CUỘc họp bên lề trong khuôn khổ HỘi nghị BỘ trưỞng y tế CÁc nưỚc asean (ahmm) LẦn thứ 12 TẠi hà NỘItải về 15.78 Kb.
Chuyển đổi dữ liệu30.08.2016
Kích15.78 Kb.
CUỘC HỌP BÊN LỀ

TRONG KHUÔN KHỔ HỘI NGHỊ BỘ TRƯỞNG Y TẾ CÁC NƯỚC ASEAN (AHMM) LẦN THỨ 12 TẠI HÀ NỘI

Diễn ra vào chiều ngày 17/9/2014 tại Khách sạn Sheraton, Hà Nội.
Huy động nguồn tài chính bền vững cho chương trình phòng, chống HIV/AIDS

tại các nước ASEAN
Nhằm củng cố các cam kết của ASEAN trong công tác đảm bảo tài chính, nâng cao tính tự chủ và lãnh đạo của các quốc gia ASEAN để đẩy mạnh hoạt động phòng, chống HIV/AIDS cấp quốc gia và khu vực; Chia sẻ các cơ hội và các sáng kiến để huy động tài chính bền vững cho công tác phòng, chống HIV/AIDS đang được thực hiện ở các quốc gia ASEAN; đồng thời thống nhất phương án tài trợ bền vững cho chương trình phòng, chống HIV/AIDS tại các quốc gia ASEAN trong giai đoạn sau năm 2015, ngày 17/9, Bộ Y tế tổ chức Cuộc họp bên lề trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng y tế các nước ASEAN (AHMM) lần thứ 12 tại Hà Nội.

Cuộc họp do GS. TS. Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế chủ trì. Đồng chủ trì có Ngài. J.V.R. Pradasa Rao, Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Đặc phái viên về HIV/AIDS ở châu Á Thái Bình Dương; Ngài. Nafsiah Mboi, SpA, Bộ trưởng Bộ Y tế, Indonesia, Chủ tịch Quỹ toàn cầu; Tiến sĩ Sha'ari Bin Ngadiman, Chủ tịch ATFOA.

Cuộc họp có sự tham dự của hơn 100 đại biểu trong đó:

- Về phía đại biểu quốc tế: Bộ trưởng Bộ Y tế, cán bộ cấp cao của một số nước ASEAN; Ban thư ký ASEAN; các đại diện từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản; các đầu mối của Nhóm đặc nhiệm phòng, chống HIV/AIDS khu vực Đông Nam Á (ATFOA); và đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam.

- Về phía đại biểu trong nước: Lãnh đạo Bộ Y tế; Văn phòng Chính phủ, Ban Tuyên giáo Trung ương, Đại diện Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Ngoại giao, Bảo hiểm xã hội, Vụ các vấn đề xã hội của Quốc hội, Lãnh đạo Ủy ban Nhân dân, Sở Y tế một số tỉnh/thành phố; Đại diện một số Cục, Vụ thuộc Bộ Y tế và một số cơ quan truyền thông đại chúng.

Tại Hội nghị, các đại biểu sẽ được nghe:- Các bài trình bày cấp khu vực do Chủ tịch Quỹ toàn cầu phòng, chống HIV/AIDS, Lao và Sốt rét; Đặc phái viên của Liên hợp quốc về HIV/AIDS tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương trình bày với các nội dung: Tuyên bố cam kết của ASEAN: Hướng tới không nhiễm HIV mới, không phân biệt đối xử và không có tử vong liên quan đến AIDS; Môi trường tài trợ cho chương trình AIDS tại khu vực châu Á Thái Bình Dương;

- Các bài trình bày cấp quốc gia do Giám đốc Cơ quan phòng, chống HIV/AIDS quốc gia, Bộ Y tế công cộng Thái Lan; Thư ký Uỷ ban AIDS quốc gia Indonesia; Cục trưởng Cục Phòng, chống HIV/AIDS, Bộ Y tế Việt Nam trình bày với các nội dung: Chấm dứt đại dịch AIDS năm 2030- Khung đầu tư cho chương trình HIV/AIDS ở Thái Lan; Phân tích việc tăng vốn đầu tư có tính chiến lược hơn cho chương trình HIV tại Indonesia; Khung đầu tư cho AIDS tại Việt Nam và các phương án cho tài chính bền vững của chương trình AIDS;

- Chia sẻ kinh nghiệm các Thành phố 3 Không (Không ca nhiễm HIV mới, Không kỳ thị và Không ca tử vong liên quan đến AIDS) do Thị trưởng thành phố Quezon, Philippines; Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ trình bày với các nội dung: Sử dụng khung đầu tư cho AIDS cấp thành phố dựa trên bằng chứng hướng tới mục tiêu 3 Không – Quezon, Philippines; Hướng tới mục tiêu “Không trẻ sơ sinh nhiễm mới HIV”: Kinh nghiệm tại thành phố Cần Thơ, Việt Nam;- Thảo luận chuyên đề: Cơ hội và thách thức trong đảm bảo nguồn tài chính cho chương trình phòng, chống HIV/AIDS sau năm 2015.
Để có các bài trình bày tại Hội nghị, sau khi kết thúc Hội nghị, đề nghị vào trang Tin điện tử của Cục Phòng, chống HIV/AIDS để download: www.vaac.gov.vn

Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©hocday.com 2019
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương