Satan: TẨu hỏa nhập ma … con rắn phun nưỚC Đaminh Maria Cao Tấn Tĩnh, bvltải về 161.14 Kb.
Chuyển đổi dữ liệu29.04.2018
Kích161.14 Kb.
#37578

SATAN: TẨU HỎA NHẬP MA … CON RẮN PHUN NƯỚC
Đaminh Maria Cao Tấn Tĩnh, BVL

Soạn dọn, nghiên cứu và chuyển dịch cho Chương Trình Phát Thanh Tin Mừng Sự Sống 444 và 445 (13+20/3/2009)


SATAN: TẨU HỎA NHẬP MA
Trong lời chạy tội của nữ nguyên tổ Evà, “Con Rắn Lừa Tôi?” (Gen 13:3), chúng ta thấy được một sự thật là ngay từ ban đầu, dù còn đang sống trong tình trạng công chính nguyên thủy, chưa biết đến tội lỗi là gì, con người đã bị cám dỗ rồi. Đúng thế, nếu Thiên Chúa dựng nên các loài sinh linh, như loài người và thiên thần, trong muôn loài tạo vật của Chúa, là để cho hai loài này được muôn đời hiệp thông thần linh với Ngài, thì để được tham hưởng cuộc hiệp thông thần linh ấy, hai loài sinh linh có tự do này cần phải trải qua một cuộc thử thách. Bởi thế, ngay từ ban đầu, không phải được dựng nên xong là loài thiên thần được hưởng kiến Thiên Chúa ngay, tức được ở trên thiên đàng là thực tại hiệp thông thần linh ngay với Thiên Chúa. Bằng không, nếu các ngài đã ở trên thiên đàng rồi, đã muôn đời được hiệp thông thần linh với Thiên Chúa rồi, sẽ không thể nào lại xẩy ra chuyện có Luxiphe và 1/3 tổng số các vị trở thành thần dữ, thành ma quỉ được.
Cuộc thử thách loài thần thiêng này đã phải trải qua trước khi được hiệp thông thần linh với Thiên Chúa đã được Sách Khải Huyền của Thánh Gioan diễn tả ở Đoạn 12, đó là cuộc thử thách cho thấy Lời Nhập Thể nơi một người nữ. Phải chăng cuộc thử thách ban đầu này đối với loài thần thiêng ấy đã xẩy ra vào ngày tạo dựng thứ nhất được Sách Khởi Nguyên thuật lại, vì trong ngày này Thiên Chúa đã dựng nên ánh sáng, một thứ ánh sáng vốn tiêu biểu cho loài thần thiêng sáng láng không có xác thể, một thứ ánh sáng khác với ánh sáng tự nhiên của ngày tạo dựng thứ tư? Và phải chăng, sau khi thử thách loài thần thiêng ấy, như Sách Khởi Nguyên thuật lại, “Thiên Chúa phân ánh sáng khỏi tối tăm” (Gen 1:4), tức phân thần lành với thần dữ, phân thần thiêng ở trên trời và ma quỉ trong hỏa ngục? Chính vì loài người có tự do như loài thần thiêng mà họ, để được hiệp thông thần linh với Thiên Chúa là cùng đích của mình, cũng đã phải trải qua một cuộc thử thách, và họ đã bị gục ngã thảm thương ở trận chiến đầu tiên này, một trận chiến không ngờ lại mật thiết liên quan tới Lời Nhập Thể và người nữ trong cuộc thử thách ban đầu của loài thần thiêng.
Kể từ khi bị Thiên Chúa hóa công, trong lời tuyên phạt hai nguyên tổ của loài người, cảnh báo là hắn sẽ bị đạp nát đầu, Satan, cho dù đang làm chủ thế gian, đang cai trị loài người, vẫn cảm thấy không an tâm, lúc nào cũng rình rập canh chừng xem trong loài người có dấu hiệu nào về người nữ và con trẻ được người nữ này sinh ra hay chăng, nếu thấy thì sẽ ra tay triệt hạ liền để tránh hậu hoạn, đúng như Sách Khải Huyền đoạn 12 câu 4 đã diễn tả: “By gi con rng đứng trước người n sp sinh con, ch nut đi con tr được h sinh”. Phải chăng khi Chúa Giêsu vừa sinh ra ở Bêlem bị quận vương Hêrôđê lùng giết là những gì chứng tỏ cho thấy ý đồ này của Satan trong việc triệt hạ đối thủ không đội trời chung của hắn?
Tuy nhiên, theo tâm trí đầy kiêu căng thiên về quyền lực và thống trị của hắn, khi thấy người nữ cùng với con trẻ bỏ chạy sang Ai Cập, hắn không còn theo đuổi hai mẹ con tầm thường này nữa. Thế rồi, hắn lại cảm thấy ngờ ngợ trước một nhân vật mà hắn thấy thật phi thường, một nhân vật có thể nói là vô tiền khoáng hậu, ở chỗ, dám chay tịnh 40 ngày, hoàn toàn không sống theo bản tính tự nhiên đã bị hư đi theo nguyên tội và bị hắn chi phối. Thế là hắn đã xuất hiện sau 40 ngày để cám dỗ nhân vật này, nhưng kết quả là hắn đã hoàn toàn bị thảm bại, nhưng vẫn chưa chịu thua, như Thánh Ký Luca ở đoạn 4 câu 13 cho biết, “hắn bỏ đi và chờ dịp khác”. Phải, hình ảnh của nhân vật phi thường này đã được hỏa ngục theo dõi sát nút. Bởi thế, cũng theo Thánh Luca, chỉ cách đó có 20 câu trong cùng đoạn 4 Phúc Âm này, khi vừa thấy bóng Người ở một hội đường Caphanaum, chúng liền la to lên tuyên xưng Người là ai và xin tha cho chúng.
Ấy thế mà, vấn đề được đặt ra ở đây là tại sao ma quỉ nhận ra đối thủ không đội trời chung của mình, nhận ra con trẻ được sinh ra này mà vẫn không làm gì được Người, vẫn bị Người tiêu diệt vương quốc của chúng, bằng cuộc Vượt Qua của Người? Tức là, tại sao ma quỉ hết sức khôn ngoan như thế lại để mình bị Người là hậu duệ người nữ quả nhiên đạp nát đầu đúng như đã được cảnh báo ngay từ đầu lịch sử loài người? Phải chăng chính vì hắn quá khôn ngoan mà hắn đã bị tẩu hỏa nhập ma khi thấy nhân vật trừ được đám ma quỉ lâu la bộ hạ của hắn ra khỏi những kẻ bị ám ấy lại không thể thoát khỏi tay của Hội Đồng Do Thái và không thể xuống khỏi thập tự giá của quân ngoại xâm Rôma. Ở đây chúng ta thấy ứng nghiệm thảm trạng lời tuyên phạt “đầu ngươi… gót Người” như được ghi nhận ở Sách Khởi Nguyên đoạn 3 câu 15 như sau: “Người sẽ đạp đầu ngươi khi người rình cắn gót Người”, thảm trạng của một tên Satan khôn ngoan đệ nhất thiên hạ nhưng đã hoàn toàn bị tẩu hỏa nhập ma vào giây phút tử nạn của Vị Thiên Chúa Làm Người là Chúa Giêsu Kitô, con trẻ được sinh ra bởi một người nữ mà hắn rình nuốt đi như được Sách Khải Huyền cho biết ở đoạn 12 câu 4.
Thế nhưng, cũng theo cùng thị kiến của Thánh Gioan như được ngài ghi lại trong Sách Khải Huyền, thì cho dù ngay từ ban đầu có “b mt ch ca mình trên tri” (Rev 12:8), và có “b ht nhào xung đất” (Rev 12:9), hắn vẫn được phép, như Sách Khải Huyền tiết lộ ở đoạn 12 câu 13: “theo đui người n đã h sinh người con trai”. Tức là, cho dù hắn không hề biết được Con Trẻ được Người Nữ này sinh ra để mà nuốt đi, trái lại, còn bị gót chân của Con Trẻ là miêu duệ của Người Nữ này đạp đầu bằng cuộc Vượt Qua của Người. Tuy nhiên, theo nhiệm cuộc cứu độ của Thiên Chúa, sau khi bị đạp đầu như thế, hắn lại tiếp tục tìm cách tàn phá những gì được Thiên Chúa Nhập Thể cứu độ. Trước hết, hắn tìm kiếm và tấn công Người Nữ đã hạ sinh Con Trẻ không đội trời chung này, như Sách Khải Huyền cho biết ở đoạn 12 câu 15 như sau: “Con rn phun mt giòng nước t ming ca nó ra để tìm kiếm người n mà cun trôi bà đi”.
Phải chăng “giòng nước từ miệng” của con rắn này là những gì đã “cuốn trôi” nữ nguyên tổ Evà đi vào cõi chết? Nhưng tiếc thay người nữ nguyên tổ này lại không phải là Người Nữ Đệ Nhất tạo vật về Ân Sủng. Bởi thế, thấy mình tấn công nhầm địch thủ và không làm gì được địch thủ, dù địch thủ hoàn toàn thua kém mình về bản tính tự nhiên nhưng lại tột đỉnh trổi vượt hơn mình về ân sủng, con rắn liền “giận cá chém thớt”, quay sang tấn công con cái của Người Nữ Đầy Ơn Phúc này, như được Sách Khải Huyền ghi nhận ở đoạn 12 câu 17 sau đó như thế này: “Lng ln lên trước vic vượt thoát ca người n, con rng lin đi giao chiến vi con cái ca người n, vi nhng ai tuân gi các gii lut ca Thiên Chúa và làm chng cho Chúa Giêsu”.
Trong Bí Mật La Salette năm 1846, như Tin Mừng Sự Sống đã phổ biến vào đầu Mùa Chay, với chủ đề Mùa Chay Thánh Mẫu, chúng ta đã được nghe thấy Mẹ Maria cảnh báo như sau: “Tên tiền hô của Phản Kitô cùng với các quân đoàn triệu tập từ một số nước sẽ chiến đấu chống lại Chúa Kitô đích thực, Đấng Cứu Thế duy nhất của thế giới. Hắn sẽ làm máu đổ nhiều và muốn tận diệt sự tôn thờ Thiên Chúa để tự làm cho mình được chiêm ngưỡng giống như một vị Thiên Chúa… Đám qủi trên không trung hợp với tên Phản Kitô sẽ thực hiện những sự lạ lùng cả thể trên mặt đất và trên không trung, và con người càng ngày càng hư hỏng….” Những gì được chất chứa trong Bí Mật La Salette này thật ra đã được Mẹ Maria tiết lộ cho Nữ Tu Đáng Kính Maria D’Agreda biết từ thế kỷ 17 trong cuốn Thần Đô Huyền Nhiệm ("The Mystical City of God", tập 3, chương 23, với những đoạn chọn lọc dưới đây). Vậy giờ đây, để chẳng những nhận biết mà còn thận trọng đề phòng để “khỏi sa chước cám dỗ” của Satan vô cùng tinh quái, chúng ta hãy theo dõi âm mưu thâm hiểm đc dữ của Satan cùng đồng bọn ma quỉ tinh quái của hắn sau giây phút tử giá cứu độ của Chúa Giêsu trên Đồi Can-Vê, một biến cố làm hắn nhào ngay xuống tận đáy hỏa ngục. Tuy nhiên, sau khi hoàn hồn từ cơn hoảng hốt trong ít lâu, hắn liền phác họa với các qủi đồng bọn của hắn những dự án mới theo lòng kiêu căng của hắn. Để thực hiện mục đích này, hắn gọi tất cả bọn chúng lại, rồi bệ vệ mà phán rằng:

SATAN: CON RẮN PHUN NƯỚC
“’Hỡi các ngươi là triều thần đã theo ta qua rất nhiều thế hệ, và vẫn còn theo những chỉ dẫn của ta để rửa hận cho các sai trái của ta, thì đều biết đến thương tích mà ta hiện chịu đựng bởi tay của vị Thiên Chúa làm Người, cũng như các ngươi biết, qua 33 năm Người đã làm ta mù mịt lầm lẫn như thế nào, khi Người không tỏ ra Thần Tính của Người cùng những tác động trong linh hồn của Người, và các ngươi còn biết rằng Người hiện nay đã thắng được chúng ta như thế nào, bằng chính Cái Chết mà chúng ta đã gây ra cho Người. Trước khi Người mặc xác thể, ta đã ghét Người và chối không công nhận Người xứng đáng được tạo vật sùng bái hơn ta. Mặc dầu vì việc chống đối này mà ta đã cùng với các ngươi bị đuổi ra khỏi trời cao, và bị hạ cấp xuống một tình trạng nhục nhã này, quá bất xứng với sự cao cả và vẻ đẹp trước kia của ta, ta còn bị cực hình hơn nữa khi thấy rằng mình bị thua bại và chế ngự bởi Con Người này cũng như bởi Mẹ của Người. Từ ngày mà con người đầu tiên được tạo dựng, ta đã tỉnh táo tìm tòi Họ để tiêu diệt Họ' hay cho dù ta có không thể nào hủy diệt được Họ đi nữa, ít là ta cũng tác hại cho mọi thụ tạo của Người, và dụ dỗ chúng đừng nhận biết Người là Thiên Chúa của chúng, để không một ai trong chúng kín múc được chút gì từ những công việc của Người. Đó là chủ ý của ta, mà tất cả mọi khiêu dụ và nỗ lực của ta nhắm tới. Thế nhưng vô ích, vì Người đã thắng ta bằng đức khiêm nhu và thanh bần của Người, đã chà đạp ta bằng đức nhẫn nại của Người, và sau cùng đã tước đoạt thượng quyền của ta trên thế gian bằng Cuộc Khổ Nạn và Cái Chết kinh hoàng của Người. Điều này làm cho ta đớn đau cực độ, đến nỗi, cho dù ta có thành công trong việc hất được Người ra khỏi vị thế chiến thắng của Người bên hữu Cha mình đi nữa, và cho dù ta có kéo được hết mọi linh hồn được cứu rỗi xuống hỏa ngục này đi nữa, cơn giận của ta cũng chưa thỏa hay cơn tức của ta cũng chưa bù đắp được.

           “‘Có thể nào bản tính nhân loại, quá ư thấp kém hơn của ta, lại được nâng lên trên tất cả mọi thụ tạo hay chăng! Không phải hay sao đó là vì nó quá được thương yêu và ưu đãi, khi nó được hiệp nhất nên một với Đấng Tạo Hoá nơi bản thân của Lời Hằng Sống! Như thế không phải là Người đã khiêu chiến với ta trước khi thi hành công cuộc này hay sao, để rồi sau đó, lại còn làm cho ta đầy những lẫn lộn! Từ ban đầu ta đã coi nhân tính như một kẻ đại thù của ta' ta lúc nào cũng ghen ghét nó không chịu được. Ôi con người, được Thiên Chúa thật là ưu ái và trọng đãi, kẻ mà ta ghen ghét, và được Thiên Chúa nồng nhiệt yêu thương! Ta sẽ làm cách nào để che dấu đi thân phận may mắn của các ngươi đây? Ta sẽ làm sao đổ xuống trên các ngươi nỗi bất hạnh của ta đây, vì ta không thể hủy hoại cái thực tại mà các ngươi đã nhận lãnh? Chúng ta bây giờ sẽ bắt đầu ra sao đây, Ôi các môn đồ của ta? Chúng ta sẽ phục hưng triều đại của chúng ta như thế nào đây? Chúng ta làm sao sẽ lấy lại được quyền lực trên con người đây? Chúng ta làm sao sẽ khống chế được họ đây? Bởi vì, từ nay về sau, nếu con người không vô tâm bất nghĩa, nếu họ không bất xứng hơn chúng ta đối với Thiên Chúa làm Người này, Đấng đã hết sức yêu thương cứu chuộc họ, thì rõ ràng là tất cả họ sẽ nhiệt liệt theo Người' không còn một ai sẽ để ý gì đến những lừa đảo của chúng ta nữa' họ sẽ ghét bỏ những danh vọng mà chúng ta khêu gợi lên cho họ mà yêu thích bị khinh dể' họ sẽ tìm kiếm hy sinh hãm dẹp xác thịt, và sẽ khám phá ra sự nguy hiểm nơi việc thỏa mãn xác thịt và dễ chịu' chúng sẽ khinh chê giầu sang phú qúi, và sẽ yêu thích đức thanh bần mà Thày của họ rất yêu chuộng' và tất cả những gì chúng ta cung hiến cho thị hiếu của họ đều bị họ theo gương Đấng Cứu Tinh đích thực của họ mà ghét bỏ. Như thế thì triều đại của chúng ta bị hủy hoại, vì không còn ai sẽ bị thêm vào thành phần của chúng ta ở nơi chốn bất ổn đầy những cực hình này; tất cả sẽ tự hạ mình đến bụi đất và nhẫn nại chịu đựng khổ đau; thế thì cơn giận cùng với tính ngạo mạn của ta còn có ích gì nữa.
“‘A, khốn thân ta, việc nhàm lẫn này khiến ta phải chịu cực hình là chừng nào! Khi ta cám dỗ Người trong sa mạc, thì kết quả lại xẩy ra là làm cho Người có cơ hội để lưu tấm gương chiến thắng, nhờ đó, con người theo gương của Người có thể chế ngự ta dễ dàng hơn nhiều. Những cuộc bắt bớ của ta chỉ làm sáng tỏ thêm giáo huấn của Người về lòng khiêm nhượng và đức nhẫn nại. Trong việc thuyêt phục Giuđa nội phản Người và những người Do Thái bắt Người phải chịu cực hình Tử Giá, ta chỉ làm cho mau đến hơn việc mình bị hủy hoại và ơn cứu chuộc của loài người thôi, trong khi giáo huấn mà ta tìm cách ngăn chặn thì chỉ làm cho nó càng thêm đâm rễ sâu chặt. Làm sao Đấng là Thiên Chúa lại có thể tự hạ mình cho đến độ đó được? Làm sao Người có thể chịu nổi con người là kẻ xấu xa như thế được? Sao ta lại có thể tự để cho mình trở thành tay sai đắc lực,  trong việc làm ơn cứu chuộc nên thật phong phú và tuyệt vời như thế được? Ôi quyền năng như chúa tể của Con Người này có thể hành hình và làm cho ta kiệt quệ như vậy sao? Cả Người Đàn Bà này nữa, đó là Mẹ của Người cũng là kẻ thù của ta, sao lại cũng có một mãnh lực bất khả thắng trong việc Bà chống lại ta như vậy? Một quyền năng như thế nơi một tạo vật tầm thường là một điều mới lạ, chắc chắn Bà có được quyền năng này từ Ngôi Lời Thần Linh, Đấng đã được Bà mặc xác thể nhân loại cho. Nhờ Người Đàn Bà này, Đấng Toàn Năng đã không thôi khiêu chiến chống lại ta, mặc dù, theo bản tính kiêu ngạo của mình, ta đã ghét Bà, từ lúc nhận ra Bà, qua hình ảnh của Bà, một dấu hiệu ở trên trời. Thế nhưng, nếu việc ghen hận kiêu kỳ của ta không được thỏa nguyện thì có lợi lộc gì cho ta, trong cuộc ta chiến đấu chống lại Đấng Cứu Thế, chống lại Mẹ của Người và chống lại con người. Vậy nên, hỡi các ngươi là các qủi theo ta, nay đã đến lúc chúng ta hãy chống lại Thiên Chúa cho hả giận. Tất cả các người hãy đến để bàn bạc xem chúng ta phải làm gì đây; vì ta mong nghe thấy những ý kiến của các ngươi".

    


“Một số qủi sứ đã đáp lại dự án rùng rợn này, bằng cách đưa ra những đề nghị thúc giục Luxiphe thực hiện những mưu cơ trong việc ngăn cản công hiệu của Ơn Cứu Chuộc nơi loài người. Tất cả bọn chúng đều đồng ý rằng, không thể nào làm tổn thương đến bản thân của Đức Kitô, làm giảm đi giá trị vô biên nơi những công nghiệp của Người, làm hủy hoại hiệu năng của các Bí Tích Thánh, làm sai lệch hay hủy bỏ được giáo điều mà Chúa Kitô đã giảng dạy' tuy nhiên, chúng quyết định thế này, dựa theo cấp độ mới của việc trợ giúp cũng như của hồng ân mà Thiên Chúa đã lập nên cho phần rỗi của con người, giờ đây chúng phải tìm ra những đường lối mới để cản trở hay ngăn chặn công cuộc của Thiên Chúa, bằng thật nhiều lừa đảo và cám dỗ dữ dội hơn nữa. Về những mưu đồ này, một số qủi ma đầu tinh quái nói rằng:

           

“'Đúng đấy, hiện nay con người đã được ban cho một giáo huấn và lề luật mới mẻ rất có thế lực, những Bí Tích Thánh mới mẻ mang lại hiệu năng, một Mẫu Sống mới và một Vị Dẫn Đàng mới trong việc sống theo các nhân đức, một Vị Cầu Bầu và Biện Hộ mới nơi Người Nữ đó' tuy nhiên, những bản năng tự nhiên cũng như những đam mê xác thịt vẫn còn nguyên, và những tạo vật vẫn không thay đổi bản chất cảm xúc lẫn khoái thú của họ. Thế nên, vận dụng mọi gian dối nơi mình, chúng ta hãy càng qủi quái hơn nắm lấy tình hình này, trong việc làm hư đi những công hiệu mà vị Thiên Chúa làm Người đã mang lại cho con người. Chúng ta hãy bắt đầu chiến lược dữ dội để tác hại loài người, bằng cách đưa ra những khiêu gợi mới, kích thích họ sống theo các đam mê của họ mà xao lãng đi tất cả mọi sự khác. Như thế, một khi đã dính dáng đến những điều nguy hiểm này, con người không thể nào còn chú tâm đến điều ngược lại nữa'. (số 717)

           

“Để bắt tay thực hiện dẫn dụ này, chúng chia cắt lại các lãnh vực hoạt động giữa chúng với nhau, để cho mỗi một quân đoàn ma qủi có thể cám dỗ loài người những tính mê nết xấu khác nhau, bằng những qủi quyệt chuyên biệt của mình. Chúng quyết định tiếp tục lan truyền việc tôn thờ ngẫu tượng trên thế gian, để con người không thể nhận ra Thiên Chúa chân thật cũng như Ơn Cứu Chuộc. Khi nào việc tôn thờ ngẫu tượng không thành công, chúng quay sang việc thiết lập những tà phái và lạc thuyết, do những con người ngoan cố và hư hỏng nhất loài người được chúng chọn để lãnh đạo và truyền dạy. Trong số những tinh thần tệ hại này, đây đó mọc lên tà phái Hồi Hồi, những lạc thuyết Ariô, Pêlagiô, Nestôriô và bất cứ những lạc thuyết nào khác xuất hiện trên thế giới, khởi sự từ những thế kỷ đầu tiên của Giáo Hội cho đến nay, cùng với những lạc thuyết đang chực sẵn, song không cần và không tiện để đề cập đến ở đây. Luxiphe tỏ ra hài lòng về những dẫn dụ hỏa ngục này, những dẫn dụ chống lại chân lý thần linh cũng như tàn phá tận nền tảng việc giải cứu của con người, đó là đức tin thần linh. Hắn đã khen thưởng và thăng chức cho những qủi tỏ ra hăng hái và những qủi biết tìm kiếm những kẻ xướng xuất vô đạo để thi hành những sai lầm này. (số 718)

           

“Một số qủi được chỉ định để làm lệch lạc những bản năng của các con trẻ vào lúc chúng được cưu mang và hạ sinh' những qủi khác thì, một đàng dụ dỗ các cha mẹ bỏ bê việc giáo dục và chỉ bảo con cái của mình, bằng cách chiều chuộng chúng thái quá hoặc ghét bỏ chúng, một đàng lại làm cho con cái hận thù cha mẹ' có một số qủi đề ra việc tạo nên tình trạng ghen ghét giữa vợ chồng, dụ cho họ sống theo kiểu ngoại tình, hay coi nhẹ lòng chung thủy đã được cả hai hôn thệ với nhau. Tất cả đều đồng ý gieo rắc vào giữa loài người những mầm mống bất hòa, ghen ghét và thù oán, những tâm tư kiêu căng và sắc dục, long tham muốn sang giầu và vinh dự, và dùng những lý do tinh xảo để chống lại tất cả mọi nhân đức mà Chúa Kitô đã dậy' trên hết mọi sự, chúng có ý định làm quên lãng đi cuộc Khổ Nạn và Cái Chết của Người, những phương tiện cứu rỗi, và những đau khổ đời đời của hỏa ngục. Bằng những phương tiện này, bọn qủi hy vọng dồn tất cả mọi quyền năng và khả năng của con người vào việc ham mê những dính bén với trần gian và những thỏa mãn sắc dục, không cho họ còn giờ nghĩ đến việc thiêng liêng và đến phần rỗi của họ nữa. (số 719)

           

“Luxiphe nghe các qủi đưa ra những đề nghị khác nhau này thì trả lời chúng rằng:

   


“'Ta rất cám ơn các ngươi về những ý kiến của các ngươi: ta chuẩn y chúng và thừa nhận tất cả những ý kiến đó' đối với những kẻ không tuyên xưng lề luật được Đấng Cứu Thế ban bố cho loài người thì thực hiện những đề nghị này cũng dễ thôi, tuy nhiên, với những ai chấp nhận và nắm giữ những lề luật này, nó lại là một việc khó khăn đấy. Thế nhưng, ta quyết nhắm tất cả cơn giận dữ của ta vào việc chống lại lề luật này cũng như vào việc chống lại những ai theo lề luật đó, và ta sẽ hết sức gắt gao bắt bớ những ai nghe theo giáo huấn của Đấng Cứu Thế và trở nên môn đệ của Người' công cuộc chống lại những sự ấy phải là cuộc chiến khốc liệt của chúng ta cho đến tận thế. Nơi Giáo Hội mới này, ta phải cố gắng gieo rắc cỏ lùng (Mt.14:25), những tham vọng, lòng ham hố, tính sắc dục, và những ghen ghét sát hại, cùng với tất cả những tính hư nết xấu khác mà ta là đầu não. Bởi vì, một khi những tội lỗi này tăng lên và phát triển giữa thành phần tín hữu, thì, cùng với tính trái khuấy và lòng vô ơn của họ nữa kèm theo, chúng sẽ chọc giận Thiên Chúa và sẽ thật sự làm cho con người mất đi những sự trợ giúp của ân sủng nhờ các công nghiệp của Đấng Cứu Thế để lại cho họ. Để rồi, chừng nào họ đánh mất đi những phương tiện cứu rỗi này, chúng ta sẽ chắc chắn chiếm được họ. Chúng ta cũng phải thiết thực trong việc làm yếu đi lòng đạo đức cũng như tất cả những gì là linh thiêng và thần thánh' làm cho họ không nhận thức được quyền lực của các Bí Tích Thánh để họ đến lãnh nhận các Bí Tích Thánh này khi đang mắc tội trọng, hay ít là lãnh nhận mà không sốt sắng và sùng mộ gì. Vì những Bí Tích Thánh này linh thiêng, nên cần con người phải nhận lãnh bằng một ý muốn ngay chính mới rút được những hoa trái của các Bí Tích ấy. Khi nào họ khinh thường phương dược chữa bệnh, họ sẽ bị kiệt sức trong cơn bệnh, và khó có thể đứng vững nổi trước các mưu chước cám dỗ của chúng ta' họ sẽ không thấy được những việc lừa đảo của chúng ta, tâm trí của họ sẽ không màng chi đến việc tưởng nhớ  Đấng Cứu Thế của họ và đến việc cầu bầu của Mẹ Người. Thế là lòng vô ơn bất nghĩa ngu dại của họ sẽ làm cho họ bất xứng với ân sủng và chọc giận Thiên Chúa cũng là Đấng Cứu Thế của họ, đến nỗi, Người không ban cho họ các ơn trợ giúp của Người nữa. Ta ước là, trong mọi sự này, tất cả các ngươi hãy nhiệt tình sát cánh với ta, đừng để mất giờ hay lỡ cơ hội thi hành những mệnh lệnh của ta'.” (số 720)
Cũng trong Bí Mật La Salette năm 1846, Vị Thánh Mẫu Châu Lệ của chúng ta còn cảnh báo như sau: “Vào năm 1864, Luxiphe cùng với một số lớn quỉ ma sẽ được thả ra khỏi hoả ngục; chúng sẽ dần dần làm mất Đức Tin ngay cả nơi thành phần tận hiến cho Thiên Chúa. ….. Những sách xấu sẽ lan tràn khắp mặt đất và thần tối tăm sẽ lan truyền khắp nơi một sự lơ là chểnh mảng toàn diện trong tất cả những gì liên quan đến việc phụng tôn Thiên Chúa. Chúng sẽ có quyền hạn lớn lao thuộc lãnh vực tự nhiên: sẽ có những nhà thờ được xây lên để phụng tôn những thần dữ ấy”. Những tiết lộ này chẳng những cũng đã được Mẹ Maria tiết lộ từ thế kỷ 17 cho Nữ Tu Đáng Kinh Maria D’Agreda, như chúng ta vừa đọc, mà còn hoàn toàn ứng nghiệm với những gì xẩy ra sau Bí Mật La Salette này nữa, điển hình nhất là nơi Hội Kín Tam ĐiểmĐạo Thờ Satan, hai giòng nước thời đại được phun ra từ miệng con cựu xà địa đường.

Hội Kín Tam Điểm
Có thể nói, Tam Điểm là một tôn giáo thờ Tự Nhiên, một Hội Kín chống lại và hủy hoại tất cả những gì là lỗi thời cũ kỹ, để xây dựng lại một "New World Order" (Trật Tự Thế Giới Mới) cho một "New Age" (Thời Đại Mới). Hội Nghị Quốc Tế ở Trent Chống Tam Điểm (26-30/9/1896, kỷ niệm bách chu niên năm 1996) đã phổ biến một bản tổng lược về đề cương hoạt động của Hội Tam Điểm như sau:


 1. Tam Điểm là một tà phái tôn giáo theo nhị nguyên Manikê; biểu hiện tối thượng thuộc về những bí mật và huyền nhiệm của họ là tôn sùng Luxiphe hay Satan, được thờ kính ở đằng sau hậu trường như một Thiện Chúa, phản lại với Thiên Chúa của các người Công Giáo, Đấng mà những kẻ lộng ngôn lúc đầu gọi là Ác Chúa.
 1. Ma qủi, tác nhân linh hứng của những bí mật Tam Điểm, vì biết rằng hắn sẽ không bao giờ được đa số loài người trực tiếp tôn thờ, cố gắng dùng Tam Điểm để thấm nhiễm vào các linh hồn hạt mầm mống của Khuynh Hướng Tự Nhiên, một khuynh hướng mà đối với Thiên Chúa không gì khác hơn là một cuộc hoàn toàn bung tỏa của con người.
 1. Để gieo vào thế gian Khuynh Hướng Tự Nhiên vô đạo này, Tam Điểm nỗ lực làm cho con người quen thuộc với việc đặt tất cả mọi tôn giáo trên một bình diện bằng nhau, tôn giáo chân thực duy nhất lẫn với tôn giáo sai lạc' thay thế mầu sắc Công Giáo bằng mầu sắc Tam Điểm, nhờ trung gian của báo chí và các học đường vô thần.
 1. Phương pháp đặc biệt giúp Tam Điểm hủy hoại các linh hồn của những kẻ cuồng mê với những vấn đề liên quan đến lãnh vực siêu nhiên mà không đủ sức trước Khuynh Hướng Nhị Nguyên Manikê theo Luxiphe, là kích động họ cho đến khi họ hiến thân mải mê theo những thực hành của Tâm Linh.
 1. Tam Điểm cũng là một tà phái chính trị cố gắng chiếm quyền cai trị mọi chính quyền, biến các chính quyền thành những công cụ mù quáng cho tác hành ngoan cố của mình, và cũng nổ lực gieo rắc phản loạn ở khắp mọi nơi.
 1. Đối tượng của Tam Điểm, khi gieo rắc cách mạng ở mọi phần đất trên thế giới, là thiết lập một nền cộng hòa chung, đặt nền tảng trên việc chống lại quyền tối thượng thần linh, trên việc hủy diệt quyền tự lập địa phương và những quyền tự do, trên việc phá bỏ những lằn ranh giới và trên việc cưỡng bách những cảm tình ái quốc mà, sát với tình yêu Thiên Chúa, từng cảm hứng nơi loài người những công việc tốt đẹp nhất, những hy sinh cao cả nhất, những từ bỏ anh hùng nhất.
 1. Tam Điểm tiếp tục chống lại Giáo Hội bằng cách đem vào những nước Kitô giáo một ngành lập pháp phản Kitô giáo.
 1. Tam Điểm trực tiếp chịu trách nhiệm về Chủ Thuyết Xã Hội Tân Tiến, vì nó đã thay thế lý tưởng Kitô giáo bằng lý tưởng hạnh phúc Xã Hội là lý tưởng riêng của mình. Nó cũng thay thế cấp trật xã hội theo Kitô giáo, được cai trị bởi công lý và xử trí bởi đức ái, bằng một tình trạng bình đẳng giả tạo nơi mọi người, giữa họ với nhau. Tam Điểm đang làm cho người ta quên rằng chính ở trong đời sau mà mỗi người sẽ được trả công tùy theo các công việc của mình, và đang dạy họ rằng hạnh phúc chỉ có thể tìm thấy nơi những thỏa mãn vật chất ở dưới thế này mà thôi, và dạy rằng tất cả mọi người đều có một quyền lợi triệt để trong việc tham hưởng ngang phần nhau nơi niềm hạnh phúc này.
 1. Lòng nhân ái của Tam Điểm, ngược lại với đức ái Kitô giáo, và đúng như nó là một lòng yêu tự nhiên thuần túy của một số người này với những người kia mà nó không có khả năng giúp liên kết Thiên Chúa với loài người' và còn hơn thế nữa, lòng nhân ái này của Tam Điểm chỉ được thực thi giữa các hội viên Tam Điểm với nhau mà thôi, và rất thường tác hại cho xã hội dân sự.
 1. (Không được kể đến)
 1. Để phá hủy gia đình vô phương cứu chữa, Tam Điểm cố gắng dẫn dụ những người phụ nữ, không phải chỉ làm cho thành phần này vào các hội kín của mình, như họ luôn luôn thành công trong việc này, mà còn là chính linh hồn của phong trào gọi là "nữ giới" hay phong trào "giải tỏa phụ nữ", nhắm đến việc mang lại tình trạng rắc rối và lộn xộn vào trong các gia đình, dựa trên niềm ước vọng mơ tưởng cho một cuộc canh tân không thể nào hoàn toàn đạt được.
 1. Để làm cho con người ta quen thuộc với việc bỏ bê nhà thờ trong đời sống xã hội, tà phái này cố gắng dẹp đi những ngày lễ tôn giáo và những ngày được dành cho việc thánh hoá các linh hồn và nghỉ ngơi phần xác, thay vào đó là những ngày lễ hoàn toàn dân sự.

Bản tóm lược đề cương hoạt động của Hội Tam Điểm trên đây còn có thể được đúc kết như sau:


"Nguyên tắc căn bản riêng của chúng ta là chối bỏ mọi giáo điều; khởi điểm của chúng ta là không không; chối bỏ, luôn luôn chối bỏ: phương pháp của chúng ta là như thế; nó sẽ dẫn chúng ta đến việc đặt thành những nguyên tắc: vô thần nơi tôn giáo; vô chủ nơi chính trị; vô sản nơi chính trị kinh doanh" (theo Dom Paul Benoit trong La Franc Maconnerie).

                      


Đạo Thờ Satan
Nếu Aleister Crowley (1875-1947) là ông tổ của Satanism ở Anh Quốc thì Anton LaVey là ông tổ của Satanism ở Hoa Kỳ. Cả hai đều tin tưởng là mình có sứ mệnh phải tiêu diệt Kitô giáo. Ngay từ khi còn niên thiếu, Aleister Crowley đã cho mình là một "con mãnh thú" trong sách Khải Huyền và chủ trương "tất cả lề luật là làm điều mình muốn". Còn LaVey thì lập "giáo hội Satan" năm 1966 và phổ biến cuốn "kinh thánh Satan" năm 1969 qua nhà xuất bản New York: Avon Books. Cuốn "kinh thánh Satan", ở trang 25 và 88-90, đã diễn tả rất xác thực về chân tướng của Satan cũng như về chủ trương của Satan như sau:

 

Chân tướng của Satan
 1. Satan tiêu biểu cho thỏa mãn chứ không phải cho cầm hãm!

 2. Satan tiêu biểu cho hiện sinh chứ không phải cho những mơ mộng hão huyền siêu linh!

 3. Satan tiêu biểu cho khôn ngoan nguyên tuyền chứ không phải cho giả hình lường gạt mình!

 4. Satan tiêu biểu cho từ ái đối với những ai tương xứng với niềm từ ái này, chứ không phải cho yêu thương phung phí đối với những kẻ vong ân!

 5. Satan tiêu biểu cho báo oán hận thù chứ không phải cho việc chìa cả má kia nữa!

 6. Satan tiêu biểu cho trách nhiệm đối với kẻ hữu trách chứ không phải cho quan tâm đối với những chờn vờn ám ảnh!

 7. Satan tiêu biểu cho con người giống hệt như thú vật khác, đôi khi khá hơn, mà thường là tệ hơn những con vật đi bằng cả bốn chân, con người mà, bởi "phát triển tri thức cũng như tinh thần linh thiêng của mình", đã trở nên một con thú man rợ nhất loài vật!

 8. Satan tiêu biểu cho tất cả những gì gọi là tội lỗi đem lại thỏa mãn về thể chất, tâm thần hay cảm xúc!

 9. Satan vẫn là người bạn thân nhất chưa từng có của Giáo Hội, vì Satan đã giữ tình bằng hữu này qua mọi tháng năm quen biết!

 

Chủ Trương của Satan

 


 1. Tiếp tục cuộc phản loạn ma quái chống lại Thiên Chúa và bất cứ những gì là thần linh,

 2. Con người như là một con cờ thí trong trận chiến linh thiêng,

 3. Chối bỏ cuộc tử nạn và phục sinh của Đức Kitô, Thiên Chúa nhập thể, biến cố đã làm lúng túng dự án Satan, để trả đũa Thiên Chúa, bằng cách lôi kéo loài người xuống Hỏa Ngục dành cho Satan và các thần của hắn,

 4. Trong tất cả những gì Satan đã chọn lựa để loại trừ thì trên hết phải là mọi ảnh hưởng của Thiên Chúa hiện diện nơi bất cứ một nơi chốn hay khía cạnh nào.Lạy Chúa Giêsu Kitô là Lời Nhập Thể,

Chúa đã đến để phá hủy công việc của ma quỉ và thiết lập Vương Quốc của Thiên Chúa trên trần gian,

chẳng những bằng lời Chúa là ánh sáng sự sống, ánh sáng xua tan tối tăm sự chết,

mà còn bằng quyền năng của Chúa trong việc chữa lành xác thân, tha tội linh hồn và khu trừ ma quỉ,

nhất là bằng cuộc Vượt Qua từ Tử Giá đến Phục Sinh của Chúa,

hầu cứu loài người chúng con cho khỏi tội lỗi và sự chết và

cho Kitô hữu chúng con được sự sống và là một sự sống viên mãn hơn,

đến nỗi, được tham dự vào quyền toàn năng trên trời dưới đất của Chúa Phục Sinh,

chúng con có thể làm chủ được cả sự dữ lẫn thần dữ. Amen.


tải về 161.14 Kb.

Chia sẻ với bạn bè của bạn:
Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©hocday.com 2022
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương