Mục lục dạy học gắn liền thực tiễn nhằm nâng cao hứng thútải về 177.99 Kb.
trang1/5
Chuyển đổi dữ liệu22.06.2022
Kích177.99 Kb.
#52439
  1   2   3   4   5
Bai du thi GVG - Nhon 03877a0d1f (1)


MỤC LỤC

DẠY HỌC GẮN LIỀN THỰC TIỄN NHẰM NÂNG CAO HỨNG THÚ
VÀ HIỆU QUẢ HỌC TẬP MÔN HÓA HỌC TRONG CHƯƠNG
NITƠ -PHOTPHO CỦA HỌC SINH LỚP 11 TRƯỜNG THPT
THỊ XÃ QUẢNG TRỊ


PHẦN I. MỞ ĐẦU
LÍ DO CHỌN ĐỀ TÀI
Trong trường THPT, môn Hóa học giữ vai trò quan trọng trong việc hình thành và phát triển trí dục của học sinh. Học Hóa học không những để làm các bài tập tính toán, nhận biết, viết phương trình hóa học của các phản ứng mà học Hóa học còn để biết được những ứng dụng phong phú và thiết thực của Hóa học vào cuộc sống. Trước tình hình đó, Hóa học phải đổi mới phương pháp dạy học đã và đang thực sự là yếu tố quyết định hiệu quả giờ dạy. Một trong những yếu tố để đạt giờ dạy có hiệu quả và tiến bộ là phát huy tính thực tế.
Có những vấn đề Hóa học giúp học sinh giải thích những hiện tượng trong tự nhiên, tránh việc mê tín dị đoan, thậm chí hiểu được những dụng ý khoa học hóa học trong những câu ca dao - tục ngữ mà thế hệ trước để lại và có thể ứng dụng trong thực tiễn đời sống thường ngày chỉ bằng những kiến thức rất phổ thông mà không gây nhàm chán, xa lạ; lại có tác dụng kích thích tính chủ động, sáng tạo, hứng thú trong môn học.
Trong chương trình Hóa học lớp 11, chương Nitơ - photpho có rất nhiều nội dung liên quan đến thực tiễn, kiến thức liên môn, thực nghiệm, bài tập ứng dụng trong các ngành công nghiệp... Vì vậy nó tạo điều kiện thuận lợi cho giáo viên vận dụng vào quá trình giảng dạy. Nếu giáo viên biết sắp xếp tổ chức hợp lí học sinh vừa lĩnh hội được kiến thức vừa biết được nhiều kiến thức liên quan đến thực tiễn, ứng dụng trong công nghiệp, nông nghiệp… giúp học sinh yêu thích bộ môn. Từ đó góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy.
Trên cơ sở nghiên cứu, tìm hiểu những vấn đề lý luận của việc sử dụng những câu chuyện trong dạy học bộ môn và căn cứ vào thực tiễn dạy học Hóa học lớp 11 ở trường THPT Thị Xã Quảng Trị, tôi chọn đề tài “Dạy học gắn liền với thực tiễn nhằm nâng cao hứng thú và học tập môn Hóa học phần nitơ - Photpho cho học sinh lớp 11 trường THPT Thị Xã Quảng Trị”, nhằm gây hứng thú cho học sinh lớp 11 trong dạy học Hóa học ở trường THPT và tiến hành thực nghiệm một số bài cụ thể để khẳng định tính khả thi của các biện pháp đưa ra.

tải về 177.99 Kb.

Chia sẻ với bạn bè của bạn:
  1   2   3   4   5
Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©hocday.com 2022
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương