Hôm nay tôi xin đến cùng các bạn vài chuyện kỷ thuật và bắt nhốt vài con vịt cho đở rùm taitải về 26.68 Kb.
Chuyển đổi dữ liệu09.09.2017
Kích26.68 Kb.
Kính thưa quí bạn
Hôm nay tôi xin đến cùng các bạn vài chuyện kỷ thuật và bắt nhốt vài con vịt cho đở rùm tai
1. Vài chuyện về tablet Galaxy S

2. Con vịt khá tinh vi The Boeing 797, sống 10 năm nay


3. Con vịt chậm chan và phóng đại --> Thong bao dong dat va Tsunami o MY va CANADA

4. Bắt thêm chuyện có khi là đoán mò: Obama sẽ bãi bỏ chuyến đi VN vào tháng 5 ?

5. Về font chữ ô vuông

HCD 31-Mar-2016=============
From: dvtthao [mailto:dvtt o@yahoo.com]
Sent: Thursday, March 31, 2016 3:27 AM
To: huy017
Subject: Tablet Samsung Galaxy S 8.4
Thưa anh
Trước hết em có lời hỏi thăm chúc sức khỏe gia đình anh mọi sự tốt đẹp.
Sau em xin hỏi anh về cái tablet Samsung tab S2, to 8" mà có lần anh đã có bài viết về nó. Vậy sau thời gian dùng anh thấy em có nên mua không? Nó có khuyết điểm nào lớn khong? Nó đang được giảm giá ở VN nhưng vẫn còn mắc so với bên Mỹ. Ngoài cái này thì em thấy không có cái nào mới của Samsung cả.
Vắn tắt vậy thôi sợ anh mất thì giờ.
Cám ơn anh nhiều.
Kính thư
Thảo.


HCD: Thưa cô ghi sai cái tên rồi, tôi viết về máy "Galaxy S 8.4" và "Galaxy S 10.5" (xem hình), còn cái "Galaxy S2 8" nầy mới ra.

Cho tới ngày hôm nay, Samsung ra nhiều máy Galaxy khác nhưng trên giấy tờ (specifications) và theo người mua xài cùng chuyên viên review, thì tất cả những ca1io Galaxy sau nầy đều không tốt bằng hai cái tôi giới thệu mấy năm trước Thứ là Samsung Galaxy S 10.5 (hình dưới)

Điểm mạnh nhất của hai máy nầy mà tất cả tablet khác không có là:màn hình theo kỷ thuật OLED và display 16:9 (Galaxy S 8.4) , mỗi điểm sáng trên màn ảnh là một đèn LED. Tát cả tablet khác lể cả iPad hay Samsung Galaxy Tab..A (nhớ đọc tên kỷ nghe) .Hiện giòng Galaxy S có ra thế hệ mới là S2, màn ảnh cũng OLED

Thế hệ S mới ra được gọi là Galaxy S2 (hình)Hai máy mới nầy cũng dùng màn ảnh OLED, nhưng nó theo khuôn khổ của iPad là 4:3 (vuông chữ nhật) không giữ màn ảnh 16:9 nữa (thế hệ đầu 16:9, cho máy Galaxy S 8.4)
Tóm lại cho tới bây giờn người dùng bỏ thăm chọn máy Galaxy S 6.4 là trội hơn hết. Lý do là khi xem Youtube xem video, màn ảnh thường là 16:9 chớ không phải $:3 (màn ảnh mấy chục năm trước). Khi dùng iPad hay Galaxy thế hệ S2 xem Youtube sẽ thấy hai làn đen trên và dưới màn ảnh, phần video nhỏ lại dùng cho đó là máy 10". Trong khi đáo máy S 8.4" xem video sẽ thấy đầy màn ảnh nên độ lớn video có khi gần gần bằng nhau mà máy lại nhỏ không quá to.
Nếu là tôi, tôi sẽ mua cái Samsung Galay S 8.4 hình trên cùng giá ở Amazon là $320. Cho tới bây giờ nó vẫn là cái được chuộng nhất. Còn thế hệ mới S2 thì không có khuyết điểm cho hết, có thể rất tốt nhưng màn ảnh 4:3 (như iPad).
Nếu chỉ đọc email, webpage thì không có chi phàn nàn về màn ảnh 4:3 hết. Nhưng xem video thì màn ảnh 16:9 ăn bức. Máy Galaxy nói chung thì rất tốt như iPad ít trục trặc, tuy vậy có người bạn mua có vài tháng bị hư.

===========


From: 'nguyet le' via DKSG1969 <DKSG1969@googlegroups.com>
Date: Thu, Mar 31, 2016 at 10:50 AM
Subject: Fwd: : The Boeing 797
To:
 

The first pictures of the new Boeing 797 (1,000 passengers) Airliner
 
It can comfortably fly 10,000 Miles (16,000 km) at Mach 0.88 or 654 mph (1,046 km/h) with 1,000 passengers on board !  
This shot was taken last month


 
Boeing is preparing this 1,000 passenger Jet Liner that could reshape the Air Travel Industry.  Its radical 'Blended Wing & Fuselage' design has been developed by Boeing in cooperation with NASA Langley Research Centre.  The mammoth aircraft will have a wing span of 265 feet compared to 211 feet of its 747, and it has been designed to fit within the newly created Air Terminals for the 555 seat Airbus A380, which is 262 feet wide.
  
The new 797 is Boeing's direct response to the Airbus A380, which has racked up orders for 159 already.   Boeing decided to kill its 747X Stretched Super Jumbo in 2003 after little interest was shown for it by airline companies, but continued to develop its 'Ultimate Airbus Crusher', the 797 at its Phantom Works Research Facility in Long Beach, California.
 
The Airbus A380 had been in the works since 1999 and has accumulated $13 Billion in development costs, which gives Boeing a huge advantage.  More so because Airbus is thus committed to the older style tubular structure for their aircraft for decades to come.
 
 

 
There are several big advantages in the 'Blended Wing & Fuselage' design, the most important being the lift to drag ratio which is expected to increase by an amazing 50%, resulting in an overall weight reduction of the aircraft by 25%, making it an estimated 33% more fuel efficient than the A380, and thus making the Airbus's $13 Billion Dollar investment look pretty shaky.
 
'High Airframe Rigidity' is another key factor in the 'Blended Wing & Fuselage' technology.  It reduces turbulence and creates less stress on the airframe which adds to fuel efficiency, giving the 797 a tremendous 10,000 Mile range with 1,000 passengers on board cruising comfortably at Mach 0.88 or 654 MPH, which gives it another advantage over the tube-and-wing designed A380's 570 MPH.
 

 
The exact date for introduction of the 797 is as yet unclear, but the battle lines are clearly drawn in the high-stakes war for future civilian aircraft supremacy.
 
 

 


HCD:Thưa các bạn đây là con vịt có 10 tuổi đời, nó sinh năm 2006, bị nhốt lâu rồi, nay phe ta cho nó cất cách tung bay lại
Snopes bắt nó hồi năm 2006, tới nay vẫn còn nhốt (hình dưới đây) các bạn không thể cho rằng Snopes nói sai được. Nếu có Boeing 797 thì 10 năm nay các bạn nghe thêm tin tức về nó rồi . Loài vịt nhiều khi có trí tưởng tượng phong phú hơn người thường. Ở đây nó nói như thật nên nhiều người lầm.

Webpage chuyện cắt cổ vịt cũng nói vậy-->http://www.hoax-slayer.com/boeing-797-hoax.shtml

======
Sẳn thì nhốt luôn con vịt phóng đại nầy cho bà con ta đở lo.


From: Phuong Doan [mailto:dieuam gdoan@gmail.com]
Sent: Thursday, March 31, 2016 4:10 PM
To: undisclosed-recipients:
Subject: Fwd: Động đất

Expéditeur:


Date: 27 mars 2016 04:21:35 UTC+2
Objet: TR : Thong bao dong dat va Tsunami o MY va CANADA.
Répondre à:

Tin quan trong nen doc va pho bien cho nguoi than va ban huu !!!!!!!

Subject: Thong bao dong dat va Tsunami o MY va CANADA.


FYI!
Hiện nay những chấn động ngầm trong lòng trái đất dưới đáy Thái Bình Dương dọc bờ tây bắc Hoa Kỳ đang làm cho luồng nước ngầm chảy mạnh và ép sâu vào các khe nứt của vết rạn Cascadia và vết rạn San Andreas tây bắc Thái Bình Dương. Đúng như Giáo sư Michio Kaku nói hiện nay dòng nước ngầm nầy đã tạo ra năng lượng của khe rạn Cascadia gấp 30 lần và sẽ tạo ra vụ nổ khủng khiếp ước lượng 9.2 độ Richter và tạo sóng thần Tsunami có thể cao hơn 40m.

Cơ quan FEMA lo ngại những thành phố đông dân như Seattles và Portland sẽ không còn..!
Các khuyến cáo cho những gia đình sống từ Tiều bang Washington State chạy xuống đến San Francisco, San Jose, Fremont, Oakland và vùng Bắc Mỹ, biên giới Canada qua đến thành phố Vancouver của Canada hãy chuẩn bị cho gia đình những thứ cần thiết như: Gạo, thực phẩm khô, nước uống, mì gói, bánh mì khô, đường, muối.. Lò nấu bằng dầu vì lúc đó sẽ không còn lò gas hay lò điện; các loại băng, bông gòn, thuốc cứu thương, các loại thuốc cấp cứu thông thường như cảm sốt, đau bụng, thuốc trụ sinh chống nhiễm trùng. Trong gia đình nên có một Radio AM-FM chạy bằng Pin để nghe các thông báo hướng dẫn vì sẽ không còn truyền hình hay Internet.. Chuẩn bị đèn Pin chiếu sáng, hộp quẹt, một số đèn cầy (nến) để thắp sáng về đêm khi cần thiết; áo quần đủ ấm và đồ đắp như loại Sleeping bag (túi nằm ngủ), áo mưa. Xe hơi phải luôn đổ xăng đầy bình và có gì sẽ đưa cả nhà lên xe di tản về hướng núi cao, tránh xa lộ vì sẽ bị kẹt xe vô cùng. Trong xe luôn bỏ sẵn thực phẩm khô, nước uống, túi đắp, áo mưa, áo quần cần thiết. Tình hình nầy nên tránh đi qua Xa Lộ 5 vì FEMA tin rằng động đất sẽ xảy ra phía tây Xa Lộ 5.
Điều cần dặn mọi người thân trong gia đình là nếu sau khi bị động đất và sóng thần xong, ai trong gia đình sống sót thì phải tìm chỗ tập trung ở đâu.. Đặt ra ít nhất từ 3 đến 5 điểm sẽ gặp nhau. Ví du điểm 1 ở ngôi thánh đường.. Nhưng nếu thánh đường bị sụp trôi ra biển thì đến điểm 2, và các điểm khác để gia đình còn có thể đoàn tụ những người sống sót. Nếu đến điểm 3 còn nguyên vẹn thì ai đến trước phải ngồi chờ ở đó chứ đừng đi đâu nữa sẽ bị lạc nhau! Điện thoại Cell Phone (Di động có thể sẽ không còn phủ sóng, nhưng nếu mang theo được cũng tốt).
Bản tin nầy là rất quan trọng, dịch và tổng hợp theo tin được các cơ quan báo chí, Truyền hình và FEMA của Hoa Kỳ thông báo theo các Links đính kèm. Nếu ai đọc được tin nầy, hãy chuyển cho bà con, thân nhân, bạn bè biết để bình tĩnh đối phó.
Tuy nhiên cũng có khi sự kiện sẽ không xảy ra vì Thượng Đế có quyền năng của Ngài. Xin cầu nguyện cho mọi người, mọi gia đình được bình yên và thoát cơn động đất Mega-Quake 9.2 độ Richter và sóng thần Tsunami ghê gớm nầy có thể sắp xảy ra.

HCD: Đọc cái subject tưởng rằng sắp chết chìm xuống biển tới nơi rồi, ai dè trên nửa năm nay giờ đây con vịt phóng đại mới nhìn thấy.
Các bạn run chưa, phe ta hăm nhau quá chừng chừng. Người ta nói một đàng phe ta diễn dịch ra thành như là có thật xảy ra nay mai. Thưa câu chuyện dự trù nầy được loan tin từ hồi tháng 7 năm 2015, tới bây giờ hơn nửa năm trôi qua bà con ta vẫn sống an lành. Thôi thì để cho bà con đở run, tôi đưa ra nguồn tin chánh thức đọc cho biết, không phải là sắp động đất tới nơi đâu. Hình phần đầu nguồn tin của FoxNews về chuyện nầy, link đọc nguyên bài bên dưới.

Nguồn tin từ webpage nầy click => http://insider.foxnews.com/2015/07/15/massive-mega-earthquake-will-destroy-pacific-northwest-scientists-predict
\

=================


Bắt thêm con vịt nữa rồi nghỉ
From: vi xuyen [mailto:vixuy 2002@yahoo.com]
Sent: Thursday, March 31, 2016 9:26 AM
To: Undisclosed-recipients:
Subject: Chuyển tiếp: Obama sẽ bãi bỏ chuyến đi VN vào tháng 5 ?


Vào ngày 0:12 Thứ Năm, 31 tháng 3 2016, Quach T đã viết:

http://vietinfo.eu/cung-suy-ngam/tong-thong-obama-co-the-se-bai-bo-chuyen-vieng-tham-vn-vao-thang-5-toi.html

HCD: Thưa tương lại tôi không biết ra sao, nhưng hiện giờ ngày hôm nay 31-Mar-2016 thì theo tin đài VOA nó rõ ra là con vịt nói mò.

Nguồn tin từ webpage nầy click => http://www.voatiengviet.com/content/quan-chuc-vietnam-sang-my-ban-ve-chuyen-tham-cua-tt-obama/3262719.html

From:
Date: 03/30/2016 6:06 PM (GMT-08:00)
To: 'huynhchieudangmytho'
Subject
: font chữ
Thưa anh GS Đẳng
Đã lâu anh Dẳng có dậy cách set up Word để khi viết va đọc chữ Việt không có những rectangle hay square sau chữ hiện ra.
Tôi mất tài liệu đó vì computer crash nên mất hết document.
Nếu có thể xin anh GS Đẳng vui lòng chỉ dẫn lại
Xin vô cùng cảm tạ
NTV
HCD: Kính thưa Bác Sĩ
Khi Bác Sĩ viết một bài hay đọc một bài người khác gởi tới thấy có nhiều ô vuông trong đó thay cho chữ thì Bác Sĩ select all (nguyên bài) xong Bác Sĩ chọn font là Time New Romans hay Arial hay Tahoma thì các ô vuông sẽ hiện ra dấu chữ ngay ngắn. Nếu vẫn trục trặc Bác Sĩ gởi tôi một đoạn ngắn bài viết để tôi coi họ encode kiểu gì.: Email%20ngay%20truoc
Email%20ngay%20truoc -> Kính thưa quí bạn, Hôm nay tôi gởi đến các bạn vài chuyện vui chơi thôi
Email%20ngay%20truoc -> Kính thưa các bạn
Email%20ngay%20truoc -> Tôi kể chuyện nầy có thật các bạn coi như chuyện vui cũng được
Email%20ngay%20truoc -> THỬ giải thích một bài thơ ĐÁng chú Ý
Email%20ngay%20truoc -> Kính thưa quí bạn
Email%20ngay%20truoc -> Hôm nay đến với quí bạn vài nồi cháo vịt và một số sách hiếm ngày xưa
Email%20ngay%20truoc -> Kính thưa quí bạn Hôm nay tôi đến cùng các bạn hai chuyện, một đúng một sai
Email%20ngay%20truoc -> Đạt được mục tiêu
Email%20ngay%20truoc -> Kính gởi các bạn hai chuyện
Email%20ngay%20truoc -> Vì email nầy dài e bị cắt đuôi, các bạn chưa thấy chữ Hết dưới cùng hay không thấy hình thì đọc attachment
Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©hocday.com 2019
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương