ĐỀ CƯƠng tuyên truyền nhớ LẠi tình cảm của bác hồ DÀnh cho thưƠng binh, liệt sĩtải về 127.85 Kb.
Chuyển đổi dữ liệu11.08.2016
Kích127.85 Kb.
ĐỀ CƯƠNG TUYÊN TRUYỀN

NHỚ LẠI TÌNH CẢM CỦA BÁC HỒ DÀNH CHO THƯƠNG BINH, LIỆT SĨ

Cứ đến ngày 27 tháng 7- ngày Thương binh, liệt sĩ hàng năm, mỗi chúng ta lại nhớ về những người lính đã quên mình hy sinh một phần xương máu để bảo vệ nhân dân và giữ gìn Tổ quốc, đồng thời cũng nhớ đến những tình cảm đặc biệt và tình thương yêu vô hạn Bác Hồ đã dành cho thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ.

Đầu năm 1946, “Hội giúp binh sĩ bị nạn” sau đổi là “Hội giúp binh sĩ bị thương” được thành lập ở Thuận Hoá, Hà Nội và một số địa phương khác. Bác Hồ là Hội trưởng danh dự của Hội. Chiều ngày 28/5/1946, Hội tổ chức một cuộc nói chuyện quan trọng tại Nhà hát lớn Hà Nội, Bác Hồ đã đến dự. Chiều ngày 17/11/1946 tại Nhà hát lớn Hà Nội, Hội Liên hiệp Quốc dân Việt Nam tổ chức một buổi lễ xung phong quyên góp quần áo, giầy mũ cho chiến sĩ ngoài mặt trận, mở đầu cuộc vận động “Mùa đông binh sĩ”. Buổi lễ vinh dự được đón Bác Hồ và các thành viên trong Chính phủ tới dự, Bác Hồ đã cởi chiếc áo rét mình đang mặc để tặng binh sĩ.

Tháng 6 năm 1947, Bác chỉ thị chọn một ngày trong năm làm ngày Thương binh toàn quốc và coi đó là dịp cho nhân dân cả nước tỏ lòng hiếu nghĩa, bác ái và yêu mến thương binh. Thực hiện chỉ thị của Bác, một hội nghị trù bị được tổ chức tại xã Phú Minh, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên. Tại Hội nghị này đại biểu các cơ quan, ban ngành Trung ương, khu, tỉnh nhất trí đề nghị Trung ương lấy ngày 27 tháng 7 làm ngày Thương binh toàn quốc. Ngày 27/7/1947, một cuộc mít-tinh quan trọng đã được diễn ra tại Thái Nguyên với sự tham gia của khoảng 2.000 người. Tại đây, Ban Tổ chức đã trịnh trọng đọc thư của của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong thư có đoạn: “Đang khi Tổ quốc lâm nguy, giang sơn, sự nghiệp, mồ mả, đền chùa, nhà thờ của tổ tiên ta bị uy hiếp, cha mẹ, anh em, vợ con, thân thích, họ hàng ta bị đe doạ, của cải, ruộng nương, nhà cửa, ao vườn, làng mạc ta bị nguy ngập, ai là người xung phong trước hết để chống cự quân thù, để giữ gìn đất nước cho chúng ta? Đó là những chiến sĩ mà nay một số thành ra thương binh. Thương binh là những người đã hy sinh gia đình, hy sinh xương máu để bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ đồng bào. Vì lợi ích của Tổ quốc, của đồng bào mà các đồng chí đã chịu ốm yếu…Vì vậy, Tổ quốc và đồng bào phải biết ơn, phải giúp đỡ những người con anh dũng ấy”.

Đây là bức thư đầu tiên Bác Hồ viết nhân ngày Thương binh, liệt sĩ. Từ đó, cứ đến ngày 27 tháng 7 hàng năm, Bác Hồ không chỉ có thư thăm hỏi mà còn gửi quà cho thương binh và gia đình liệt sĩ. Ngày 3/10/1947, Hồ Chí Minh ký sắc lệnh thành lập Bộ Thương binh-Cựu binh (tiền thân của Bộ Lao động-Thương binh- Xã hội ngày nay). Sắc lệnh này là cơ sở để thực hiện đồng bộ trên cả nước chế độ, chính sách đền ơn đáp nghĩa của Đảng, Nhà nước, nhân dân đối với những người có công với cách mạng. Thương binh, gia đình liệt sĩ phần nào được động viên, chia sẻ và bớt đi những mất mát mà họ đã, đang phải trải qua.

Ngày 7/1/1947, Bác Hồ gửi thư chia buồn tới bác sĩ Vũ Đình Tụng, khi vừa biết tin con trai của bác sĩ là anh Vũ Chí Thành, tự vệ thành Hoàng Diệu hi sinh ngày 2 tháng 1 năm 1947, trong trận chiến đấu chống trả cuộc tấn công của quân Pháp vào Hà Nội. Bác viết: “Tôi được báo cáo rằng: Con của Ngài đã oanh liệt hy sinh cho Tổ quốc. Ngài biết rằng tôi không có gia đình, cũng không có con cái. Nước Việt Nam là đại gia đình của tôi. Tất cả thanh niên Việt Nam là con cháu tôi. Mất một thanh niên thì hình như tôi mất đi một đoạn ruột. Những cháu và anh chị em khác dũng cảm hy sinh để giữ gìn đất nước. Thế là họ đã làm rạng rỡ dân tộc, vẻ vang giống nòi. Họ chết cho Tổ quốc sống mãi, tinh thần họ luôn luôn sống với non sông Việt Nam. Những thanh niên đó là anh hùng dân tộc. Đồng bào và Tổ quốc sẽ không bao giờ quên họ...”. 

Bác sĩ Vũ Đình Tụng kể lại rằng khi đọc xong bức thư của Bác, ông vô cùng xúc động. Trong lúc chiến tranh đang diễn ra ác liệt, Bác Hồ bận trăm nghìn việc đại sự, thế mà Bác vẫn nghĩ đến một gia đình bé nhỏ có tang đau lòng. Rồi ông tự nhiên thấy sự hy sinh và đau lòng của gia đình ông trở thành nhỏ bé trong tình thương mênh mông và sự hy sinh to lớn của dân tộc, của Bác Hồ. 

Tháng 7 năm 1951, Người phát động phong trào “Đón thương binh về làng” với nội dung cụ thể “Chính quyền, đồng bào và các đoàn thể nhân dân trong mỗi xã phải tuỳ theo cố gắng và khả năng chung của mỗi xã mà đón một số anh em thương binh…Với lòng hăng hái và cố gắng của đồng bào, với sự nỗ lực của cán bộ chính quyền và đoàn thể các địa phương, tôi tin chắc rằng công việc đón anh em thương binh về làng sẽ có kết quả tốt đẹp”.

Khi trở về Thủ đô sau chín năm kháng chiến, Người đã dẫn đầu đoàn đại biểu của Đảng, Chính phủ tới đặt vòng hoa ở Đài liệt sĩ. Trong diễn từ tại buổi lễ, Người đọc “Hỡi các liệt sĩ. Ngày mai là năm mới, là ngày đồng bào và bộ đội mừng Chính phủ về Thủ đô. Trong lúc cả nước vui mừng thì mọi người đều thương tiếc các liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc, vì dân tộc. Tôi thay mặt nhân dân, Chính phủ và bộ đội kính cẩn nghiêng mình trước linh hồn bất diệt của các liệt sĩ…Một nén hương thanh. Vài lời an ủi”6. Hàng năm cứ đến ngày Thương binh liệt sĩ Bác lại gửi thư cùng một tháng lương của mình, kèm đó, khi thì một bữa ăn, khi thì một món quà (do đồng bào gửi biếu) để tặng anh em thương binh.

Những tình cảm và món quà của Bác thật giản dị nhưng vô cùng quý giá vì đó chính là sự quan tâm chăm sóc, là tình cảm của Người dành cho thương bệnh binh và cũng là nguồn cổ vũ tinh thần đối với thương bệnh binh, làm ấm lòng người chiến sĩ.

Ông Nguyễn Trản, tức Vương Nhị Chi, người bị mất hai tay từ hôm thử vũ khí năm 1947 lúc phụ trách xưởng quân giới thô sơ tại Nam bộ, kể lại rằng khi tập kết ra Bắc, ông nhận nhiệm vụ ở Bộ Công nghiệp nặng. Nhân dịp Quốc khánh năm 1955, ông được mời dự buổi chiêu đãi tại Phủ Chủ tịch. Ông đi bộ một mình đến sớm, chỉ thấy lác đác một số cán bộ chưa quen biết. Trong lúc chờ đợi, ông hỏi thăm lối tới phòng vệ sinh. Bước vào phòng vệ sinh một mình, ông loay hoay chưa biết tính sao thì bỗng nghe tiếng nói nhẹ nhàng từ phía sau lưng mình: “Chú làm sao cởi được khuy?”. Ông lúng túng không biết trả lời thế nào cho tiện, thì Bác Hồ đã bước tới cởi khuy giúp. Rồi Bác đứng tránh sang một bên, chờ xong, Bác lại đến cài khuy giùm. Bác và ông cùng đi về phòng lễ tân; Bác trách các cán bộ đón tiếp đại biểu: “Người ta mất cả hai cánh tay, mà không ai đi theo giúp đỡ...”7.

Bà Trần Thị Lý (tên thật là Trần Thị Nhâm) là một nhà hoạt động cách mạng, là nữ tù chính trị dưới các nhà tù Pháp-Mỹ và Bà được xem là một nữ chiến sĩ cách mạng vô cùng trung kiên, gan dạ, dũng cảm, vì đã từng chịu nhiều cực hình, tra tấn dã man mà vẫn bất khuất, không khai báo, không khuất phục. Bà vinh dự nhiều lần được gặp Bác, nhắc đến tình cảm của Bác dành cho, bà thường bùi ngùi nhớ lại: “Mỗi lần vào thăm Bác, Bác thường cho tôi ăn cháo đậu xanh vì tôi không ăn được cơm. Lần nào, Bác cũng thấy tôi ăn ít quá, nhìn tôi, Bác lo lắng, thương xót, và nói:

- Cháu ăn ít quá, phải cố gắng ăn nhiều hơn. Cháu còn xanh quá, cháu cố gắng ăn nhiều cho chóng khoẻ!

Những bữa cơm của Bác thật thanh đạm, giản dị như bữa cơm của bao gia đình chúng ta.

Nhiều lúc, Bác dắt tôi đi chơi trong vườn Phủ Chủ tịch. Bác không đưa tôi đi trên sỏi vì Bác biết chân tôi đi dẫm trên sỏi thì ảnh hưởng đến vết thương trên đầu. Bác chỉ cho tôi những cây dừa, cây bưởi, cây cam Bác trồng…

Tình thương của Bác đối với tôi thật không bờ bến. Tôi hiểu rằng Bác dành tình thương đó không chỉ riêng cho tôi mà toàn thể phụ nữ, thanh niên và đồng bào miền Nam gian khổ đi trước về sau…”8.

Tết năm 1955, Bác Hồ đến thăm Trường Thương binh hỏng mắt, Người tặng cho anh em một chiếc áo mà đồng bào miền Nam gửi tặng Người. Chính trong dịp này, Người đã nói “Thương binh tàn nhưng không phế”, câu nói thật đơn giản, sâu sắc nhưng khuyến khích tinh thần lạc quan…Cho đến trọn đời, trước lúc đi xa Bác Hồ còn viết trong Di chúc để dặn dò những người ở lại “Việc quan trọng sau chỉnh đốn Đảng là phải chăm lo đối với những người đã dũng cảm chiến đấu, hy sinh một phần xương máu và những người đã trở thành liệt sĩ cùng thân nhân của họ quyết không để họ đói rét”.

Kể từ Ngày Thương binh liệt sĩ đầu tiên ấy, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta hôm nay vẫn tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc, tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác “Đền ơn đáp nghĩa” đối với những người và gia đình có công với nước, phấn đấu thực hiện những mục tiêu nhiệm vụ về công tác thương binh liệt sỹ và người có công đã đề ra trong Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng và Nghị quyết số 15 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) là nâng cao mức sống về vật chất, tinh thần, đến năm 2015, cơ bản bảo đảm gia đình người có công có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của dân cư trên địa bàn. Đó cũng là điều mong ước của Bác trong thư gửi Bộ trưởng Bộ Thương binh-Cựu binh (tháng 7 năm 1951) là làm cho thương binh, gia đình liệt sĩ được “Yên ổn về vật chất, vui vẻ về tinh thần và có dịp tham gia hoạt động ích lợi cho xã hội”.

Sưu tầm- Kỷ niệm 66 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2013).

- Toàn dân tích cực tham gia các phong trào xã hội, thiết thực kỷ niệm 66 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/07/1947 – 27/07/2013)!

- Đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc và chủ nghĩa xã hội!

- Chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ, phụng dưỡng các Bà mẹ Việt Nam anh hùng là trách nhiệm của toàn xã hội!Một số khẩu hiệu tuyên truyền:


HỘI THI

THUYẾT TRÌNH VỀ TẬP THỂ, CÁ NHÂN ĐIỂN HÌNH VỀ

HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC,PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH”
Ngày 21/6/2013, Đảng ủy phường 28 tổ chức hội thi thuyết trình về gương tập thể, cá nhân điển hình “Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” thu hút sự tham gia dự thi và cổ vũ của trên 80 đồng chí là đảng viên, cán bộ công nhân viên, đoàn viên, hội viên và giáo viên trên địa bàn phường.

Tham gia vòng thi thuyết trình gồm 9 thí sinh xuất sắc được tuyển chọn trong số 38 bài viết ở vòng sơ khảo, các thí sinh đã viết về những tập thể, cá nhân trong thời gian qua đã học được những lời dạy, những đức tính nào của Bác và thể hiện rõ trong kết quả của mọi hoạt động, công tác và đời sống …

Hội thi thành công tốt đẹp, nhằm ghi nhận, biểu dương thành tích của các tập thể, cá nhân điển hình từ đó nhân rộng các cách làm hay trong cán bộ đảng viên, cán bộ công nhân viên, chiến sĩ công an, quân sự, đoàn viên hội viên. Đồng thời tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân phải luôn lấy tấm gương của Bác để học tập và rèn luyện.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao 2 giải tập thể cho chi bộ khu phố 2 và chi bộ trường Tiểu học Bình quới Tây và đồng chí Lê Thanh Tuyền – Đảng viên chi bộ khu phố 3 đã xuất sắc giành giải nhất trong hội thi, ban tổ chức cũng đã trao 01 giải nhì, 02 giải ba và 03 giải khuyến khích cho các thí sinh.
(Đ/c Lê Thanh Tuyền – Đảng viên chi bộ 3 đạt giải nhất Hội thi)
HỘI NGHỊ SƠ KẾT 5 NĂM CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG

SỐ 29, 31-CTrHĐ/QU CỦA QUẬN ỦY
Ngày 17/5/2013, Đảng ủy Phường 28 tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chương trình hành động số 29 – CtrHĐ/QU thực hiện Nghị quyết số 20 – NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương Đảng (Khóa X) về tiếp tục xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và Chương trình hành động số 31 – CtrHĐ/QU thực hiện Nghị quyết số 25 – NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương Đảng (Khóa X) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước

Về cơ bản Đảng ủy phường đã xây dựng chương trình hành động thực hiện các Nghị quyết trên phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương và lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện đồng bộ đến từng chi bộ, ban, ngành đoàn thể, toàn thể đảng viên và đoàn viên, hội viên có liên quan; luôn tạo điều kiện cho tổ chức công đoàn và đoàn TNCS Hồ Chí Minh hoạt động sôi nổi, thiết thực đáp ứng quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên; quan tâm công tác phát triển đảng trong công nhân lao động và đoàn viên ưu tú…từ đó hoạt động của tổ chức công đoàn và đoàn thanh niên tại địa phương có nhiều chuyển biến tích cực, từng cá nhân đoàn viên luôn nổ lực phấn đấu trong học tập, lao động và cuộc sống, hoàn thiện nhân cách, trở thành công dân hữu ích, thành viên tốt trong gia đình, tích cực đóng góp cho sự phát triển của đất nước.

Phát biểu đóng góp ý kiến tại hội nghị, các đại biểu cho rằng cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, chăm lo, giám sát cho lực lượng thanh niên công nhân và đoàn viên thanh niên; cần hỗ trợ thêm kinh phí hoạt động cho 2 tổ chức trên; quan tâm phát triển Đảng cho các đồng chí cán bộ chủ chốt của công đoàn và đoàn thanh niên…
HỌP MẶT ĐẢNG VIÊN 76-QĐ/TW

Ngày 7/7/2013, Đảng ủy phường 28 tổ chức họp mặt 6 tháng đầu năm đối với các đồng chí đảng viên đang sinh hoạt theo quy định 76-QĐ/TW của Bộ Chính trị với sự tham dự của các đồng chí đảng ủy viên phường và 96 đồng chí đảng viên.

Tham gia họp mặt các đồng chí đảng viên 76 được nghe báo cáo tình hình kinh tế - chính trị - xã hội của địa phương trong 6 tháng đầu năm 2013, nghe những khó khăn của đảng bộ phường. Từ đó, các đồng chí cũng có một số ý kiến đưa ra các giải pháp nhằm cải thiện cơ sở hạ tầng và từng bước nâng cao mức sống của nhân dân trên địa bàn.

Họp mặt đảng viên 76 định kỳ vừa tạo nên sự gắn kết giữa các đồng chí đảng viên đang công tác ở các cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp với đảng ủy địa phương, cùng địa phương củng cố mối quan hệ mật thiết giữa Đảng và nhân dân; vừa khắc phục những biểu hiện sống xa dân, thiếu trách nhiệm trong các công việc của dân nơi cư trú.


TỔ CHỨC THAM QUAN CĂN CỨ CÁCH MẠNG MINH ĐẠM
Ngày 11,12/7/2013, Đảng ủy – UBND phường 28 tổ chức chuyến tham quan, giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm cho 90 đại biểu là đảng ủy, cấp ủy các chi bộ; Đảng viên đương chức ở các chi bộ công an, Quân sự, Trường học và cơ quan UBND phường; Đảng viên tại các chi bộ khu phố trực tiếp tham gia trưỏng – phó khu phố, tổ trưởng - tổ phó tổ dân phố, các đoàn thể chính trị xã hội khu phố; Trưởng – phó các tổ chức chính trị, xã hội của đơn vị; Trưởng – phó 3 khu phố, tổ trưởng – tổ phó 34 tổ dân phố; Tổ trưởng tổ phụ nữ.

Tham gia chuyến đi, các đại biểu được tham quan phòng truyền thống và tìm hiểu lịch sử của khu căn cứ cách mạng Minh Đạm; tham gia hội thi tìm hiểu về quá trình hoạt động cách mạng và phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh; được giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm thực tiễn công tác tuyên truyền, vận động và lãnh đạo quần chúng hoàn thành tốt nhiệm vụ kinh tế - chính trị - xã hội tại địa phương.

Chuyến đi thành công tốt đẹp, đảm bảo “Thiết thực – An toàn– Tiết kiệm” đã góp phần động viên, khích lệ tinh thần cho các đồng chí tích cực tham gia hoạt động tại địa phương.
SƠ KẾT CÔNG TÁC VẬN ĐỘNG QUẦN CHÚNG

6 THÁNG ĐẦU NĂM 2013
Ngày 19/7/2013, Đảng ủy phường 28 tổ chức hội nghị tổng kết công tác vận động quần chúng và thực hiện quy chế dân chủ cơ sở 6 tháng đầu năm 2013 với sự tham dự của đồng chí Phan Hữu Chính – Phó trưởng Ban Dân vận Quận ủy Bình Thạnh cùng các đồng chí thuộc ban chỉ đạo quy chế dân chủ cơ sở, các chi bộ, ban, ngành, đoàn thể, trưởng, phó 3 khu phố, tổ trưởng, tổ phó 34 tổ dân phố trên địa bàn phường.

Hội nghị đã thông qua báo cáo tóm tắt những kết quả đạt được trong công tác vận động quần chúng và thực hiện quy chế dân chủ cơ sở như: Các khu phố đã vận động nhân dân đóng góp trên 94.000.000 triệu đồng để nâng cấp hẻm; hoàn thành vận động các nguồn thu trong dân và chỉ tiêu pháp lệnh trước 19/5/2013; vận động nhân dân tham gia tốt 2 đợt hiến máu tình nguyện với 243 lượt người với 322 đơn vị máu; thực hiện tốt công tác vận động, chăm lo Tết cho dân nghèo, gia đình chính sách, gia đình có công cách mạng, trẻ em nghèo khuyết tật… trao tặng 01 nhà tình thương, đăng ký 193 thẻ BHYT cho thành viên các hộ nghèo, cận nghèo (hỗ trợ 50%), giới thiệu vay vốn giải quyết việc làm và xét miễn giảm học phí, trao xe lăn cho người khuyết tật …các hoạt động trên phần nào đáp ứng kịp thời nguyện vọng của nhân dân, từng bước nâng cao đời sống của người dân.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phan Hữu Chính nhấn mạnh trong thời gian tới Khối vận cần quan tâm đến công tác huy động sức mạnh của toàn hệ thống chính trị để thực hiện các nhiệm vụ tại địa phương đặt biệt là trong việc tham gia phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội; quan tâm nắm bắt kịp thời tư tưởng của nhân dân trong vấn đề quy hoạch và tôn giáo; tiếp tục vận động nhân dân tham gia góp ý kiến giải quyết những vấn đề của địa phương, đơn vị…

HỘI NGHỊ TẬP HUẤN KỶ NĂNG CÔNG TÁC VẬN ĐỘNG QUẦN CHÚNG CHO LỰC LƯỢNG CHÍNH TRỊ NÒNG CỐT
Ngày 21/6/2013, Đảng ủy phường 28 tổ chức hội nghị tập huấn kỷ năng công tác vận động quần chúng cho lực lượng chính trị nòng cốt, cán bộ công nhân viên, ban chấp hành các đoàn thể, chiến sĩ công an, quân đội với tổng số là 70 người tham dự.

Báo cáo viên của hội nghị là đồng chí Phan Hữu Chính – Quận ủy viên – Phó trưởng ban Dân vận Quận ủy Bình Thạnh, đã trao đổi với hội nghị một số giải pháp, kinh nghiệm trong công tác vận động, thuyết phục, giải tỏa những điểm nóng về khiếu nại, khiếu kiện; kỹ năng nói chuyện trước công chúng.

Hội nghị góp phần trang bị kiến thức, nâng cao nghiệp vụ, kỷ năng tuyên truyền, vận động quần chúng cho lực lượng chính trị nồng cốt, góp phần đảm bảo lực lượng này giải quyết có hiệu quả khi có vụ việc phát sinh tại địa phương, đơn vị.
HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI ĐỢT CAO ĐIỂM

PHÒNG CHỐNG MA TÚY, TỘI PHẠM VÀ TỆ NẠN XÃ HỘI NĂM 2013
Ngày 28/6/2013, tại Hội trường UBND phường 28, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội cho trên 100 đại biểu là cán bộ công nhân viên, chiến sĩ công an, phường đội, các khu phố, tổ dân phố và các cơ sở kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ, nhà trọ trên địa bàn phường.

Hội nghị đã triển khai tháng hành động phòng chống ma túy, đồng thời triển khai nghị định 94/2010/NĐ-CP quy định về tổ chức cai nghiện ma túy tại gia đình, cai nghiện ma túy tại cộng đồng; Thông tư 23/2012/TT-BCA ngày 27/4/2012 quy định về khu dân cư, xã, phường, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự” và triển khai ký cam kết đối với các cơ sở kinh doanh khách sạn, nhà trọ, nhà nghỉ đảm bảo về an ninh trật tự, không để tội phạm ẩn náu, hoạt động, không trở thành tụ điểm sử dụng ma túy.HỘI NGHỊ TẬP HUẤN LỰC LƯỢNG QUẢN LÝ ĐÊ NHÂN DÂN
Ngày 21/6/2013, tại hội trường BCH Quận sự phường, Ủy ban nhân dân phường 28 phối hợp với chi cục Thủy lợi và phòng chống lụt bão Thành phố tổ chức hội nghị tập huấn chuyên môn, kỹ thuật, nghiệp vụ quản lý, tuần tra bảo vệ các công trình đê điều cho 12 ông bà thuộc lực lượng quản lý đê nhân dân tại phường và 3 khu phố trên địa bàn.

Đồng chí báo cáo viên của hội nghị đã hướng dẫn lực lượng các nghiệp vụ quản lý, tuần tra, kiểm tra, bảo vệ đê và các công trình trên đê; chế độ thông tin, báo cáo, xử lý tình huống; trang bị và quản lý dụng cụ, phương tiện làm việc; hướng dẫn kỹ thuật gia cố, xử lý bờ bao bị lỗ mọi, tràn bờ, bể bờ bao.

Hội nghị góp phần trang bị kiến thức, nâng cao nghiệp vụ, kỷ năng cho lực lượng nhằm hạn chế tối đa những rủi ro, tổn thất có thể xảy ra khi vỡ đê cũng như nâng cao nhận thức cộng đồng trong công tác quản lý đê trên địa bàn phường.

TỔNG VỆ SINH HƯỞNG ỨNG NGÀY THẾ GIỚI

PHÒNG CHỐNG SỐT XUẤT HUYẾT CỦA ASEAN
Ngày 06/7/2013, UBND phường 28 tổ chức ngày cao điểm tổng vệ sinh hưởng ứng ngày thế giới phòng chống sốt xuất huyết của ASEAN trên toàn địa bàn phường trong đó tập trung phát hoang bụi rậm, thu gom các chai, lọ có khả năng tích tụ nước, diệt muỗi, diệt lăng quăng tại hẻm 480 Bình Quới.

Có trên 60 người cùng tham gia tổng vệ sinh tại hẻm 480 gồm cán bộ công nhân viên, chiến sĩ phường đội, các hội đoàn thể và nhân dân. Kết quả đạt được: thu được hơn 600kg rác các loại, phát hoang bụi rậm 2 bên hẻm với tổng chiều dài 500m và thu 53 vật dụng có khả năng chứa nước, phát sinh lăng quăng.

Các đợt tổng vệ sinh, phát hoang bụi rậm phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là dịch sốt xuất huyết sẽ tiếp tục được thực hiện định kỳ ít nhất 1 lần/ 1 tháng trên phạm vi toàn phường, tập trung vào các tuyến đường, tuyến hẻm được được các ban, ngành, đoàn thể đăng ký là tuyến đường, tuyến hẻm không rác.
TỔ CHỨC ĐI BỘ ĐỒNG HÀNH

Ngày 20/7/2013, Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường tổ chức cuộc đi bộ chào mừng kỷ niệm 66 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2013) và kỷ niệm 84 năm thành lập Công Đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2013) với sự tham gia cùa 150 là đoàn viên công đoàn UBND, đoàn viên, thanh thiếu niên, chiến sĩ dân quân phường đội, ban chấp hành các hội, đoàn thể, câu lạc bộ dưỡng sinh và nhân dân tại 3 khu phố trên địa bàn phường.

Lộ trình đi bộ: xuất phát từ Ủy ban nhân dân phường, đi dọc theo đường Bình Quới đến Câu lạc bộ Thể thao dưới nước Thanh Đa và quay về Ủy ban nhân dân phường với tổng chiều dài khoảng 3000m.

Cuộc đi bộ cũng góp phần thúc đẩy phong trào toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại trong nhân dân.
(Chuẩn bị xuất phát)

Tổ chức hoạt động kỷ niệm ngày Dân số Thế giới 11/7/2013

Và sơ kết công kết công tác năm 2012Ngày 9/7/2013, Ban Dân số -KHHGĐ Phường 28 tổ chức họp mặt Ngày Dân số Thế giới 11/7 với Chủ đề “Có thai ở tuổi vị thành niên”.

Đến tham dự có Đồng chí Trương Xuân Được Bí thư Đảng ủy-Chủ tịch UBND phường, Bà Võ Thị Phương Uyên Phó Bí thư thường trực Đảng ủy – Bà Huỳnh Ngọc Thanh Phó chủ tịch Uỷ ban nhân dân – Trưởng ban DS-KHHGĐ Phường 28 và Thành viên Ban DS- KHHGĐ – Trưởng 3 khu phố - đội ngũ công tác viên.

Tại buổi họp mặt bà Huỳnh Ngọc Thanh Trưởng BCĐ DS-KHHGĐ phường nêu ý nghĩa của Ngày Dân số Thế giới 11/7 và báo cáo kết quả thực hiện chỉ tiêu kế hoạch hóa gia đình 6 tháng đầu năn 2013 đạt được các kết quả như sau: Triệt sản: 02/02 ca đạt 100%; Dụng cụ tử cung: 16/95 ca đạt 16,84%; Tiêm tránh thai:12/10 ca; Bao cao su: 333/365 ca đạt 91,23%; Thuốc tránh thai 362/397 ca đạt 91,18%

- Tình hình cập nhật thông tin biến động hàng tháng của một số Cộng tác viên chỉ đạt 58.5%

- Tình hình cập nhật nhân khẩu bổ sung vào kho dự liệu điện tử quận còn chênh lệnh 30,4% (9.200/13.217) còn thiếu 4017 nhân khẩu, công tác này cần được tập trung cao độ để đảm bảo số nhân khảu bổ sung theo số liệu thống kê.

Bên cạnh đó còn phối họp với Trạm Y tế - Đoàn Thanh niên - tổ chức truyền thông về phòng chống HIV/AIDS từ mẹ sang con và chăm sóc sức khỏe sinh sản – KHHGĐ vi thành niên, thanh niên… được sự tham gia tích cực, nhiệt tình của đối tượng dược huy động.

Từ những kết quả nêu trên, Ban dân số - KHHGĐ phường tập trung thực hiện hoàn thành kế hoạch chỉ tiêu năm 2013, đồng thời rà soát lại số sinh và sinh con thứ 3 trở lên nhằm giảm tỷ lệ sinh (giảm dưới 10,842 – mức giảm 0,0011 phần ngàn), tỷ lệ sinh con thứ 3 (xuống dưới 2% trên tổng số sinh) theo chỉ tiêu quận giao.MỘT SỐ HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN


*Ngày 23/5/2013, UBND phường 28 tổ chức Hội nghị tuyên truyền Bộ Luật lao động và Luật phòng, chống tác hại thuốc lá cho 76 đại biểu là trưởng khu phố, trưởng ban công tác mặt trận khu phố, tổ trưởng, tổ phó Tổ dân phố, cán bộ công nhân viên, đoàn viên, hội viên của các tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn phường.

Đồng chí Bùi Thanh Loan – Trưởng phòng tư pháp Quận Bình Thạnh đã trao đổi những nội dung cơ bản của Bộ Luật Lao động gồm 17chương, 242 điều trong đó nhấn mạnh một số điểm đổi mới so với Bộ luật trước đây như chế độ nghỉ thai sản 6 tháng, được nghỉ Tết âm lịch 5 ngày, nghiêm cấm quấy rối tình dục tại nơi làm việc…. Đối với Luật phòng, chống tác hại thuốc lá, báo cáo viên tập trung vào các biện pháp giảm nhu cầu sử dụng thuốc lá và các điều kiện bảo đảm để PCTHTL… Cả 2 văn bản Luật này đều có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 5 năm 2013.


* Ngày 31/5/2013, UBND phường 28 tổ chức Hội nghị tuyên truyền Luật xử lý vi phạm hành chính và Luật phòng chống ma túy cho trên 70 đại biểu là trưởng khu phố, trưởng ban công tác mặt trận khu phố, tổ trưởng, tổ phó Tổ dân phố, cán bộ công nhân viên, đoàn viên, hội viên của các tổ chức chính trị xã hội và các cơ sở kinh doanh, dịch vụ có điều kiện trên địa bàn phường.

Đồng chí Nguyễn Thị Lê Hoa – Báo cáo viên pháp luật của Quận đã trao đổi những nội dung cơ bản của 2 luật trên, trong đó đi sâu phân tích những đối tượng, bị xử lý vi phạm hành chính; thời han, thời hiệu trong xử lý vi phạm hành chính; các tình tiết giảm nhẹ, tăng nặng trong xử phạt; những hành vi bị nghiêm cấm; các hình thức xử phạt, các biện pháp khắc phục hậu quả và nguyên tắc áp dụng; thẩm quyền xử lý vi phạm hành chính… Đối với luật phòng chống ma túy, báo cáo viên nhấn mạnh lại trách nhiệm phòng, chống ma túy; cai nghiện ma túy; quản lý nhà nước về phòng, chồng ma túy đồng thời khái quát các nội dung tại Nghị định 94/2010/NĐ-CP quy định về tổ chức cai nghiện ma túy tại gia đình, cộng đồng.* Ngày 07/6/2013, tại Hội trường UBND phường 28, Ban chỉ huy quân sự phường phối hợp với Tư pháp tổ chức tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự và Luật Dân quân tự vệ cho 69 đối tượng là cán bộ công nhân viên, khu phố, tổ dân phố, chiến sĩ phường đội và đoàn viên,thanh niên trên địa bàn phường.

Đồng chí Nguyễn Thị Lệ Hoa – Báo cáo viên Pháp luật của Quận Bình Thạnh đã trao đổi những nội dung cơ bản, chủ yếu của Luật Nghĩa vụ quân sự và Luật Dân quân tự vệ. Qua đó, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền và các ban ngành, đoàn thể trong việc tổ chức xây dựng, huấn luyện và củng cố lực lượng dân quân tại chỗ, bảo đảm vững chắc an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường, đồng thời tạo điều kiện cho mọi công dân Việt Nam làm tròn nghĩa vụ quân sự, xây dựng quân đội nhân dân chính quy và hiện đại góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ và xây dựng Tổ quốc Việt Nam Xã hội Chủ nghĩa.

Ngay sau buổi tuyên truyền, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường 28 đã tổ chức hội thi tìm hiểu về Luật Nghĩa vụ quân sự và Luật Dân quân tự vệ với sự tham gia của 3 chi đoàn khu phố và chi đoàn dân quân.

* Ngày 30/6/2013, Hội Chữ Thập đỏ phường 28 tổ chức hội nghị tuyên truyền Luật Hoạt động Chữ Thập đỏ và tập huấn sơ cấp cứu đại trà cho nhân dân cộng đồng dân cư đợt 1 với sự tham dự của 50 đại biểu là các ban ngành đoàn thể, BCH khu phố, các chi hội, hội viên Hội CTĐ và 20 em thiếu nhi hiện đang sinh hoạt trên địa bàn phường cùng tham dự.

Báo cáo viên của hội nghị là ông Nguyễn Văn Hoàng –Hội Chữ Thập đỏ Quận đã triển khai những thông tin cơ bản về Luật hoạt động Chữ thập đỏ; Nghị định 03/2011/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành Luật Hoạt động chữ thập đỏ, một số các văn bản dưới Luật có liên quan đến hoạt động Chữ Thập đỏ. Đồng thời ông Hoàng cũng trau đổi những kiến thức cơ bản về sơ cấp cứu đối với những tình huống tai nạn thường gặp trong cộng đồng dân cư.
* Ngày 09/7/2013, UBND phường 28 tổ chức truyển thông phòng chống lây truyền HIV từ mẹ sang con cho 55 chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ

Ông Tạ Đức Nhân- Trưởng khoa giám sát dịch bệnh trung tâm Y tế dự phòng Quận là báo cáo viên đã trao đổi với hội nghị tầm quan trọng trong việc phòng chống lây truyền HIV từ mẹ sang con; cách thức dự phòng sớm lây nhiễm HIV cho phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ độ tuổi sinh đẻ; Phòng tránh thai ngoài ý muốn cho phụ nữ mang thai nhiễm HIV; Các can thiệp cho phụ nữ mang thai nhiễm HIV; Cung cấp cách chăm sóc, hỗ trợ và điều trị thích hợp cho bà mẹ nhiễm HIV và con của họ sau sinh… nhằm bổ sung những kiến thức cơ bản cho các chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ về cách thức tự bảo vệ mình và con của mình, giúp kéo giảm tỷ lệ lây truyền HIV từ mẹ sang con xuống dưới 5%, thậm chí dưới 2% con, có nghĩa là mỗi năm chúng ta có thể cứu được từ 1.800 - 1.900 cháu bé khỏi nhiễm HIV.


* Ngày 16/7/2013, UBND phường 28 tổ chức Hội nghị phổ biến Luật Bảo hiểm xã hội và Luật Bảo hiểm Y tế cho trên 85 đại biểu là trưởng khu phố, trưởng ban công tác mặt trận khu phố, tổ trưởng, tổ phó Tổ dân phố, cán bộ công nhân viên, chiến sĩ công an, phường đội, đoàn viên, hội viên của các tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn phường.

Đồng chí Mai Văn Hoài – Phó Giám đốc Bảo hiểm Xã hội Quận đã thông tin những điểm cơ bản của 2 Luật trên, nhấn mạnh các quyền lợi và nghĩa vụ của người dân khi tham gia bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế…HỘI NGHỊ

Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam phường 28,

lần thứ 17, nhiệm kỳ X (2008 – 2013)

và sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2013
Ngày 23/7/2013, Ủy ban Mặt trận tổ quốc phường 28 đã tổ chức hội nghị Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam phường 28, lần thứ 17, nhiệm kỳ X (2008 – 2013) và sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2013.

Tham dự Hội nghị có Bà Phan Thị Thanh Danh, Ủy viên Ban thường trực Ủy Ban Mặt trận tổ quốc quận, Ông Trương Xuân Được, Bí thư Đảng ủy-Chủ tịch UBND phường 28 cùng hơn 52 đại biểu là Ủy Ban Mặt trận tổ quốc phường, các tổ chức thành viên, Ban công tác Mặt trận khu phố, tổ dân phố - Mặt trận.

Ban thường trực Ủy Ban Mặt trận tổ quốc phường đã thông qua báo cáo sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2013 và chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2013, sơ kết hoạt động “Vì người nghèo” 6 tháng đầu năm 2013. Đại diện UBND phường Ông Nguyễn Tất Thành – Phó chủ tịch UBND phường thông tin kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm 2013 và công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm 2013.

Ông Trương Xuân Được, Bí thư Đảng ủy-Chủ tịch UBND phường 28Bà Phan Thị Thanh Danh, Ủy viên Ban thường trực Ủy Ban Mặt trận tổ quốc quận; Ông Trương Xuân Được, Bí thư Đảng ủy-Chủ tịch UBND phường 28 đã phát biểu chỉ đạo hội nghị đã ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực, phấn đấu vươn lên của Mặt trận phường trong 6 tháng đầu năm 2013 được quận đánh giá xếp hạng 8/20 phường, đề nghị Ủy ban Mặt trận tổ quốc phường tiếp tục phát huy những kết quả đạt được để đạt được kết quả tốt hơn trong 6 tháng cuối năm 2013 chú ý công tác tuyên truyền và vận động nhân dân thực hiện các chủ trương chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước đến các tầng lớp nhân dân, phát huy vai trò giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận nhất là giám sát lĩnh vực xây dựng chính quyền, công tác cải cách hành chính, giám sát các lĩnh vực xây dựng…đặc biệt là tập trung cho công tác nhân sự chuẩn bị cho Đại hội Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam phường 28, nhiệm kỳ XI (2013-2018).

Ông Nguyễn Minh Đức – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam phường 28 tiếp thu và ghi nhận ý kiến chỉ đạo từng bước cụ thể hóa và chương trình hành động trong 6 tháng cuối năm 2013. Cũng tại hội nghị, đã biểu quyết thống nhất thông qua kế hoạch tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận tổ quốc phường nhiệm kỳ XI (2013-2018) và giao cho Ban thường trực Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam phường triển khai thực hiện.


HỘI NGHỊ TỔNG KẾT THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT 05/NQ-CCB

CỦA TRUNG ƯƠNG HỘI CỰU CHIẾN BINH VIỆT NAM
Ngày 10/7/2013, Hội Cựu chiến binh Phường 28 tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện Nghị quyết 05/NQ-CCB của Trung ương Hội Cựu Chiến binh Việt Nam và Nghị quyết 24/NQ-CCB của Hội Cựu Chiến Binh Việt Nam Quận Bình Thạnh về công tác quy hoạch cán bộ Hội nhiệm kỳ 2012 – 2017 và xây dựng phương hướng công tác quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2012 -2017 với sự tham dự của 30 đồng chí UVBCH Hội, các phân hội và hội viên tích cực trên địa bàn phường.

Ngay sau khi Nghị quyết lãnh đạo 24/NQ-CCB của Hội Cựu chiến binh Quận được ban hành, Ban chấp hành Hội CCB phường 28 đã xây dựng kế hoạch công tác quy hoạch cán bộ Hội nhiệm kỳ 2012 – 2017, tuyên truyền sâu rộng đến hội viên nội dung của nghị quyết giúp các hội viên có đầy đủ cơ sở để lựa chọn và giới thiệu các đồng chí đủ tiêu chuẩn vào quy hoạch; tuy nhiên, khó khăn của phường là số sĩ quan quân đội nghỉ hưu không về địa phương, một số đồng chí đời sống còn khó khăn, sức khỏe yếu nên không thể tham gia làm công tác Hội được… Ban chấp Hội đang tiếp tục tìm kiếm, vận động và bồi dưỡng các đồng chí đảm bảo tiêu chuẩn để chuẩn bị kế thừa cho nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Nhân hội nghị, Ban chấp hành Hội CCB cũng đã phát động phong trào thi đua lập thành tích kỷ niệm 66 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7 chào mừng kỷ niệm 68 năm ngày Cách mạng Tháng 8 thành công và Quốc khánh Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

TỔ CHỨC HỘI THI SOẠN THẢO VĂN BẢN
Ngày 25/5/2013, Công đoàn cơ quan UBND phối hợp với tư pháp phường 28 tổ chức hội thi “Soạn thảo văn bản” cho cán bộ công nhân viên là đoàn viên công đoàn UBND, chiến sĩ công an, phường đội phường 28.

Tham gia hội thi, các thí sinh dự thi phải trả lời 20 câu hỏi trắc nghiệm và soạn thảo nội dung một công văn theo đúng lĩnh vực mình phụ trách và đảm bảo theo đúng thể thức được quy định tại Hướng dẫn 11-HD/VPTW ngày 28 tháng 5 năm 2004 của văn phòng trung ương Đảng về thể thức văn bản của Đảng và Thông tư 01/2011/TT-BNV ngày 19 tháng 01 năm 2011 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thể thức và kỹ thuật trình bày văn bản hành chính.

Có 28 thí sinh tham gia dự thi, hội thi góp phần nâng cao trình độ, năng lực, nghiệp vụ và kỹ năng soạn thảo văn bản của cán bộ công nhân viên UBND, chiến sĩ công an, phường đội.

HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ


BẢN TIN

DIỄN ĐÀN HỘI VIÊN NĂM 2013

 

Ngày 26/7/2013 Hội LHPN phuờng 28 tổ chức Diễn đàn hội viên năm 2013 với chủ đề : “Vai trò phụ nữ trong việc thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống tệ nạn xã hội và công tác bảo vệ môi trường” với 79 chị em là hội viên phụ nữ tham dự.Diễn đàn diễn ra sôi nổi với 17 ý kiến đóng góp của hội viên xoay quanh 02 nội dung thảo luận bao gồm: trong công tác đấu tranh phòng chồng tệ nạn xã hội cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho hội viên và phụ nữ ngoài Hội tố giác các hành vi vi phạm có biểu hiện nghi vấn về tệ nạn xã hội và tăng cường công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực này; đối với Công tác bảo vệ môi trường: cần phải tuyên truyền những tác hại của rác về ô nhiễm môi trường ảnh hưởng như thế nào đến đời sống xã hội, từ đó người dân mới ý thức và chấp hành trong công tác bảo vệ môi trường, mỗi gia đình sử dụng thùng rác nắp đậy kết hợp “phân loại loại rác tại nhà” nhằm góp phần vào công tác bảo vệ môi trường; nhân rộng gương điển hình và phong trào nâng cao ý thức của người dân vào cuộc vận động “5 không 3 sạch”.

Diễn đàn góp phần giúp BTV Hội LHPN phường xây dựng các biện pháp tuyên truyền vận động hội viên và phụ nữ đi đầu trong việc thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống tệ nạn xã hội và công tác bảo vệ môi trường trong thời gian tới.HỘI THI TÌM HIỂU KIẾN THỨC

LUẬT VỀ AN TOÀN GIAO THÔNG
Ngày 17/5/2013, hội LHPN phường 28 tổ chức hội thi tìm hiểu kiến thức Luật về An toàn giao thông cho 3 chi hội và CLB PN tham gia bảo vệ môi trường với sự tham gia của trên 60 thí sinh dự thi và hội viên cổ vũ

Hội thi gồm 3 vòng thi: vòng trắc nghiệm gồm 20 câu hỏi liên quan đến Luật Giao thông đường bộ, vòng 2 là vòng thi nhận biết biển báo giao thông và vòng 3 là vòng thi thách đố với nội dung liên quan đến nghị định 34/2010 về xử phạt trong lĩnh vực giao thông.

Hội thi góp phần hưởng ứng việc tiếp tục thực hiện đảm bảo các nội dung về An toàn giao thông trong năm 2013.
HỌP MẶT CÂU LẠC BỘ XÂY DỰNG GIA ĐÌNH HẠNH PHÚC
Ngày 23, 25, 26/6/2013 lần lượt các khu phố đã tổ chức họp mặt, sinh hoạt câu lạc bộ gia đình hạnh phúc quý 2 năm 2013, thu hút trên 100 cặp gia đình tham gia.

Bên cạnh việc chia sẻ những kinh nghiệm “Kết nối yêu thương” giữa các thành viên trong gia đình, ban chủ nhiệm các câu lạc bộ cũng đã trao 20 phần quà cho các cặp gia đình có kỷ niệm ngày cưới trong quý 2; 54 phần quà cho các gia đình hạnh phúc, văn hóa tiêu biểu và 179 phần quà cho các em học sinh giỏi trong các gia đình với tổng kinh phí trên 15.000.000 đồng.
HỘI CHỮ THẬP ĐỎ


THANH NIÊN XUNG KÍCH CHỮ THẬP ĐỎ

THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH “ÁO TRẮNG ƯƠM MẦM TƯƠNG LAI”
Ngày 18/5/2013, Hội Chữ Thập đỏ cùng các thành viên Câu lạc bộ “Kết nối yêu thương” phường 28 đã tổ chức chương ttình từ thiện “Áo trắng ươm mầm tương lai” cho các em học sinh tại xã Song Bình huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận.

Các hoạt động diễn ra bao gồm : Trao 250 phần quà gồm áo trắng, tập và 20 phần sách giáo khoa từ lớp 1 – lớp 5 cho các em học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, đoàn cũng đã trao 37 phần quà cho người già gồm dầu ăn, gạo, mì gói, bột nêm, đường, nước tương (trị giá 250.000đồng/phần). Tổng kinh phí cho chương trình trên là trên 47.000.000đồng. Tất cả các kinh phí của chương trình đều do các mạnh thường quân thuộc hội Chữ thập đỏ phường và Câu lạc bộ “Kết nối yêu thương” phường 28 tham gia đóng góp.

Hoạt động diễn ra sôi nổi, tạo ấn tương tốt đẹp trong lòng người dân, là hoạt động thiết thực kỷ niệm 123 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

KHÁM CHỮA BỆNH MIỄN PHÍ
Ngày 30/5/2013, Hội Chữ Thập đỏ phối hợp Trạm Y tế phường 28 tổ chức khám chữa bệnh miễn phí cho nhân dân trên địa bàn. Có 70 người đến khám bệnh và lấy thuốc với tổng kinh phí thực hiện là 4.000.000đồng.

Người dân được khám tổng quát về sức khỏe, đo huyết áp, điện tâm đồ, tư vấn cách thức giữ gìn sức khỏe cho bản thân và gia đình, đặc biệt là cách phòng, chống các bệnh mùa mưa, bệnh Cúm, Sốt xuất huyết và tay chân miệng…TỔ CHỨC HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN ĐỢT 2/2013
Ngày 02/6/2013, Hội Chữ Thập đỏ phường 28 tổ chức Hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2013

Có tổng cộng 97 người tham gia hiến máu gồm cán bộ công nhân viên, chiến sĩ công an, phường đội, và nhân dân tại các tổ dân phố trên địa bàn phường, thu về 133,5 đơn vị máu, trong đó có 9ca hiến 450ml, 55ca hiến 350ml và 33ca hiến 250ml.

Tính đến nay, Hội Chữ thập đỏ phường 28 đã vượt chỉ tiêu vận động hiến máu tình nguyện trong năm 2013 với 243 lượt người tham gia và 322 đơn vị máu.

HƯỚNG DẪN QUY TRÌNH TIẾP NHẬN MÁU
Ngày 05/7/2013, Hội Chữ Thập đỏ Phường 28 tổ chức hội nghị hướng dẫn quy trình tiếp nhận máu và chăm sóc người hiến máu tình nguyện cho 30 đại biểu là thành viên ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện, các ban, ngành, đoàn thể và thanh niên xung kích Chữ Thập đỏ.

Báo cáo viên của hội nghị là Ông Nguyễn Văn Nam – Phó Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ Quận đã hướng dẫn đại biểu tham dự các quy trình trong công tác hiến máu tình nguyện từ bước phát đơn đăng ký tình nguyện hiến máu đến bước chăm sóc người sau khi hiến máu, đưa ra những tình huống mà người hiến máu tình nguyện thường gặp như thở nhanh vì lo sợ, bị sốc vì mất máu, chóng mặt, hoa mắt… và trao đổi các giải pháp mà những người làm công tác tổ chức cần làm để khắc phục những tình trạng trên.

Hội nghị góp phần nâng cao nghiệp vụ cho các lực lượng thực hiện công tác hiến máu tình nguyện tại địa phương.

TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG TÁC HẠI THUỐC LÁ


LỄ MÍT TINH HƯỞNG ỨNG NGÀY THẾ GIỚI KHÔNG HÚT THUỐC LÁ

VÀ TRUYỀN THÔNG PHÒNG CHỐNG TÁC HẠI THUỐC LÁ NĂM 2013
Ngày 31/5/2013, tại Hội trường UBND phường 28, Ban chỉ đạo phòng chống tác hại thuốc lá phường đã tổ chức buổi miitinh hưởng ứng ngày Thế giới không hút thuốc lá (31/5) và kết hợp truyền thông phòng chống tác hại thuốc lá cho trên 100 đại biểu là cán bộ công nhân viên, chiến sĩ công an, phường đội, các khu phố, tổ dân phố và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, vui chơi giải trí trên địa bàn phường.

Đồng chí Nguyễn Năng Tấn – Trưởng trạm y tế, đại diện BCĐ phòng chống tác hại thuốc lá phường 28 đã thông qua ý nghĩa lịch sử của Ngày Thế giới không hút thuốc lá 31/5 và phát động rộng rãi trong cán bộ công nhân viên, chiến sĩ công an, phường đội, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, vui chơi giải trí và toàn nhân dân không hút thuốc lá; đại diện tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường và Hội Nông dân phường của đã phat biểu phát động trong đoàn viên, hội viên nói không với hút thuốc lá; đồng thời, trong buổi lễ cũng đã được lắng nghe những chia sẻ về sự quyết tâm và cách để từ bỏ việc hút thuốc lá của Anh Tống Hồng Danh – Đảng viên chi bộ cơ quan UBND phường.Sau buổi lễ, các đại biểu cũng được truyền thông những tác hại của thuốc lá đối với con người, đặc biệt là sự nguy hại của nó đối với trẻ em; một số nội dung cơ ban của Luật phòng, chống tác hại thuốc lá có hiệu lực từ ngày 01/5/2013.
Ban Biên Tập

Trưởng ban: TRƯƠNG XUÂN ĐƯỢC - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường 28

Phó ban: HUỲNH NGỌC THANH - ĐUV - Phó Chủ tịch UBND phường 28

Thành viên: VÕ THỊ PHƯƠNG UYÊN, LÊ PHÚ HANH, LÊ VĂN NHƠN, HOÀNG SỸ TUẤN, HỒ NGUYỄN QUYỀN.: Hnh%20nh%20bn%20tin -> 2013-10
Hnh%20nh%20bn%20tin -> QUỐc hội nghị quyết số: 24/2008/QH12 CỘng hoà XÃ HỘi chủ nghĩa việt nam
Hnh%20nh%20bn%20tin -> CỘng hòa xã HỘi chủ nghĩa việt nam ðộc lập Tự do Hạnh phúc
Hnh%20nh%20bn%20tin -> Mẫu số 01. Đơn xin giao đất/cho thuê đất/cho phép chuyển mục đích sử dụng đất
Hnh%20nh%20bn%20tin -> Biểu số: 22a/btp/cn-tn
Hnh%20nh%20bn%20tin -> Ủy ban nhân dân thành phố HỒ chí minh cộng hòa xã HỘi chủ nghĩa việt nam
Hnh%20nh%20bn%20tin -> Biểu số: 11a/btp/pbgdpl/hgcs
Hnh%20nh%20bn%20tin -> Biểu số: 09a/btp/pbgdpl
2013-10 -> I. SỰ CẦn thiết ban hành nghị ĐỊNH
2013-10 -> SỞ quy hoạch kiến trúC
2013-10 -> BẢn mô TẢ CÔng việc chức danh phó chánh thanh tra thành phố: Vị trí chức trách
Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©hocday.com 2019
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương