Cảm xúc ngày Quốc tế phụ nữ 8-3tải về 19.53 Kb.
Chuyển đổi dữ liệu07.07.2016
Kích19.53 Kb.
#1101

Cảm xúc ngày Quốc tế phụ nữ 8-3


Tháng 3 với ngành GD-ĐT chúng ta đang sống và gieo trồng cái chữ. Tháng 3 cũng là tháng có ngày rất có ý nghĩa đối với chị em phụ nữ, ngày Quốc tế phụ nữ mùng 8 tháng 3. Ngày mà cả thế giới tôn vinh người phụ nữ, dành cho chị em phụ nữ nhiều tình cảm tốt đẹp.

Cách đây 154 năm ngày 8/3/1857, công nhân xưởng may ở New York đã tuần hành yêu cầu nâng cao chất lượng làm việc, giảm giờ làm và những yêu cầu về quyền lợi cho phụ nữ. Năm 1910, một nhà hoạt động xã hội người Đức đề nghị lấy ngày 8/3 làm ngày Quốc tế Phụ nữ để kỷ niệm những cuộc biểu tình và những cuộc đấu tranh của phụ nữ trên toàn thế giới vì bình đẳng và tiến bộ của phụ nữ. Năm 1975 Liên hợp quốc đã lấy ngày 8 tháng 3 hàng năm làm ngày Quốc tế phụ nữ.

Trong mỗi chúng ta khi sinh ra ai cũng có những người phụ nữ rất đáng quý. Đó là người bà, người bác,…người mẹ hiền tần tảo sớm hôm, một nắng hai sương hết lòng, hết sức vì chồng, vì con. Người đã đặt nền móng những viên gạch đầu tiên trong cuộc đời mỗi người, nhẹ nâng những bước đi chập chững đầu đời cho con trẻ. Người đã nuôi dạy bảo ban từ lời ăn, tiếng nói đến những việc làm dù là nhỏ nhất. Người đã gieo mầm vào những đứa con bao ước mơ, niềm tin và hy vọng. Người đã thổi vào tâm hồn của mỗi chúng ta niềm tự hào, sự biết ơn sinh thành về công cha, nghĩa mẹ. Những người phụ nữ hiền thảo đó đều xứng đáng là những bà mẹ anh hùng trong mỗi gia đình cũng như được cả cộng đồng xã hội ghi nhận với sự biết ơn, tri ân sâu sắc.

Hôm nay ngày quốc tế Phụ nữ mùng 8 tháng 3 đang đến gần. Những bà mẹ, người vợ, người phụ nữ của năm Ất Mùi 2015 đã và đang phát huy tốt những phẩm chất tốt đẹp của các bà, các mẹ năm xưa.

Thế giới không có phụ nữ sẽ nhạt nhẽo tẻ buồn như một vở kịch không có xung đột, như một cái bánh không nhân, như một giai thoại không có chất dí dỏm ”…

Thật đúng là “Nếu trái đất này chỉ có đàn ông” thì “Hạnh phúc chẳng bao giờ có được”. Cuộc sống của chúng ta hôm nay thật hạnh phúc, chúng ta có tất cả những gì mà những người mẹ, những người chị của chúng ta hằng ao ước. Hãy đi ngược thời gian từ ngày xa xưa, các mẹ, các chị quá nhiều khổ cực, đắng cay. Cả đời họ chỉ lầm lũi, hi sinh vì chồng, con, vì cả đại gia đình chồng. Từ trong khổ đau, bất hạnh tâm hồn người phụ nữ vẫn sáng lên lấp lánh. Ta hãy cùng lắng nghe bài hát ru con của phụ nữ dân tộc (Mường, Thài, Nùng,…) hay những bài hát dân ca để thấy được sự hi sinh thầm lặng của họ, họ thật dẻo dai, sâu nặng và nhân hậu bao dung.

Ngày Quốc tế Phụ nữ là thành quả đấu tranh lâu dài và lặng lẽ của hàng triệu phụ nữ trên thế giới. Trước đây do trọng nam khinh nữ, nên phận làm nữ chịu nhiều thiệt thòi nhất qua hàng thế kỷ. Lịch sử đấu tranh mới chỉ bắt đầu từ Thời cổ Hy Lạp, Lysistrata cuộc tranh đấu chống lại nam giới để chấm dứt chiến tranh.

 Những người phụ nữ trên thế giới nói chung và người phụ nữ Việt Nam nói riêng đã có nhiều người là nguyên thủ Quốc gia như: Nữ hoàng Anh Ê-li-gia-bét II, Thủ tướng Đức bà Angela Merkel; Thủ tướng Anh bà Margaret Thatcher; Thủ tướng Thài lan Yingluck Shinawatra

Còn ở nước ta, thời đại Hồ Chí Minh có nhiều phụ nữ giữ những chức vụ chủ chốt của Đảng, Nhà nước, Quốc hội, …Đó là:

+ Cố Thiếu tướng Nguyễn Thị Định - người phụ nữ huyền thoại Việt Nam (1920 – 1992)-Phó tổng tư lệnh quân Giải phóng miền Nam, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhà nước.

+ Bà Nguyễn Thị Bình, nguyên Bộ trưởng Bộ GD-ĐT

+ Bà Trương Mỹ Hoa - Nguyên Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

+ Bà Nguyễn Thị Doan - Nguyên Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

+ Bà Nguyễn Thị Kim Ngân - Phó chi tịch Quốc Hội;

+ Bà Nguyễn Thị Kim Tiến - Bộ trưởng Bộ Y tế;

+ Bà Phạm Thị Hải Chuyền - Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội.


Nói về ngành chị em phụ nữ trường ta, thì chị em đã lựa chọn đúng nghề mà mình yêu thích và đáng quý. Từ cô giáo như cô Vũ Thị Lứu, Trần Thị Bích, Nguyễn Thị Thu, Trần Thị Quý, Trương Thị Hậu,…mang trọng trách cao cả của sự nghiệp trồng người với khẩu hiệu tất cả vì học sinh thân yêu, ….và đã trở thành những GV dạy giỏi các cấp huyện, cấp tỉnh, tiểu biểu là cô giáo Phạm Thị Khánh Hòa đã đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi môn Tiếng Anh cấp tỉnh năm học 2013-2014. Và còn nhiều cô giáo dành được các danh hiệu cao quý khác nữa... Đặc biệt trong những ngày tháng 3 đầy ý nghĩa này thật tự hào cho trường chúng ta có những cô giáo - những người phụ nữ năng động, tích cực tham gia công tác giáo dục. Người mang chủ trương chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước đến với các em học sinh, các cô đã không những hoàn thành thiên chức làm mẹ, chức năng chi gia đình nhiều năm liền đạt danh hiệu “Giỏi việc trường-Đảm việc nhà” nhiều những chị em đang ngày, đêm thầm lặng mang đến cho cuộc sống bao điều thú vị đáng trân trọng không thể kể hết được...

Trong những ngày xuân thật ấm áp và ý nghĩa này. Nhân dịp ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 chúc tất cả chị em luôn vui, luôn trẻ, luôn khoẻ thành công trên mọi lĩnh vực để xứng đáng tám chữ vàng Bác Hồ khen tặng “Anh hùng, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang”. Phát huy tốt những giá trị đích thực đã và đang có là chỗ dựa vững chắc cho các đấng phu quân nói riêng và giới mày râu nói chung. Chúng tôi là những người thường xuyên đồng hành, theo dõi, động viên trường ta, công đoàn ta một ngày 8/3 thật nhiều ý nghĩa.Xin được tặng các cô, các chị mấy vần sau:

Chúc mừng phụ nữ cả trường ta

Mùng tám tháng ba, xinh đẹp nhiều

Chăm lo công việc mình tâm huyết

Cuộc đời sẽ mãi nở đầy hoa./.
Каталог: data
data -> HƯỚng dẫn càI ĐẶt và SỬ DỤng phần mềm tạo bài giảng e-learning
data -> CỘng hòa xã HỘi chủ nghĩa việt nam độc lập Tự do Hạnh phúc
data -> Qcvn 81: 2014/bgtvt
data -> Trung taâm tin hoïC Ñhsp ñEÀ thi hoïc phaàn access
data -> PHỤ LỤC 2 TỔng hợp danh mục tài liệu tham khảO
data -> Công ty cổ phần Xây dựng Điện vneco3
data -> Nghiên cứu một số đặc điểm
data -> NHỮng đÓng góp mới của luậN Án tiến sĩ CẤP ĐẠi học huế Họ và tên ncs : Nguyễn Văn Tuấn
data -> Mẫu 01/hc-sn-dn (Ban hành kèm theo Thông tư số 83/2007/tt-btc ngày 16/7/2007 của Bộ Tài chính) TỜ khai hiện trạng sử DỤng nhà, ĐẤt thuộc sở HỮu nhà NƯỚc và ĐỀ xuất phưƠng án xử LÝ

tải về 19.53 Kb.

Chia sẻ với bạn bè của bạn:
Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©hocday.com 2024
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương