TÀi liệu cầu nguyệN – suy niệM – SỐng chia sẻ VÀ thông tin về SỨ ĐIỆp mễ du nội dung tháng nàYtải về 184.47 Kb.
trang1/4
Chuyển đổi dữ liệu30.08.2016
Kích184.47 Kb.
#28734
  1   2   3   4
TÀI LIỆU CẦU NGUYỆN – SUY NIỆM – SỐNG

CHIA SẺ VÀ THÔNG TIN VỀ SỨ ĐIỆP MỄ DU
NỘI DUNG THÁNG NÀY


  • SỨ ĐIỆP MỄ DU THÁNG 02-2014
Sứ Điệp Mễ Du ngày 25-02-2014 ban qua Marija

Trang 02

Sứ Điệp Mễ Du 02-02-2014 ban qua Mirjana

02

  • PHÓNG SỰ MỄ DU
Bản Tin Mễ Du (Sơ Emmanuel) ngày 15-02-2014

03

  • TIN TỨC MỄ DU :
ĐGH Phan-xi-cô có thái độ tích cực với Mễ Du

06

Cơ Quan thông tấn nói bóng gió về quy chế Đền Thánh dành cho Mễ Du

07

Vatican sẽ giải quyết vấn đề Mễ Du trong năm nay ?

08

Mễ Du và các cuộc hiện ra của Đức Mẹ ở Á Căn Đình

10

Cố vấn hàng đầu của Đức Giáo Hoàng với thị nhân Ivan ở Honduras

12

  • PHỤ LỤC
Bài nói chuyện của thị nhân Ivan đêm Giao Thừa năm 2013

15

  • CHỨNG TỪ
Khi Trời cao kêu gọi – Đức Mẹ trao nhiệm vụ

18(Phát hành vào các ngày Thứ Hai đầu tháng)


 SỨ ĐIỆP MẸ MARIA – NỮ VƯƠNG HÒA BÌNH

BAN CHO GIÁO XỨ MEDJUGORJE (MỄ DU) VÀ THẾ GIỚI


SỨ ĐIỆP MỄ DU HÀNG THÁNG

----- oooOooo -----

SỨ ĐIỆP MỄ DU NGÀY 25 THÁNG 02 NĂM 2014

Các con thân yêu ! Các con đang trông thấy, nghe thấy và cảm thấy rất nhiều người trong tâm hồn của họ không có Thiên Chúa. Họ không muốn có Người, vì họ xa cách với việc cầu nguyện và không có bình an. Hỡi các con bé nhỏ, các con hãy cầu nguyện – hãy sống các Giới Răn của Thiên Chúa. Các con phải là người cầu nguyện, là những người ngay từ ban đầu đã thưa VÂNG với lời kêu gọi của Mẹ. Hỡi các con bé nhỏ, các con hãy làm chứng cho Thiên Chúa, làm chứng cho sự hiện diện của Mẹ và các con đừng quên là Mẹ đang ở cùng các con và yêu thương các con. Ngày lại ngày, Mẹ đều dâng hết thảy các con cho Chúa Giêsu Con của Mẹ. Cảm ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

SỨ ĐIỆP KHÁC TRONG THÁNG

SỨ ĐIỆP 02-02-2013 BAN QUA THỊ NHÂN MIRJANA

Các con thân yêu ! Với tình yêu từ mẫu, Mẹ mong muốn dạy dỗ các con lòng chân thành, vì Mẹ muốn các con đúng đắn, kiên quyết và trên hết mọi sự là chân thành trong các hành động của các con với tư cách là tông đồ của Mẹ. Mẹ mong muốn rằng, nhờ bởi ân sủng của Thiên Chúa, các con để ngỏ lòngra mà đón nhận lấy ân phúc. Mẹ mong muốn các con nhờ ăn chay và cầu nguyện mà thu nhận được từ Chúa Cha trên Trời sự hiểu biết điều gì là tự nhiên và thánh thiện – là điều thuộc về Thiên Chúa. Được tràn đầy hiểu biết, dưới sự che chở của Con Mẹ và của Mẹ, các con sẽ là các tông đồ của Mẹ biết cách loan báo Lời Chúa cho tất cả những ai chưa được biết Lời Chúa, và các con sẽ biết cách vượt qua các trở ngại cản đường các con. Hỡi các con, bằng Phép Lành, ân sủng của Thiên Chúa sẽ bất ngờ đổ xuống trên các con và các con sẽ có thể giữ lấy ân sủng ấy nhờ ăn chay, cầu nguyện, thanh tẩy và hòa giải. Các con sẽ có năng lực mà Mẹ đang tìm kiếm nơi các con. Các con hãy cầu nguyện cho các vị mục tử để luồng ánh sáng ân sủng của Thiên Chúa sẽ soi sáng bước đường của các Ngài. Mẹ cảm ơn các con.”

(Jn.PVB.TTrg dịch theo Medjugorje.hr và MaryTv)

PHÓNG SỰ MỄ DU(CHILDREN OF MEDJUGORJE)

BẢN TIN MỄ DU THÁNG 02-2014

T

hứ Bảy, ngày 15 tháng 02 năm 2014


Con cái Mễ Du thân mến ! Ngợi khen Chúa Giêsu và Mẹ Maria !

1/- Vào ngày 02 tháng 02 năm 2014, Đức Mẹ đã hiện ra với thị nhân Mirjana Soldo tại tư gia của chị, một cách bán công khai. Sau buổi hiện ra, chị Mirjana chuyển đến chúng ta Sứ Điệp có nội dung như sau :

Các con thân yêu ! Với tình yêu từ mẫu, Mẹ mong muốn dạy dỗ các con lòng chân thành, vì Mẹ muốn các con đúng đắn, kiên quyết và trên hết mọi sự là chân thành trong các hành động của các con với tư cách là tông đồ của Mẹ. Mẹ mong muốn rằng, nhờ bởi ân sủng của Thiên Chúa, các con để ngỏ lòng ra mà đón nhận Phép Lành. Mẹ mong muốn các con nhờ ăn chay và cầu nguyện mà thu nhận được từ Chúa Cha trên Trời sự hiểu biết điều gì là tự nhiên và thánh thiện – là điều thuộc về Thiên Chúa. Được tràn đầy hiểu biết, dưới sự che chở của Con Mẹ và của Mẹ, các con sẽ là các tông đồ của Mẹ biết cách loan báo Lời Chúa cho tất cả những ai chưa được biết Lời Chúa, và các con sẽ biết cách vượt qua các trở ngại cản đường các con. Hỡi các con, bằng Phép Lành, ân sủng của Thiên Chúa sẽ bất ngờ đổ xuống trên các con và các con sẽ có thể giữ lấy ân sủng ấy nhờ ăn chay, cầu nguyện, thanh tẩy và hòa giải. Các con sẽ có năng lực mà Mẹ đang tìm kiếm nơi các con. Các con hãy cầu nguyện cho các vị mục tử để luồng ánh sáng ân sủng của Thiên Chúa sẽ soi sáng bước đường của các Ngài. Mẹ cảm ơn các con.”2/- Lạy Thánh Cả Giuse, cha yêu dấu của con…

Nhiều năm trước đây, tôi đã có một thỏa thuận với Thánh Cả Giuse : Ngài sẽ ban cho tôi những dấu chỉ mạnh mẽ về lòng tốt của Ngài, còn tôi sẽ làm cho người người biết được Ngài. Thứ Bảy tuần vừa qua, khi thấy ngày Lễ Kính Ngài vào ngày 19-03 đang đến gần, tôi lớn tiếng thưa với Ngài trong giờ đọc kinh cầu nguyện ban mai của Cộng Đoàn chúng tôi : “Lạy Cha Thánh Giuse yêu dấu, Cha biết rằng có nhiều người đã không có được một ý niệm nào về quyền năng của Cha ở trên Trời, thậm chí họ còn biết rất ít về lòng mong muốn giúp đỡ của Cha. Họ đã bỏ lỡ rất nhiều ân huệ đặc biệt của Cha ! Nếu Cha muốn có nhiều thân hữu mới sẽ bắt đầu cầu cùng Cha, thì xin ban cho con một chứng tá tuyệt vời, con sẽ phổ biến lời chứng ấy. Ngoài ra, con sẽ mời các độc giả dâng cho Cha một Tuần Cửu Nhật 30 ngày trước ngày Lễ của Cha. Thế là Cha có việc để làm rồi đấy nhé, xin Cha tiến hành ngay đi thôi !”

Ngày hôm sau, có một chị bạn người Croát sống ở Dubrovnik bất ngờ đến thăm chúng tôi. Chị ấy có tên là Stosija. Sau khi xuống từ Đồi Hiện Ra, chị ấy đi bộ theo hương lộ ở trước mặt Nhà Dòng chúng tôi và có ý định gõ cửa Nhà Dòng để thăm chúng tôi trong chốc lát. Khi mới đến, chúng tôi đã nhận ra được một niềm vui cả thể trên toàn bộ khuôn mặt của chị sáng bừng lên. Rồi chị ấy kể chuyện :Con chào đời ở gần Zadar thuộc Croatia. Từ thời thơ ấu, con vẫn thường đọc kinh chung trong gia đình hàng ngày và con rất thích ngắm bức tượng Thánh Gia như mọi đứa trẻ. Con đã lập gia đình với một người sống ở Dubrovnik là nơi con đã chuyển đến đây để sinh sống. Lúc bấy giờ cuộc sống hàng ngày rất khó khăn. Vì thế chúng con quyết định ra đi và làm việc ở nước Đức, ở đó chồng con có một nhà hàng và một nhà trưng bày nghệ thuật. Chúng con về Dubrovnik vào mỗi mùa hè. Lúc bấy giờ con còn rất trẻ và đời sống cầu nguyện của con khá là nghèo nàn. Chúng con có hai đứa con và mọi sự đều tốt lành cho đến khi đứa con trai của con lâm bệnh. Chỉ đến bấy giờ Thiên Chúa cuối cùng đã ngự đến chỗ trên hết trong cuộc đời của con.

Thế là con đến Mễ Du lần đầu tiên vào năm 1985 cùng với đứa con trai. Chúng con đã có mặt trong buổi Đức Mẹ hiện ra, theo lời mời của Cha Slavko Barbaric. Sau đó, Cha bảo chúng con đi Xưng Tội. Con đã trở lại Mễ Du nhiều lần kẻ từ năm 1985 và Mễ Du đã thực sự biến đổi hoàn toàn cuộc sống của con. Không những chỉ biến đổi đời sống của con, mà còn biến đổi cuộc sống của cả gia đình con nữa. Con hết lòng biết ơn Chúa ! Khi con được nghe nói về Đền Thánh Giuse của người Croát ở Karlovac, con đã đến nơi ấy và được kết nạp vào Huynh Đoàn Thánh Giuse và con bắt đầu cầu cùng Ngài. Đó là cách thức Ngài đã đi vào cuộc đời của con với tư cách là Đấng che chở mạnh thế.

Chồng con qua đời năm 1999. Con rời nước Đức và nay đang sinh sống ở Dubrovnik là một thành phố con mến yêu. Nhưng ngôi nhà bằng đá cổ kính của chúng con, tuy rất đẹp (với khu vườn xinh xắn vây quanh) đã trở nên quá to lớn đối với con. Rắc rối lớn nhất của con là phải chọn nơi để sinh sống. Trong 4 năm qua chúng con đã cố gắng bán nhà chúng con đi, song chưa có kết quả. Con có một người hàng xóm láng giềng rất dễ thương. Con có nói chuyện về Thiên Chúa với anh ấy và anh ấy đã bắt đầu tham dự Thánh Lễ hàng ngày. Anh luôn hỏi thăm con về nơi mà con sẽ sinh sống khi bán xong ngôi nhà. Con nói với anh ấy : “Tôi sẽ để cho Chúa quyết định. Có thể đó là viện dưỡng lão hay có thể tôi sẽ đến sống ở nhà con gái tôi.”

Ở Mễ Du, con đã đọc hết quyển sách “Chúa Hài Nhi Ẩn Mình của Mễ Du” mà Sơ Emmanuel là tác giả, trong đó có nhiều câu chuyện thật hay. Mỗi đêm, trước khi đi ngủ, con cầu xin Đức Mẹ chọn cho con một “câu chuyện đêm thật hay” từ quyển sách ấy. Tháng Chín năm vừa qua, con ôm quyển sách ấy vào lòng và trong khi nhắm nghiền cặp mắt lại, con mở quyển sách ấy ra và tình cờ chọn được câu chuyện “Người thợ tài hoa ở Vác-sa-va”. (Qua câu chuyện ấy, anh chị em được biết là mình có thể gửi gắm các việc cần của mình cho Thánh Cả Giuse, bằng cách viết thư gửi cho Ngài và gắn vào một tấm hình của Ngài, đều đặn cầu nguyện và tin tưởng chờ đợi kết quả.) Sau đó con quyết cầu xin Thánh Cả Giuse giúp con giải quyết rắc rối của mình. Con nhìn vào tấm ảnh Ngài và thưa rằng : “Lạy Thánh Cả Giuse yêu dấu, xin Thánh Cả cầu nguyện cho con để con có thể biết được Chúa có muốn con ở lại đây hay không ! Trời đã khuya rồi, vì thế con sẽ viết ra lời nguyện thỉnh cầu cùng Ngài vào ngày mai nhé !” Đêm hôm ấy là đêm Thứ Bảy.

Sáng Chúa Nhật hôm sau, con đi Lễ và người láng giềng chào con : “Ngợi khen Chúa Giêsu và Mẹ Maria !” (tên của anh ấy là Giuse). Con mời anh ấy đi uống cà-phê với con sau Thánh Lễ và tán gẫu với con một chút. Trong khi chúng con ngồi uống cà-phê, anh ấy hỏi han về dự định của con là khi nào con bán nhà. Con trả lời sơ sơ : “Tôi chẳng biết nữa, tôi sẽ xem xét. Tôi được thừa kế một mảnh đất của cha tôi ở gần Zadar. Có lẽ tôi sẽ bán tài sản này để có một số tiền và xây một căn hộ nhỏ trong khu vườn nhà tôi và ở lại đây.” Ngay tức thì, anh ấy nói : “Tôi sẽ mua lại miếng đất này !” (Người láng giềng của tôi là một người thành đạt). Con cười và hỏi lại anh ấy : “Tại sao anh mua miếng đất ấy ?” Anh ấy trả lời : “Tôi chỉ muốn giúp đỡ chị mà thôi !” Con ngó chung quanh và nhìn vào tấm ảnh Thánh Cả Giuse mà thưa rằng : “Lạy Thánh Cả Giuse yêu dấu. Ngay cả khi con chưa viết thư gửi cho Ngài, thế mà Ngài đã trả lời con rồi !”

Hiện nay con và anh ấy đang làm các thủ tục giấy tờ. Là một kỹ sư dân dụng, người láng giềng của con đã phác thảo tất cả các đề án và anh ấy giúp con thực hiện các đề án ấy. Bên cạnh ngôi nhà, chúng con sẽ xây một ngôi nguyện đường nhỏ đặt tên là “Nguyện Đường Na-da-rét” dâng cho Thánh Gia. Con xin Thánh Cả Giuse làm Tổng Quản Tài Chính cho con, làm người mà trong Thánh Gia của Ngài : là một người cha nhân hậu trong gia đình, một người bảo bọc nhân hậu và một người dưỡng phụ từ tâm. Con rất hạnh phúc khi thấy điều này trở thành sự thực.”Và cũng nhờ chị Stosija, tôi đã nhận được câu chuyện dành cho tôi ngay ngày hôm sau, sau khi đã cầu xin cùng Thánh Cả Giuse ! Ngài đã lo liệu cho tôi được câu chuyện này ngay đúng lúc cần phát hành câu chuyện ấy ở dưới này đây ! Thế đấy, nếu Thánh Cả Giuse đã trao ban cho tôi rất nhanh chóng chứng từ này, tôi chắc rằng điều này cũng là để cho Anh Chị Em áp dụng với vị Đại Thánh này ! Có vẻ như Ngài cũng đang chờ Anh Chị Em đấy !

3/- Con với cái ! Bạn hữu của chúng tôi sống ở Rôma, một gia đình có 4 người, thường đến Mễ Du hàng năm để tái nạp “nguồn năng lượng tâm linh”. Tâm hồn họ đón nhận các Sứ Điệp và cùng nhau cầu nguyện hàng ngày. Dưới đây là một số hạt châu ngọc lượm lặt được từ môi miệng con cái thơ nhi của họ :

- Mẹ ơi, khi mẹ lên Thiên Đàng, bấy giờ mẹ kể cho con biết Đức Mẹ có cặp mắt nâu hay cặp mắt xanh được không mẹ ?

- Nhưng mà con yêu ơi, một khi mẹ chết rồi thì làm sao mẹ có thể kể cho con biết được ?

- Thì Mẹ sẽ kể lại cho con trong trái tim con !

 

Người mẹ ấy viết cho tôi : “Thật là tuyệt vời khi biết được rằng Đức Mẹ là một người thực sự trong đời sống của chúng và đối với chúng nó, có một ngôn ngữ của trái tim. Những ngày này, chúng con đang trông đợi Cha Antonello đến nhà chúng con. Tụi trẻ nhà chúng con yêu mến Cha ấy lắm.”

- Mẹ ơi, Cha Antonello đến nhà mình ngày hôm nay phải không mẹ ?

- Đúng vậy !

- Cha có đưa con đến trường không hả mẹ ?

- Francesco ơi, mẹ nghĩ là có đấy.

- Nếu Cha có thể ban Phép Lành cho tất cả mọi trẻ em trong trường thì thật là tuyệt vời !

Nghe được điều này, vị Linh Mục ngay lập tức đến thăm nhà trường. Gia đình Francesco đã nói chuyện với các Sơ phụ trách, các Sơ rất ngạc nhiên và rất cảm động với yêu cầu này của con trẻ. Và vì thế, ngày hôm sau, tất cả mọi trẻ em ở ngôi trường này đã được lãnh nhận Phép Lành !!!”

Cầu nguyện chung trong gia đình là một món quà tuyệt vời mà các bậc cha mẹ có thể trao tặng cho con cái mình, trong cuộc đời này và cho đời sống vĩnh cửu mai sau !

Lạy Đức Mẹ Chí Ái ! Xin Mẹ kêu cầu Phúc Lành của Thiên Chúa đổ xuống trên chúng con. Chúng con muốn được ở trong số các tông đồ của Mẹ, được yêu thương theo đúng như Mẹ cách yêu thương họ : “đúng đắn, kiên quyết và trên hết mọi sự là chân thành! Trong số hàng tỷ người trên mặt đất này, đó chính là cách thế Mẹ chọn chúng con làm tông đồ của Mẹ phải không Mẹ ? Chúng con không muốn làm cho Mẹ phải thất vọng đâu.

Emmanuel +

________________________Tái bút : Xin cảm ơn rất nhiều các Anh Chị Em đang gửi, hay sẽ gửi đến tôi các chứng tá của mình dành cho tác phẩm mới tôi đang soạn, theo kiểu mẫu của tác phẩm “Chúa Hài Nhi Ẩn Mình của Mễ Du”. Những chứng từ ấy rất cảm động ! Tôi có thể đề nghị một yêu cầu khác nữa để cho tác phẩm thu hút hơn nữa được chứ ? Nếu Anh Chị Em có bất kỳ tấm ảnh nào đẹp có liên quan đến Mễ Du, xin Anh Chị Em vui lòng gửi các hình ảnh ấy cho tôi tại địa chỉ : gospa.fr@gmail và thêm tiêu đề “Chứng từ của tôi”. Xin hết lòng cảm ơn Anh Chị Em !

Phụ Chú :

Vì Mễ Du, chúng ta hãy gửi các Thiên Thần của mình đến Rôma nhé ! Trong cầu nguyện và trong niềm tin cậy, chúng ta đang chờ Tòa Thánh Vatican đưa ra tuyên bố về Mễ Du. Vào ngày 17-01-2014, Đức Giáo Hoàng Phan-xi-cô đã nhận được các kết luận công tác của Ủy Ban điều tra. Dường như bản tuyên bố sẽ được phổ biến trong năm nay, vì Đức Hồng Y Puljic đã nói đến việc này vào ngày 22-01-2014 khi Ngài trở lại Rôma để hội kiến Đức Giáo Hoàng. Có nhiều thách thức đối với văn kiện này, cả về phía Giáo Hội lẫn thế gian ! Chúng ta có thể giúp đỡ rất nhiều cho các chuyên gia có liên quan đến sự việc này, bằng cách gửi đến cho họ Thiên Thần Bản Mệnh của chúng ta, vì các Thiên Thần đều xuất sắc trong việc nói thì thầm đường lối của Thiên Chúa vào đôi tai con người mà !

Tuần Cửu Nhật 30 ngày Kính Thánh Cả Giuse bắt đầu vào ngày 17-02-2014, và Tuần Cửu Nhật 9 ngày bắt đầu vào ngày 10-03-2014. Chúng ta có thể đọc Kinh Cầu Thánh Giuse đấy !

(Hạn Điền Vọng Vũ dịch theo Children of Medugorje)TIN TỨC MỄ DU


ĐỨC GIÁO HOÀNG PHAN-XI-CÔ CÓ THÁI ĐỘ TÍCH CỰC VỚI MỄ DU

tải về 184.47 Kb.

Chia sẻ với bạn bè của bạn:
  1   2   3   4
Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©hocday.com 2022
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương