VĂn bút nam california ra mắt ban chấp hàNHtải về 19.21 Kb.
Chuyển đổi dữ liệu04.08.2016
Kích19.21 Kb.
VĂN BÚT NAM CALIFORNIA RA MẮT BAN CHẤP HÀNH
Bài và hình : Nguyễn Ninh Thuận
Westminster/California-VH. Gần cả tuần nay những tia nắng ấm Nam California chịu lép vế, trốn chạy để chị mưa quái ác tung hoành dội những khối nước khổng lồ suốt đêm ngày trên mảnh đất thân yêu của chúng ta. Tuy vậy không cản bước hơn 350 quan khách quan tâm đến nền văn học nước Việt tại hải ngoại, những thi văn hữu yêu văn thơ ca nhạc, đại diện các hội đoàn, đoàn thể cùng giới truyền thông báo chí đã đến nhà hàng Seafood Palace 6731 Westminster Blvd., Suite 122- Westminster, CA. 92683 để chung vui với Văn Bút Nam Cali trong dịp ra mắt Ban Chấp Hành

Sau phần chào cờ Việt Mỹ và phút mặc niệm do Nhà Văn Nguyễn Hữu Của điều khiển , hai MC Cao Minh Hưng, Phạm Bích Ty thay phiên nhau giới thiệu quan khách. Ban Hợp Ca, Dòng Giống Lạc Hồng của Phu Nhân BS Đỗ Vỹ, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Orange County trình bày như một lời chào mừng quan khách

Tiếp theo, Đệ Nhất Phó Chủ Tịch NV Nguyễn Hữu Của đại diện Ban Tổ Chức chào mừng và cám ơn Quan Khách “...Như quý vị đã biết, Văn Bút Việt Nam Hải ngoại là tổ chức duy nhất của Việt Nam Cộng Hòa còn tồn tại sau 35 năm đất nước bị bức tử, và được Văn Bút Quốc Tế chính thức công nhận. Mục tiêu hoạt động của Văn Bút của Văn Bút tại hải ngoại rất đa dạng, tuy nhiên ngày hôm nay chúng tôi xin tóm lược trong ba mục đích chính:

-Duy trì, phát huy và quảng bá văn hóa dân tộc Việt tại hải ngoại. Hải ngoại không riêng gì Hoa Kỳ mà cả Âu Châu, Úc Châu, Á Châu và tại bất cứ nơi nào có đông người Việt sinh sống.

-Hổ trợ tích cực công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền trong nước cũng như hải ngoại. Tích cực đấu tranh đòi tự do cho những người cầm bút đang bị bắt bớ giam cầm.

- Hổ trợ và tạo điều kiện cho các cây bút trẻ thuộc thế hệ một rưởi, thế hệ thứ hai, thứ ba để tiếp tục nối gót cha anh trong công cuộc đấu tranh cho tự do dân chủ và nhân quyền.

Trên đây là ba mục tiêu chính yếu của Văn Bút Việt Nam. Chúng tôi rất mong có được sự ủng hộ tinh thần của quý vị để chu toàn của người cầm bút trong công cuộc đấu tranh chung cho tự do, dân chủ và nhân quyền đồng thời duy trì phát huy văn hóa dân tộc Việt tại hải ngoại. Văn hóa còn, nước Việt còn...”

Nối tiếp là giới thiệu thành phần “Ban ĐẠi DiỆn Văn Bút Vùng Tây Nam Hoa Kỳ”:

Chủ Tịch: Dược Sĩ Vũ Văn Tùng- Đệ Nhất Phó Chủ Tịch: VH Nguyễn Hữu Của- Đệ Nhị Phó Chủ Tịch: VH Trần Đức Hân- Tổng Thư Ký: VH Đinh Mộng Lân- Thủy Quỹ: VH Vũ Thùy Nhân.

Sau đó Vũ Văn Tùng, Chủ Tịch VBVNHN/Vùng Tây Nam Hoa Kỳ đứng lại trình bày về ý niệm về vai trò Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại và diễn tiến Văn hóa trong những năm gầy đây. Ông chia ra những khoảng thời gian:

“1- Trước hết trong khoảng thời thời gian từ năm 1932-1954 có sự xuất hiện của Tự Lực Văn Đoàn với Nhất Linh, Khái Hưng và Hoàng Đạo và những báo là Phong Hóa và Ngày Nay


  1. Từ 1955-1975: Cuộc sống hòa bình được 7,8 năm và sau đó chiến tranh tái diễn. Tại Niềm Nam dưới

thời Việt Nam Cộng Hòa có Tạp chí Văn Học Sáng Tạo có các nhà văn: Võ Phiến, Lê Tất Điều, Doãn Quốc Sỹ, Nguyên Sa, Thanh Lang, Phạm Việt Tuyền. Tại Miền Bắc dưới chế độ Cộng Sản trăm hoa đua nở, nhóm Nhân Văn Giai Phẩm đòi Tự Do, Canh Tân qua các nhà văn Trần Dần, Phùng Quán- Trong thời gian này, 1957 thì Tổ Chức Bút Việt Nam chính thức ra nhập Văn Bút Quốc Tế và trở thành hội viên chính thức của Văn Bút Quốc Tế do bà Dawson Scott sáng lập ra năm 1921 với mục đích quảng bá văn hóa, bảo vệ quyền tự do phát biểu, tạo dựng những Hội Nhà Văn trên Thế giới. Hiện nay có 104 quốc gia tham dự vào International P.E.N và có 145 Trung Tâm đang hoạt động giải rác khắp nơi.

3-Trong khoảng thời gian 1975 đến ngày nay . Sau biến cố 1975 khiến hàng triệu người Việt từ bỏ chế độ Cộng Sản để ra nước ngoài tìm tự do. Chúng ta hội nhập vào cộng đồng thế giới, nhưng vẫn cố gắng gìn giữ nền Văn Hóa Dân Tộc. Từ đấy Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại hình thành và Tổ Chức Văn Bút Quốc Tế công nhận. Chúng tôi là những người đi sau sẽ cố gắng tiếp nối công trình của các đàn anh, đàn chị đi trước để làm sao gìn giữ được những tinh hoa của dân tộc mỗi ngày một thăng tiến, kính mong quý vị hổ trợ!...”

G/S Nguyễn Thanh Liêm, cựu Thứ Trưởng Bộ Văn Hóa Giáo Dục VNCH lên phát biểu, ông hết lời ca ngợi VBHN đã duy trình nền văn hóa Việt Nam tại Hải Ngoại. Chúc mừng BCH và hy vọng VB/Nam Cali một ngày một phát triển hơn và đón đọc nhiều tác phẩm hơn.

Giáo Sư Trần Văn Chi được mời lên phát biểu cảm tưởng, Ông cho biết là không sinh hoạt trong Văn Bút, nhưng ông ngưỡng phục và tán thành những thành quả của Văn Bút hải ngoại đã làm là truyền bá và bảo tồn nền văn học Việt Nam ngày một phát triển, để thế hệ trẻ biết và sẽ nối tiếp thi văn nghệ sĩ đàn anh làm cho nền văn hóa Việt Nam hải ngoại thêm đa dạng và phong phú hơn với trăm hoa đua nở !

Tiếp theo là những đề tài thuyết trình: 1- Đệ Nhị Phó Chủ Tịch NV Trần Đức Hân, nói về : “Những Nhà Văn Phản Kháng ” “Because writers speak their minds”- 2. Thơ Văn qua Nữ Sĩ Vũ Thùy Nhân trình bày.

Nữ Họa Sĩ Thúy Vinh mang đến một bức tranh lớn tặng Văn Bút để gây quỹ. Với thời buổi kinh tế khó khăn nên không bán đấu giá mà đích thân Thúy Vinh đi từng bàn, bán vé số $10 để ai trúng số thì mang bức tranh về nhà, thật là một tấm lòng quý mến đáng nhận một bông hồng danh dự. Ngoài ra có 5 Lô Tặng Phẩm do YTE Distributors, Inc tặng gồm nhiều ấn phẩm, 1 tặng phẩm của Nữ Sĩ Trang Ngọc Kiêm Lang và 1 tặng phẩm của Nữ Sĩ Vũ Thùy Nhân, NV Trần Đức Hân, Nancy Hoàng, NV Huyên Chương Quý, NV Nguyễn Hữu Của và giải độc đắc $100 tiền mặt do DS Vũ Tuyết Yên và DS Vũ Văn Tùng tặng để xổ số gây quỹ cho Văn Bút hoạt động.

Chương trình văn nghệ rất phong phú gồm các ca nhạc sĩ giúp vui như Hạnh Cư, Hoàng Đình Nguyên, Tuyết Ngọc, Trang Ngọc Kim Lang: Thi ca ba miền (Trung Nam Bắc ) Kim Toàn, Song Ca: Bên Kia Sông do Ngọc Vân & Thiên Nga, BS Vương Đức Hậu, Thu Vân, Tuyết Nga, Phi Loan ngâm thơ với tiếng sáo Ngọc Nôi. 9. Quỳnh Hoa: Tình Người Chinh Chiến, Thanh Hà, Minh Chúc, Mai Ly, Nancy Hoàng. Đặc biệt hai màn múa lụa “ Mùa Thu Ru Em, Nhạc Đức Huy do Ngọc Vân. Thiên Nga. Hồng Vân. Hoài Nam. An Hảo biểu diễn, và Múa Nón của nhóm Quỳnh Hoa và Hùng sử Việt “ Về Xứ Huế ”do Quỳnh Hoa vừa hát vừa múa và các thân hữu trình diễn cho biết chị em phụ nữ đáng tuổi bà nội bà ngoại cũng yểu điều thục nữ chả kém gì các cô thiếu nữ xuân thì!

Sau cùng là đôi lời cảm tạ của Ban Tổ Chức.Quí vị muốn biết chi tiết về Văn Bút Nam Cali. xin Liên lạc về (714 ) 896- 9518- (714 ) 891- 9972.
: groups -> 14966065
groups -> Ý Nga sưu tầm và cập nhật hóa ngày 21-4-2013, với nhạc của nhạc sĩ: TừYên, Hà Thúc Sinh vừa thêm vào
groups -> BÁo cáo môn: RÈn luyện nghiệp vụ SƯ phạM 3
groups -> Phản Bội hay Tự Do cho Việt Nam ?
groups -> Tin khoa hoc december 31, 2010 Những vụ phóng vệ tinh thất bại trong 2010 Trong năm 2010, một số quốc gia đã vấp phải các sự cố trong việc phóng vệ tinh vào không gian
groups -> Một Thời Bạn Học Revised 8/4/10 việt nam
14966065 -> Bản dịch “Việt Nam Khai Quốc” (The Birth of Vietnam) Vài ý kiến đóng góp với bản dịch “Việt Nam khai quốc” (kỳ 1)
14966065 -> Phnom penh, ngàY Ấy còN ĐÂU kim thanh
14966065 -> 10 chiếc đồng hồ nổi tiếng nhất thế giới
14966065 -> Nghề Nuôi Ếch Conraua goliath (8 lbs hơn 3 kg) Bufo marinus
14966065 -> Gao gia (Fake Rice)
Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©hocday.com 2019
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương