TP. HỒ chí minh độc lập Tự do Hạnh phúctải về 43.68 Kb.
Chuyển đổi dữ liệu10.08.2016
Kích43.68 Kb.

THÀNH ĐOÀN - BAN ATGT CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TP. HỒ CHÍ MINH Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

*** TP. Hồ Chí Minh, ngày tháng 04 năm 2013

Số: 19/KHLT-ĐTN-BATGT

TP. Hồ Chí Minh, ngày 02 tháng 6 năm 2013KẾ HOẠCH

Tổ chức Ngày hội “Thanh niên với Văn hóa giao thông” năm 2013

_______
Thực hiện Kế hoạch liên tịch số 12/KHLT-ĐTN-BATGT ngày 17/4/2013 của Ban Thường vụ Thành Đoàn và Ban An toàn giao thông thành phố về việc tổ chức các hoạt động đảm bảo An toàn giao thông thành phố năm 2013 - 2015, Ban Thường vụ Thành Đoàn phối hợp với Ban An toàn giao thông tổ chức Ngày hội An toàn giao thông năm 2013 với các nội dung cụ thể như sau:
I. MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU:

1. Mục đích:

- Thể hiện vai trò xung kích của tuổi trẻ trong việc góp phần tham gia thực hiện một trong 6 chương trình đột phá của thành phố.

- Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên trong việc tham gia cùng các cơ quan chức năng kéo giảm tình trạng ùn tắc giao thông, góp phần xây dựng văn hóa giao thông trên địa bàn thành phố

- Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các bạn đoàn viên, thanh niên, qua đó tăng cường các giải pháp tập hợp thanh niên đến với các hoạt động của tổ chức Đoàn – Hội.


2. Yêu cầu:

- Nội dung phong phú, ấn tượng, sáng tạo, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia.

- Công tác chuẩn bị chu đáo, công tác tổ chức đảm bảo an toàn, tiết kiệm.

- Công tác phối hợp, triển khai được thực hiện đồng bộ, hiệu quả.


II. ĐỐI TƯỢNG – THỜI GIAN – ĐỊA ĐIỂM:

1.Đối tượng: Đoàn viên, thanh niên và người dân thành phố.
2. Thời gian, địa điểm: Ngày 22/9/2013 (chủ nhật)

+ Sáng: từ 08g00 – 11g30

  • Nhà Văn hóa Thanh niên (04 Phạm Ngọc Thạch, quận 1).

  • Các cơ sở Đoàn trên địa bàn Thành phố.

+ Tối: từ 19g00 – 21g00 tại ký túc xá Đại học Công nghiệp.
III. NỘI DUNG TỔ CHỨC:

1. Cấp thành:

1.1 Các hoạt động tại Nhà Văn hóa Thanh niên:

* Lễ khai mạc Ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông”:

- Thời gian: 07g30 – 09g00


- Nội dung:

+ Phát động Tuần lễ “Thanh niên với Văn hóa giao thông” và kêu gọi đoàn viên, thanh niên hưởng ứng cuộc vận động đi xe buýt của thành phố, đội mũ bảo hiểm đạt chất lượng và đội mũ bảo hiểm cho trẻ em.

+ Tặng nón bảo hiểm, vé xe buýt miễn phí cho thanh niên, học sinh, sinh viên

+ Ra mắt 10 đội hình tuyên truyền về đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn, chất lượng và hãy đội mũ bảo hiểm cho trẻ em.­- Phân công: Ban MT-ANQP-ĐBDC chịu trách nhiệm chính, chủ động phối hợp các cá nhân, đơn vị có liên quan để tổ chức thực hiện.
* Tổ chức diễu hành xe đạp, xe gắn máy chủ đề “Thanh niên thành phố với Văn hóa giao thông”:

- Thời gian: Từ 09g00 – 10g30.

- Nội dung: Mời gọi một số đại sứ an toàn giao thông tham gia các đoàn hành trình bằng phương tiện xe đạp, xe gắn máy nhằm tuyên truyền các tiêu chí xây dựng văn hóa giao thông trong thanh niên và người dân thành phố, ý thức trách nhiệm của người thực thi công vụ đối với công việc được phân công.
+ 10 đội hình (mỗi đội hình 20 xe) tuyên truyền bằng xe đạp triển khai các hoạt động tuyên truyền ở quận 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10.
+ 10 đội hình (mỗi đội hình 20 xe) tuyên truyền bằng xe gắn máy triển khai các hoạt động tuyên truyền quận 11, 12, Tân Phú, Tân Bình, Phú Nhuận, Bình Thạnh, Gò Vấp, Thủ Đức, Bình Tân, Bình Chánh
- Phân công: Ban MT-ANQP-ĐBDC chịu trách nhiệm chính, chủ động phối hợp các cá nhân, đơn vị có liên quan để tổ chức thực hiện.
* Tổ chức tọa đàm “Nâng cao tinh thần trách nhiệm của người thực thi công vụ”

- Thời gian: Từ 09g00 – 11g00.

- Địa điểm: Sãnh triển lãm Nhà văn hóa Thanh niên.

- Nội dung: Thể hiện vai trò của Đoàn viên thanh niên thuộc khu vực lực lượng vũ trang trực tiếp tham gia công tác điều phối giao thông tại các giao lộ, hiến kế các giải pháp nhằm đánh giá thái độ phục vụ của người thực thi công vụ khi tiếp xúc với người dân, nhằm xây dựng hình ảnh người chiến sỹ giao thông trẻ, giỏi, thân thiện.

- Phân công: Ban Tuyên giáo Thành Đoàn chịu trách nhiệm chính, chủ động phối hợp các cá nhân, đơn vị có liên quan để tổ chức thực hiện.
* Tổ chức các sân chơi tuyên truyền pháp luật về giao thông, giới thiệu các ca khúc tuyên truyền an toàn giao thông, ý tưởng sáng tạo về an toàn giao thông

- Thời gian: Từ 08g00 – 11g00.

- Địa điểm: Sân 4A Nhà văn hóa Thanh niên

- Nội dung: Các gian hàng trưng bày, gian hàng trò chơi (trò chơi tập thể, trò chơi cá nhân, trò chơi dân gian, trò chơi trí tuệ …). Tổ chức khu vực giao lưu các ca khúc tuyên truyền về an toàn giao thông với các nhạc sĩ, ca sĩ trẻ trên địa bàn Thành phố, gian hàng hiến kế, sáng kiến các mô hình, giải pháp đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn thành phố.

- Phân công: Ban MT-ANQP-ĐBDC chịu trách nhiệm chính, chủ động phối hợp các cá nhân, đơn vị có liên quan để tổ chức thực hiện.
* Tổ chức các khu vực tuyên truyền pháp luật về giao thông:

- Thời gian: Từ 08g00 – 11g00.

- Địa điểm: khuôn viên nhà văn hóa thanh niên

- Nội dung: Các gian hàng trưng bày các sản phẩm tuyên truyền, ấn phẩm về an toàn giao thông, khu vực chụp hình với thông điệp Văn hóa giao thông - ý thức của cộng đồng, khu vực triển lãm ảnh “Rượu bia – bạn của tai nạn giao thông”. Khu vực đổi nón bảo hiểm đạt chất lượng.

- Phân công: Ban Công nhân lao động chịu trách nhiệm chính, chủ động phối hợp các cá nhân, đơn vị có liên quan để tổ chức thực hiện.
1.2 Các hoạt động tại các cơ sở Đoàn trên địa bàn Thành phố:

* Phối hợp với Công ty Honda Việt Nam tổ chức lớp tập huấn cho đội ngũ tuyên truyền viên là sinh viên về văn hóa giao thông.

- Thời gian: 8g00 – 11g00

- Địa điểm: Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh.

- Số lượng: 300 sinh viên

- Nội dung: Tập huấn về các kiến thức cơ bản khi lưu thông trên đường, kỹ năng lái xe an toàn, kỹ năng dự đoán và xử lý tình huống khi diễn ra sự cố trong quá trình lưu thông, diễn đàn “Thanh niên với Văn hóa giao thông”…- Phân công: Ban TNTH chịu trách nhiệm chính, chủ động phối hợp các cá nhân, đơn vị có liên quan để tổ chức thực hiện.
* Tổ chức thực hiện tuyên truyền đảm bảo an toàn giao thông đường thủy nội địa, cắm mốc cảnh báo độ sâu tại các điểm đăng ký xây dựng “Bến khách ngang sông – Bến đò ngang an toàn, tiện nghi”

- Thời gian: Từ 09g00 – 11g00

- Nội dung: Phối hợp phòng cảnh sát giao thông đường thủy nội địa tổ chức các đội hình tuyên truyền trên sông, tập trung vào các điểm bến đò, bến khách ngang sông.

- Địa điểm: Quận 8, Quận 12 và Huyện Củ Chi.

- Phân công: Ban MT-ANQP-ĐBDC chịu trách nhiệm chính, chủ động phối hợp các cá nhân, đơn vị có liên quan để tổ chức thực hiện.
* Chương trình văn nghệ tuyên truyền và giao lưu với các đại sứ an toàn giao thông:

- Thời gian: 19g00 – 21g00

- Địa điểm: Ký túc xá Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh.

- Số lượng: 500 sinh viên

- Nội dung: Tổ chức chương trình giao lưu văn hóa văn nghệ, giới thiệu các ca khúc, các tiểu phẩm tuyên truyền về ATGT đến các bạn sinh viên; tặng vé xe buýt, nón bảo hiểm… cho sinh viên thông qua các trò chơi giao lưu trên sân khấu…- Phân công: Trung tâm Hỗ trợ học sinh sinh viên chịu trách nhiệm chính, chủ động phối hợp các cá nhân, đơn vị có liên quan để tổ chức thực hiện.
*Tổ chức chương trình “Đổi mũ bảo hiểm đạt chuẩn, chất lượng”.

- Thời gian: Từ 08g00 – 17g00

- Nội dung: Đổi mũ bảo hiểm đạt chuẩn chất lượng

- Địa điểm: Ký túc xá Đại học Công nghiệp Tp. Hồ Chí Minh

- Phân công: Ban MT-ANQP-ĐBDC chịu trách nhiệm chính, chủ động phối hợp các cá nhân, đơn vị có liên quan để tổ chức thực hiện.
2. Cấp cơ sở:

- Thời gian: từ 08g00 – 18g00

- Địa điểm: Địa bàn phường, xã, thị trấn, các điểm giao cắt giữa đường bộ và đường sắt, các hộ dân sinh sống xung quanh khu vực đường ray xe lửa và các bến khách ngang song, bến đò ngang, khu vực công viên, chợ, khu lưu trú công nhân, khu nhà trọ, ký túc xá sinh viên
- Nội dung:

+ Triển khai các hoạt động tuyên truyền tại các điểm giao cắt giữa đường bộ và đường sắt, các bến khách ngang sông, bến đò ngang an toàn – tiện nghị. Đồng thời vận động người dân cam kết giữ gìn vệ sinh hành lang đường sắt, vệ sinh khu vực xung quanh các bến đò, vận động đội mũ bảo hiểm cho trẻ em.


+ Tổ chức các đội hình đứng chốt và tuyên truyền an toàn giao thông tại các điểm giao nhau giữa đường bộ và đường sắt khi xe lửa đi qua, bảo đảm an toàn khi lưu thông, kiểm tra giờ xuất bến của các chuyến xe lửa để tổ chức các đội hình tuyên truyền phù hợp.
+ Các cơ sở Đoàn khu vực quận, huyện, trường học triển khai các đội hình tình nguyện tổ chức các hoạt động tuyên truyền, cổ vũ việc thực hiện văn hóa giao thông tại các khu vực công viên, chợ, khu lưu trú công nhân, khu nhà trọ, ký túc xá sinh viên (trừ các điểm đã tổ chức hoạt động cấp thành).
+ Các cơ sở Đoàn khu vực quận, huyện thực hiện công trình thanh niên Bảng hướng dẫn các đường tắt, đường ngang khi xảy ra ùn tắt giao thông.
+ Các Nhà thiếu nhi trên địa bàn thành phố tổ chức các hoạt động an toàn giao thông cho các em thiếu nhi tham gia thông qua đó tuyền truyền tới nhận thức của các em thiếu nhi về ý thức chấp hành giao thông và nhắc nhở phụ huynh cùng chấp hành luật giao thông.
III. PHÂN CÔNG THỰC HIỆN:

1. Thành lập Ban Tổ chức gồm các đồng chí:

- Đ/c Trần Hoàng Khánh Vân, UVTV, Phó ban MT-ANQP-ĐBDC - Trưởng ban

- Đ/c Trần Quốc Hùng, Ủy viên thường trực Ban ATGT TP - Đồng trưởng ban

- Đ/c Phan Thị Thanh Phương, UVBCH, Phó Ban TNTH - Phó Ban

- Đ/c Nguyễn Ngọc Nhung, Phó Ban Thiếu Nhi - Thành viên

- Đ/c Lâm Ngọc Bảo, Chuyên viên Ban ATGT TP - Thành viên

- Đ/c Ngô Thanh Chung, Phó Giám đốc NVH Thanh Niên - Thành viên

- Đ/c Nguyễn Minh Đỗi, Cán bộ Ban Thanh niên trường học - Thành viên

- Đ/c Phan Ngọc Lan Chi, Cán bộ Ban Tuyên giáo - Thành viên

- Đ/c Hoàng Hoài Linh, Cán bộ Văn phòng - Thành viên

- Đ/c Nguyễn Khắc Quang, Cán bộ Ban Kiểm tra - Thành viên

- Đ/c Trần Ngọc Tuấn, Cán bộ Ban tổ chức - Thành viên

- Đ/c Trần Quốc Minh, Cán bộ Ban MT – ANQP – ĐBDC - Thành viên

- Đ/c Trần Thu Hà, Cán bộ Ban MT – ANQP – ĐBDC - Thành viên

- Đ/c Trần Hải Đoàn, Cán bộ Ban MT – ANQP – ĐBDC - Thành viên

- Đ/c Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Quận đoàn 8 - Thành viên

- Đ/c Lê Thị Ngọc Thanh, Bí thư Quận đoàn 12 - Thành viên

- Đ/c Phạm Thanh Tùng, Bí thư đoàn ĐH Công nghiệp Tp.HCM - Thành viên


* Nhiệm vụ Ban Tổ chức:

- Xây dựng phương án triển khai thực hiện các nội dung của Ngày hội.

- Phối hợp với các đơn vị có liên quan trong công tác tổ chức.

- Kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở việc tham gia thực hiện nội dung cấp thành cũng như các hoạt động tại cơ sở.

- Dự toán kinh phí tổ chức các nội dung hoạt động trong ngày hội, sử dụng nguồn Ban An toàn giao thông thành phố.
2. Các cơ sở Đoàn, Nhà thiếu nhi thành phố và hệ thống các Nhà thiếu nhi quận huyện, các đơn vị báo chí trực thuộc Thành Đoàn:

- Triển khai các nội dung theo phân công, đảm bảo lực lượng tham gia các hoạt động của Ngày hội theo kế hoạch của Ban Tổ chức.

- Thông tin rộng rãi đến đoàn viên, thanh niên các nội dung hoạt động của Ngày hội.

- Chủ động tổ chức các Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông tại đơn vị trong tháng 9, chú ý lựa chọn các địa điểm có đông thanh niên, các điểm sinh hoạt công cộng để tổ chức hoạt động. Các quận, huyện có các công viên, thiết kế nội dung phù hợp hưởng ứng Ngày hội.

- Nhà thiếu nhi thành phố và hệ thống các nhà thiếu nhi quận huyện tổ chức các nội dung liên quan đến An toàn giao thông vào ngày 22/9/2013 thu hút các em đến sinh hoạt và tham gia.

- Tổ chức thông tin tuyên truyền về việc tổ chức ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông trên các công cụ tuyên truyền của đơn vị, mời gọi đoàn viên thanh niên và người dân cùng tham gia ngày hội.


TM. BAN THƯỜNG VỤ THÀNH ĐOÀN

PHÓ BÍ THƯ


(đã ký)

Phạm Hồng Sơn

TM. BAN AN TOÀN GIAO THÔNG TP

PHÓ BAN CHUYÊN TRÁCH


(đã ký)

Nguyễn Ngọc TườngNơi nhận:

- TW Đoàn: BBT, Ban ĐKTHTN, Ban TNCN&ĐT, VP;

- Thành ủy: VP, Ban Tuyên Giáo, Ban Dân vận;

- UBND TP: VP, Tổ VX;

- BGĐ Công an thành phố, Ban An toàn giao thông TP;

- Thành Đoàn: TT, các Ban-VP;

- Cơ sở Đoàn trực thuộc;

- Các đồng chí có tên;- VP lưu.Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©hocday.com 2019
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương