Vietnamese 65-0429e bài Giảng của Anh (Mục Sư) William Marion Branhamtải về 256.94 Kb.
trang1/3
Chuyển đổi dữ liệu07.07.2016
Kích256.94 Kb.
#1521
  1   2   3


Vietnamese

65-0429E

Bài Giảng của Anh (Mục Sư)

William Marion Branham

Nhưng đến ngày mà vị Thiên sứ Thứ 7 cho nghe Tiếng mình...”(Khải Huyền 10:7)
Chọn Nàng Dâu

(The Chossing of A Bride)

Tại Tp Los Angeles, California, USA.

Tối Thứ Năm, ngày 29/04/1965LỜI GIỚI THIỆU

Chức vụ thần kỳ của Anh (Mục sư) William Branham đã ứng nghiệm Lời dự ngôn của Chúa Thánh Linh trong sách Tiên tri Ma-la-chi 4:5-6, Lu-ca 17:30, và Khải huyền 10:07:

“Nầy, Ta sẽ sai đấng tiên tri Ê-li đến cùng các ngươi trước ngày lớn và đáng sợ của Đức Giê-hô-va chưa đến. Người sẽ làm cho lòng các bậc Cha [Tiên tri và Sứ đồ] trở lại cùng con cái, lòng con cái trở lại cùng các bậc Cha [Tiên tri và Sứ đồ], kẻo Ta đến lấy sự rủa sả mà đánh đất nầy.” (Ma-la-chi 4:5-6)

“Nhưng đến ngày mà vị Thiên sứ [Sứ giả] Thứ 7 [Thời kỳ Sau rốt] cho nghe Tiếng [Sứ điệp Thời đại] mình và thổi loa [Lời giảng Cảnh báo], thì sự Mầu nhiệm [Khải thị và Dự ngôn] Đức Chúa Trời sẽ nên trọn, như Ngài đã Phán cùng các Tôi tớ Ngài, là các đấng Tiên tri.” (Khải huyền 10:7)

Chức vụ truyền giảng trên khắp thế giới này đã dẫn đến thời kỳ cao điểm nhất của các Lời dự ngôn trong Kinh thánh, và là một sự nối tiêp công việc của Đức Chúa Trời qua Chúa Thánh Linh trong Thời kỳ Sau rốt này. Chức vụ này cũng đã được nhắc tới trong Kinh Thánh, để chuẩn bị cho ngày Tái lâm của Đấng Chirst.

Nguyện xin những Lời được in ra trên những trang giấy nầy cũng sẽ được ghi tạc trên chính tấm lòng của các bạn, khi bạn đọc tập bài giảng nầy với một tâm tình cầu nguyện cùng Ngài.

Cho dù với mọi nỗ lực để thực hiện được một bản dịch chính xác, nhưng các tập tin ghi âm bài giảng bằng tiếng Anh của Anh (Mục sư) Branham vẫn là bản gốc đáng tin cậy nhất.

Tất cả 1.200 bài giảng (Sứ điệp Thời đại) tiếng Anh của Anh (Mục sư) William Branham đã được ghi âm lại và đã được biên soạn thành sách đều có thể tự do hạ tải; Và hiện nay đã có gần 600 bài đã được dịch ra thành tiếng Việt và có gần 400 bài đã được ghi âm bằng tiếng Việt, đều có thể hạ tải miễn phi từ trên mạng:<http://Vn.Bibleway.org> và

<http://www.MessageHub.info/vi> và App “Trung Tâm Sứ Điệp Di Động”:

<https://play.google.com/store/apps/details?id=info.messagehub.mobile>

Tập bài giảng này có thể được tự do sao chép và phân phát, miễn là nó phải được in ra toàn bộ không sửa đổi nội dung và phải được phân phát miễn phí.Chọn Nàng Dâu
Sứ điệp này được dịch từ băng ghi âm số 65-0429E “The Chossing of A Bride”, dài 108 phút, giảng vào tối Thứ Năm, ngày 29/04/1965, bởi Anh (Mục sư) Wm. M. Branham, tại Khách Sạn Biltmore (Biltmore Hotel), Los Angeles, California, USA. (Bản dịch tiếng Việt đã duyệt lần thứ 5d theo The Message 2013, ngày 09/01/2015 - Vietnamese Translation, Version 5d)

1 Có nhiều người bị đau ốm, tôi không thể đến với tất cả họ ngay được.

2 Chắc chắn, tôi cảm thấy hạnh phúc có mặt trở lại tại đây tối nay trong thính phòng đẹp đẽ và giữa nhóm anh em tuyệt vời thế này. Cách đây vài phút, chúng tôi đã đi ra đó, những người đang đứng trên đường nói họ không thể vào được. Tôi bảo: “Ồ! Tôi có thể dành cho quý vị chỗ nào đó,” người ta không muốn để họ vào. Vì vậy, tôi lấy làm tiếc chúng ta không có đủ phòng cho họ. Họ nói tầng hầm cũng đầy, như vậy, chúng ta lấy làm tiếc về điều đó. Nhưng chúng ta thấy hạnh phúc khi có mặt tại đây, được nhìn thấy tất cả nhóm các Mục sư Truyền đạo và thương gia tốt đẹp nầy tại đây, tất cả các phái đoàn từ các miền khác nhau của đất nước.

3 Tôi có đặc ân lớn giảng sáng nay tại buổi điểm tâm mà chắc chắn tôi ấp ủ là niềm vinh dự giảng trước những người tốt đẹp như vậy. Tôi giảng về đề tài, “Vỏ Trấu Không Thể Kế Tự Với Hạt” Tôi đã chưa giảng xong, không phải là lỗi của anh em ấy. Anh ấy cố bảo ban quản lý để chúng ta ở lâu hơn một chút nhưng họ đã không chịu. Chắc chắn tôi biết ơn về điều đó, Anh Demos ạ. Thật rất, rất tử tế. Chắc chắn tôi cảm ơn về sự tử tế của mỗi và mọi người trong anh em. Nhưng họ không cho phép chúng ta làm điều đó, do vậy, chúng ta phải kết thúc. Tôi sẽ chọn một thời gian nào đó để giảng đề tài đó cho xong, “Vỏ Trấu Không Thể Kế Tự Với Hạt”. Anh em hiểu thế không? -- Những anh em có mặt tại đó? Tôi hi vọng điều đó đủ để anh em hiểu.

4 Tôi biết tối nay cũng có một cuộc hội thảo [Anh Branham đang đề cập cuộc hội thảo hỏi đáp liên quan phép Báp-tem bằng Đức Thánh Linh do Thương gia Tin lành Trọn vẹn bảo trợ đã xuất hiện trên truyền hình tại Los Angeles vào lúc Sứ điệp này được giảng ra], vì vậy, tôi không muốn giữ anh em ở đây lâu làm anh em bỏ lỡ dịp, vì tôi nghĩ chắc chắn đó là phần dành cho những tín đồ Ngũ Tuần, cuộc hội thảo mà chúng ta xem đêm nọ, nhóm người tốt đẹp, những câu giải đáp thật tuyệt vời: thẳng thắn, đã khiến cho tôi cảm thấy thực sự dễ chịu thấy điều đó, tôi tin Chúa sẽ ban phước cho buổi nhóm đó tối nay, và bất kỳ ai xem, xin Chúa cho họ tin. Đó là lời cầu nguyện chân thành của tôi.

5 Có thật nhiều bản báo cáo đến trong ngày hôm nay -- bằng thư và gọi điện của rất nhiều người được chữa lành trong buổi nhóm này. Tôi thật vui về điều đó. Đó là... Nhìn những người đau ốm... Đó là chức vụ của tôi.

6 Tôi - tôi đến đây để giảng. Anh em biết, tôi không phải là Thầy giảng nhưng tôi... Với vốn ngữ pháp Kentucky của tôi, “của anh ấy”, “không có” - và tất cả các từ đó, tôi có thể nói chúng ta không thể gọi đây là một Thầy giảng hiện đại của ngày nay. Tôi không thể đạt đến chỗ đó, vì tôi không có học vấn.

7 Nhưng tôi thích diễn tả những gì tôi biết về điều đó cho những người khác, hay những gì tôi cảm thấy rằng tôi biết về nó cho những người khác, tôi đã học biết như thế nào, Ngài như thế nào đối với tôi. Ngài là tất cả đời sống tôi. Tất cả điều tôi từng mong đợi xảy ra, thật nhiều hơn tôi từng nghĩ, tôi từng có một người bạn trên đất khi tôi còn bé. Nhưng chắc chắn tôi biết ơn những người bạn lớn ngày hôm nay.

8 [Một anh em nói, “Có trục trặc về việc nghe ở phía sau đó, thưa Anh Branham.” - Biên tập] Ồ! Tôi xin lỗi. Tôi hầu như đi ra khỏi trọng tâm chỗ nào đó, anh ấy đã nói.

9 Bây giờ, trở lại ngay vào buổi nhóm, chúng ta hãy đọc vài câu Kinh thánh. Tôi - tôi luôn thích đọc Kinh Thánh, vì đó là Lời Chúa. Tôi tin thế, tôi tin đó là Lời không thể sai lầm của Đức Chúa Trời. Bây giờ, tôi có một vài câu Kinh Thánh đã được viết xuống ở đây, một số ghi chú tôi muốn đề cập trong vài phút, có lẽ 45 phút.

10 Rồi chúng ta ra về đúng giờ để xem cuộc hội thảo tuyệt vời này lại tối nay.Tôi tin Chúa sẽ tiếp tục ban phước cho anh em luôn. Tôi biết anh em phải làm gì. Tôi tưởng mình chưa lái xe đến Tucson tối nay, hiểu không? Như vậy, anh em có thể tưởng tượng. 10 giờ lái xe.

11 Tôi sắp ra nước ngoài. Tôi phải chích ngừa sốt vàng da trong đợt kiểm tra với chính phủ. Vì vậy, tôi phải đến đó. Tôi phải hoãn lại ngày nọ, lần này, họ sẽ không chấp nhận “Không” lần nữa. Tôi phải chích ngừa thêm uốn ván, thương hàn và những người nâng đỡ tôi.

12 Vì thế, tôi cám ơn về cơ hội này, buổi nhóm tốt đẹp này mà chúng ta có trước hội đồng, chắc chắn làm cho tim tôi hồi hộp. Anh em là một nhóm người tốt đẹp, tôi tin Chúa sẽ ban phước cho anh em.

13 Rồi khi giờ vĩ đại... Quái vật lớn nắm chặt bên kia trên Alaska cách đây vài ngày, sáng nay lại quẫy đuôi xuống dọc Washington. Nó có thể hướng xuống lối này dễ dàng hết sức. Nếu Thánh Linh đã từng bảo tôi chắc chắn...

14 Một vài anh em đã hỏi tôi rằng, “Anh Branham có phải nó sắp xảy ra ở đây không?” Không, tôi không biết điều đó. Tôi thật không biết, cho đến chừng tôi biết... Đó là điều có thực.

15 Tôi luôn muốn thành thực với anh em. Tôi không có giả sử, nảy ra ý tưởng nào, hay điều đó tôi tin, hay giống như vậy.Khi tôi bảo anh em, nói sẽ... Ồ, Ngài sẽ phải bảo tôi trước, rồi tôi sẽ bảo cho anh em. Tôi biết cả thế giới đang trong tình trạng rung chuyển. Chúng ta đang ở thời kỳ cuối cùng. Nhưng một điều tôi cố gắng để...

16 Anh Shakarian có nói sáng nay anh thường đi qua những hàng cầu nguyện như thế nào, xuống đó, lấy những thẻ ấy trước khi người ta lên, nhìn xem chúng xem thử tôi đã bảo họ viết những gì. Họ viết tất cả các thứ trong các thẻ cầu nguyện của họ, anh em biết không? Anh ấy xem thử có đúng không. Anh nói từ 100 thẻ anh đã kiểm tra, chưa bao giờ có điều gì sai. Sẽ không bao giờ có việc sai, vì chừng nào đó là Đức Chúa Trời. Nếu tôi đã từng tự áp đặt mình vào đó, thì ngay từ đầu đã sai rồi.

17 Một cô bé có cha đang nghe tôi bây giờ, đến gặp tôi cách đây không lâu lắm. Cô có một giấc mơ. Cô nói, “Anh Branham, giấc mơ này có nghĩa là gì?”

18 Tôi nói, “Tôi không biết cô bé ạ. Tôi phải tìm xem nếu Chúa muốn Phán bảo tôi.” Do vậy, tôi tiếp tục cố cầu xin Chúa và Ngài chẳng hề Phán với tôi.

19 Cô quay trở lại, và hỏi, “Thế thì bây giờ, sự thông giải giấc mơ của tôi ở đâu?”

20 Tôi đáp, “Hãy đến đây ngồi xuống,” tôi nói, “Cha mẹ cô là những người bạn rất tốt của tôi, họ đã đi suốt từ Canada, hưu trí, kiều ngụ ở đây với tôi. Họ tin những gì tôi đang cố gắng nói ra, tôi cố ý chưa nói điều gì sai cho ai trong đời tôi. Nếu tôi... Tôi nghĩ tôi biết giấc mơ có nghĩa gì nhưng cho đến khi chính tôi thấy giấc mơ đó, Ngài Phán với tôi có nghĩa gì, tôi không thể bảo cho anh em. Hãy xem, nếu tôi chỉ thêu dệt điều gì đó, sẽ có lúc anh em cần tôi giữa cái sống và cái chết, lúc ấy anh em sẽ không biết có nên tin tôi hay không.

21 Nếu tôi bảo với cô ấy điều gì trong Danh Chúa, thực sự là người nào đó đã bảo tôi hay. Cho đến nay, suốt các năm vòng quanh thế giới, chưa có một lần nào bị sai, bởi vì... Giờ đây, anh em biết con người không thể không sai lầm được. Phải nhờ Thần Linh của Đức Chúa Trời làm điều đó.

22 Giờ đây, tôi có Sứ điệp mà tôi chịu trách nhiệm. Nhiều lần giữa vòng dân sự tôi đã bị coi là (Ồ, có thể ai đó không ngồi lại và nghĩ một phút) là một - một, ồ, một người kinh khủng, rằng tôi không thích người ta và luôn gay gắt với họ. Không phải vậy. Không phải vậy. Nhưng anh em biết, tình yêu là sửa lại cho đúng.

23 Nếu một cậu bé đang ngồi trên đường phố kia, anh em nói, “Nầy cậu bé, tôi không muốn em ở đó, nhưng...” Xe hơi đang chạy ồn ào bên cậu bé, anh em đem nó vào, nó lại chạy ra, ồ, anh em nên khiển trách nó. Nếu anh em thương cậu bé, anh em sẽ giúp cậu, anh em phải sửa sai cậu. Anh em phải...

24 Nếu thấy một người trong một con thuyền nhỏ trôi trên sông đến một thác nước, anh em biết con thuyền đó sẽ chìm khi nó tông vào ngọn thác, liệu anh em sẽ nói, “John, có lẽ anh phải suy nghĩ một chút. Có lẽ anh không nên làm thế.” Nếu tôi biết anh ấy sẽ không làm thế, hầu như tôi sẽ giật anh ta ra khỏi con thuyền nếu có thể được, bởi vì tình yêu thương mà làm điều đó.

25 Trong những Sứ điệp này tôi giảng, tôi không bao giờ cố mang vào bất kỳ tín lý nào hoặc tựa như vậy. Tôi làm điều đó trong Hội thánh nhà. Nhưng ở đây, giữa những người nam người nữ thuộc các hệ phái khác nhau, những ý tưởng khác nhau, tôi chỉ cố giảng theo một hình thức dung hoà và giải thích đủ tại nơi nếu anh em đươc sinh bởi Linh Đức Chúa Trời, tôi tin anh em sẽ hiểu những gì tôi muốn nói giữa những người Cơ-đốc, Giám Lý, Báp-tít, Trưởng Lão, bất cứ cái gì nữa.

26 Bây giờ, tối nay tôi muốn lật ra Sáng thế ký chương 24, tôi muốn đọc bắt đầu câu 12-14 Sáng thế ký.

Người nói rằng: Hỡi Giê-hô-va, Đức Chúa Trời của chủ Áp-ra-ham tôi ơi! Xin ngày nay cho tôi gặp điều mà tôi tìm kiếm, và hãy làm ơn cho chủ Áp-ra-ham tôi!

Nầy, tôi đứng gần bên giếng nước nầy, các con gái của dân trong thành sẽ ra đi xách nước, xin cho người gái trẻ nào mà tôi nói như vầy:

Xin nàng hãy nghiêng bình, cho tôi uống nhờ hớp nước,” mà nàng trả lời rằng: “Hãy uống đi, rồi tôi sẽ cho các lạc đà người uống nữa,” là chánh người mà Chúa đã định cho Y-sác, kẻ tôi tớ Ngài; Và nhờ đó tôi sẽ biết rằng Chúa đã làm ơn cho chủ tôi vậy.”

27 Rồi trong sách Khải huyền... Sách đầu tiên của Kinh Thánh: Sáng thế ký. Bây giờ, trong sách cuối của Kinh Thánh, tôi muốn đọc trong chương 21 câu 9.

28 Chúng ta biết câu Kinh Thánh trong Sáng thế ký này ở đây... Anh em đọc cả chương nếu anh em muốn. Đó là Chúa sai Ê-li-ê-se hay Áp-ra-ham sai Ê-li-ê-se (xin lỗi) chọn một Nàng Dâu cho Y-sác. Nàng Rê-bê-ca xinh đẹp đi ra và là câu trả lời hoàn hảo cho lời cầu nguyện – mà Ê-li-ê-se, tôi tớ của Áp-ra-ham, vừa mới cầu nguyện. Bây giờ, chương 21 câu 9 sách Khải huyền:

Một vị trong 7 Thiên sứ đã cầm 7 bát đựng đầy 7 tai hoạ cuối cùng, đến gần tôi bảo:Hãy đến, ta sẽ chỉ cho ngươi thấy người vợ mới cưới là Vợ Chiên Con.”

29 Vậy thì, tôi muốn lấy đề tài tối nay cho điều đó: “Chọn Nàng Dâu”. Đây là một... Nếu anh em thu âm ở đây sẽ... Đây là băng ghi âm mà anh em có thể thâu và phát ra.

30 Trong đề tài này, hoàn toàn không có nghĩa tôi đang giảng cho hội chúng đang hiện diện nầy, nhưng những băng ghi âm này đi khắp thế giới. Trên thực tế chúng được dịch ra, ồ, thật nhiều ngôn ngữ, thậm chí cho các xứ ngoại giáo trên thế giới. Chúng ta gởi cho họ các cuốn băng miễn phí theo đoàn thể Giáo hội, chúng được dịch ra tất cả ngôn ngữ qua các khu rừng tại Châu Phi, đến Ấn-độ, rồi những băng ghi âm này đi đến khắp thế giới.

Bây giờ, Chọn một Nàng Dâu!31 Trong nhiều điều của cuộc sống, chúng ta được quyền lựa chọn. Lối sống, chính nó là sự lựa chọn. Chúng ta có quyền đi theo cách riêng của chúng ta, chọn lối riêng mà chúng ta muốn sống.

32 Giáo dục là một sự lựa chọn. Chúng ta có thể lựa chọn chúng ta sẽ được giáo dục hay không. Đó là sự lựa chọn chúng ta có.

33 Đúng và sai là sự lựa chọn. Mỗi người nam, người nữ, con trai, con gái phải chọn hoặc là họ cố gắng sống đúng hay không đúng. Đó là sự lựa chọn. Sự lựa chọn là điều vĩ đại.

34 Đích đời đời của anh em là sự lựa chọn, có lẽ tối nay một vài người trong anh em sẽ có sự lựa chọn đó về nơi mình sẽ sống vĩnh hằng, trước khi buổi nhóm chấm dứt tối nay. Sẽ có một lần... Nếu anh em khước từ Chúa nhiều lần, sẽ có lúc anh em khước từ Ngài lần cuối cùng. Có một ranh giới giữa ơn thương xót và sự phán xét. Một điều nguy hiểm cho một người nam, người nữ, con trai hay con gái là bước qua đường ranh giới đó, vì khi anh em đã bước qua mốc đó rồi, sẽ không có đường quay lại. Vì thế, tối nay sẽ là lúc nhiều anh em có quyết định nơi mình sẽ trải qua Cõi Đời đời không cùng.

35 Có một sự lựa chọn khác chúng ta có trong đời sống. Đó là bạn đồng hành cuộc sống. Một thanh niên hay thanh nữ, bước ra đời sống, được có quyền có sự lựa chọn. Thanh niên chọn, thanh nữ có quyền chấp nhận hay từ khước. Nhưng vẫn là sự lựa chọn cho cả hai phía, cả nam và nữ; họ có quyền lựa chọn.

Là một Cơ-đốc nhân, anh chị em cũng có sự lựa chọn.36 Anh chị em có quyền lựa chọn Giáo hội tại Mỹ đây (cho đến giờ) để mình có thể đi. Đó là đặc ân riêng của anh chị em chọn bất kỳ Giáo hội nào anh chị em muốn thuộc về. Đó là sự lựa chọn. Anh chị em không phải đi bất kỳ Hội thánh nào nếu anh chị em không muốn, nhưng nếu cần thay đổi từ Giám lý qua Báp-tít, từ Công giáo sang Tin lành, hay đại loại như vậy, không ai có thể bảo hay buộc anh em đi bất kỳ Hội thánh nào đó. Đó là -- sự tự do của chúng ta. Đó là điều nền dân chủ của chúng ta có để nọi người có thể tự chọn cho mình tự do tôn giáo, và đó là điều tuyệt vời. Xin Chúa giúp chúng ta giữ nó hễ chừng nào chúng ta có thể.

37 Anh em cũng có sự lựa chọn hay là... Khi anh em chọn Hội thánh này, anh em có thể chọn Hội thánh nầy hay trong một Hội thánh sẽ hướng dẫn anh em đến đích đời đời của mình. Anh em có thể chọn một Hội thánh có tín điều nào đó, mà anh em nghĩ tín điều đó thật sự là điều anh em cần; hay Giáo hội khác có tín điều của họ.

38 Rồi lúc đó anh em có sự lựa chọn Lời Đức Chúa Trời. Anh em phải có sự lựa chọn. Có một luật bất thành văn giữa chúng ta về sự lựa chọn.

39 Tôi tin chính Ê-li, một thời trên núi Cạt-mên, sau cuộc chiến đấu trong giờ khủng hoảng lớn, chúng ta sắp đến ngay bây giờ. Điều đó có lẽ là anh em hay là tôi tối nay chúng ta có sự lựa chọn này giống như kinh nghiệm núi Cạt-mên. Thật tình mà nói, tôi nghĩ nó sẽ diễn ra khắp thế giới bây giờ. Nhưng rồi sẽ có một thời mà anh em phải có sự lựa chọn.

40 Những anh em ở đây thuộc các Giáo hội hệ phái, hãy tin điều này, giờ ấy ở ngay trên anh em khi anh em có sự lựa chọn. Anh em hoặc là sẽ đi vào Hội đồng Thế giới hay sẽ không còn là hệ phái nữa. Anh em sẽ phải làm điều đó. Sự lựa chọn đó sẽ đến ngay.

41 Đó cũng là một điều nguy hiểm chờ đợi cho đến giờ cuối cùng, vì anh em có thể nhận lấy điều gì đó mà anh em sẽ không bao giờ giũ bỏ nó. Anh em biết có một lúc khi mình có thể bị cảnh cáo, rồi nếu bước qua đường ranh giới cảnh cáo đó, anh em đã bị đánh dấu phía khác, được đóng dấu.

42 Hãy nhớ khi Năm Hoan hỉ đến -- Thầy Tế lễ đi trước với tiếng kèn vang dội, mỗi người nô lệ được phóng thích; nhưng nếu họ khước từ nhận sự tự do của mình, lúc đó, anh ta phải bị đưa đến đền thờ, tại cột đó người ta dùi sâu qua tai anh ta rồi anh ta hầu hạ chủ mình luôn. Nó được dùi trên tai anh ta như hình bóng về việc nghe. Đức tin đến bởi nghe. Anh ta đã nghe tiếng kèn đó nhưng anh ta đã không muốn lắng nghe.

43 Nhiều lần, những người nam người nữ nghe lẽ thật của Chúa, thấy lời được xác thực, được chứng minh là chân lý, tuy nhiên, họ không muốn lắng nghe. Có một vài lý do khác. Họ có vài lựa chọn khác hơn là phải đối mặt với chân lý và sự kiện. Bởi vậy, tai của họ có thể bị đóng lại đối với Tin lành. Họ sẽ không bao giờ nghe nữa. Lời khuyên của tôi cho anh em là khi Chúa nói với lòng anh em, anh em phải hành động ngay lúc đó.

44 Ê-li đã đưa cho họ một sự lựa chọn mà họ nên có, “Ngày hôm nay các ngươi hãy chọn ai các ngươi sẽ hầu việc. Nếu Giê-hô-va là Đức Chúa Trời, khá hầu việc Ngài. Nhưng nếu Ba-anh là Chúa, hãy hầu việc Ba-anh.”

45 Khi chúng ta thấy tất cả những điều xác thịt là hình bóng của những điều thuộc linh, chúng ta đi qua bài học chúng ta sáng nay, như mặt trời và tự nhiên của nó... Đó là Kinh Thánh đầu tiên của tôi. Trước khi tôi đã từng đọc một trang trong Kinh Thánh, tôi đã biết Chúa. Bởi vì Kinh Thánh được viết mọi nơi trong tự nhiên, tương ứng với Lời Chúa: Sự chết, chôn, phục sinh xác thịt như thế nào, mặt trời mọc lên, đi qua, lặn, chết, mọc lên trở lại, thật qua nhiều điều chúng ta có thể làm hình bóng Chúa trong xác thịt mà chúng ta có thể bỏ qua trong Sứ điệp này.

46 Nếu thuộc linh -- hay xác thịt là hình bóng của thuộc linh, rồi chọn Nàng Dâu trong xác thịt là hình bóng chọn một Nàng Dâu, Nàng Dâu thuộc linh.

47 Vậy thì, đó là điều nghiêm túc khi chúng ta đi chọn một người vợ. Một người nam... Vì lời nguyền ở đây là cho đến chết chúng ta không lìa nhau. Anh chị em có lời nguyền đó trước Chúa, chỉ có cái chết mới chia lìa anh chị em. Tôi nghĩ chúng ta nên... Một người trong đầu óc đúng đắn của mình đang hoạch định một tương lai, rằng anh nên chọn một người vợ rất cẩn thận; Hãy cẩn thận những gì anh em đang làm. Một người nữ chọn một người chồng, hay chấp nhận sự lựa chọn một người chồng, nên thực sự cẩn thận những gì nàng đang làm và rất đặc biệt trong những ngày này. Một người nên suy nghĩ và cầu nguyện trước khi chọn một người vợ.

48 Tôi nghĩ hôm nay có quá nhiều vụ ly dị hiện nay, Mỹ dẫn đầu thế giới trong các trường hợp ly dị; Chúng ta dẫn đầu phần còn lại của thế giới. Có nhiều vụ ly dị hơn tại đây so với bất kỳ nơi nào khác (quốc gia này) và được nghĩ là một quốc gia Cơ-đốc. Thật là một sự sỉ nhục: Các toà án ly dị của chúng ta. Tôi nghĩ lý do của nó là vì những người nam đã đi xa Chúa, những người nữ đã đi xa Chúa.

49 Chúng ta thấy rằng nếu một người nam, người nữ cầu nguyện về vấn đề đó, không chỉ nhìn vào cặp mắt xinh đẹp, vai khoẻ, lớn, hay điều gì như thế, hay vài sự thu hút xúc cảm trần tục nào đó nhưng trước tiên nhìn về Chúa và nói, “Lạy Chúa, đây có phải là chương trình của Ngài chăng?”

50 Ngày hôm nay tôi nghĩ có quá nhiều trò gian lận. Giống như ở trường học. Khi các đứa trẻ đi qua buổi sáng, nhiều đứa trẻ trong khu vực, là những người bạn của tôi sẽ đến và nói, “Anh Branham, anh có thể cầu nguyện cho chúng tôi không? Hôm nay chúng tôi có bài kiểm tra. Tôi đã học suốt đêm qua và dường như tôi không thể yên tâm được. Xin cầu nguyện cho tôi.” Tôi nghĩ bất kỳ đứa trẻ nào, nếu nó muốn... Bố mẹ có tại bàn vào buổi sáng, nếu nó nói, “Mẹ ơi, hôm nay John có bài kiểm tra. Hãy cầu nguyện cho John bây giờ.” Tôi nghĩ nó sẽ làm theo bất cứ cách nào hay nhìn ké bài của người khác, gian lận. Tôi nghĩ nếu anh em đi ra và cầu nguyện cho vấn đề.

51 Nếu chúng ta tìm hiểu những gì chúng ta đang làm khi chúng ta sắp kết hôn, khi chúng ta chọn vợ hay chồng chúng ta, nếu chúng ta tìm hiểu kỹ... Một người nên cầu nguyện tha thiết, vì người đó có thể hủy hoại cả đời. Hãy nhớ lời hứa “Chỉ có cái chết mới chia lìa chúng ta.” Người ấy có thể tàn phá đời mình bằng cách lựa chọn sai và cưới một người nữ không thích hợp làm vợ, anh lại cứ làm dù thế nào đi nữa, thế thì đó là lỗi của anh ta. Nếu người nữ nhận làm chồng, biết anh ấy không hợp là chồng mình, thế thì lỗi của chính cô sau khi cô biết điều gì đúng, sai. Vì vậy anh em không nên làm điều đó cho đến khi anh em đã trải qua sự cầu nguyện.

52 Cũng áp dụng như vậy trong việc chọn một Hội thánh. Giờ đây, anh em phải cầu nguyện về Hội thánh mình đang thông công. Hãy nhớ, các Giáo hội có các linh.

53 Tôi không muốn chỉ trích, nhưng tôi nhận ra mình là một người già, rồi mình phải ra đi một ngày gần đây. Tôi phải trả lời vào ngày phán xét vì những gì tôi giảng tối nay hay bất kỳ lúc nào khác. Bởi vậy, tôi phải thiết tha hoàn toàn và làm cho thấy rõ thực sự.

54 Nhưng nếu anh em đi vào một Hội thánh, nếu anh em quan sát cách ứng xử của Hội thánh đó, quan sát Mục sư một lát, anh em thường thấy Hội thánh hành động giống như Mục sư.

Thỉnh thoảng, tôi tự hỏi chúng ta có thật sự không có linh khác thay vì Đức Thánh Linh không. Anh em đến một nơi mà Mục sư thật sự cấp tiến và có thái độ nóng nảy, anh em sẽ nhận thấy hội chúng theo cùng cách đó. Tôi sẽ mang anh em đến một Hội thánh nơi tôi thấy vị Mục sư đứng, nghiêng đầu về trước, về sau. Anh em quan sát hội chúng, họ làm giống vậy. Anh em thấy Mục sư nốc thứ gì, thường thường Hội thánh sẽ làm giống như vậy. Vì thế nếu tôi chọn một Hội thánh để đưa gia đình chúng tôi vào, tôi sẽ chọn một Hội thánh Phúc âm Trọn vẹn, nền tảng, chân chính. Lựa chọn. Tôi nhìn...55 Những cậu bé ngày nọ... Con trai và con rể của Anh Shakarian đưa tôi lên đây cầu nguyện cho một người trẻ, một ca sĩ, một chàng ăn mặc bảnh bao vừa mới trở về (Fred Barken là tên của anh), vừa từ một chuyến đi trở về. Họ gọi tôi Fred đang hấp hối, rồi trước khi tôi có thể vào trong nhà, có một lời nhắn, “Anh ta có thể qua đời ngay bây giờ.” Người đó cho hay anh ta bị xuất huyết não, bị tê liệt, đang hấp hối. Vợ anh ta muốn tôi cầu nguyện cho anh ta.

56 Tôi nghĩ, “Ồ, nếu mình cố đáp chuyến bay đến, anh ta sẽ chết trước khi mình đến đó, có lẽ chết ngay bây giờ.” Do vậy, tôi gọi nhanh, gọi thiếu phụ bé nhỏ đến điện thoại, gắn điện thoại vào tai của Fred. Anh không thể nuốt được. Họ cho anh nuốt nhân tạo. Khi chúng tôi cầu nguyện cho anh, anh bảo: Lấy nó khỏi họng anh. Anh có thể nuốt được. Các bác sĩ không tin điều đó; Họ lấy nó ra và anh có thể nuốt được. Ngày kia, anh đã ngồi dậy được.

Một Hội thánh; Chọn một Hội thánh.57 Cú điện thoại mới đến đây một lát sáng nay. Thành viên Hội thánh của tôi, thật là một người nữ Báp-tít từ Louisville, đã chết sáng sớm nay. Hội thánh của tôi tại nhà, một nhóm thực sự là những người được thánh hóa, nhóm lại cùng nhau, đi xuống trước khi người lo việc tang lễ cho cô, họ đứng bên cô, cầu nguyện cho đến khi sự sống trở lại trong cô, và đêm nay cô đang sống: Những người Trưởng lão của Hội thánh tôi. Vì sao? Họ đã được dạy để tin tất cả mọi điều có thể. Hãy đến với Chúa cách chân thành.

Vì thế anh em phải có sự lựa chọn đúng.58 Một lần nữa, loại người phụ nữ mà một người nam lựa chọn sẽ phản ảnh tham vọng và tính cách anh ta. Nếu người nam chọn người nữ không đúng, nó phản ảnh tính cách của anh. Những gì anh ràng buộc chính mình vào cho thấy thực sự những gì trong anh. Một người nữ phản ảnh những gì trong một người nam khi anh chọn nàng làm vợ. Điều đó tỏ cho thấy những gì ở trong anh. Cho dù anh có nói gì bên ngoài, hãy quan sát anh ta cưới gì.

59 Tôi đi đến văn phòng của một người đàn ông, anh bảo anh là ‘Cơ-đốc nhân’, những hình ảnh hở hang quanh tường, đang mở nhạc ầm ĩ tầm thường. Tôi không quan tâm những gì anh nói. Tôi không tin lời làm chứng của anh. Vì linh của anh đang nuôi dưỡng những điều trần tục. Nói gì nếu anh cưới một vũ nữ, một nữ hoàng tình dục, hay một Ricketta hiện đại xinh đẹp? Nó phản ảnh, cho thấy những gì anh ta có trong đầu về căn nhà tương lai của anh sẽ như thế nào. Vì anh cưới cô ta để nuôi con, và bất kể cô ta là gì, đó là cách cô ta nuôi những đứa con ấy. Cho nên nó phản ảnh những gì có trong người nam. Người nam lấy người nữ giống như thế chỉ tỏ cho thấy anh nghĩ gì về tương lai.

60 Anh em có thể tưởng tượng một Cơ-đốc nhân làm điều giống như thế không? Không, thưa quí vị. Tôi không thể.

Một Cơ-đốc nhân thật sẽ không đi tìm một nữ hoàng sắc đẹp như thế, vũ nữ, tình dục. Anh sẽ tìm kiếm tính cách Cơ-đốc.61 Anh em không thể có mọi thứ. Có thể có một cô gái thực sự xinh đẹp, một cô gái khác, thân hình đẹp hơn cô gái này. Anh em có thể hi sinh cô này vì cô kia. Nhưng nếu cô không phải là người nữ... Tôi không quan tâm cô ấy có xinh đẹp hay không, anh em nên nhìn vào tính cách của cô, xem cô có đẹp hay không.

62 Vì điều đó đang trở nên nếu một Cơ-đốc nhân chọn một người vợ, anh phải chọn một người nữ được tái sinh chân chính. Bất chấp nàng trông như thế nào, đó là những gì tạo nên nàng. Rồi lần nữa, điều đó lại phản ảnh tính cách kỉnh kiền của chính người đó, phản ảnh những gì ở trong đầu anh ta, những gì trong tương lai, vì gia đình anh sẽ được một người nữ như vậy nuôi nấng, vì những kế hoạch tương lai cho nhà mình. Nếu anh cưới một trong những Ricketta hiện đại, bé nhỏ này, nữ hoàng tình dục, anh ta có thể mong đợi điều gì? Anh ta có thể mong đợi loại nhà gì?

63 Nếu anh cưới một cô gái không đủ đạo đức để ở nhà, chăm sóc nhà, mà muốn đi làm trong văn phòng của ai đó, cô sẽ là người trông nom nhà cửa như thế nào? Anh em sẽ phải có những người trông con và mọi thứ khác. Thật vậy.

64 Tôi không có nghiêng nhiều về sở thích người nữ hiện đại làm việc nầy. Khi tôi thấy những người nữ này với bộ đồng phục đồng phục cưỡi xe máy quanh thành phố, đó là một sự ô nhục -- thành phố nào để người nữ làm điều đó đến nỗi nhiều người nam không có việc. Đó cho thấy suy nghĩ hiện đại của thành phố chúng ta, cho thấy sự hèn hạ. Chúng ta không phải có những người nữ ra ngoài giống như thế. Họ không việc gì phải ra ngoài giống như thế.

65 Khi Chúa cho người nam một người vợ, Ngài cho người điều tốt nhất Ngài có thể cho ngoài sự cứu chuộc; nhưng khi một người cố gắng chiếm chỗ của một người nam, thì người nữ ấy là một điều tồi tệ mà anh đã nắm lấy.

Điều đó đúng. Chúng ta có thể thấy sự ứng dụng thuộc linh.66 Tôi biết điều đó là tồi tệ. Anh em nghĩ nó tồi tệ nhưng đó là sự thật. Chúng ta không quan tâm nó tồi tệ như thế nào. Chúng ta phải đối mặt với sự kiện. Đó là những gì Kinh thánh dạy. Anh em hiểu không?

67 Ở đây chúng ta thấy rõ kế hoạch thuộc linh của Chúa đang dự định cho nhà tương lai của Ngài với Nàng Dâu tương lai của Ngài hiện ra lúc nầy.

68 Nếu một người nam cưới một nữ hoàng tình dục, anh em thấy người ấy đang tìm kiếm gì cho tương lai. Nếu một người nam cưới một người nữ không muốn ở nhà, anh em thấy anh đang trông đợi gì cho tương lai. Và tôi, có một lần...

69 Điều này dường như kinh sợ, tôi chỉ cảm thấy để nói thế...Thường thường, nếu tôi cảm thấy mình muốn nói điều gì, tôi phải nói, đó thường là cách của Chúa.

70 Tôi thường đi với một chủ trại tôi cùng làm việc để mua vật nuôi. Tôi lưu ý ông già luôn nhìn ngay mặt con bò trước khi ngã giá. Rồi ông xoay đầu nó, nhìn sau nhìn trước. Tôi theo sau và quan sát ông, ông nhìn con vật trên dưới. Nếu vóc dáng trông tốt, lúc đó, ông xoay nhìn vào mặt nó, đôi khi, ông lắc đầu bỏ đi.

Tôi nói, “Jeff à, tôi muốn hỏi anh một điều.”

Ông nói, “Nói đi, Bill.”

71 Tôi nói, “Vì sao ông luôn nhìn vào mặt con bò đó? Nó trông tốt, một con bò tốt, nặng.”

72 Ông bảo, “Tôi muốn nói với cậu, cậu phải học nhiều.”

Tôi nhận ra sau khi ông bảo tôi. Ông nói, “Tôi không quan tâm nó được tạo nên thế nào. Nó có thể là bò tơ thật sự từ đầu đến chân, nhưng nếu nó có cái nhìn hoang dại trên mặt, đừng bao giờ mua.”

Tôi hỏi, “Vì sao vậy, Jeff?”

73 Ông nói, “Ồ, điều đầu tiên là, nó sẽ không chịu đựng được. Điều tiếp theo là, nó sẽ không bao giờ là mẹ của bò con. Họ bỏ nó vào trong chuồng, đó là lý do nó mập lên, cậu thả sổng nó, chính nó chạy đến chết với cái nhìn hoang dại đó.”

74 Tôi nói, “Anh biết tôi đã học được điều gì. Tôi tin điều đó cũng áp dụng cho phụ nữ.” Đúng. Đúng.

75 Các bạn ơi, cái nhìn man dại, chòng chọc đó của Ricketta, tốt hơn nên tránh xa. Tất cả các thứ màu xanh trên cặp mắt cô ta, tôi không muốn điều đó; Tôi nghĩ điều đó trở thành một Cơ-đốc nhân. Tôi không quan tâm truyền hình và báo chí nói nó xinh đẹp như thế nào; Đó là cái nhìn kinh khủng nhất, cái nhìn ghê tởm tôi từng thấy trong đời.

76 Khi lần đầu tiên tôi thấy tại quán Cafe Clifton tại đây một sáng kia trong bữa điểm tâm vài thiếu nữ đi tới. Anh Arganbright và tôi vừa mới vào. Anh đi xuống tầng dưới. Tôi nhìn. Người con gái đó đi vào. Tôi nghĩ, “Ồ, mình không biết.” Tôi chưa hề thấy điều đó, kiểu gì đó... Trông như cô ta bị lở loét, anh em biết, kiểu nhìn là lạ. Tôi không nói là khôi hài. Tôi nói nó... Anh em biết, tôi đã thấy bệnh phung. Tôi là nhà truyền giáo. Tôi đã thấy tất cả loại đốm, anh em biết những bệnh tật... Tôi đi đến với thiếu nữ và bảo cô, “Tôi là nhà Truyền đạo. Tôi - tôi cầu nguyện cho người đau ốm. Cô có muốn tôi cầu nguyện cho cô không?” Tôi chưa thấy điều gì giống như thế. Rồi thêm 2 hay 3 ngươi đi vào, tôi bước lui lại và đợi.

77 Anh Arganbright đi qua... Tôi nói, “Anh Arganbright (Có lẽ anh ở đây), có vấn đề gì với người nữ?”

Anh đáp, “Đó là phấn son.”78 Tôi thốt lên, “Ồ, chao ôi.” Tôi nghĩ họ phải để cô trong một khoa lây nơi nào đó, anh em biết, để khỏi lây lan tất cả những người nữ khác.

79 Nhưng anh em biết, anh em phải có kế hoạch, nhìn, và cầu nguyện, khi anh em lựa chọn. Vì chúng ta hiểu bởi điều này, Lời hứa, nàng, Nàng Dâu mà người nam chọn sẽ phản ảnh tính cách của anh ta. Phản ảnh những gì trong anh.

80 Vậy thì, anh em có thể tưởng tượng một người được đầy dẫy Thánh Linh lấy một cái gì giống như thế làm vợ không? [Hội chúng nói, “Không!” - Bt] Tôi - tôi thật sự không hiểu được điều đó, thưa anh em. Có lẽ, tôi chỉ là một ông già quái gỡ, nhưng anh em biết -- Tôi thật không thể hiểu được điều đó.

Chú ý, vì nàng sẽ phản ảnh điều gì trong anh ta. Nàng sẽ giúp anh ta tạo dựng căn nhà tương lai của mình.81 Vậy khi chúng ta đổi lại một lát về mặt thuộc linh, khi anh em thấy một Giáo hội trong thế gian, hành động giống thế gian, thấy trước trong thế gian, dự phần vào thế gian, xem các điều răn của Chúa như Ngài đã chẳng hề viết chúng, thì anh em có thể tưởng tượng Đấng Christ sẽ không lấy một Nàng Dâu như thế không. Anh em có thể tưởng tượng lấy Hội thánh hiện đại hôm nay làm Nàng Dâu không? Không phải Nàng Dâu của Chúa tôi. Tôi khó có thể hiểu được điều đó. Không. Bây giờ hãy nhớ, người nam và vợ là một. Anh em sẽ liên hiệp chính mình với một người giống như thế chăng? Nếu anh em làm như vậy, chắc chắn sẽ làm thất vọng đức tin của tôi nơi anh em.

82 Rồi còn về Chúa liên hiệp chính Ngài với điều gì giống như một gái điếm giáo phái hoàn toàn thì thế nào? Anh em nghĩ Ngài sẽ làm điều đó ư? “Có vẻ tin kính nhưng đã chối bỏ quyền phép ấy.” Ngài sẽ không bao giờ làm điều đó. Nàng phải có tính cách của Ngài trong mình. Một Hội thánh tái sinh thật sự phải có tính cách trong Đấng Christ vì chồng và vợ là một. Nếu Chúa Jêsus chỉ làm những gì làm vui lòng Đức Chúa Trời, giữ gìn Lời của Ngài, bày tỏ Lời của Ngài, thì Nàng Dâu của Ngài sẽ có cùng kiểu tính cách như vậy.

Nàng không thể là hệ phái chút nào, vì cho dẫu anh em có muốn nói “Không,” nhiều thế nào đi nữa, nàng vẫn bị kiểm soát bởi một ban ngành nào đó, bảo nàng những gì phải làm, những gì nàng không thể làm, nhiều lần hàng triệu dặm cách xa Lời thật.83 Thật tệ chúng ta đi ra khỏi Đấng Lãnh Đạo thực sự mà Đức Chúa Trời đã để lại cho chúng ta để dẫn dắt Hội thánh. Ngài không bao giờ sai những người đứng đầu nhà nước, Ngài không bao giờ sai đến Giám mục, Hồng y, Thầy Tế lễ, các Giáo hoàng. Ngài sai Thánh Linh đến Hội thánh để dẫn dắt Hội thánh. “Khi Ngài, Thánh Linh đến, Ngài sẽ dẫn các ngươi vào mọi Lẽ thật, tỏ những điều này cho các ngươi, những điều Ta đã bảo các ngươi, làm cho các ngươi nhớ lại, tỏ cho các ngươi những điều sẽ xảy đến.” Thánh Linh làm điều đó. Giờ đây Hội thánh hiện đại ghét điều đó. Họ không thích. Như vậy làm thế nào nó có thể là Nàng Dâu Đấng Christ?

Những người trong ngày hôm nay, chọn một hệ phái hiện đại, những gì nó làm chỉ phản ảnh sự hiểu biết nghèo nàn của mình về Lời.84 Tôi không có ý làm thương tổn, nhưng tôi có ý để nó đi đủ sâu cho đến lúc anh em nhìn thấy.

85 Tôi đã làm đám cưới cho nhiều đôi, nhưng tôi -- luôn nhắc cho tôi về Đấng Christ và Nàng Dâu của Ngài. Một trong những đám cưới mà tôi đã làm lễ ở đây cách đây một thời gian, đó thật là một điều nổi bật trong đời tôi. Cách đây nhiều năm khi tôi chỉ mới là thầy Truyền đạo trẻ.

86 Em trai tôi đang công tác trên P. W. A. Tôi không biết có ai ở tuổi tôi nhớ nơi này không. Đó là một dự án chính phủ thực hiện, mà em trai tôi làm việc ở đó cách khoảng 30 dặm. Họ đang đào một vài hồ, dự án cho việc bảo tồn.

87 Có một chàng trai làm ở đó với cậu ta từ Indianapolis, khoảng 100 dặm trên Jeffersonville nơi tôi sống. Một ngày kia, chàng trai nói với em tôi, “Doc, tôi sẽ lập gia đình nếu tôi có thể có đủ tiền để trả cho Thầy giảng.”

88 Doc đáp, “Ồ, anh tôi là Thầy giảng, anh ấy có thể làm đám cưới cho anh. Anh ấy không bao giờ lấy lệ phí những điều như vậy.”

Chàng trai nói, “Anh có thể mời ông ấy có thể làm đám cưới cho tôi không?”


89 Ồ, đêm đó, em trai tôi hỏi tôi. Tôi nói, “Nếu cậu ta và hôn thê của cậu chưa bao giờ kết hôn trước đây, mọi việc sẽ tốt đẹp.”

Em tôi nói, “Ồ, em sẽ hỏi cậu ta.”

Tôi nói, “Nếu đúng như vậy, bảo cậu ta xuống.”

90 Đến Thứ Bảy, chàng trai xuống... Thật là một điều tuyệt vời đối với tôi luôn khi nhìn lại điều này. Một chiều mưa, một xe hơi Chevrolet với đèn pha ràng bằng các sợi thép bó, lái đến phía trước. Chỉ một lát, sau khi tôi mất vợ tôi, tôi đang xếp 2 phòng nhỏ. Doc có mặt tại đó với tôi, đợi họ.

91 Chàng trai ra khỏi xe, chắc chắn, anh không có vẻ giống một chú rể đối với tôi hay bất kỳ ai, tôi nghĩ. Tuy nhiên tôi đã có thể mua được một đôi giày còn khá tốt, một đô rưỡi, giày anh đã bong, quần anh thùng thình. Anh mặc áo ngoài loại da chuột cũ. Tôi nghĩ một vài người cao tuổi trong anh em không có thể nhớ. Giống như chạy qua một máy giặt mà không lắc, thành đường rạch, bó lại như thế này, góc dựng lên.

92 Một phụ nữ trẻ bước ra với một váy kẻ ô nhỏ...

93 Tôi không biết. Tôi nhầm lẫn thứ hàng đó một thời. Gingham. Tôi tin được gọi như vậy. Tôi lại sai rồi. Tôi luôn nhầm như thế.

94 Cô ta ra khỏi xe, họ bước lên các bậc tam cấp, khi họ đi vào, cô bé nhỏ tội nghiệp... Tôi đoán tất cả những gì của cô bé là chiếc váy. Hầu như không giày dép gì. Cô đã đi bằng cách đón xe nhờ xuống từ Indianapolis, mái tóc nhỏ buông trong các bím sau lưng, trông rất trẻ.

Tôi nói với cô, “Cô đủ tuổi để thành hôn chưa?”95 Cô trả lời, “Thưa ông, đủ. Tôi có giấy phép của bố mẹ viết phải trình cho toà ở đây để lấy hôn thú.”

96 Tôi nói, “Được rồi. Tôi muốn nói chuyện với em một chút trước khi chúng ta cử hành lễ cưới này.” Họ ngồi xuống. Chàng trai cứ mãi nhìn quanh gian phòng. Anh thật cần cắt tóc. Anh cứ nhìn quanh gian phòng. Anh không lắng nghe tôi. Tôi nói, “Này anh, tôi muốn anh nghe những gì tôi đang nói.”

Anh đáp, “Vâng thưa ông.”

Tôi hỏi, “Anh yêu cô gái này không?”

Anh đáp, “Vâng, có, thưa ông.”

Tôi hỏi cô gái, “Cô yêu anh ấy không?”

“Dạ có, thưa ông.”97 Tôi nói, “Vậy thì, anh đã có mộtchỗ để đem cô ấy theo sau khi cưới chứ?”

“Dạ có, thưa ông.”98 Tôi nói, “Được rồi, bây giờ, tôi muốn hỏi anh một điều. Tôi hiểu anh đang làm việc ở đây với P.W.A này.”

Anh nói, “Vâng, thưa ông (Khoảng 12 đô-la một tuần).”

Tôi nói, “Anh nghĩ anh có thể kiếm sống được cho cô ấy?”

Anh đáp, “Tôi có thể làm tất cả những gì tôi có thể làm”99 Tôi nói, “Được rồi. Bây giờ, nếu anh ấy mất việc, người chị em? Cô sẽ làm gì? Chạy lại về nhà với bố mẹ?”

Cô đáp, “Không, thưa ông. Tôi sẽ sẽ ở lại với anh ấy.”100 Tôi nói, “Còn nếu anh có 3 hay 4 đứa con và không có gì cho chúng ăn, anh không có công việc gì, anh sẽ làm gì? Đuổi cô ta đi chứ?”

101 Anh nói, “Không, thưa ông. Tôi sẽ xoay xở. Chúng tôi sẽ tìm cách nào đó.”

102 Tôi cảm động, tôi thấy rằng anh thực sự thương yêu cô ấy. Tôi đã làm đám cưới cho họ.

103 Sau đó, tôi tự hỏi chàng trai đã đưa cô gái đi đâu. Một vài ngày sau, tôi hỏi Doc, em trai tôi, “Họ đâu rồi?” Cậu ấy trả lời, “Đi xuống New Albany.” Một thành phố nhỏ dưới chúng tôi.

104 Xuống con sông nơi tôi có vài đống thiếc chất tại đó, nơi tôi đến mỗi ngày khi tôi còn là một người thợ sữa đường dây điện, vì thế khi những anh chàng kia, tất cả ngồi vòng quanh, kể các chuyện đùa, các thứ, tôi vào xe tải, chạy xuống mé sông, cầu nguyện trong suốt thời gian đó...?... Hay đọc Kinh thánh dưới một miếng thiếc lớn trước đây là xưởng làm đồ sắt cũ. Có một nhóm xe chở súc vật đậu tại đó.

105 Chàng trai này đã đi xuống đó, lấy một trong những xe chở súc vật, cưa một cánh cửa, lấy báo dán, với những nút dính.

106 Có bao nhiêu anh em biết nút dính là gì không? Thế thì không có người Kentucky nào. Anh em lấy một miếng cạc-tông, đóng một đinh găm vào đó, một cây nhỏ, đẩy nó vào... Nút dính là vậy.

107 Như vậy, họ đã vượt qua được. Rồi anh em đến chỗ làm quặng sắt, lấy một ít làm một tam cấp. Họ lại lên, lấy vài hộp cũ, làm một cái bàn. Một ngày kia tôi nghĩ, “Mình sẽ phải đi xuống và xem họ xoay xở như thế nào.”

108 Trước đó 6 tháng, tôi đã làm lễ thành hôn con gái của E. V. Knight cho con trai của E. T. Slider. E. V. Knight là một trong những người giàu nhất trên sông Ohio. Ông quản lý các nhà máy lớn tại đó, chế tạo các loại nhà lắp ghép, đại loại như vậy. Ông E. T. Slider là chủ một công ty đất và sỏi, con cái các nhà triệu phú. Tôi đã làm lễ thành hôn cho họ.

109 Tôi trở lại một nơi, thực hành trong khoảng 2 tuần lễ, trở lại trong một buồng, quỳ trên gối, tất cả các vẻ lộng lẫy và mọi thứ tôi hầu phải đi qua để làm lễ cưới cho đôi đó. Khi họ đi ra, ồ, họ... Đôi bé nhỏ kia chỉ đứng đó trong một căn phòng cũ, nhỏ nơi chúng tôi có một ghế nệm nhỏ, một giường gấp, nhưng cả hai đều được làm lễ thành hôn giống nhau.

110 Rồi vào một ngày, tôi nghĩ tôi sẽ đi xuống thăm cặp vợ chồng giàu này. Họ không phải làm việc. Cha họ là các triệu phú. Đã xây cho họ một căn nhà đẹp. Thật tình mà nói, E. V. Knight này trên ngọn đồi, các núm vặn cửa 14 cara trong dinh lớn của mình. Vì thế bây giờ, anh em có thể tưởng tượng loại nhà gì họ đang sống. Họ không phải làm việc. Họ có một chiếc Cadillac cho chúng mỗi năm, các con duy nhất. Họ có mọi thứ họ muốn. Một ngày kia, tôi đi lên...

111 Bây giờ, làm thế nào tôi làm quen với họ, một trong những người bạn của họ là bạn tốt của tôi. Chúng tôi tất cả làm bạn cùng nhau. Đó là cách tôi đã làm quen khi họ muốn tôi làm lễ thành hôn cho họ.

112 Do vậy tôi đi thăm họ. Tôi ra ngoài xe, xe Ford cũ của tôi bên ngoài, đi lên các tam cấp. Tôi lên gần một chút tôi nghe họ. Họ đang cãi nhau. Họ ghen tuông với nhau. Họ đã đến một buổi khiêu vũ. Cô là một cô gái rất đẹp, một trong những nữ hoàng xinh đẹp này. Cô đã đoạt được nhiều giải quanh đó, một vài xe hơi và các thứ dành cho một nữ hoàng sắc đẹp. Tôi nhìn họ, một người ngồi một góc, một ngồi góc kia, cãi nhau về một chàng trai nào đó cô đã nhảy với, hay cô nào đó, hay điều gì đó.

113 Khi tôi đến, họ nhảy lên thật nhanh, nắm lấy nhau qua sàn nhà, đi về phía cửa, “Ồ, chào Anh Branham. Anh thế nào?”

Tôi đáp, “Tốt. 2 bạn ra sao?”114 Chàng trai đáp, “Ồ, tôi, tôi... Chúng tôi rất hạnh phúc, phải không cưng?”

Cô gái đáp, “Vâng, anh yêu.”115 Giờ đây, xem, anh em đang khoác lên điều gì đó không thực. Anh em không thể ấm bằng một ngọn lửa vẽ. Giống như một vài Giáo hội này cố vẽ Ngũ tuần của điều gì đó đã xảy ra cách đây hàng ngàn năm hay 2.000 năm. Anh em không thể ấm bởi một ngọn lửa vẽ. Ngũ tuần hôm nay cũng thực như hồi đó. Hiểu không? Đúng thế. Ngọn lửa vẫn còn đang giáng xuống. Đó không phải là ngọn lửa vẽ. Đó là ngọn lửa thật.

116 Họ cũng vậy đấy. Tôi không muốn sống giống như thế.

117 Tôi nghĩ, “Ồ, các bạn có biết ngay dưới vách đá đằng kia và trên dòng sông, có một cặp vợ chồng kia ở.” Tôi nghĩ một chiều Thứ Bảy, tôi sẽ lén đi xuống đó xem họ đang xoay xở ra sao.

118 Vậy tôi gương mặt bẩn, áo khoác toàn thân cũng bẩn, các vật dụng đem theo. Tôi nghĩ tôi sẽ lẻn vào được chỗ họ. Tôi rón rén đi giống như tôi đang quan sát những vật cách nhiệt, sét đánh vỡ hay điều gì đó -- Khi tôi đi dọc bên đường dây điện thoại -- dây cáp điện dọc sông. Chiếc Chevrolet đang để đằng trước, khoảng 1 năm sau khi tôi đã làm lễ thành hôn cho họ. Cánh cửa mở ra tôi có thể nghe họ nói chuyện. Như vậy, điều này nghe có vẻ đạo đức giả nhưng tôi đi bộ đủ gần để tôi có thể lắng nghe, những gì họ đang nói, đứng tại đó, chỉ muốn biết cho chính tôi.

119 Tôi muốn tìm ra và tin chắc những gì tôi đang nói về. Đó là cách tôi rà soát Lời Chúa. Đó có phải là lẽ thật không? Ngài có sẽ giữ Lời Ngài không? Hay Ngài không giữ Lời Ngài? Nếu Ngài không giữ Lời Ngài, lúc đó, Ngài không phải là Đức Chúa Trời. Hiểu không? Nếu Ngài giữ Lời Ngài, Ngài là Đức Chúa Trời.

120 Vì vậy, tôi muốn xem họ xoay xở như thế nào, tôi rón rén dọc bên thật dễ dàng. Tôi nghe chàng trai nói, “Ồ, cưng, anh thật rất muốn mua cái đó cho em.”

121 Cô gái nói, “Bây giờ nhìn đây, anh thương. Chiếc váy này được rồi mà.”

Chàng trai nói, “Anh biết nhưng em thấy là...”122 Tôi rón rén đi vòng để tôi có thể nhìn vào khe nứt nơi cánh cửa đã được đục ra trong toa xe chở gia súc. Chàng trai đang ngồi tại đó. Cô gái trong lòng, cánh tay chàng choàng quanh nàng, cánh tay nàng choàng quanh chàng. Chàng trai có một trong những chiếc mũ vành bẻ xuống, có một lỗ nhỏ, đập dập phần trên, đổ các tấm séc chi trả trong đó. Anh đặt trên bàn. Anh nói, “Trả quá nhiều cho các đồ tạp hoá, cho bảo hiểm, cho xe.” Họ không thể đáp ứng hết những nhu cầu. Đi ra tìm kiếm, anh thấy một chiếc váy nhỏ treo ở đó trong cửa sổ. Anh đã nhìn ngắm trong đôi tuần lễ, giá một đô hay gì đó. Anh muốn mua. Anh nói, “Ồ, cưng, em trông thật là xinh trong váy đó.

123 Cô gái đáp, “Nhưng anh yêu, em - em đã có váy. Em thật sự không cần nó.” Nữ hoàng nhỏ bé đó...

124 Tôi lùi lại và nhìn lên. Tôi có thể thấy gác chuông trên đỉnh một ngôi nhà khác, tôi đứng tại đó, nhìn vài phút. Tôi nghĩ, “Người giàu có này là ai?” “Bill Branham, nếu là anh, anh muốn chọn nơi nào, anh đi nơi nào?” Đối với tôi, tôi sẽ chọn, không phải là thứ xinh đẹp trên đỉnh đồi, nhưng tôi sẽ chọn tính cách dưới này, là một người làm nội trợ thực sự, ai đó yêu thương tôi, và ở với tôi, ai đó cố gắng tạo nên một ngôi nhà mà không làm chảy máu anh vì những áo quần lộng lẫy, ai đó ở với anh -- một phần của anh.

125 Điều đó luôn trăn trở với tôi về cách nó xảy ra như thế nào. Một người chọn một cô gái đẹp, người kia chọn tính cách. Vậy thì, đó là cách duy nhất anh có thể chọn. Đầu tiên tìm kiếm tính cách, sau đó anh yêu thương nàng, tốt.

126 Chú ý, A- đam đầu tiên của Đức Chúa Trời không có sự lựa chọn nào cho vợ mình. Ông đã không có sự lựa chọn. Đức Chúa Trời đã làm nên cho ông một người, ông đã không chọn bà. Do đó, chúng ta thấy rằng bà đã dẫn ông lạc khỏi Lời của Chúa. Ông đã không cầu nguyện cho nan đề. Ông không giống như anh em hay tôi. Ông đã không có sự lựa chọn. Lần nữa, bằng cách làm điều đó, bà đã dẫn ông khỏi địa vị đúng đắn của mình là con của Đức Chúa Trời và bà đã làm điều đó bằng cách cho ông thấy một lối sống hiện đại hơn -- điều gì đó mà họ đã thực sự không nên làm; Nhưng tính cách của bà tỏ cho thấy bà đã sai; Các động cơ và đối tượng của bà rõ ràng là sai -- và đã thuyết phục ông bằng cách lý luận rằng ánh sáng hiện đại mới mà bà đã tìm ra, mà chống nghịch Lời Đức Chúa Trời, là cách sống tốt hơn.

127 Bao nhiêu phụ nữ ngày hôm nay, và ngược lại, những người nam, có thể kéo một người nữ tốt ra khỏi Chúa hay kéo một người nam tốt ra khỏi Đức Chúa Trời bằng cách bảo anh ấy tôn giáo này (những người Ngũ tuần...) Họ nói, “Tôn giáo đó, ồ, lỗi thời rồi; nó thật là hủ lậu. Đừng tin điều đó.” Anh em nên cầu nguyện thật nhiều trước khi anh em cưới cô gái đó. Tôi không quan tâm cô xinh đẹp như thế nào: Việc đó đối với người nam cũng vậy.

128 Bà đã thuyết phục ông ra khỏi ý chỉ Đức Chúa Trời và khiến cho ông làm điều gì đó mà ông không nên làm, và bởi thế đã gây nên sự chết cho toàn thể nhân loại. Đó là vì sao Kinh thánh cấm nàng dạy, giảng hay luận giải Lời Chúa theo bất kỳ cách nào.

129 Thưa các chị em, tôi biết, nhiều người nói, “Chúa kêu gọi tôi giảng dạy.”

130 Vậy thì, tôi sẽ không tranh cãi với chị em, nhưng tôi sẽ bảo cho chị em biết; Lời nói rằng chị em không được làm điều đó. “

tải về 256.94 Kb.

Chia sẻ với bạn bè của bạn:
  1   2   3
Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©hocday.com 2023
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương