“The Pergamean Church Agetải về 361.32 Kb.
trang1/5
Chuyển đổi dữ liệu13.08.2016
Kích361.32 Kb.
  1   2   3   4   5


Thời Đại Hội Thánh Bẹt-găm
Sứ điệp này được dịch từ băng ghi âm số 60-1207The Pergamean Church Age”, dài 161 phút, giảng vào tối thứ Tư, ngày 7 tháng 12 năm 1960, bởi Anh (Brother) William Marrion Branham, tại Đền tạm Branham Tabernacle, Jeffersonville, Indiana, USA. (Bản dịch tiếng Việt đã sửa lỗi lần thứ 6b, ngày 15/8/2013 - Vietnamese Translation, Version 6b)
1 Được rồi. Bây giờ, theo như tôi biết thì nên tắt nó đi. Tốt lắm.

Chúng ta thật hạnh phúc có mặt tại đây một lần nữa để hầu việc Chúa. Đêm qua, tôi thực sự cảm thấy Thời kỳ Ngàn Năm đã đến. Tôi tin mình có một số câu hỏi tại đây, tôi sẽ bỏ chúng vào trong túi của tôi để... Tôi nghĩ chúng ta cầu nguyện cho những câu hỏi đó. Tôi sẽ cố gắng giải đáp tốt nhất như có thể được.3 Anh em nói Doc tắt ngọn đèn đó đi, đèn pha chiếu ngay xuống trên tôi ở đây, đừng để tôi bị đèn pha chiếu. Anh em biết tôi không phải là người thích giảng dưới đèn pha như vậy. Vì vậy, tôi cho thế là tốt hơn, nếu không bị đèn pha chiếu vào.

Vì tôi đã yêu cầu việc này, Doc à. Tôi cảm thấy hối tiếc về việc đó; Tôi hối tiếc. Anh em thấy không? Ồ, hãy đợi. Cậu hãy bật nó lên và điều khiển nó. [Anh Branham đối thoại với Doc, người anh em của mình. - Biên tập] Ồ, được, cứ để nó yên. Vâng. Ồ, cứ để nó yên. Ồ, không. Đừng có làm rớt nó. Tôi thích thế hơn. Có khi... Anh em biết, tôi không thích đèn rọi ngay vào mặt anh em. Hãy để nó rọi xuống đây, chỗ tôi có thể nhìn thấy tốt hơn. Cám ơn anh. Thật là làm phiền anh ấy.5 Anh em biết, chúng ta không dễ gì nói hết về đề tài Các Thời đại Hội thánh. Hôm nay, khi tôi đang nghiên cứu về Thời kỳ này, tôi đã nói với vợ tôi rằng, “Ồ, anh có đủ đề tài để giảng 50 bài giảng ngay về Thời kỳ này.” Chúng thật sự... Không có cách nào để làm điều đó, nhưng chỉ nói lên vài điểm chính thôi, có lẽ, khi chúng ta soạn nó ra thành sách, thì chúng ta sẽ cố gắng nói nhiều hơn trong đó.

6 Tôi không nhìn thấy anh đang ở đây, Anh à, Anh có khỏe không, Anh West? Tôi vừa mới nghe một vài tin tức tốt đẹp, rằng thành viên cuối cùng của gia đình Anh Dalton đã đến, một bé trai -- một bé gái khác. 10 người có phải không? -- Chín. Anh em nhớ đó là dưới chức vụ mới khi Chúa bảo với anh rằng gia đình của anh sẽ được cứu. Tôi đã cầu nguyện cho họ, đứng đó mà không biết điều tôi sẽ nói, Đức Thánh Linh Phán, “Ta ban cho ngươi gia đình của ngươi.” Nó kìa, mỗi người trong họ. Thấy Chúa làm thế nào không? Xem đó, những Lời của Ngài là hoàn hảo, không bao giờ sai. Ồ, chúng ta không muốn đi vào trong mặt chữa lành Thiêng liêng [bằng phép lạ], chúng ta đang cố gắng ở lại chỉ phần này, về mặt lời tiên tri.

7 Đêm nay, tôi sẽ cố gắng chỉ nói, nếu tôi có thể, và chúng ta sẽ đi vào trong những phần lịch sử của Thời đại Hội thánh vĩ đại này, tức là Thời đại Hội thánh Thứ ba mà chúng ta sẽ học đêm nay. Anh em thích nó không? Giờ đây, tôi cảm thấy đầy tràn. Tôi thực sự nghĩ nó tuyệt vời làm sao! Chúa Jêsus đã ban phước chúng ta và ban cho chúng ta những điều này, chúng ta biết ơn với tất cả tấm lòng của chúng ta, để cho chúng ta biết trước thời gian những gì sắp xảy ra trong tương lai. Ngài biết rõ kết cuộc ra sao từ thuở ban đầu. Như vậy, chúng ta thật hạnh phúc vì điều đó. Chúng ta tin cậy Chúa sẽ ban phước cho chúng ta.

8 Đêm qua, anh em có lưu ý Đức Thánh Linh đã ban cho chúng ta (Sau khi buổi Thờ phượng qua rồi) 3 Sứ điệp và 3 thần linh, hoàn toàn chính xác. Khi Đức Thánh Linh đang Phán, rồi quay trở lại trong sự thông giải cuối cùng, được lặp lại, bảo, “Những gì Đức Thánh Linh Phán cùng các Hội thánh...” Hay “Ai có tai, hãy nghe những gì Đức Thánh Linh Phán cùng các Hội thánh.” Thánh Linh Phán qua những ân tứ trong Hội thánh... Ồ, cầu xin Hội thánh giữ điều đó kỉnh kiền giờ này. Cứ giữ kỉnh kiền. Hãy cẩn thận, Sa-tan sẽ đến, cố đuổi anh em chạy dồn vào đường cùng. Việc gì cũng phải thử nghiệm cho chắc chắn xem coi đó có phải là do Đức Thánh Linh hay không. Nếu điều đó đến từ Đức Thánh Linh, Ngài sẽ Phán trực tiếp với điều gì đó đang diễn ra. Đó là để soi sáng (edification) Hội thánh. Rồi nếu anh em kỉnh kiền với những điều đó, Đức Chúa Trời sẽ ban thêm cho anh em nữa. Xem nào, cứ gia thêm lên, thêm lên...

9 Có ai đó hôm nay đã gọi hỏi, những Buổi Nhóm Chữa lành khi nào sẽ có. Ngay khi những Buổi nhóm này chấm dứt, tối Chúa nhật tới, tôi sẽ đi khỏi trong một vài ngày để cho cổ họng của tôi nghỉ ngơi một chút. Chúa nhật tiếp theo, nếu ý Chúa, chúng ta sẽ có Buổi Nhóm Chữa lành vào sáng Chúa nhật sau. Không biết là ngày nào, nhưng sẽ là Chúa nhật, ngày 18 -- Anh Neville, đúng vậy không? [Anh Neville đáp, “Vâng, đúng.” - Bt] Chúa nhật ngày 18, sẽ có giờ cầu nguyện cho những người đau ốm...

Về điều này, vị Mục sư của chúng ta tại đây, tôi không có cơ hội để nói nhiều lắm về anh ấy, nhưng tôi muốn tất cả anh em cố gắng gặp vị Mục sư của chúng ta. Chắc chắn, anh ấy là một anh em thực sự trong Đấng Christ. Chúng ta hạnh phúc có một người anh em được nuôi dưỡng trong bối cảnh Giám Lý với sự thánh khiết. Tất cả chúng ta đều biết Orman Neville, mọi người xung quanh đây biết. Không một ai vạch ra được điều gì sai trái về đời sống của anh. Anh ấy không thích tôi nói như thế, nhưng thà tôi tặng cho anh một búp hồng nhỏ bé bây giờ còn hơn là cả một vòng hoa sau khi anh đã ra đi. Đúng không? Bây giờ là lúc.11 Một đêm, tôi đang đi ra khỏi Nhà thờ và người nào đó nói, “Ồ, Anh Branham, tôi thật biết ơn sâu sắc bài giảng đó.” Tôi nói, “Cám ơn.”

Vậy là ai đó đang đứng tại cánh cửa (Chuyện đó đã xảy ra tại Đền tạm đây nhiều năm rồi), một Thầy Truyền đạo bảo, “Ồ, cám ơn Chúa đã ban phước, tôi chẳng muốn ai nói cho tôi điều đó. Tôi muốn tất cả sự vinh quang qui về Đức Chúa Trời.”

Tôi bảo, “Ồ, quả vậy.” Tôi nói, “Chính tôi thích thế. Tôi thích điều đó lắm. Tôi phải chân thật.”

Anh ta bảo, “Ồ, tôi không thích người ta nói như thế về tôi, xin Chúa ban phước.”

Tôi bảo, “Chỉ có một sự khác biệt giữa tôi và anh: Tôi trung thực về điều đó còn anh thì không.”

Bất cứ ai thích... Nếu anh hướng dẫn một em bé, tâng bốc nó một chút, nó sẽ làm một công việc tốt hơn... (Đúng không?) Đức Chúa Trời, luôn luôn, Ngài thích bảo cho những con cái Ngài khi họ làm đúng. Ngài thích bảo họ khi họ làm sai, vậy tại sao lại không nói cho họ biết khi họ đang làm đúng?18 Vậy, tôi thật cảm tạ Đức Chúa Trời vì Anh Neville là Mục sư của bầy này ở tại Đền tạm đây. Chúng ta đã thấy con người đó, Giám Lý, lai lịch của anh, ồ, chỉ giống như muốn ăn không đúng chỗ (to eat in the wrong stall). Vì vậy... Nhưng anh đã tìm thấy qua Đức Thánh Linh vĩ đại, bây giờ đi vào những ân tứ đó, anh được Đức Thánh Linh đã sử dụng trôi chảy như thế nào khi anh không sử dụng tâm trí riêng của mình. Hãy quan sát sự thông giải giống cùng nhịp điệu, khi lên khi xuống giống nhau, như những danh từ và đại từ, vân vân, thông giải lại ngay.

Người anh em này, tôi không nghĩ anh ấy là... Junior Jackson Well, Junie, tôi sẽ giữ im lặng. Tôi cảm tạ Đức Chúa Trời vì Junie Jackson. Chắc chắn, anh ấy có một ân tứ lớn từ Chúa.20 Cứ luôn luôn giữ sự khiêm nhường. Bây giờ, mọi người trong Hội thánh có điều gì đó để làm; Nhưng đừng bao giờ bỏ điều đó qua một bên vì điều gì khác. Hãy để nó quyện vào với phần còn lại của Hội thánh. Mọi sự vì Đức Chúa Trời. Không phải mọi người đều muốn nói tiếng lạ, mọi người thông giải.

Cố gắng làm điều gì tốt và cứ giữ sự tốt đẹp, đừng giữ lời mạ lỵ, hận thù, đừng cho phép sự cay đắng nào. Cho dù con người tồi tệ thế nào đi nữa, họ có nói về anh em tồi tệ thế nào, anh em đừng bao giờ nghĩ ác trong lòng chống lại họ, bởi vì ngay ở đó, ma quỷ sẽ len lỏi ngay vào, xúi lên điều gì ở ngay đó. Cứ giữ lấy nó che phủ hết bằng tình thương kỉnh kiền, sự xưng nhận, làm điều đúng đắn, tốt đẹp cho những người làm ác với mình. Chúa Jêsus Phán, “Nếu các ngươi chỉ làm điều tốt cho những người làm điều tốt với các ngươi, ồ, những kẻ thu thuế há chẳng cũng làm điều giống như vậy sao?” Xem đó, những tội nhân, bất kỳ người nào đều có thể tốt cho những người tốt với họ. Nhưng hãy tốt với những người không tốt với mình, hãy làm điều gì đó cho những người chẳng làm điều gì cho anh em. Hãy nói lời tốt lành cho người nói ác chống lại anh em, cách đó anh em loại bỏ mọi sự cay đắng ra khỏi lòng mình, và rồi luôn ở trong tình yêu thương với mọi người. Miễn là anh em ở trong tình yêu thương...22 Vậy thì, anh em nói, “Ồ, họ đã làm...” Chúng ta không phải là quan tòa. Đức Chúa Trời là Quan Án. Anh em không muốn người tội nghiệp đó bị loại bỏ ra, phải không? Chắc chắn là không, cho dù họ là ai. Anh em không muốn điều đó, vậy cố gắng tử tế với họ. “Tình yêu thương che đậy vô số tội lỗi.” Vâng, thưa quí vị. Tình yêu thương, cứ tốt như thế, hỡi Cơ-đốc nhân, tình yêu thương tin kính...

Nếu một người xuất hiện và gọi anh em là kẻ cuồng tín cùng đủ loại tên... Anh em đừng hành động giống vậy. Nếu không thể kiềm chế được, thì hãy bỏ đi. Nhưng trong lòng mình, anh em nên có một chỗ nói, “Người anh em, có lẽ nếu anh hiểu được cách tôi làm, anh sẽ cảm thấy thích tôi làm về điều đó.” Hãy cứ thật ngọt ngào đối với anh ta, nhưng hãy tiếp tục giống như thế. Thậm chí dù chúng ta có thể khác biệt như phương đông xa cách phương tây, điều ấy không quan trọng gì.24 Như tôi đã nói đêm nọ, tôi có một người em là một... Cậu ấy là một người cao lớn, tóc hung: Melvin. Chúng tôi không trông giống nhau gì hơn nếu chúng tôi không có chút quan hệ nào. Khẩu vị của chúng tôi khác nhau, sự ưa muốn của chúng tôi thì khác nhau nhưng mẹ của cậu ấy là mẹ tôi, cha của cậu ấy là cha tôi. Cậu ấy là em tôi. Vì chúng tôi được sinh ra trong cùng gia đình.

Xem nào, chúng tôi khác biệt. Melvin không phải là người Cơ-đốc, cậu ấy thích dã cầu, các cuộc đua ngựa, các thứ giống như thế. Tôi nghĩ anh ta thích bánh hạnh nhân sô-cô-la. Như vậy tôi chắc chắn chúng tôi khác biệt ở đó. Tôi không thích các cuộc đua ngựa hay bóng chày. Tôi thích câu cá và đi săn. Cậu ấy sẽ không chịu đưa tay mình ra cho điều đó còn tôi sẽ không chịu đưa tay mình ra cho điều khác. Cậu ấy thích bánh hạnh nhân sô-cô-la còn tôi thì thích dâu tây.Vì thế nên...26 Tôi không có nói bóng gió. Một lần, trong một buổi nhóm nơi nào đó, tôi đã nói rằng tôi thích bánh hạnh nhân sô-cô-la, đêm kế tiếp, có khoảng 5 -- 4 hay 5 vỉ bánh sô-cô-la -- hạnh nhân dâu tây mà các chị em nướng và mang đến cho tôi. Chà, chúng tôi thật đã có một buổi lễ mừng trên phòng của tôi. Vâng. Nhưng tôi không có ý nói theo cách đó...

Vì thế tôi có ý tỏ cho anh em sự khác biệt. Anh em hiểu không? Nhưng cho dẫu cậu ta có là gì đi nữa, tôi yêu thương cậu ấy, vì là em tôi. Cậu ấy không phải là Cơ-đốc nhân bởi vì cậu ta nhìn thấy những sự việc trong một ánh sáng khác. Tôi nhìn thấy những sự việc trong Ánh Sáng của Đấng Christ, tuy nhiên, tôi không thể nói cậu ta không phải là em của tôi bởi vì chúng tôi là các anh em được sinh trong cùng một gia đình.28 Đêm qua, cuối cùng, tôi đã có một trích dẫn. Nhớ lại, Sứ điệp đầu tiên đến với Hội thánh sau những Sứ điệp mà anh em biết về, bên cạnh dưới đó, ở Kentucky, nó cho hay sẽ có những điều huyền nhiệm trong buổi nhóm này làm sửng sốt nhiều người. Còn nhớ điều đó không? Bây giờ, nó được ghi âm. Đêm qua, một trong những Sứ điệp đã được bày tỏ. Vậy là nó đã dừng lại chỉ trong một giây nhưng tôi chắc chắn anh em đã nắm bắt được nó, bởi vì Đức Thánh Linh đã mang đến, đó là điều đã có: Một Hỏa ngục ‘đời đời’, không có việc như vậy trong Kinh thánh.

Không có hỏa ngục ‘đời đời’. Nếu ai bị thiêu đốt trong hỏa ngục ‘đời đời’, thì người đó sẽ phải có một ‘Sự sống Đời đời’ để có thể có mặt tại đó ‘đời đời’, giả như người đó còn sống?! Chỉ có một loại Sự sống Đời đời, đó là Đức Chúa Trời. Vậy là khi đó, Kinh thánh không dạy có một hỏa ngục ‘đời đời’. Nó có thể là “hàng mười ngàn triệu năm”, tôi không biết, nhưng nó phải hết đi.

Bởi vì tôi phải nêu ra điều này. Tôi cất điều đó khỏi các Giáo hội và các thứ khác cho đến tùy lúc tôi nói ra. Còn có nhiều điều ở đây sẽ tùy tôi để nói ra, vậy là mỗi đêm chúng ta sẽ tìm thấy chúng.

31 Nhưng từ đêm nay trở đi, hãy bắt đầu mặc vào suy nghĩ thuộc linh của mình. Hãy để Đức Thánh Linh dầm thấm nó vào. Rồi nếu anh em nghe và bất đồng với điều đó, hãy bỏ đi và nói, “Tội nghiệp Anh Branham, chắc chắn là Anh không biết. Tôi sẽ cầu nguyện cho Anh ấy.” Anh em làm thế và tôi sẽ... Đức Chúa Trời sẽ làm cho tôi biết được lúc ấy, điều gì là sự thật, nhưng anh em cứ thông cảm với tôi, đừng loại bỏ tôi đi. Đó cũng có thể là thật nhưng... Ồ, tôi đang có một thì giờ thật vui thích, suy nghĩ nó theo cách này. Vậy là đáp ứng được lúc có cần. Ồ, tôi có thể sai trật nhưng có thể có sự đổ vỡ chỗ nào đó mà tôi không biết gì, vậy có lẽ anh em biết, anh em hãy cầu nguyện Đức Chúa Trời sẽ tỏ cho tôi biết.

Trên tất cả mọi sự, cứ tiếp tục cầu nguyện cho nhau, đừng bao giờ để cho ma quỷ tỏ cho thấy sự cay đắng tại bất cứ chỗ nào. Hãy giữ cho những linh hồn anh em thuần khiết trong giờ này, vì chúng ta đang ở trong những ngày giờ kết thúc của lịch sử thế giới này. Anh em hiểu không? Anh em ơi, chúng ta đang ở trong thời cuối cùng, không có một chút nghi ngờ nào.33 Trong khi chúng ta đi qua các Thời đại Hội thánh này, chúng ta sẽ tìm thấy ngay, và có lẽ thật nhiều đêm nay. Chừng mực nào đó, chúng ta đang nhận một bối cảnh mà chúng ta phải khép lại bên ngoài, đêm nay, chúng ta bày tỏ một vài suy nghĩ thuộc linh thực sự. Hãy nhớ, tôi đã nói nó, anh em sẽ phải khoác suy tư thuộc linh vào. Nhưng hãy xem những câu Kinh thánh. Nó phải ở trong những câu Kinh thánh. Phải là qua những câu Kinh thánh. Bây giờ, hãy nhớ -- Chỉ tri thức về Lời Kinh thánh, nói, “Ồ, tôi đã học Trung học. Tôi đã đi học Trường Kinh thánh. Tôi đã đi học Đại học.” Việc ấy chẳng nói lên điều gì. Tất cả những người Pha-ri-si và Sa-đu-sê đều làm giống như vậy và đã bỏ lỡ Chúa Jêsus hàng triệu dặm.

34 Những câu Kinh thánh, sự khải thị của những câu Kinh thánh bị che giấu khỏi những đôi mắt của những người khôn ngoan, thông sáng mà được khải thị cho những kẻ như là con trẻ hay. Vì vậy, anh em và tôi hãy là những con trẻ, cất hết gánh nặng khỏi lòng chúng ta, thưa, “Lạy Chúa, xin Ngài Phán, chúng con đang lắng nghe.” Sau đó hãy nắm sự áp dụng thuộc linh. Hãy nhớ điều đó. Những lời sẽ được nói ra từ đêm nay trở đi, hãy nắm bắt sự áp dụng thuộc linh, bởi vì chúng ta sẽ đi vào trong một Thời đại Hội thánh vĩ đại huyền nhiệm.

35 Tôi nghĩ chỉ thế thôi. Hãy nhớ đêm mai, mỗi đêm, chúng ta học một Thời đại Hội thánh khác. Tôi chắc rằng chúng ta có thể có dồi dào thời gian ngày mai để tiếp tục suốt ngày về Thời đại này, rồi đêm mai nữa. Nhưng giờ đây, xem nào, nhiều điều sẽ được khai thác, tôi sẽ cố gắng giảng chính những điều nổi bật nhất của Sứ điệp này, đụng vào các chỗ đã được nói ở đây, điều anh em có thể lấy một trong số đó và cứ tiếp tục khai thác cho đến lúc không còn gì để nói. Anh em hiểu không? ... Rồi anh em nghiên cứu nó bên ngoài, tại nhà, và tôi sẽ cầu nguyện cho anh em, anh em sẽ cầu nguyện cho tôi, Chúa ban phước chúng ta với nhau như là những con cái tin của Ngài.

Trước khi chúng ta bắt đầu, tôi tự hỏi nếu chúng ta có thể đứng thì có khó cho anh em không.36 Anh em biết tại sao tôi thích đứng và cầu nguyện? Chúa Jêsus Phán, “Khi các ngươi đứng cầu nguyện, hãy cầu nguyện, ‘Lạy Cha chúng tôi ở trên trời... Hãy tha thứ cho nhau.’” Anh em hiểu không? Khi đó, Ghê-đê-ôn đã có lần chọn đội quân của ông bằng người quì gối cúi xuống mà liếm nước hay những người đứng lên mà lấy nước. Anh em hiểu không? Như vậy, những người quì xuống -- Họ đã sấp chính mình trước những thần tượng, ông biết họ không phải là những người được ra đi. Vậy những người đứng, với mắt họ nhướng lên, quan sát luôn. Đó là cách chúng ta làm: Đứng và cầu nguyện. Nào, tôi cũng tin vào việc quỳ gối và cầu nguyện nữa, nhưng đứng và cầu nguyện, tôi nghĩ dù thế nào đi nữa nó có ý nghĩa gì đó với chúng ta. Chúng ta hãy cúi đầu mình, cũng cúi lòng mình nữa giờ này.

37 Lạy Cha Thiên Thượng ân điển, khi chúng con đang trịnh trọng đến gần Ngai Công Nghĩa của Ngài... Chúng không đến để cầu xin Cha ban cho chúng con công lý bởi vì hết thảy chúng con đều bị tiêu mất nhưng chúng con đang đến, khẩn xin ơn thương xót, ôi Chúa ơi. Xin tuôn đổ ra trên chúng con Đức Thánh Linh của Ngài đêm nay, không phải bởi vì chúng con xứng đáng, nhưng bởi vì chúng con không xứng đáng, và nhận biết điều đó, và nhận biết điều đó, và đang đến không phải trong tên của chính chúng con, bởi vì nó không đủ thẩm quyền. Chúng con không có sự công nghĩa -- hay điều gì, sự công bình cực điểm của chúng con chỉ là những mớ giẻ rách ô uế trong mắt Ngài mà thôi. Vì vậy chúng con khiêm nhường đến trong Danh của Chúa Jêsus, mang Ngài trước chúng con, Huyết của giao ước Ngài, mang trên lòng chúng con, và thưa, “Lạy Chúa, xin thương xót chúng con, những tội nhân, những người đang khẩn xin ơn thương xót trong giờ khốn cùng này.” Khi ngày nào đó bài giảng cuối cùng sẽ được rao giảng, chúng con không biết nó sẽ xảy ra; Lần cuối cùng sẽ là một tiếng thét trong không trung; Kinh thánh sẽ đặt nằm đóng lại trên bục giảng, các cánh tay sẽ bị chất thành đống, các vòi nước sẽ vang tiếng, mặt trời sẽ lặn xuống. Ồ, Đức Chúa Trời lúc ấy, hãy che giấu con trong giờ đó, Ôi Vầng Đá Muôn Đời.

38 Chúng con không có lối thoát nào ngoài Ngài. Chúng con nhìn thấy các dân đang náo loạn. Chúng con nhìn thấy Kinh thánh đã ứng nghiệm. Chúng con nhìn thấy Y-sơ-ra-ên đang tỉnh thức. Chúng con thấy Sứ điệp cho Hội thánh. Thì giờ gần như trôi qua vào lúc những điều vĩ đại sẽ được khải thị, 7 Ấn mở ra.

Chúa ơi, lạy Chúa, ôi Đức Chúa Trời ơi, xin hãy thương xót chúng con; Chúng con khẩn nài ơn thương xót. Như là đầy tớ của Ngài, con khẩn nài ơn thương xót cho mọi người trong Sự Hiện Diện Thiêng liêng tối nay. Lạy Chúa, cầu xin không có một người nào ở giữa vòng chúng con còn tội lỗi trong linh hồn, nhưng nguyện xin cho nó được tẩy sạch ngay bây giờ bởi Dòng Huyết của Chúa Jêsus, để tất cả chúng con có thể gặp trong chốn phước hạnh đó bên kia bầu trời.

Khi con đến gần lời Kinh thánh này đêm nay, lạy Cha, con không đủ khả năng. Chúa ôi, không có người nào trong chúng con đầy đủ cả. Cha ôi, chúng con thú nhận chúng con không biết gì, nhưng chúng con đang lệ thuộc một cách trang trọng vào Đức Thánh Linh, Ngài sẽ khải thị cho chúng con. Trong khi chúng con mở ra tri thức tinh thần mình mà Ngài đã ban cho chúng con về lịch sử, cầu xin Đức Thánh Linh ban cho sự áp dụng thuộc linh cho những lòng của chúng con. Lạy Cha, xin ban cho, vì chúng con chờ đợi Ngài trong Danh của Jêsus, Con Ngài. A-men! (Mời an tọa.)

41 Trong chương 2 sách Khải huyền, Thời đại Hội thánh Thứ Hai, Thứ Ba. Bắt đầu... [Một chị em nói tiếng lạ. - Bt] Xin lỗi.

Lạy Cha chúng con ở trên trời, Danh Cha được tôn thánh, Nước Cha được đến, Ý Cha được nên, ở đất như trời. Cha ôi, chúng con cầu xin Ngài ở với chúng con, ban phước cho chúng con để là những người gây dựng khôn ngoan bậc thầy trong thì giờ tai họa lớn này ở giữa vòng dân sự. Lạy Chúa, khi sự hỗn loạn và tất cả đang diễn ra, xin giúp đỡ chúng con làm tốt nhất, để là những đầy tớ Ngài qua Danh Đấng Christ. A-men!

Tôi đã nói điều đó trước để anh em có thể biết được. Anh em có để ý sự thông giải đã không đến với Lời không? Người chị em của chúng ta đã được xức dầu bằng Đức Thánh Linh, chắc chắn nhưng chị đã ban ra Sứ điệp sau khi Lời đã đi vào. Anh em hiểu không? Chị chỉ ra ngoài trật tự một chút. Người chị em thân mến, điều đó được thôi, bất kể chị là ai. Đức Thánh Linh ở trên chị, ồ, thật khó để nắm giữ điều đó như thế. Tôi biết. Thật giống như... Hay khi chị nói điều gì khác... Xem nào, song nó được thôi, nhưng chị chắc có lẽ cảm thấy nó ngay trước khi chúng ta bắt đầu. Anh em hiểu không? Đó là lý do Điều đó quay trở lại khi Đức Thánh Linh đang làm việc. Linh của những người nói tiên tri suy phục các đấng Tiên tri. Đúng không? Đó là chị.

44 Có lẽ Đức Thánh Linh xức dầu anh em một lần nữa, tôi hy vọng Ngài làm, ngay sau khi buổi Thờ phượng trôi qua. Anh em quan sát sự thông giải đến. Bởi vì nó nên ngay thẳng trong trật tự vào lúc đó. Anh em hiểu không? Nhưng chúng ta chỉ đang đến gần, (Anh em hiểu không?) ở tại đây. Vậy bây giờ, đó thực sự là của Đức Chúa Trời, nó thực sự là vậy. Tôi tin và cảm thấy nó với tất cả lòng mình, bởi vì tôi cảm thấy sau lưng -- đi vào đó. Đó chưa phải là lúc. Đức Thánh Linh có một Sứ điệp với người chị em cho Hội thánh, nhưng đây là chỗ Ngài đang làm việc Sứ điệp của Ngài bây giờ. Anh em thấy đó, Ngài không tự làm lộn xộn chính Ngài, Ngài đặt tất cả mọi sự trong trật tự. Tôi chắc chắn mọi người hiểu. Điều đó đúng.

45 Trong chương 2 của sách Khải huyền, và để... Đêm nay chúng ta bắt đầu với Thời đại Bẹt-găm, chương 12, đêm qua, chúng ta đã dừng lại ở câu 11:

Ai có tai, hãy nghe Lời Đức Thánh Linh Phán cùng các Hội thánh rằng: Kẻ nào thắng, sẽ chẳng bị hại gì về lần chết thứ hai.

Trong Thời đại Hội thánh đầu tiên, chúng ta đã tìm ra những người theo đảng Ni-cô-la đã khởi đầu. Đức Chúa Trời trong Jêsus đã tự khải thị Chính Ngài như là... Chúa Jêsus đã tự bày tỏ Ngài như là Đức Chúa Trời Toàn Năng: Không những phần nào khác, không những mảnh nào khác của Đức Chúa Trời, Ngài là Đức Chúa Trời duy nhất.47 Trong Thời đại Hội thánh đêm qua, chúng ta tìm ra rằng Ngài đứng tại cánh cửa, Ngài đã viết những điều này cho Hội thánh, bảo cho họ về sự nghèo nàn của họ. Nhưng Ngài nói rằng họ có những người theo đảng Ni-cô-la, giống như vậy, những kẻ Ngài ghét.

Đêm qua, nói về họ đã đội mão triều thiên của người tuận đạo. Ngài đã bảo cho họ chớ sợ hãi cho đến chết, Ngài sẽ ở cùng với họ. Rồi cuối cùng Ngài Phán, “Kẻ nào thắng, sẽ chẳng bị hại gì về lần chết thứ hai.49 Nếu có một cái chết, chúng ta biết về nó, thế thì phải có một cái chết khác nơi nào đó, bởi vì một cái chết chúng ta chết ở đây trong xác thịt, cái chết thứ hai chúng ta chết trong tâm linh, linh hồn. Đó là, “Linh hồn nào phạm tội, thì chắc sẽ chết.” Chết là tuyệt đối đi ra khỏi mọi sự. Sự chết có nghĩa là bị cất đi, được mang đi, giấu đi. Rồi khi những người yêu dấu của chúng ta chết, họ ra khỏi sự tồn tại theo như chúng ta biết. Chúng ta gọi đó là sự chết.

Nhưng một người Cơ-đốc không chết. Không có câu Kinh thánh nào cho là người Cơ-đốc chết vì người có Sự sống Đời đời. Khi một tội nhân chết, anh ta đã xong, linh hồn anh ta cuối cùng sẽ chết. Nhưng khi một Cơ-đốc nhân chết, người chỉ đang chờ đợi với Chúa Jêsus để quay trở lại. Ồ, tôi hy vọng tôi có thời gian đến chỗ đó vào cuối khải tượng này đêm nay, đi đến chỗ chúng ta quay trở lại, anh em sẽ thấy nó, nó mang đến trong cùng một việc đó của sự chết lần thứ hai như thế nào. Cùng đoạn này chúng ta đang học đêm nay mang đến cùng một điều, quả là một sự áp dụng đẹp đẽ như vậy ở đây.51 Tối nay, chúng ta sẽ đọc lá thư này thật nhanh bởi vì tôi có một vài thông tin về mặt lịch sử chúng ta muốn đi đến trước tiên và cố gắng không giữ anh em lâu quá... Sau khi những buổi Thờ phượng này đã qua rồi, bất cứ lúc nào tôi đọc điều này quá nhanh, nếu anh em muốn nhận được sự áp dụng của nó, Anh Mercier ở đây có tất cả. Tôi giao những ghi chú ngay cho anh ấy, bởi vì anh đang viết về cuốn sách, anh sẽ đưa cho bất kỳ người nào trong anh em cần có. Được lắm, Anh Mercier.

52 Câu 12:

Cũng hãy viết cho Thiên sứ của Hội thánh Bẹt-găm rằng: “Này là Lời Phán của Đấng có thanh gươm nhọn hai lưỡi.

Ta biết nơi ngươi ở, đó là ngôi của quỷ Sa-tan, người đã vững lòng tôn Danh Ta, không chối Đạo (Lời) Ta, dầu trong những ngày đó, An-ti-ba, kẻ làm chứng trung thành của Ta đã bị giết nơi các ngươi, là nơi Sa-tan ở.

Nhưng Ta có điều quở trách ngươi, vì tại đó, ngươi có kẻ theo đạo Ba-la-am người ấy dạy Ba-lác đặt hòn đá ngăn trở trước mặt con cái Y-sơ-ra-ên, đặng dỗ chúng nó ăn thịt cúng thần tượng và rủ ren làm điều dâm loạn.

Ngươi lại cũng có kẻ theo đạo Ni-cô-la (Nó phát xuất trở lại đó ở Ê-phê-sô, bây giờ nó trở thành một tín lý.)  1   2   3   4   5


Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©hocday.com 2019
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương