Carosello italianotải về 17.79 Kb.
Chuyển đổi dữ liệu30.08.2016
Kích17.79 Kb.
Nhân kỷ niệm 60 năm quốc khánh nước Cộng hòa Italia

Đại sứ quán Italia

và Bộ Văn hóa-Thông tin Việt Nam

xin giới thiệu
CAROSELLO ITALIANO

Một chương trình ba-lê cho văn hóa Ý

với sự tham gia của đòan nghệ thuật
Baletto del Sud
Hà Nội: Nhà Hát Lớn, ngày 2/6/2006

Thành phố Hồ Chí Minh: Nhà Hát Lớn, ngày 5/6/2006
Được tài trợ bởi:
Đại sứ quán Italia

Tỉnh Lecce

Vùng Puglia
Piaggio

MTS Ariston

Technip Italia

Sofitel Metropole Hanoi

Asco Travel

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

Để chào mừng 60 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Italia, Đại sứ quán Italia và Bộ Văn hóa-Thông tin Việt Nam xin hân hạnh giới thiệu chương trình “Carosello italiano”, một chương trình balê đầy hứng cảm cho truyền thống văn hóa Ý vĩ đại về opera và nhạc kịch, được nhà sọan nhạc kịch nổi tiếng người Ý là Fredy Franzutti biên soạn đặc biệt cho dịp lễ này. Fredy Franzutti cũng là chỉ đạo nghệ thuật của đoàn “Balletto del Sud” (Nhóm balê miền Nam), mà về nghệ thuật Ý đương đại là một trong những đoàn có nhiều cách tân và triển vọng nhất. “Carosello italiano” sẽ được trình diễn tại Nhà Hát Lớn Hà Nội vào ngày 2/6/2006 và tại Nhà Hát Lớn Tp.Hồ Chí Minh ngày 5/6/2006.


Những khúc aria hay nhất của opera và nhạc kịch Ý, gắn liền với tên tuổi những nhà sọan nhạc lừng danh như Verdi, Ponchielli, Mascagni và Paesiello sẽ là những nhân tố chính trong một chương trình ngọai hạng vinh danh văn hóa Ý, cảm xúc về sự thống nhất đất nước và về tinh thần của Risorgimento (quãng thời gian lịch sử từ cuối 1700 đến 1870 để hòan tất quá trình thành lập một nước Ý thống nhất). Nhạc kịch đã tìm thấy một trong những biểu hiện nghệ thuật cao nhất của tinh thần này. Đặc tính của đất nước cũng như của những truyền thống địa phương đều thẩm thấu trong “Carosello italiano”, một chương trình biểu diễn mà trong đó nước Ý-âm nhạc tấu khúc khải hoàn, cho mọi người thưởng thức sự đa dạng và phong phú rất mực của mình.
“Balletto del Sud” là một nhóm nổi tiếng của balê Ý, đã gắn liền danh tiếng mình với những thành công rực rỡ (từ vở “Bella addormentata”-Giấc ngủ tuyệt vời cho đến vở “Schiaccianoci”- Kìm bóp, từ “ Mille e una notte”-Nghìn lẻ một đêm tới “Mozart prodigio d’Europa”-Mozart thiên tài của Âu châu) và vẻ trẻ trung, sôi động, đầy sức sống của mình. Dưới sự hướng dẫn của nhạc trưởng tài ba Fredy Franzutti, nhóm “Balletto del Sud” tự hào đã từng có mặt trong những festival danh giá nhất châu Âu, từng làm việc với những dàn nhạc, nhạc trưởng, nhạc sĩ đã cùng họ chinh phục sự yêu mến, tôn vinh của công chúng và ngợi khen của giới phê bình.

Nổi lên giữa những nhà sọan nhạc kịch người Ý danh tiếng nhất, Fredy Franzutti được mời bởi những nhà hát lừng danh nhất châu Âu và ông đã thực hiện những chương trình trong những dịp đặc biệt như “Hòa nhạc đón chào năm mới 2004” tại nhà hát La Feice của Venice, “Quốc khánh Ý 2003” và “ Cất tiếng cho Đức Cha Pio, năm 2004”.


Hãy nghe những nhà phê bình nói gì về “Balletto del Sud”- “Balletto del Sud, đoàn nghệ thuật vượt trội nhất trong những đoàn nghệ thuật trẻ nước ta” (Vittoria Ottolenghi, Balletto Oggi), “Đòan Balletto del Sud là một trong số hiếm hoi những những đòan nghệ thuật đã kết hợp thành công nghệ thuật và thành công kinh tế” (Art’è Bologna), “Ở Ý tôi cũng đã tìm thấy được sự huyền bí của balê kỳ vĩ nhờ đoàn nghệ thuật phù thủy vùng Salento này” (Fanny Winter)- đòan “Balletto del Sud” đã kết hợp giữa truyền thống và cách tân với một kho tàng tác phẩm kinh điển được biểu hiện bởi Fredy Franzutti theo phong cách hiện đại.
Annalisa Bardo, Elena Barsotti, Melania Chionna, Juliana Sanvincente, Annalisa Tinessa, Johanna Waldorf, Gianluca Battaglia, Daniele Chiodo, Roberto Costa, Luca Panella, Toni Pisasale, Tonova Krastanova và Francesco Sorrentino biểu diễn những vở nhạc kịch của Fredy Franzutti trên những nốt nhạc của dương cầm thủ tài hoa Francesco Libetta- khách mời danh dự của “Balletto del Sud”-từng được những nhà phê bình quốc tế mệnh danh là “đại diện tiêu biểu nhất cho gu nhạc hiện đại”, là “cầm thủ tài năng nhất của thế hệ anh”, là “tài năng nhất thế giới”. Tất cả họ sẽ biểu diễn trên nền những cảnh sắc tuyệt vời của Francesco Palma, dàn dựng đặc biệt cho chương trình “Casello italiano”, nhằm đến văn hóa và lịch sử Ý quốc. Những phục trang lộng lẫy, hoa lệ được những nghệ sĩ phục trang của “Balletto del Sud” làm cho chương trình này cũng là những trang phục Ý.
Đoàn Balletto del Sud sẽ trình diễn tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh chào mừng quốc khánh lần thứ 60 của nước Cộng hòa Italia, khai sinh vào ngày 2 tháng 6 năm 1946 qua một cuộc trưng cầu dân ý kêu gọi dân tộc Ý bỏ phiếu để chọn giữa chính thể theo vương vị và chính thể cộng hòa. Từ đó, ngày 2 tháng 6 là ngày quốc khánh của nước Cộng hòa Italia.
Đại sứ quán Italia xin cám ơn Fredy Franzutti, đoàn Balletto del Sud, Francesco Libetta, Francesco Palma đã dàn dựng và giới thiệu chương trình “Carosello italiano” tại Việt Nam; cảm ơn Tỉnh Lecce và Vùng Puglia đã đóng góp và giúp đỡ thực hiện chương trình. Một lời cảm ơn đặc biệt gửi đến Bộ Văn hóa và Ban Nghệ thuật Biểu diễn vì sự hợp tác quý giá.
“Carosello italiano” là thành quả của một sự hiệp tác giữa những thành viên Ý. Cùng với Đại sứ quán, vùng Puglia và tỉnh Lecce là công ty Piaggio, MTS Ariston, Technip Italia, công ty du lịch Asco tại Sài gòn và Khách sạn Sofitel Metropole Hà Nội đã tài trợ cho sự kiện đặc biệt đầy ý nghĩa này. Nhân dịp này, chúng tôi cũng xin gửi lời chúc mừng tới công ty Vespa Piaggio - cũng như nước Cộng hòa Italia - kỷ niệm 60 năm ngày thành lập. Vào mùa xuân năm 1946, tại phân xưởng ở Pontedera đã cho ra đời 15 chiếc xe Vespa đầu tiên.

Hà nội, ngày 24 tháng 5 năm 2006


: resource -> 2006
resource -> KHỔ giấY, kiểu trình bày và ĐỊnh lề trang văn bảN a Khổ giấy
resource -> THỦ TƯỚng chính phủ CỘng hoà XÃ HỘi chủ nghĩa việt nam
resource -> Số Hồ sơ: 609/ /CĐbhxh cộng hòa xã HỘi chủ nghĩa việt nam
resource -> CỦa chính phủ SỐ 01/2003/NĐ-cp ngàY 09 tháng 01 NĂM 2003
resource -> Nghị ĐỊnh của chính phủ SỐ 205/2004/NĐ-cp ngàY 14 tháng 12 NĂM 2004 quy đỊnh hệ thống thang lưƠNG, BẢng lưƠng và chế ĐỘ phụ CẤp lưƠng trong các công ty nhà NƯỚC
resource -> CHÍnh phủ Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam Độc lập Tự do Hạnh phúc
resource -> BỘ khoa học và CÔng nghệ CỘng hoà XÃ HỘi chủ nghĩa việt nam
resource -> QuyếT ĐỊnh của bộ TÀi chính số 32/2008/QĐ-btc ngàY 29 tháng 05 NĂM 2008 VỀ việc ban hành chế ĐỘ quản lý, TÍnh hao mòN
Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©hocday.com 2019
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương