Hanoi universitytải về 31.24 Kb.
Chuyển đổi dữ liệu30.08.2016
Kích31.24 Kb.
HANOI UNIVERSITY

Km 9 Nguyen Trai Road, Thanh Xuan, Hanoi-Vietnam

Phone: (84-4) 8544338, Fax: (84-4) 8544550. Website: www.hanu.vnHƯỚNG DẪN SỬ DỤNG CHƯƠNG TRÌNH ENGLISH DISCOVERIES ONLINE (EDO)

http://newedo.hanu.vn

Chúc mừng bạn đã lựa chọn giải pháp tối ưu nhất để học tiếng Anh. Đây là giải pháp được hơn 70 nước trên thế giới đang sử dụng. Bạn hoặc người thân của bạn có thể tìm hiểu để biết thêm về chương trình mà chưa cần có tài khoản đăng nhập.


Trước khi đăng nhập vào hệ thống để tìm hiểu và học cách học hiệu quả, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Ở góc bên phải dưới cùng của trang chủ: http://newedo.hanu.vn , nháy chuột vào downloads, chương trình sẽ kiểm tra các phần mềm hỗ trợ đã có trong máy tính của bạn. Bạn sẽ được thông báo cần phải download phần mềm nào. Bạn phải download tất cả (thường có 2 phần mềm) vào máy. Nháy chuột vào biểu tượng download của phần mềm tương ứng, sau đó ô cửa sổ yêu cầu xuất hiện, nhát chuột tiếp vào “Run” để cài đặt phần mềm. Làm tiếp các thao tác theo yêu cầu.

Bước 2: Sau khi bạn đã download các phần mềm cần thiết, bạn phải xem phần “demo” và thực tập sử dụng ở phần “Guided Tour”.

Bước 3: Sau khi đã hiểu hết các chức năng và yêu cầu của chương trình, bây giờ bạn hãy đăng nhập tên sử dụng (username) và mật khẩu (password) của mình vào chương trình.

Bước 4: Trong phần “My courses”, hãy nháy chuột vào “placement Test”. Bạn phải cho chương trình biết trình độ của mình ở mức nào. Bạn có thế chọn các cấp độ khác nhau như: basic, intermediate, hoặc advanced hoặc điền vào “I am not sure” – chương trình sẽ báo cho bạn biết trình độ của mình. Đây là một bước rất cần thiết nếu bạn học nghiêm túc. Những người không có tài khoản vẫn có thể tự kiểm tra trình độ của mình khi nháy chuột vào“placement Test”.
Nội dung trên trang chủ như đã giới thiệu ở phần “Guided Tour” bao gồm các phần sau:

 • My Courses - Các trình độ/bài học đã được giáo viên cho đăng ký học.

 • MP3 Download – Bạn có thể tải các bài nghe/đọc về và cài vào máy tính, máy nghe nhạc vv để luyện nghe bất kỳ nơi nào, lúc nào mà không cần phải vào mạng.

 • Community - Các công cụ khác hỗ trợ việc học như Web Pals, WordZone, Talking Idioms.

 • My Profile - Thông tin về bản thân như tên, địa chỉ, email, password, vv.

 • Support - Công cụ giúp người học liên hệ với giáo viên.

 • Log Out - Kết thúc bài học với EDO. Lưu ý sau khi học xong các bạn phải thoát ra khỏi chương trình.

 • Demo - Giới thiệu tóm tắt về EDO

 • Guided Tour - Hướng dẫn sử dụng EDO

 • Placement Test - Giúp người học tự kiểm tra trình độ tiếng Anh khi bắt đầu học.

 • Dictionary - Từ điển gồm từ điển Anh—Anh và Anh-Việt trực tuyến, các bạn chọn loại từ điển trên thanh công cụ của từ điển.

 • Grammar Book – Một cuốn sách ngữ pháp đơn giản nhưng toàn diện giúp bạn củng cố văn phạm tiếng Anh.

 • You! Who? - Chat tức thời với những người sử dụng EDO trên toàn thế giới.

 • Help - Hỗ trợ học viên khi sử dụng EDO

 • My Progress - Học viên tự kiểm tra tiến độ học tập của mình. Phần này giúp giáo viên và bản thân bạn biết về tiến độ học tập của mình.

 • Downloads - Tải về các phần mềm cần thiết để chạy chương trình.


Bước 5 - Bắt đầu học. Mỗi bài học bao gồm các phần nghe, đọc, nói và ngữ pháp. Bạn có thể bắt đầu với phần nào trước cũng được, nhưng trong mỗi phần, phải luyện theo thứ tự sau: Explore (Khám phá - lấy thông tin trước khi luyện tập)  Practice (Luyện tập - làm các loại bài tập sau khi khám phá)  Test (Kiểm tra - kiểm tra kiến thức về bài học đó).


 • Luyện nghe. Nghe/theo dõi các bài nghe/băng video (explore) một hoặc hai lần để lấy thông tin chính (gist listening) sau đó làm bài tập (practice). Bạn có thể nghe từng đoạn/câu để lấy thông tin chi tiết (listening for details). Sau khi làm xong bài tập có thể kiểm tra câu trả lời (check answer), xem đáp án (see answer) và gỡ bỏ các câu đã làm (clear). Tiếp theo hãy làm bài kiểm tra (test). Cuối cùng hãy quay trở lại phần “explore”, nháy chuột vào see scriptrecord yourself để ghi âm giọng nói của mình.

 • Luyện đọc. Đọc các bài khóa nguyên bản (explore) sau đó làm bài tập (practice). xem ý chính (main idea), từ khóa (key words), từ liên quan (reference words) hoặc in bài đọc (print), kiểm tra câu trả lời (check answer), xem đáp án (see answer) và gỡ bỏ các câu đã làm (clear) và đọc bài khóa trong lúc làm bài tập (see text). Cuối cùng hãy làm bài kiểm tra (test). Cuối cùng bạn có thể nghe lại toàn bộ bài đọc (hear all) hoặc nghe từng câu (hear part) và nhắc lại theo băng.

 • Luyện nói. Nghe bài hội thoại và đọc theo hoặc luyện đóng vai giao tiếp (bằng cách chọn một trong hai nhân vật). Có thể đọc văn bản bài hội thoại (see script), nghe từng câu hội thoại (hear part) và ghi âm giọng nói của mình (record yourself).

 • Luyện ngữ pháp. Về cơ bản như các phần luyện trên. Có thể xem thêm phần giải thích (see Explanation).


Chú ý: Luyện học với các tính năng khác (trong Community) như Forums (Diễn đàn - một loại hình lớp học ảo), magazine (Tạp chí - luyện đọc hiểu bổ sung – đây là một kho tài liệu rất quý, nếu các bạn biệt tận dụng thì không những nâng cao kỹ năng tiếng Anh của mình mà còn bổ sung kiến thức nền về nhiều chủ đề khác nhau), Web Pals (Kết bạn qua mạng), InSite (Các trang web học tiếng liên quan), WordZone (Học từ vựng qua trò chơi – hãy giải trì khi học căng thẳng quá và giúp bạn nhớ từ, giống như trò chơi chiếc nón kỳ diệu), Talking Idioms (Luyện sử dụng thành ngữ).
Liên lạc với giáo viên (Support) sử dụng các phần Inbox (Đọc thư giáo viên gửi) Write (Viết thư cho giáo viên) - Sent Items (Xem các thư đã gửi).
Các lưu ý về kỹ thuật

Kiểm tra máy tính, các phần mềm cần có để sử dụng EDO:

1. Internet Explorer Version 5.5 và cao hơn (6.0 là tốt nhất) - Trình duyệt Internet Explorer (thường có sẵn trong Windows). (Chương trình học này không hỗ trợ trình duyệt firefox)

2. Gõ địa chỉ của EDO. Nếu xuất hiện màn hình báo lỗi, hãy kiểm tra lại địa chỉ đã nhập..
Browser Settings - Cấu hình trình duyệt IE:

Nếu trang EDO có lỗi khi thể hiện hình ảnh,... hoặc không thể đăng nhập được, hãy kiểm tra lại cấu hình trình duyệt IE: Nháy chuột vào Tools\Internet Options\Security, đặt mức Security level của Internet zone về Medium hoặc nháy chuột vào nút Default Level.


Speech Recognition - Nhận dạng giọng nói:

Để sử dụng được chức năng ghi âm Recording Features, cần phải download và cài phần Speech Recognition Engine trong mục Download; phải có microphone, loa hoạt động bình thường. Để kiểm tra microphone, mở chương trình ghi âm của Windows (Start/Programs/Accessories/Entertainment/Sound Recorder), bấm Record, nói và ghi thử một đoạn. Nếu âm lượng nhỏ, sử dụng chức năng điều chỉnh âm lượng của Windows (Start/Programs/Accessories/Entertainment/Volume Control).


Địa chỉ liên hệ: Văn phòng EDO - Phòng 303 nhà A. Tel. (04) 553 6389: email: edo@hanu.vn

Một số vấn đề kỹ thuật thường gặp khi sử dụng EDO

Vấn đề

Giải pháp

1. Màn hình báo lỗi, không vào được trang chủ

Kiểm tra lại xem đã đánh đúng tên trang chủ chưa: http://newedo.hanu.vn

2. Không đăng nhập được.

Kiểm tra lại xem đánh đúng username và password chưa. Kiểm tra chế độ font (phải ở tiếng Anh)

3. Không nghe được

Kiểm tra phần downloads, chỉnh nút âm lượng (xem hướng dẫn kỹ thuật ở trang bên)

4. Các bài khóa không hiểu thị

Kiểm tra phần downloads (có thể chưa download Java)

5. Không ghi âm được

Kiểm tra phần downloads và hướng dẫn kỹ thuật ở trang bên.

6 Quên hoặc mất tài khoản

Báo cáo cho Phụ trách cơ sở, đơn vị và cung cấp email, số điện thoại để liên lạc nhận lại tài khoản hoặc trực tiếp đến văn phòng EDO (Phòng 303- nhà A) để xin cấp lại. Khi đến nhớ mang theo thẻ sinh viên hoặc giấy tờ tùy thân.


Luyện tập với EDO trong buổi đầu tiên

 1. Làm bài placement test để biết trình độ tiếng Anh của mình.

 2. Thay địa chỉ email edo@hanu.vn bằng địa chỉ email thật của mình.(vào phần my profile  đổi địa chỉ email  update.

 3. Gửi một message ngắn cho giáo viên theo dõi, giới thiệu bản thân mình và số điện thoại liên hệ (vào phần support  outbox  chọn giáo viên  write  send)


Luyện tập với EDO hàng tuần

Mỗi tuần dành ít nhất 04 tiếng học với EDO (bạn có thể học nhiều hơn và có thể học đi học lại nhiều lần), tập trung vào các phần sau: 1. Luyện hết các kỹ năng nghe, đọc, nói và ngữ pháp theo thứ tự: Explore  Practice  Test của trình độ phù hợp với bản thân mình, có thể luyện nhiều lần.

 2. Đọc ít nhất một bài khóa trong phần Discoveries magazine theo chủ đề mình ưa thích

 3. Học ít nhất 1 thành ngữ mới

 4. Học ít nhất 5 từ mới trong phần word zone phù hợp với trình độ của mình. Tra nghĩa tiếng Việt của những từ mới học và đặt một câu sử dụng các từ đó, học cách phát âm các từ mới này, chú ý đến trọng âm của từ.

 5. Tham gia vào diễn đàn chung, và diễn đàn của lớp

 6. Viết message gửi cho giáo viên để: hỏi những vấn đề liên quan đến bài học; ghi lại cảm nhận của mình khi học xong bài, vv

 7. Kiểm tra tiến độ học tập của mình.

 8. Chắc chắn các bạn sẽ có nhiều cách học sáng tạo khác, hãy chia sẻ kinh nghiệm với những người khác.

Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©hocday.com 2019
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương