15 thực phẩm giúp làm Da đẹp Lucy Danziger, the Editor-in-Chief of self magazinetải về 12.8 Kb.
Chuyển đổi dữ liệu28.05.2018
Kích12.8 Kb.
15 thực phẩm giúp làm Da đẹp
Lucy Danziger, the Editor-in-Chief of SELF magazine.

(Chủ bút tạp chí SELF)


Theo bà Lucy Danzigerm, chủ bút tạp chí SELF, nếu bạn đang khao khát một làn da mịn màng, bạn sẽ có thể có tất cả mọi thứ cần thiết để làm mất đi những nhược điểm, từ một nơi chốn khiến bạn khá ngạc nhiên, đó là Tủ lạnh trong nhà! Nói một cách khác, những gì bạn ăn, quan trọng không kém những gì bạn thoa lên gương mặt của mình, có thể chữa trị và ngăn ngừa những tì vết héo úa trên Da mặt.

Ai trong chúng ta cũng đều nghe những lời khuyên từ khi còn niên thiếu – là hãy cố gắng từ bỏ món french fries, hoặc là chocolate chip ice cream ! Nhưng những nhà nghiên cứu đã bắt đầu xác nhận một cách chính xác những loại thực phẩm nào có khả năng chống mụn trứng cá, và thật là may mắn, đó là những thứ mà chúng ta thường ưa thích: các loại Hạt (Nut) và Spinach !

Ví thế, nếu các bạn mong tìm một làn da hoàn mỹ, đừng bận tâm đến những món bạn không thể ăn, mà hãy lưu ý những món ăn sau đây:

Chất Zinc

Hạt Almonds rất giàu chất Zinc, có thể trục xuất những nhược điểm tồn tại, và ngăn ngừa những nhược điểm sắp xuất hiện.

Các khoáng chất có tác dụng chống sưng, có thể thu nhỏ các khối u (mụn bọc), đồng thời chống lại tình trạng da nhờn. Và các bạn hãy nhai một nắm đầy tay các loại hạt này.

Những món ăn giàu nguồn Zinc như sau:


  1. Almond

  2. Các loại hạt đậu nướng trong lò.

  3. Thịt bò.

  4. Cây đậu xanh

  5. Oysters

  6. Hạt Pumpkin (hạt hướng dương)

Các món ăn có Carotenoids

Chất Carotenoids khi vào cơ thể, sẽ chuyển hóa thành vitamin A. Rồi vitamin A sẽ tấn công các nhược điểm bằng 3 cách: Giảm sưng, kích thích da chuyển hóa (làm tróc những mảng da không cần thiết), tăng sức mạnh của da mặt chống lại các vi khuẩn, làm sạch da và ngăn ngừa mụn nhọt.Nguồn thực phẩm giầu chất carotenoids gồm có:

 7. Xoài
 8. Cantaloupe


 9. Cà rốt
10.Spinach
11.Khoai tây ngọt
12.Cà chua.

Các món ăn giàu chất Xơ

Nếu các bạn muốn xóa đi những tì vết, thì đây là lúc hãy chấm dứt việc ăn các loại tinh bột không tốt. Các loại hạt có nhiều chất xơ như gạo lứt sẽ giúp làm giảm những nhược điểm của da mặt. Ngược lại, nếu ăn những loại hạt có tinh bột không tốt, da mặt sẽ xuất hiện nhiều nhược điểm sau 12 tuần lễ.

Khi chúng ta ăn bánh mì trắng, cookies, hay pastries, những tín hiệu sẽ được chuyển tới Tụy tạng (pancreas), và tuyến này sẽ gửi ra insulin. Việc này thúc đẩy sự thay đổi về mức độ hormone trong cơ thể, từ đó làm gia tăng sự sản xuất chất dầu, và khiến các tế bào bị bít kín.

Trong khi đó, những chất xơ trong các loại hạt sẽ giúp cơ thể hấp thu và đốt các tinh bột không tốt dần dần, khiến lượng đường huyết và lượng insulin được củng cố.Nguồn thực phẩm nhiều chất xơ

13. Gạo lứt


14. Bánh mì làm từ các loại hạt (whole-grain bread).
15. Bắp rang.
Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©hocday.com 2019
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương