Đạt được mục tiêutải về 37.93 Kb.
Chuyển đổi dữ liệu05.08.2016
Kích37.93 Kb.
#13840
Thưa quí bạn
Hôm nay tôi gởi đến các bạn câu chuyện dựng đứng để "đạt được mục tiêu" bất kể bôi lọ người khác. Tôi không biết tác giả bài tiếng Việt, Bác sĩ Nguyễn Hy Vọng, có thêm thắt chi những chuyện xảy ra trước đây ở Việt Nam hay không. Nhưng chuyện xãy ra cho những nhân vật nổi tiếng trên thế giới được kể trong bài là do vịt Mỹ viết ra, có lẽ bác sĩ đã dịch (phỏng dịch hay "chua thêm").

Thiệt tình tôi không muốn dính vô ba thế nầy làm chi để người ghét, Sở dĩ tôi lên tiếng vì thấy chuyện nầy được gởi đi quá nhiều, tôi nhận được bốn năm lần từ những bằng hữu khác nhau.

Trước tiên, mời các bạn đọc lời vịt Mỹ nó (chữ nghiêng đen), sau đó mời các bạn đọc sự thật ghi lại trong sách vở (tiếng Anh). Thật sự thì cũng chẳng cần đọc dâu, vì những câu chuyện nầy là giả tường tuy rằng tên tuổi người thật. Người ta không làm không nói như vậy, bị bẻ cong gán ghép.

HCD (2-Jan-2015)


From: Hoang Banh [mailto:tuyetngatranbanh@yahoo.com]

Sent: Monday, February 2, 2015 8:51 AM

To: HUỲNH CHIẾU ĐẲNG

Subject: Fw: Fwd: Xe High Tech designed by nàng kỹ sư VIỆTKính sư huynh, xem clip này cho rằng đây là high tech designed by nàng kỷ sư Việt không biết thực chất ra sao ? xin sư huynh cho ý kiến nha. ám ơn sư huynh nhiều. Trân trọng .
forward

Không thể tưởng tượng nỗi...

Kính gửi quý vị xem :

Xin giới thiệu 1 nàng Kỹ sư Việt tài ba với Drone CAR.
https://www.youtube.com/embed/rgN8MOrss40?rel=0
HCD: Thưa hổm rày tôi làm thinh là vì muốn người Việt được khen.
Sự thật đâu đúng vậy. Cô gái nầy có thể là kỹ sư, nhưng không phải cổ chế tạo chiếc xe tự đậu nầy đâu. Chuyện xe autoparkig nầy lâu rồi. Nếu các bạn không tin thì xem cô gái tóc vàng đậu xe còn siêu hơn nữa, cổ không có ghi là kỹ sư.

https://www.youtube.com/watch?v=vt20UnkmkLI&feature=youtu.be

Thưa các bạn đây là hãng xe Audi, muốn làm ra chiếc xe nầy thì cần rất đông kỹ sư và thợ thuyền mỗi người góp một chút chứ không do một người làm được đâu. đó là chuyện bình thường ai cũng biết, nhưng thấy khenm người Việt thì tôi cũng hảnh diện làm thinh, nay có bằng hữu hòi thì đành gọi các bạn thức giấc (điệp).


From: "Thuc H. Vu"

Date: 02/01/2015 2:39 PM (GMT-08:00)

To: Dang Huynh

Subject: show kịch, ca nhạc, cải lương... tại Quận CamGiáo sư vui long cho tôi hỏi thăm.

Nếu muốn xem các show kịch, ca nhạc, cải lương...(show nhỏ tại nhà hàng hay hội trường) tại Quận Cam, thì tham khảo nơi đâu?

Tôi định sang Quận Cam chơi 1 chuyến vào 4/2015 cho biết, thưa Giáo sư.

Chân thành cảm tạ Giáo Sư.
HCD: Thưa chuyện nầy tôi bí xị, bạn nào có biết xin giúp giùm

__,_._,___

From: duong
Date: Sun, 1 Feb 2015 06:53:42 -0800
Subject: Gieo gió, thì gặt bão! (Bác sĩ Nguyễn Hy Vọng)
To:
Subject: Gieo gió, thì gặt bão!

Bác sĩ Nguyễn Hy Vọng
Con người có thể chết bất đắc kỳ tử vì không ai làm chủ được mạng sống của chính mình. Nhưng khổ thay, con người lại rất kiêu ngạo, tự mình hạ giá chính mình (gốc từ loài khỉ??!!) bằng những triết học thế gian cộng với số vốn hiểu biết hãy còn rất giới hạn của khoa học.

Bởi vậy...GIEO GIÓ, THÌ GẶT BÃO !!! (gieo ngọn gió nhỏ, mà bị trả lại bằng một cơn bão thì quả không công bình)

1-
John Lennon, ca sĩ của ban nhạc The Beatles, Anh quốc. Trong lúc được tạp chí American Magazine phỏng vấn, John Lennon nói: ”Thiên Chúa Giáo sẽ không còn, sẽ biến mất. Tôi không có gì phải tranh cãi về điều đó. Tôi chắc chắn như thế. Ông Giêsu thì được, nhưng những kẻ theo Ông thì quá ngây ngô (ý muốn nói là bị Ông Giêsu lừa gạt). Ngày nay, chúng tôi, ban nhạc The Beatles nổi tiếng hơn Ông Giêsu.” (1966)

Sau khi John Lennon tuyên bố lời trên đây, hắn bị bắn sáu lần. Không biết sau khi bị bắn sáu lần, John Lennon có ăn năn hay không? Nhưng mọi người đã biết ‘The Beatles’ đã chết.

2- Tancredo Neves, người Ba tây (Brazil). Trong lúc vận động tranh cử tổng thống, hắn tuyên bố: ”Nếu tôi có được 500,000 người trong đảng bầu cho, thì ngay cả Thượng Đế cũng không thể đẩy tôi ra khỏi chức vụ tổng thống.”
Tancredo Neves được số phiếu hắn muốn, nhưng một ngày trước ngày nhận chức tổng thống, hắn lăn ra chết mà không ai biết lý do tại sao.

3- Cazuza, viết nhạc, ca sĩ, nhà thơ. Trong một buổi trình diễn ở Canecio (Rio de Janeiro), lúc hút thuốc lá, hắn thổi khói thuốc vào không khí và nói: ”Thượng Đế, phần đó cho ngươi.”

Hắn bị bịnh liệt kháng (Aids), chết ở tuổi 32, trong tình trạng cực kỳ đau đớn và rên siết mãi mới chết được.

4- Một nhà báo hỏi người thiết lập chiếc tàu Titanic, về sự an toàn của chiếc tàu, thì kẻ thiết lập chiếc tàu, nói: ”Ngay cả Thượng Đế cũng không thể đánh chìm được nó.”

Kết quả ra sao, mọi người đã biết.

5- Marilyn Monroe, diễn viên điện ảnh. Trong một xuất trình diễn, được Billy Graham đến thăm. Bill Graham nói: Chúa Thánh Thần sai ông đến để nói với cô. Nghe xong, Marilyn Monroe, nói: ”Tôi không cần Giêsu của ông”.


Một tuần sau, người ta thấy xác Marilyn chết cô đơn trong một chung cư.

6- Bon Scott, ca sĩ của ban nhạc AC/DC. Một bản nhạc hắn ca vào năm 1979, có câu: “Đừng ngăn cản tôi. Tôi đang đi xuống tận cùng; xuống con đường cao tốc đến hỏa ngục.”

Ngày 19/2/1980, Bon Scott chết vì nghẹt thở, do cơn ói mửa của hắn.

7- Năm 2005, thành phố Campinas, Ba tây (Brazil), có một nhóm bạn lái xe đến đón một cô bạn của họ… Người mẹ cùng đi với cô con gái đến chiếc xe. Người mẹ lo lắng khi thấy bạn của con gái bà say rượu. Bà nắm tay đứa con gái, lúc đó đã ngồi vào xe:

“Con gái của mẹ. Con hãy xin Chúa cùng đi với con và xin Ngài che chở con.”

Đứa con gái trả lời: ”Ông Ta có đi thì vào cốp xe, trong xe không còn chỗ cho Ông ta.”

Ít giờ sau, tin tức cho biết chiếc xe bị tai nạn, không người nào sống sót. Chiếc xe bị hư hại đến độ, không ai có thể nhận biết đó là xe loại gì, nhưng có một điều làm cho những người cảnh sát hết sức ngạc nhiên, là cốp xe không bị hư hỏng; theo họ, điều đó không thể xảy ra trong một tai nạn khủng khiếp như thế; và có một điêù làm cho mọi người càng ngỡ ngàng hơn, là trong cốp xe có một hộp trứng, nhưng không một quả trứng nào bị vỡ.

8- Christine Hewitt (người Jamaica ), là nhà báo và hoạt náo viên. Cô nói: ”Thánh Kinh là quyển sách tồi tệ nhất thế giới đã được viết.”


Tháng sáu năm 2006, cô bị cháy rụi trong khi lái chiếc xe của cô.

9- Năm 1954, sau khi chiếm Miền Bắc, một toán công an Cộng sản vào nhà dòng kín Bùi Chu lục soát. Khi đến Nhà Nguyện, lúc các nữ tu chầu Mình Thánh, một tên công an cộng sản lớn tiếng la lối: ”Chúa của các ngươi ở đâu?”

Nữ tu chỉ Nhà Tạm trên bàn thờ, tên công an này lấy súng mang trên người nhắm Nhà Tạm, bắn, làm chén thánh và Mình Thánh Chúa đổ ra vương vãi. Bắn xong, hắn vẫn đứng yên, chỉa súng vào Nhà Tạm như muốn bắn tiếp. Các nữ tu vô cùng đau lòng vì Mình Thánh Chúa bị xúc phạm, nên quỳ xuống, van xin anh đừng bắn nữa; nhưng khi chạm đến anh, mới biết linh hồn anh lià xác từ lúc nào rồi.

10- Năm 1963, sau khi Tổng Thống Ngô Ðình Diệm bị một số tướng tá phản bội lật đổ, một số người bên lương tràn vào tòa Tỉnh trưởng Thừa Thiên, Huế, đập phá “tàn tích gia đình trị”. Khi thấy bức tượng Thánh Gioan Tẩy Giả, Quan Thầy của Tổng Thống Diệm, một thanh niên trèo lên vác búa đập vỡ mặt mũi bức tượng, nhưng hắn bị trật chân ngã xuống và chết ngay lập tức. Sự kiện này xẩy ra trước mắt nhiều người chứng kiến.

11- Voltaire là kẻ chống Thiên Chúa và đánh phá Hội Thánh Công Giáo rất quyết liệt. Không một lời gian dối và vu oan nào mà ông không làm. Ông chiêu tập một nhóm lấy tên là “Beelzebub” ( tên của tướng quỷ ). Năm 1753 ông đã lên án Thiên Chúa: “20 năm nữa Thiên Chúa về hưu, vì không còn ai phục vụ Ngài.”

20 năm sau, năm 1773, Voltaire tắt thở trong cái chết thê thảm. Ông thấy những hình ảnh làm ông run sợ, ông hét lên:“Một bàn tay đang kéo tôi đến với Thiên Chúa... Quỷ bắt tôi... Tôi trông thấy hỏa ngục.” Ông tru tréo như thú vật hung dữ. Ông lấy móng tay cấu xé thịt mình ra từng miếng. Một bà gìa thường giúp người hấp hối; sau khi chứng kiến cái chết của Voltaire, đã nói:


“Khi ấy tôi ở gần giường của Voltaire đang hấp hối, tôi không muốn nhìn thấy một người vô đạo chết nữa.”

Một người khác cũng chứng kiến cái chết của Voltaire, nói: ”Nếu quỷ có thể chết được, cũng không chết dữ như Voltaire.”Kết:

Nhân loại đã phạm tội và đáng bị phạt hoả ngục đời đời. Tội lỗi đời đời của nhân loại không ai có thể gánh vác, nhưng vì yêu thương, Thiên Chúa đã ban Người Con duy nhất của Ngài là Chúa Cứu Thế Giêsu, xuống trần để cứu chuộc nhân loại.

Những ai tin vào Chúa Cứu Thế Giêsu thì được cứu, những ai không tin sẽ bị án phạt. Những kẻ chống lại Thiên Chúa và Giáo Hội Công Giáo, như: đảng Cộng sản, nhóm Giao điểm, những kẻ tôn thờ Satan, quyền lực, tiền của, phù thủy, đồng bóng, cầu cơ, bói toán, bùa ngải.… đừng tưởng rằng Thiên Chúa chưa trừng phạt mà nghĩ rằng không có Thiên Chúa. Thiên Chúa là Đấng hằng hữu. Thiên Chúa muốn trừng phạt ai vào lúc nào, ở đời này hoặc ở đời sau là quyền của Ngài.

Những kẻ chống lại Thiên Chúa và Hội Thánh Công Giáo, hãy trở về với Thiên Chúa trước khi quá muộn, vì mọi phàm nhân đều phải chết và không biết giờ chết. Nhưng khi lià đời, thì không phàm nhân nào thoát khỏi bị xét xử:

“Đừng để bị lừa dối, Đức Chúa Trời không chịu khinh thường mãi đâu, vì ai gieo điều gì sẽ gặt điều ấy.” (Galatians 6: 7)

Lạy Chúa Giêsu,
Con van xin Chúa thương xót chúng con trong mọi nơi, mọi lúc và nhất là trong giờ con lâm chung. Amen.

Bác sĩ Nguyễn Hy VọngHCD: Thưa quí bạn câu chuyện tiếng Việt bên trên, một phần được dịch từ lời vịt Mỹ (hoax) nói. Và con vịt Mỹ nầy đã bẻ cong câu chuyện để cố tình hướng người đọc vào "ý đồ" của tác giả, tiếng Mỹ gọi là misleading. Con vịt dựa hơi những người có tiếng trước kia để mọi người chú ý, thí dụ như John Lennon của ban nhạc The Beatles, như Voltaire, như Marilyn Monroe và nhiều vị nổi tiếng khác...

Cái tầm bậy ở đây là mưu đồ của tác giả (người Mỹ) đã bôi lem những nhân vật nầy bằng cách ghép cho người ta những việc mà người ta không có nói, không có làm. Để đạt được mục đích của mình tác giả không chấp bất cứ cái "đạo lý" thông thường nào, mà đạp bừa lên kẻ khác để đi.

Đáng lẽ tôi không nên lý tới những chuyện như thế nầy làm chi cho "chúng ghét", nhưng xưa nay tôi thấy chuyện bất bình có khi không nín được. Nếu các bạn bận và chán thì cứ coi như bài trên viết trên "vẽ ra" chuyện không có thật bất kể tới bôi lem người khác, quả là không dựa vào "đạo lý" bình thường của một người cầm keyboard (ngày xưa gọi là kẻ cầm bút).

Còn hai câu chuyện Việt Nam thì tôi không kiểm được, bạn nào biết chuyện thì góp ý cho vui.

Và đây là hình trang bắt vịt Mỹ của http://www.truthorfiction.com/rumors/u/untimely-deaths.htm#.VM-plnvVpvA

Và sự thật thế nầy:


(bắt đầu trích -- >)
The Truth:  
This eRumor suggests that God wiped out certain people for statements they made about him. Whether that is true is known only to God, but we can explore whether they really made the statements attributed to them. 

John Lennon (1940-1980) did say in 1966, "Christianity will go. It will vanish and shrink. I needn't argue about that. I'm right and I will be proved right. We're more popular than Jesus now. I don't know which will go first - rock n' roll or Christianity."   Fourteen years later, Lennon was shot dead by Mark David Chapman in New York City on December 8, 1980.

The American teen magazine "Datebook" reprinted the "We're more popular than Jesus" interview which caused a stir of protests and a rash of Beatle record and memorabilia burnings on the streets in the US.  Beatles manager, Brian Epstein released a statement saying that the words of John Lennon had been taken out of context and while in Chicago Lennon and the Beatles called a press conference and apologized to the world for his comment.  

The band heard of threats from the Ku Klux Klan, predictions that they would all die in a plane crash or a hurricane.  This was about 2 years after the assassination of President John F. Kennedy and the band made a decision to stop touring and focus their attention to work in the recording studio.

YouTube Video of the John Lennon Comment about Jesus

John Lennon was a Rock and Roll musician who started the popular British Invasion Band called the the Beatles in the 1960's.    Lennon and co-writer Paul McCartney wrote hundreds of songs together along with George Harrison and Ringo Star and together they remained at the top of the charts for nearly a decade.

Lennon was notorious for his little quips and often answered reporter's questions off answers the top of his head.   One of the earliest remarks like these was when asked how the Beatles found America, Lennon responded, "Turn left at Greenland."  

The Fab Four might have began in England but they gained European popularity in the rock and roll school of hard knocks working the taverns of Hamburg Germany.   The band returned to England where they were discovered playing at a nightclub by Brian Epstein who landed them a record deal and there first hits "Please Please Me" and "Love Me Do" skyrocketed them to fame.  Their 1963 US tour the U.S. included a Sunday Night live performance on the Ed Sullivan Show which introduced the for mop tops to the nearly every American family.  The band had a long run on the hit parade and in 1969 broke up and each Beatle pursued their individual solo careers.    In the Beatles Anthology documentary , George Harrison said, "They gave their money and they gave their screams, but the Beatles kind of gave their nervous systems.  Which is, you know,  much more difficult thing to give."

In his book, "Skywriting By Word of Mouth", Lennon wrote that he and the group had grown weary of touring and thanked Jesus for the comment that drove the band from the road and into the studio where they recorded their most creative projects.

After the breakup of the band, John Lennon wrote a couple of songs about God.  In his first solo album Lennon wrote, "God is a concept, by which we can measure, our pain."   This was a song where John list Beatles, Bible, Jesus, Zimmerman (Bob Dylan), kings, yoga, Kennedy, and mantra as things that he does not believe in and says he just believes in himself and his wife Yoko. 

Seven years before his death, in 1973, Lennon's biggest solo hit entitled "Imagine" included the lyrics, Imagine there's no Heaven, it's easy if you try.  No Hell below us, above us only sky."  Many interpreted the song to be a message against religion but this was John Lennon vision of the world living in peace and not fighting over spiritual ideals or materialism.

The question is, why would God wait so long to smite John Lennon?Tancredo Neves (1910-1985) He was elected president of Brazil in  January 1985.   Neves underwent surgery before his inauguration and was unable to take office.  Vice president elect José Sarney Costa temporarily assumed the presidency.  Neves never recovered and died from complications following his surgery.   We have not found any evidence that he made the statement about God.

Cazuza  (4 April 1958 – 7 July 1990)  was a Brazilian composer, singer and poet who was noted for mixing the Bosse Nova with British and American Popular music styles.    According to his obituary in the July 8, 1990 New York Times, the openly bisexual Cazuza died of aids at the age of 32, not lung cancer.   We have not found any evidence that he mocked God.  Click for obit.

Marilyn Monroe (1926 - 1962) was married at the age to 21 to her first husband, Jimmy Dougherty.   According to the bio on Monroe's official web site, Dougherty, said of his wife, "She was a sweet, generous and religious girl."  Monroe was reared as a foster child in a devoutly Christian family in Hawthorne, California but there is not much information about what her spiritual beliefs were before she died.  Monroe's death was ruled to be "acute barbiturate poisoning" by Los Angeles County Coroner,  Dr. Thomas Noguchi.   A spokesperson for the Billy Graham Evangelistic Association told TruthOrFiction.com that there was no discussion between Marilyn Monroe and Billy Graham.

Bonn Scott  (July 9th, 1946 -  February 19, 1980)   was the co-writer of the ACDC 1979 popular song "Highway to Hell" and at the age of 33 was pronounced dead on arrival at Kings College in London, England. The cause of death was asphyxiation as a result of vomiting after passing out after a night of heavy alcohol consumption.  The song Highway to Hell lyrics referred to the self destructive lifestyle of the rock and roll artist with the lyrics:  "Hey Satan, payin' my dues. Playing in a rocking band.  Hey Momma, look at me I'm on my way to the promised land.  I'm on the highway to hell."

The RMS Titanic was built in 1911 for the White Star Line at the the Harland and Wolff shipyard in Belfast in the United Kingdom.  According to the archives.gov web site an unknown White Star Line employee at the time of Titanic's launch on May 31, 1911 said, "Not even God himself could sink this ship."  It is not known who this person was or if in fact he built the Titanic.

TruthorFiction.com is still investigating the other stories in this eRumor.

The Bible quotation in the eRumor taken from Galatians 6:7 but was used out context to the text surrounding it.   The Apostle Paul's letter to the Galatians is about Grace, Christian living and the sixth chapter warns against being condescending and instructs on helping others who fall into sin. (< -- hết trích)Còn hình chụp ở webpage cắt cổ vịt khác thì sự thật cũng tương tợ.


hình quan trọng, ở đây không thấy hình thì xin delete đừng đọc email nầy, hay đọc microsoft word attachement.Каталог: Email%20ngay%20truoc
Email%20ngay%20truoc -> Kính thưa quí bạn, Hôm nay tôi gởi đến các bạn vài chuyện vui chơi thôi
Email%20ngay%20truoc -> Kính thưa các bạn
Email%20ngay%20truoc -> Tôi kể chuyện nầy có thật các bạn coi như chuyện vui cũng được
Email%20ngay%20truoc -> THỬ giải thích một bài thơ ĐÁng chú Ý
Email%20ngay%20truoc -> Kính thưa quí bạn
Email%20ngay%20truoc -> Hôm nay đến với quí bạn vài nồi cháo vịt và một số sách hiếm ngày xưa
Email%20ngay%20truoc -> Kính thưa quí bạn Hôm nay tôi đến cùng các bạn hai chuyện, một đúng một sai
Email%20ngay%20truoc -> Kính gởi các bạn hai chuyện
Email%20ngay%20truoc -> Vì email nầy dài e bị cắt đuôi, các bạn chưa thấy chữ Hết dưới cùng hay không thấy hình thì đọc attachment
Email%20ngay%20truoc -> A> Chuyện thứ nhất

tải về 37.93 Kb.

Chia sẻ với bạn bè của bạn:
Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©hocday.com 2024
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương