nhìn thấy bên cạnh xoạt —— mọc ra một người.

Giây phút người này xuất hiện, cả màn hình Lăng Dương trắng bóc.

Trang bị của một người càng tốt thì cấp bậc cường hóa càng cao, hiệu quả phụ ma càng cao cấp, bảo thạch được khảm càng hiếm có, khi nhân vật xuất hiện thì hiệu ứng ánh sáng càng chói mắt.

Bởi vậy sau khi người này xuất hiện, toàn thân đều dán đầy nhãn “đại gia”.

Lăng Dương liếc mắt đã nhận ra áo giáp người này mặc là áo giáp chiến sĩ cấp cao nhất, chỉ rơi trong phó bản đoàn quy mô lớn, còn vũ khí và tấm khiên của hắn thì không cái nào không chứng tỏ hắn giữ vai trò xe tăng trong đoàn đội, hơn nữa rất có thể là xe tăng chính.

Đúng vậy chính là nhân vật ngu ngốc đi đầu đội ngũ xoay hoa cúc về phía mọi người, chính mình đỡ tất cả công kích của BOSS.

Rất nhiều đứa con trai thích đóng kiểu nhân viên bảo vệ này “hi sinh một mình ta, bảo vệ cả đoàn người”, nghe đâu sẽ sinh ra khoái cảm mạnh mẽ về mặt tâm lý, có thể thỏa mãn ham muốn mở rộng cái tôi của đám người theo chủ nghĩa đàn ông.

Là một tiểu 0 khuyết thiếu ý thức trách nhiệm, Lăng Dương không thể nào hiểu được tâm lý đã bị ngược còn rất tự hào này.

Có điều người này xuất hiện đúng lúc quá, ngay cả bộ áo giáp đen như quạ kia ở trong mắt Lăng Dương cũng trắng như thiên nga.

Vị trí của Lăng Dương vốn chẳng phải điểm truyền tống gì, thế nhưng cậu bây giờ đã bị hào quang chói lóa của người vừa tới bắn cho mù hai mắt, ngay cả người này làm sao mọc ra được cũng không nghĩ đến.

Nhìn hắn, mắt Lăng Dương sáng lên —— lúc trước là sáng bị động, bây giờ là sáng chủ động.

Hiện tại nội tâm của cậu chỉ có một suy nghĩ: đây chẳng phải là heo vàng rơi từ trên trời xuống à.

【 trước mặt 】 Linh Đang Nhi: HI, anh đẹp giai.

Người kia im lặng.

Anh đẹp giai thì phải giả vờ lạnh lùng, Lăng Dương hiểu.

【 trước mặt 】 Linh Đang Nhi: anh đẹp giai, giúp cái, acc của em vừa mới bị trộm, muốn tẩy điểm kỹ năng cũng không có tiền, có thể cho mượn 20 vàng không? Ngày sau sẽ trả.

Trả mới sợ, 20 vàng đối với người như thế này chẳng qua là chín trâu mất một sợi lông, đến lúc đó cho dù Lăng Dương nhớ trả, người ta chưa chắc đã thèm.

Đợi nửa ngày đối diện chẳng có động tĩnh chi hết, ngay vào lúc Lăng Dương bắt đầu rủa xả giàu mà keo thì người kia đột nhiên gửi lời mời giao dịch.

Lăng Dương nhấn xác nhận, nhận 20 vàng của đối phương.

Hầy, còn tưởng rằng thấy mình bị trộm acc tội nghiệp có thể cho thêm vài đồng, đòi 20 thật sự chỉ cho 20, đúng là càng nhiều tiền càng keo kiệt, biết thế đã đòi 50 rồi. Lăng Dương vô lương tâm nghĩ thầm, nhưng ngoài miệng thì vẫn diễn cho hết màn kịch.

【 trước mặt 】 Linh Đang Nhi: cám ơn anh đẹp giai, moa một cái nào╭(╯3╰)╮MOA~

【 trước mặt 】 Linh Đang Nhi: anh đẹp giai đi thong thả, tạm biệt.

Lăng Dương xoay người đưa tiền còn chưa cầm nóng tay cho NPC, điểm kỹ năng nhanh chóng trở về trạng thái nguyên thủy.

Đã không chơi một thời gian, chính mình trước kia cộng điểm như thế nào cũng không nhớ hết được, chỉ có thể dựa vào trí nhớ cộng từng điểm một, thuận tiện suy nghĩ thử cách phân phối điểm mới.

Cứ thế mất hai mươi phút.

Đợi Lăng Dương vất vả nhấn nút xác nhận, đóng giao diện kỹ năng nhánh thì phát hiện anh nhà giàu vừa rồi cho cậu mượn tiền vẫn còn đứng đằng sau, hai mươi phút qua không chút di động, ngay cả tư thế cũng không thay đổi.

Lăng Dương run người, lẽ nào hắn sợ mình không trả tiền.

【 trước mặt 】 Linh Đang Nhi: anh giai, anh cũng đến tẩy điểm hả?

【 trước mặt 】 Linh Đang Nhi: vậy anh cứ từ từ mà tẩy, em tẩy xong rồi, đi trước một bước, BYE~

Lăng Dương vừa nhấc một bước chân, người nãy giờ vẫn im lặng giả vờ thâm sâu đột nhiên mở miệng, lại còn dùng nói chuyện riêng.

【 nói chuyện riêng 】 Dạ Lang: cô không biết tôi?

Chết mịa, thì ra vị đại gia này còn là người quen? Theo phản ứng vừa nãy thì thật không giống bạn bè… Lẽ nào là kẻ thù? Lăng Dương chớp chớp mắt.

【 nói chuyện riêng 】 Linh Đang Nhi: tui phải biết anh?

【 nói chuyện riêng 】 Dạ Lang: trên bàn phím cô nhấn phím O, bên trái phím P, bên phải phím I, bên trên phím L.

Người kia rất kiên nhẫn chỉ đạo Lăng Dương.

Lăng Dương nghe theo, mở ra giao diện quan hệ người quen vừa nãy khinh thường không thèm nhìn.

【 nói chuyện riêng 】 Linh Đang Nhi: tiếp theo?

【 nói chuyện riêng 】 Dạ Lang: nhìn thấy ba hạng mục trên giao diện không? Dùng chuột trái nhấp đơn vào mục thứ hai.

Trên giao diện quan hệ có ba nhánh nhỏ, theo thứ tự là: bạn tốt / vợ chồng / kẻ thù.

Lăng Dương theo như lời chọn mục ở giữa, quan hệ vợ chồng.

Xét thấy trò chơi này trước mắt còn chưa mở ra chức năng trùng hôn (sau này cũng chưa chắc sẽ mở)(trùng hôn là một vợ lấy nhiều chồng), hiện giờ cột này chỉ có một người.

【 nói chuyện riêng 】 Dạ Lang: biết tôi là ai chưa?

【 nói chuyện riêng 】 Linh Đang Nhi: biết…

【 nói chuyện riêng 】 Dạ Lang: vậy hiện giờ có thể nói cho tôi biết cô là ai chưa?


Каталог: 2014
2014 -> -
2014 -> Năng suất lao động trong nông nghiệp: Vấn đề và giải pháp Giới thiệu
2014 -> QUẢn lý nuôi trồng thủy sản dựa vào cộng đỒNG
2014 -> CÔng ty cổ phần autiva (autiva. Jsc)
2014 -> CÙng với mẹ maria chúng ta về BÊn thánh thể with mary, we come before the eucharist cấp II thiếU – camp leader level II search
2014 -> Part d. Writing 0 points)
2014 -> CỘng hòa xã HỘi chủ nghĩa việt nam độc lập – Tự do – Hạnh phúc
2014 -> Mẫu số 01. Đơn xin giao đất/cho thuê đất/cho phép chuyển mục đích sử dụng đất
2014 -> Biểu số: 22a/btp/cn-tn
2014 -> Ủy ban nhân dân cộng hòa xã HỘi chủ nghĩa việt nam thành phố HỒ chí minh độc lập Tự do Hạnh phúc

tải về 10.71 Mb.

Chia sẻ với bạn bè của bạn:
  1   2   3   4   5   6   7   8   9   ...   22
Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©hocday.com 2024
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương