Vì email nầy dài e bị cắt đuôi, các bạn chưa thấy chữ Hết dưới cùng hay không thấy hình thì đọc attachmenttải về 146.42 Kb.
trang1/3
Chuyển đổi dữ liệu11.08.2016
Kích146.42 Kb.
#17259
  1   2   3
  Điều hướng trang này:
 • Sent
Vì email nầy dài e bị cắt đuôi, các bạn chưa thấy chữ Hết dưới cùng hay không thấy hình thì đọc attachment

Tui viết bài nầy mất cả tiếng, nếu các bạn thấy có ích chi thì gởi cho bạn bè cho khỏi uổng công tôi viết, còn như thấy nó tào lao thì delete, nhân tâm tuỳ mạng mỡ.
Kính thưa quí bạn,

Hôm nay tôi gởi các bạn một email dài, có nhiều đề tài mà tôi nghĩ là lý thú và có khi cũng có ích phần nào. Cái đề tài vui nhất là con vịt cồ Coca Cola ngủ yên ba bốn năm nay bây giờ bị một số người Việt Nam mình vô tình mở giây thả chạy rọng, làm mất thời gian bà con mình quá. Trả lời vài câu hỏi về computer, còn nhiều mà mệt rồi tạm thấy đâu trả lời đó.

 1. Lời bàn Mao Tôn Cương của tôi trước đây về cái gọi là “Sự that ve COCA COLA...”

 2. Download từ Mediafire để đọc nhung không được

 3. Thế Hệ Pin Rechargeable Mới

 4. Hoi thay la HTML la cai gi?

 5. Anh co the nao giup toi reinstall dde dung lai FireFox khong

 6. Khi install MS Word 2007 thì chỉ đánh được chữ, không đánh được số

 7. Nghe vai ban nhac hay, muon save lai de nghe sau

 8. $iêu Quả Hay $iêu Marketing (Bác sĩ Thú y Nguyễn Thượng Chánh & Dược sĩ Nguyễn Ngọc Lan)

Phần 8 cuối nầy rất đáng xem, uống nước trái cây có carotten sáng mắt ra, nhưng nếu bỏ công đọc bài nầy thì con mắt của bạn còn sáng mắt hơn đèn pha nữa, may ra khỏi bị gạt một cách “đau thương”. Tức là vợ bạn, chồng bạn, hay con cái bạn bè bạn, không còn nhìn bạn với cặp mắt xót xa giùm túi tiền của bạn và khỏi xót xa vì thấy con mắt của bạn càng ngày càng mờ đi do những lời quảng cáo không đúng thật tế. Xưa nay tôi xót xa giùm bạn, nhưng sức người có hạn, nói có ai nghe nhiều đâu, nay tình cờ thấy bài nầy quả là có thêm sức mạnh. Cám ơn Bác Sĩ Nguyễn Thượng Chánh, cám ơn Dược Sĩ Nguyễn Ngọc Lan đã lên tiếng thay tôi, lên tiếng rất hay, rất khoa học và trị được phần nào bịnh “mờ mắt”, bịnh nhẹ dạ, bịnh dễ bị gạt, bịnh dễ tin của vài người Việt Nam mình, nhất là những vị ở hải ngoại túi quá nhiều tiền không biết ném đi đâu cho hết, nên ném qua cửa sổ, có khi còn mua bịnh vào thân. (Chữ bạn ở đây không áp dụng cho hầu hết quí bằng hữu MTC đâu nghe)
Các bạn không thì giờ đọc chữ From: màu đỏ để vào nhanh những thứ muốn đọc. Để dễ phân biệt, chữ màu tím là của tôi viết. các bạn có forward thì xin đừng có tô màu từng đoạn, làm vậy bài trở thành rối loạn và khó hiểu. Vì email nầy dài e bị cắt đuôi, các bạn chưa thấy chữ Hết dưới cùng hay không thấy hình thì đọc attachment. Huỳnh Chiếu Đẳng 31-Jan-2010.
Phần 1:

Lời bàn Mao Tôn Cương của tôi trước đây về cái gọi là “Sự that ve COCA COLA...” (trích lại bài hồi 17-Nov-09)


Kính thưa quí bạn,

Có hai email gởi hỏi về “COCA COLA : thức uống nguy hiểm” nên tôi viết lời bàn Mao Tôn Cương cho vui, Chuyện Coca Cola xưa rồi, cách nay năm bảy năm tôi cũng có viết lời bàn về tin bên dưới đây. Lúc đó không có hàng chữ ghi xuất xứ nguồn tin là từ viện Pasteur của Pháp.

Tôi không biết phải từ viện Pasteur hay không nhưng nếu đúng thì xin cho tôi có đôi lời về than thở. Ngài Pasteur ơi, ngài là vĩ nhân, là ân nhân của nhân loại, là một vị học thiệt, sao ngày nay hậu duệ của ngài trong viện Pasteur lại là “học giả” thế nầy. Họ có ngồi ghế nhà trường trong bao nhiêu năm, nhưng nếu quả thật họ là người viết ra bài Coca Cola bên dưới đây thì chánh hiệu là học già.

Còn vị nào đó đã dịch bài nầy ra tiếng Việt tuy có ghi là tạm dịch, nhưng nếu viện Pasteur mà đọc được chắc sẽ ngả nón chào thua.


Các bạn đọc bài tiếng Pháp tôi trích dưới cùng. Chữ màu tím là của tôi, chữ màu đen là trích email của người khác.

Nếu các bạn đọc thì nhớ đọc hết cho tới kết luận, cỏn làm biếng thì delete ngay đi, đọc nửa chừng rồi nghe theo có chết tôi không chịu trách nhiệm đâu.HCD


------------ chữ đen là của ai đó dịch không phải tôi đâu lời bàn nằm trong bài dịch nầy, màu tím ------------
SỰ THẬT VỀ COCA COLA (bài tạm dich ra Việt ngữ)

Coca Cola là một thức uống nguy hiểm cho cơ thể.

Không nên uống Coca Cola để bảo vệ sức khỏe.

Coca Cola không phải làm ra để uống mà chỉ để giữ gìn giá để đồ gia vị và những thứ khác ....

Nói vậy mà cũng nói cho được: Coke làm ra là để bán cho thiên hạ uống. Đọc hàng nầy thấy người viết là dân dõm có lẽ không do các ngài ở viện Pasteur viết đâu. Ở đây dịch sai, các bạn đọc tiếng Pháp bên dưới mới đúng .Viện Pasteur cũng như viện Johns Hopkins là hai nạn nhân lớn của quân gian dối.


Trong nhiều tiểu bang Hoa kỳ, những đội tuần tiểu đường sắt thường mang theo 2 ga-lông Coca Cola để chùi máu trên đường sau một tai nạn.

Chuyện nầy tôi không biết không kiểm chứng, nhưng tôi tin không người cảnh sát nào dại đến cái độ nầy, Đố quí bạn tại sao? Muốn biết tại sao thì để vài lon Coke, vài chai Coke trong xe rồi đậu ngoài trời một buổi là biết ngay. Lúc đó các bạn tốn cả tuần cũng chưa rửa sạch được cabin hay cóp xe. Thưa mùa hè nhiệt độ trong xe cao lắm, nó làm mấy chai Coke, nhất là mấy lon Coke nổ văng nước đường khắp xe. Giặt cho sạch nệm và lớp vải lót trong xe cũng trần ai. Thử thì biết liền.


Nếu để một cục xương trong một lọ đựng Coca Cola thì trong 2 ngày, cục xương sẽ bị tan mất.

Chán “ông Pasteur” nầy quá, nhắm mắt nói càng. Chuyện quá dễ thử sao không làm thử mà nói xàm.


Để lau chùi cầu tiêu, hãy đổ một lon nhỏ Coca Cola vào và để yên một chặp rồi giựt nước.

Xài tầm bậy mà cũng khoe, trong khi đó trên thế giới mỗi ngày có 17.000 trẻ con chết vì thiếu ăn (mời các bạn đọc dưới cùng, tin mới loan hai ba ngày nay). Phí phạm thực phẩm như vậy mà còn khoe.


A-xit ci-tric của Coca Cola tẩy sạch những vết dơ trên chén bát.

Cũng xài bậy nữa rồi, mấy chất tẩy rữa bán cùng khắp sao không xài, đem xài không đúng chỗ. Nhưng ở đây tác giả muốn nói Coke không nên uống. Nói chi mà dỡ quá. Acid citric xưa nay được dùng trong thực phẩm, nó cũng như nước chanh mà thôi. Giấm ăn cũng là acid acetic. Các bạn uống nước chang hay ăn giấm có chết không.


Muốn tẩy những vết rỉ sét trên miếng cản xi mạ của xe hơi, hãy tẩm Coca Cola vào một miếng nhôm rồi chà xát lên miếng cản.

Đâu cần tới Coke, các bạn cứ làm như vậy với nước lã cũng được, kết quả y chang. Các bạn đọc bản tiếng Pháp do tôi thêm bên dưới rõ nghĩa hơn.


Để lau chùi những vật bị mòn vì mất chất lỏng trong bình ac-quy xe hơi, hãy đổ một lon nhỏ Coca Cola lên chỗ bị ăn mòn.

Lại dịch sai. Các bạn mà nghe theo thì quả là tai hại. Lau chùi được hay không chưa biết mà nước Coke khô lại thì quả thật nhớp nhúa vô cùng, nước đường kẹo lại bụi bám vô thì hết chê. Chơi dại còn đem khoe.


Hãy đổ một lon nhỏ Coca Cola vào máy giặt với giấy tẩy rồi bỏ đồ giặt vào.

Để làm cái chi sao không thấy nói. Hay là để tẩy quần áo. Nếu vậy sao còn bỏ giấy tẩy chi chi đó vào là sao. Bạn biết giấy tẩy là cái gì không? Tôi không biết, tôi chỉ biết bột giặt thể nước hay thể bột mà thôi. Đã nói coke giặc sạch quần áo thì sao còn dùng giấy tẩy.


Nguyên lý cấu tạo của Coca Cola là a-xit phôt-phô-ric. Độ PH là 2.8 và có thể làm tan một cái móng tay trong khoảng 4 ngày.

Câu nầy sai, pH của Coke trên 3, khoảng 3,5. Nhưng bỏ đi, Acid Phosphoric cũng không là chất độc nếu có trong Coke. Tôi chưa coi thử coi thành phần Coke có acid nầy không. Thường muốn có vị chua người ta dùng Acid Citric. Ngày xưa các bạn có nhớ là Tây bán thuốc bổ dưới dạng ống chích hộp 20 ống không, tôi quên mất tên, thành phần chỉ là acid phosphoric, cắt nó ra pha vào ly nước thêm đường vào uống như nước chanh đường. Tôi có tiệm thuốc tây vào thời đó. Bạn nào bán thuốc tây thời xưa ở Việt Nam thì biết cái món nầy.


Hơn nữa, a-xit phôt-phô-ric lấy mất chất calcium trong xương và là nguyên nhân làm tăng bệnh loãng xương.

Cái nầy tôi chưa kiểm, nhưng Tây làm thuốc bỗ thì chắc là không đến nổi loãng xương đâu.


Những chiếc xe tải có chở Coca Cola đều treo bảng VẬT LIỆU NGUY HIỂM.

Cái nầy tôi cũng chưa kiểm.

Nhưng người ta đâu có chở Coca cola dưới dạng nước trong xe bồn như xe chở xăng. Theo tôi biết thì người ta chở đi dưới dạng bột, mang về mấy tiệm fast food mới pha ra. Chính mắt tôi thấy nhân viên của hãng Coke mang máy thử lại mấy vòi nước ngọt trong quán fast food thử tại chỗ. Cái nầy tôi đoán thôi nghe.
Một nghiên cứu thực hiện ỏ Đức để biết lý do phát sinh bệnh loãng xương nơi trẻ em 10 tuổi. Kết quả cho thấy vì uống Coca Cola thái quá do thiếu sự kiểm soát của cha mẹ

Tôi cũng chưa kiểm, nhưng quí vị trong Viện Pasteur trích dẫn bao giờ cũng ghi rõ xuất xứ tài liệu tham khảo, không nói khơi khơi vầy đâu.


Những nhà cung cấp đã dùng Coca Cola để lau chùi động cơ xe tải trong hơn 20 năm qua.

Chơi dại hơn con nít. Đố quí bạn tại sao? Dùng coke lau chùi động cơ thì nước đường sẽ hút bụi, chạy xe một ngày thì máy xe đen thui luôn. Các bạn tạt một lon coke vô máy xe rồi chạy thử biết liền. Mà cũng chẳng ai dại vậy, vì coke tương đối mắc tiền, máy xe tải lại quá to. Tốn lắm.


Loại Coca Cola nhẹ được các thầy thuốc và các nhà nghiên cứu xem như MỘT QUẢ BOM nổ chậm nếu trộn lẫn Coca Cola với aspartame, bị nghi ngờ là nguyên nhân gây ra bệnh ban đỏ và thoái hóa hệ thống thần kinh.

Aspartam là đường hoá học, có trong nhiều loại nước ngọt diet. Coke diet cũng chưa Aspartam, bịnh ban đỏ chẳng liên qua gì tới cái nầy. Có lẽ tác giả bí xị không tìm ra được chuyện gì để nói xấu Coke nên bịa đại làm như có vẻ khoa học để hù thiên hạ.


Mọi người đều được khuyên là KHÔNG BAO GIỜ chà sạch răng sau khi uống Coca Cola vì như thế thì tất cả lớp men răng sẽ mất đi vĩnh viễn.

Cái nầy chắc là không có rồi. Đây là lần đầu tôi đọc được lời “khuyên” như vậy.


Những tin tức này xuất phát từ:

Institut Pasteur

Unité de Génétique Mycobactérienne

25-28 rue de Dr Roux

75724 Paris Cédex 15

Téléphone: +33 01 45 68 88 28 +33 01 45 68 88 28

Hãy chuyển tiếp bản tin này đến mọi người quen biết cả bạn, họ sẽ cảm ơn bạn nhiều.

Phan Lục


Chicago, IL

(773)728-8754 (773)728-8754


Thưa quí bạn nói xấu Coke kiều nầy thì không đúng đâu. Những tin tức trên đều mơ hồ mà hầu hết theo tôi là sai. Xưa nay có khoảng một trăm (một trăm) những bài viết nói xấu coke kiểu nầy, bài nói xấu được loan nhiều nhất là ăn kẹo mentol rồi uống coke thì bể bụng chết tươi.
Kết luận: Thưa quí bạn, tất cả (tôi nói tất cả) các loại nước ngọt được cho là không tốt cho sức khoẻ. Đó là những gì tôi biết được và tin như vậy. Tất cả mọi loại nước ngọt không riêng gì Coca Cola đều nguy hại, đa số chúng được làm từ đường high frustose sirup. Đường nầy làm ra từ bắp gây béo phì, khác với đường mía. Trong chuyện vui ngắn nầy tôi không thể trình bày hết với các bạn, nhưng một số tiểu bang của Mỹ cấm bán Coke và nước ngọt cho học sinh trong khuôn viên nhà trường. Ngoài chuyện gây béo phì còn nhiều thứ tai hại khác. Vậy thì loại không có đường (diet) thì sao? Thưa cũng nguy y như vậy. Đường hoá học, cực chẳng đã mới nên ăn vào. Aspartam bị mang nhiều tai tiếng, hiện còn trong Quán Ven Đường.

Món uống an toàn nhất là nước lả. Tại Mỹ các bạn cũng chẳng cần mua nước chai nước suối nước lọc làm chi, uống ngay trong vòi nước lạnh (đừng uống từ vòi nước nóng) cũng an toàn, tuy là nó có mùi Clor và vị là lạ của một số muối hoà tan. Ô hay, bộ các bạn tưởng trong các quán ăn người ta nấu bằng nước lọc sao. Có khi người ta còn lấy từ vói nước nóng nấu cho nhanh nữa kia. Điếc không sợ súng. Mà một số đầu bếp trong quán ăn Việt Nam mình đâu có biết tại sao nước lấy từ vòi nóng là không nên.

Ở một số quốc gia khác thì tôi tin là có khi không nên uống nước từ vòi nước “phông tên”. Ngay nước chai sản xuất từ những nơi đó cũng không an toàn.

Tóm lại các bạn nên khuyên con cháu tránh uống Coke hay bất cứ loại nước ngọt nào. Lâu lâu uống chút đỉnh không sao, uống mỗi ngày nguy lắm, không nguy do những tin kiểu sai lầm nói trên mà nguy do đường chứa trong đó. Lượng cafein trong nhiều loại nước ngọt có khi khá cao, không tốt. Tôi nhớ là có một bài rất phân minh rõ ràng về Coke và nước ngọt còn trong Quán Ven Đường. Quán lớn quá tôi làm biết tìm link, các bạn tò mó thì vào xem với đầy đủ tài liệu có nguồn gốc đáng tin.


Quí vị học con cháu ngài Pasteur ơi, nếu quà thật bài trên (hay dưới đây) là của quí vị thì tôi thấy quả quí vị là những học giả (dấu hỏi) chớ không học thiệt. Nhưng quí vị chớ quan tâm, ở thời buổi nón mũ quá nhiều như ngày nay, thì chuyện ai đó chụp cho quí vị cái mũ rách kiểu nầy cũng là thường tình. Quí vị có danh phận đáng tin nên người ta mới mượn danh nghĩa. Cũng có một số người lầm, nhưng chắc là tôi không lầm.

Kết luận của kết luận: Các bạn chớ có tin tôi, hãy tin vào suy luận của chính các bạn. Huỳnh Chiếu Đẳng 17-Nov-09)


Xin đọc những hàng cuối cùng

--------------------- Đây là bản tiếng Pháp do tôi thêm vào, bản tiếng Việt kèm theo email dịch tối nghĩa quá -----------

Étude de l’Institut Pasteur

Étude pratique et surprenante

Vous pouvez toujours appeler l’institut pasteur de paris pour vérifier la véracité de ce qui suit ( le téléphone et le fax de l’institut sont au bas de l’article) - bonne lecture.

Verre d’eau ou de Coca Cola ?

COCA COLA

Dans beaucoup d’états des USA les patrouilles ferroviaires chargent deux galons (~ 7,5 litres) de Coca Cola dans leur porte-bagages pour nettoyer le sang sur la route après un accident.

Si on met un os dans un container avec du Coca Cola, l’os se dissoudra en 2 jours…

Pour nettoyer le WC : vous versez une canette de Coca Cola et laissez ‘reposer’, ensuite tirez la chasse d’eau.

L’acide citrique du Coca Cola ôte les taches sur la vaisselle.

Pour enlever des taches de rouille du pare-chocs chromé des autos frottez le pare-chocs avec un morceau de feuille d’aluminium détrempée avec du Coca Cola.

Pour nettoyer des objets rongés par des pertes de liquide de batteries d’automobiles, versez une canette de Coca Cola sur la corrosion.

Pour enlever des taches de gras des vêtements verser une canette de Coca Cola dans la machine à laver avec les tissus tachés et ajouter la lessive.

Le Coca cola aidera à enlever les taches de gras.

Le Coca Cola aide même à nettoyer le pare-brise des automobiles.

Pour votre information :

Le principe actif du Coca Cola est l’acide phosphorique.

Son PH est 2.8 et dissout un ongle en 4 jours environ.

L’acide phosphorique en outre vole le calcium des os et est la principale cause d’augmentation de l’ostéoporose.

Il y a quelques année une étude fut réalisée en Allemagne pour connaître les raisons d’apparition de l’ostéoporose chez des enfants de 10 ans (pré - adolescents) .

Résultat : excès de Coca Cola, à cause du manque de contrôle des parents.

Les camions qui transportent le Coca Cola sont identifiés avec une étiquette MATÉRIEL DANGEREUX.

Les distributeurs de Coca Cola l’utilisent pour nettoyer les moteurs de leurs camions de plus de 20 ans.

Encore un détail : le Coca light est considéré par les médecins et les chercheurs encore plus comme une bombe à retardement à cause du mélange Coca + Aspartame, suspecté d’être la cause du Lupus et des dégénérations du système nerveux.

Et pour finir, il est conseillé de ne jamais se laver les dents après avoir bu du Coca Cola parce qu’il enlève tout l’émail, et il l’enlève pour toujours !

Alors, verre d’eau ou de Coca ?

EAU


Un verre d’eau enlève la sensation de faim pendant la nuit pour presque 100% des personnes au régime comme le démontre l’université de Washington.

Le manque d’eau est le facteur N° 1 de la cause de fatigue pendant la journée.

Des études préalables indiquent que de 8 à 10 verres d’eau par jour pourraient soulager significativement les douleurs de dos et d’articulations pour 80% des personnes qui souffrent de ces maux

Une simple réduction de 2% d’eau dans le corps humain peut provoquer une incohérence de la mémoire à court terme, des problèmes avec les mathématiques et une difficulté de concentration devant un ordinateur ou une page imprimée.

Boire 5 verres d’eau par jour diminue le risque de cancer du colon de 45 % et peut diminuer le risque de cancer du sein de 79% et de 50% la probabilité de cancer à la vessie.

Bois-tu la quantité d’eau que tu devrais, tous les jours ?

N’oublie pas d’envoyer ce Lien à tes Amis,

Ils te remercieront et leurs enfants, plus tard, aussi.

Ces informations émanent de :

INSTITUT PASTEUR

Unité de Génétique Mycobactérienne

25-28, rue du Dr. Roux

75724 Paris Cedex 15
-------------------

Và thưa quí bạn

Đây là một chút ngậm ngùi, khi nhớ tới kẻ ăn không hết mà người thì chết đói. Mỗi ngày có 17 ngàn trẻ em chết vì đói. (tin ngày 17-Nov-09, tức là hôm nay, các bạn xem tấm hình bên dưới, không thấy hình thì đọc attachment).

Và sau đây là những email về chuyện nầy của các bạn.

------------------


From: Thuy Nguyen [mailto:thuyngnguyen@yahoo.com]
Sent: Sunday, January 31, 2010 6:36 AM
To: Huynh Chieu Dang
Subject: Fw: Sự that ve COCA COLA...
Bài viết có lý lẽ và trình độ, cá nhân tôi rất cảm ơn và mong ông sẽ tiếp tục can thiệp vào những bài viết của các "HỌC GIẢ" khác để trấn an mấy ông già lẩm cẩm như tôi. Nhân dịp sắp đến năm mới Canh Dần, kính chúc ông cùng gia đình được vạn sự an khang hạnh phúc.

Thuy Nguyen

 
From: TTruong [mailto:ttruong@yahoo.com]

Sent: Sunday, January 31, 2010 8:40 AM

To: Huynh Chieu Dang

Subject: Sự that ve COCA COLA...
Cam on Mr. Huynh da binh luan de nhung tin don nham nhi bi lo tay.

Please doc bai binh luan nay cua Mr. Huynh Chieu Dang; email truoc khong co can cu khoa hoc (ý nói email đồn về Coca Cola).

Neu ai song tren USA nay ma an uong bi ngo doc, trong khi hang hoa ban tran lang ngoai thi truong thi ke kho song la FDA dept, ma department nay co nhieu ngan nguoi chu khong phai 1 vai nguoi.
-----------------

From: kham [mailto:khghjtuam@comcast.net]

Sent: Sunday, January 31, 2010 2:19 PM

To:………


Subject: HOAX: Su that ve COCA COLA...

Thua quy vi,

Phan lon nhung tin giat gan nhu nay la tin vit (HOAX), muc dich danh lua moi nguoi. Neu qua tinh Coca Cola bi nguy hiem nhu vay thi khong bao gio co quan Y Te Thuc Pham Hoa Ky (FDA) lai cho tiep tuc ban cho dan chung.

Nhung tin xao (false) ve Coca Cola duoc ke ra nhu sau:

http://www.snopes.com/cokelore/acid.asp

http://www.snopes.com/cokelore/msg.asp

http://www.snopes.com/cokelore/tooth.asp

http://www.snopes.com/cokelore/porkworm.asp

http://www.snopes.com/horrors/freakish/mentos.asp

http://www.snopes.com/cokelore/deadly.asp

http://www.snopes.com/cokelore/carbonate.asp

http://www.snopes.com/cokelore/sperm.asp

Hien nay, tin vit lan tran khung khiep tren Internet nhu mot benh dich. Xin dung de bi mac lua.

Kinh chao,

P. N. K

----------------------

Phần 2:

Trả lời mấy câu hỏi về computer


From: L Tran [mailto:artUJRTUonsilk99@gmail.com]

Sent: Sunday, January 31, 2010 4:39 AM

To: Huynh Chieu Dang

Subject: Re: FW: chuyen vui buoi sang ngay 31-Jan-10 va mot slide show


Thân gửi anh HCĐ : Tui rất cảm ơn anh luôn hướng dẫn và giúp đỡ mọi người mở rộng tầm hiểu biết, nhất là về computer. Kỳ này có 3 bài về hình ảnh xưa, hướng dẫn làm slide ..... Tui download để đọc nhung không được. Xin anh giải thích và giúp cách download hữu hiệu, vì tui muốn save vào CD dể dành đọc nhiều lần, học hỏi thêm. Xin cảm ơn. Chúc cuối tuần bình an. Lhồng
Trả lời:

Anh click link, click vào khung màu vàng trong hình nây, xong click save as (nhớ đừng click run hay open). Đây là thí dụ, click cái link bên dướiThuoc Tay gia tu Trung Quoc tran ngap the gioi.pps < -- click để download

Sẽ thấy hình nầy của mediafireClick start here to… khung màu vàng để download


Đôi khi thấy cái windows nầy che mất khung màu vàng, click chữ close nhỏ xíu là xong

Anh nên lưu ý có khi không vào mediafire được, lý do là cái file nào đó đang bị sắp hàng download, nhất là khi email của tôi mới vừa gởi ra. Anh chịu khó chờ nửa giờ quay trở lại. Lâu nay tôi có cái nhận xét là hình như một file chỉ có một người download xong mới tới phiên người kế tiếp (tôi xài mediafire free không có trả tiền) HCD

From: v luong [mailto:vaFWfree@yahoo.com]

Sent: Sunday, January 31, 2010 7:53 AM

To: huy00017@gmail.com

Subject: thua thay..
nho co thay N Q Dinh ma em moi duoc doc cac bai thay viet ve computer..em chi biet so so..

em co thec mec nay muon hoi thay la HTML la cai gi??tai sao khi em click no thi cac chu trong email lon ra con dia chi email thi lai nho xiu..xin cam on thay..neu thay tra loi thi thay cu gui vao bai "chuyen vui buoi sang.." trong website cua thay DINH thi em se doc duoc vi em so lam phien thay nhieu qua nhat la gan den TET roi de thay nghi ngoi duong suc chu..

mot lan nua em xin cam on thay ;chuc thay cung gia quyen mot nam moi vui khoe va phat tai..

V Luong
Trả lời:

Thưa đó là viết tắc của Hyper Text Markup Language

Nói gọn nó là một computer file tương tợ Microsoft Word (DOC) hay PDF….
Dùng Internet Explorer hay FireFox hay Microsoft Word để open nó.

Chi tiết về chữ tôi chịu thua, với FireFox có thể zoom to ra được.


From: Le m [mailto:leqTU5@yahoo.com]

Sent: Saturday, January 30, 2010 4:27 PM

To: huy017@gmail.com

Subject: Thế Hệ Pin Rechargeable MớiHello Anh,

Tôi có đọc bài trên, anh có đề cập "Với pin charge thứ thuờng như NiMH hay NiCd thì dầu không xài đi nữa, sau một tháng là gần như “hết pin”.

pin Eneloop của Sanyo làm bằng chất liệu gì?

Tôi có tìm shop bán loại pin Eneloop thì thấy:

ENELOOP 4 x AA Ready-To-Use NiMH Batteries http://search.dse.com.au/electronics/Eneloop%20Batteries

Vậy pin Eneloop vẫn làm bằng NiMH?

Chào Anh,

Minh

Trả lời:

Thưa anh nó là NiMH dạng mới, không giống thứ thường, kết cấu mới với nhiều thứ phụ gia khác.

Giới thiệu pin rechargable mới-->http://www.mediafire.com/download.php?2yuezwwtyow < -- click để download

Hiện giờ ngoài hãng Sanyo, còn nhiều hãng khác của Mỹ cũng có loại tương đương, nhưng Sany là hãng sản xuất pin mọi loại có nhiều kinh nghiện lâu đời và hình như lớn nhất thế giới. HCD
From: M C DUONG [mailto:mFYFuong@rogers.com]

Sent: Saturday, January 30, 2010 1:35 PM

To: Chieu Dang Huynh

Subject: Nho*` anh giup


Anh Dang oi,

Cach dday vai hom FireFox xuat hien tren ma`n hi`nh hoi toi co' muon update cho nhanh hon (faster) khong? Toi click Yes va no update ddau chung vai phut thi xong, sau ddo' toi dde y thay chang nhung khong faster ma` no' slower. roi bay gio, vai ngay sau thi no tie^u luon, toi double click vao icon FireFox khong co' gi xuat hien ca.

Anh co the nao giup toi reinstall dde dung lai FireFox khong, dung cai nay ma'y toi khong he bi frozen trong khi dung Internet Explorer thi thinh thoang hay bi "ddong dda'" rat buc minh.

Cam on ong thay computer nhe. Toi thi chi biet dung internet dde ddoc bao, goi it cai email va coi slide shows cho vui vay thoi, ngoai ra la` mu` tit, bay gio co' muon hoc them cung lo.ng co.ng nhu cua gay ca`ng, cai dda^`u het muon na.p them mo'n gi nua.
Tham anh va than quyen luon binh yen hanh phuc.

DVHo'a

Trả lời:

Cái nầy khá dễ, anh uninstall FireFox đi, restart computer sau đó run Internet Explorer rồi download cái FireFox mới nầy:


Каталог: Email%20ngay%20truoc
Email%20ngay%20truoc -> Kính thưa quí bạn, Hôm nay tôi gởi đến các bạn vài chuyện vui chơi thôi
Email%20ngay%20truoc -> Kính thưa các bạn
Email%20ngay%20truoc -> Tôi kể chuyện nầy có thật các bạn coi như chuyện vui cũng được
Email%20ngay%20truoc -> THỬ giải thích một bài thơ ĐÁng chú Ý
Email%20ngay%20truoc -> Kính thưa quí bạn
Email%20ngay%20truoc -> Hôm nay đến với quí bạn vài nồi cháo vịt và một số sách hiếm ngày xưa
Email%20ngay%20truoc -> Kính thưa quí bạn Hôm nay tôi đến cùng các bạn hai chuyện, một đúng một sai
Email%20ngay%20truoc -> Đạt được mục tiêu
Email%20ngay%20truoc -> Kính gởi các bạn hai chuyện
Email%20ngay%20truoc -> A> Chuyện thứ nhất

tải về 146.42 Kb.

Chia sẻ với bạn bè của bạn:
  1   2   3
Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©hocday.com 2024
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương