Beta glucan là GÌ?tải về 0.49 Mb.
trang1/3
Chuyển đổi dữ liệu27.07.2016
Kích0.49 Mb.
  1   2   3
BETA GLUCAN LÀ GÌ?

Cẩm nang về chất tăng cường miễn dịch tự nhiên mạnh mẽ nhất mà khoa học từng biết đến

Tác giả: Roger Mason

Chương 1: Beta Glucan là gì?


Chương 2: Chất tăng cường miễn dịch mạnh nhất từ thiên nhiên


Chương 3: Khối u - lành tính và ác tính


Chương 4: Cholesterol và trái tim của bạn
Chương 5: Beta Glucan và bệnh tiểu đường

Chương 6: Các lợi ích khác của Beta Glucan
Giới thiệu

Trải qua hàng thập kỷ beta glucan đã được các nhà khoa học biết đến là một thành phần của thực vật. Trong hơn hai mươi năm nay, nó đã được nghiên cứu về các tác dụng sinh học có lợi đối với động vật có vú. Nó đã được biết đến rộng rãi trong cộng đồng khoa học là chất kích thích miễn dịch mạnh nhất từng được biết đến, là một chất phòng chống rất mạnh mẽ khối u lành tính và ác tính, làm giảm cholesterol và chất béo trung tính, điều hòa lượng đường trong máu, chữa lành vết thương và làm trẻ hóa làn da và có nhiều nhiều lợi ích khác.

Tuy nhiên, đến năm 2004 vẫn không có một ai viết sách về đề tài này. Cũng đã có một vài báo cáo có liên quan nhưng chỉ đề cập một cách sơ sài. Hãy tìm kiếm trên Internet cho bất cứ điều gì liên quan đến "beta glucan" và xem những gì bạn tìm thấy. Tìm kiếm trên amazon.com và Barnes & noble.com và bạn cũng sẽ nhận được kết quả tương tự. Tôi tìm kiếm cả những ấn bản tạp chí khoa học tham khảo chính của Tạp chí Chemical Abstract – “Cẩm nang khoa học” từ năm 1980 trở đi, - và xem xét toàn bộ các ấn phẩm trong vòng 24 năm qua. Mỗi trích lược có liên quan đều được sao chép, mỗi nghiên cứu quan trọng đều được dịch từ tiếng nước ngoài nếu cần thiết. Tất cả biên soạn lại một cách ngắn gọn và dễ hiểu trong cuốn sách này. Tại sao không phải là một cuốn sách dày 200 trang? Bởi vì điều đó là không cần thiết và hầu hết mọi người sẽ không dành thời gian để đọc một cuốn sách dài như vậy. Tất cả mọi thứ bạn cần biết và thậm chí còn nhiều hơn thứ bạn muốn biết đều có ở trong cuốn sách này. Bạn sẽ không mất nhiều thời gian để đọc nó, và sau khi bạn đọc nó tôi hy vọng bạn sẽ quyết định sử dụng beta glucan trong suốt quãng đời còn lại của bạn giống như tôi. Đây là một trong những chất bổ sung quan trọng nhất để đảm bảo sức khỏe, tăng cường mạnh mẽ khả năng miễn dịch và bạn sẽ sống một cuộc sống khỏe mạnh lâu dài.

Roger Mason


Mùa hè năm 2004
Tổng quan


Đây là một cuốn sách thực tế. Nó cũng là một cuốn sách được biên soạn kỹ từ hàng chục tài liệu khoa học tham khảo. Đôi khi bạn có thể thấy khô khan khi đọc nó, nhưng nó sẽ rất có ích cho bạn. Thông qua tài liệu nghiên cứu khoa học này bạn sẽ thấy được sức mạnh tuyệt vời của chất bổ sung đến từ thiên nhiên - beta glucan.


Các ngành công nghiệp liên quan đến chất bổ sung từ tự nhiên, giống như tất cả các ngành công nghiệp khác, về cơ bản đều nhắm tới quảng cáo và lợi nhuận. Bạn nghe các chương trình khuyến mãi bất tận cho các chất bổ sung khác nhau giúp đem lại những điều kỳ diệu cho sức khỏe và chữa trị những căn bệnh của bạn. May mắn thay, một số trong những chất bổ sung tự nhiên, trên thực tế, rất mạnh mẽ, hiệu quả cũng rất an toàn, không độc hại. Đối với người bình thường không có chuyên môn thì rất khó để phân biệt được những thông tin mang tính thực tế hay phóng đại từ các thông điệp khuyến mại được viết một cách chuyên nghiệp và sắc sảo. Trong trường hợp của beta glucan, một công ty quả quyết rằng chỉ có glucan men là hiệu quả, trong khi một công ty khác lại cho rằng glucan yến mch mới là hiệu quả, trong khi công ty thứ ba quả quyết rằng chỉ glucan nấm mới có tác dụng đích thực. Bạn sẽ thấy ở đây là tất cả đều đúng beta glucan đều đem lại hiệu quả bất kể nguồn gốc của nó từ đâu, tuy nhiên beta glucan 1,3/1,6 ( 1,3/1,6 ở đây chỉ vị trí gắn kết của các phân tử đường trong lien kết của beta glucan) được chứng minh là có tác dụng tăng cường miễn dịch mạnh nhất .

Cuốn sách này được viết một cách khách quan và không có động cơ lợi nhuận. Sau khi đọc hết sáu chương trong cuốn sách này, bạn sẽ nhận thấy rằng beta glucan là một trong những chất bổ sung quan trọng nhất bạn có thể sử dụng. Bạn cũng sẽ thấy rằng beta glucan là chất giúp tăng cường khả năng miễn dịch mạnh nhất từng được khoa học biết đến. Beta glucan hiện đang được sử dụng trong liệu pháp hỗ trợ giúp điều trị những bệnh nhân ung thư. Bạn cũng sẽ muốn thử dùng beta glucan nếu bạn bị mắc phải khối u ác tính, hay bạn có hàm lượng cholesterol cao, hay một hệ thống miễn dịch yếu, hoặc bị bệnh tiu đường. Ngay cả những người khỏe mạnh cũng muốn sử dụng nó để cảm thấy khỏe khoắn và trở nên mạnh mẽ hơn.

Trong vài năm trở lại đây, công nghệ đã giúp hạ giá thành sản phẩm và giờ đây chúng ta có thể mua được thuốc viên có hàm lượng 100 mg và 200 mg với giá cả phải chăng.. Điều này đã được biết cách đây hơn 20 năm, nhưng chỉ cho đến năm 1999, công nghệ mới giúp cho người dân tiếp cận được chất này với giá rẻ. Hãy tận dụng nó bổ sung dưỡng chất quan trọng này cho chương trình cải thiện sức khỏe hàng ngày của bạn.
Chương 1: Beta Glucan là gì?

____________________________________________________


Beta glucan là một polysaccharide (tức là một chuỗi của các phân tử glucose) được tìm thấy trong thực phẩm như yến mạch, lúa mạch, nấm và nấm men. Trong nhiều thập kỷ các nhà khoa học đã biết beta glucan là một thành phần có trong các loại thực phẩm nêu trên. Trích xuất và tinh chế chất này là hết sức khó khăn, tuy nhiên cám yến mạch có chứa khoảng 15% beta glucan và không hề đắt, nhưng với hàm lượng thấp như vậy sẽ rất khó sử dụng để bảo chế viên nang uống hoặc kem bôi da. Mãi cho đến năm l980 thương phẩm kem beta glucan mới bắt đầu xuất hiện tuy nhiên cho dù giá cả tử việc chiết xuất rất đắt đỏ, hàm lượng có được vẫn quá thấp để có thể đem lại hiệu quả. Cho đến một vài năm trước đây (khoảng năm 1999) công nghệ đã giúp sản xuất thành công beta glucan ít tốn kém hơn từ yến mạch và men bia (sau khi đã được ủ bia). Viên nang uống với hàm lượng đủ để đem lại hiệu quả được chào bán và một vài loại kem có chất lượng cũng đã xuất hiện trên thị trường.

Một số công ty, mặc dù chi rất nhiều cho quảng cáo sản phẩm của mình nhưng vẫn không đưa đủ hàm lượng beta glucan vào trong sản phẩm của họ. Một công ty, ví dụ, đưa ra hai sản phẩm khác nhau, một được gọi là "-24", nhưng chỉ thực sự chỉ chứa 3mg beta glucan trong mỗi viên nang. Sản phẩm khác được gọi là "-100" nhưng cũng chỉ chứa 10mg và giá thành của chúng cực kỳ đắt đỏ. Mặc dù quảng cáo rộng rãi và khá thành công trên thị trường trong một thời gian nhưng thực chất hai sản phẩm này hầu như không có tác dụng về mặt sinh học. Một sản phẩm khác với hàm lượng 7,5 mg trong mỗi viên nang cũng được bán với mức giá rất cao. May mắn thay các công ty khác chào bán các sản phẩm với hàm lượng 100 mg, 250 mg và thậm chí 500 mg viên nang glucan do đó mọi người có thể được hưởng những lợi ích đã được chứng minh qua các nghiên cứu lâm sàng.

Trong năm 2000 các nhà khoa học đã có thành tựu mang tính đột phá từ việc chiết xuất beta glucan men bia với độ tinh khiết lên tới 60%, 80% (60% , 80% độ tinh khiết cho beta glucan là rất khả thi).

Bạn phải nhớ rằng ngành công nghiệp cung cấp các sản phẩm bổ sung từ thiên nhiên có thể cũng xấu như bất kỳ ngành công nghiệp nào khác. Các công ty chỉ chú tâm vào quảng cáo và lợi nhuận nói chung hơn việc giúp đỡ người tiêu dùng trở nên khỏe mạnh và sống lâu hơn. Tuy vẫn có một số người tuyệt vời, chân thành và tâm huyết trong ngành công nghiệp này, nhưng họ chắc chắn là thiểu số. Bạn sẽ có thể bắt gặp được các quảng cáo cho rằng nấm (nguồn chiết xuất glucan đắt tiền nhất) sẽ cung cấp loại glucan siêu việt, hoặc glucan men là vượt trội, hoặc glucan yến mạch là cao cấp nhất. Một công ty thề thốt rằng sản phẩm của họ là ưu việt do không chứa chất béo và protein. Người tiêu dùng có thể sẽ thấy rất lúng túng trong việc chọn lựa sản phẩm vì họ không biết nguồn gốc nào thì tốt hơn, hàm lượng thế nào thì đủ và giá cả bao nhiêu thì hợp lý. Tuy nhiên công nghệ bào chế hiện nay đã cho phép hàm lượng beta glucan tinh khiết cao hơn nhiều và người dân đã bắt đầu được hưởng lợi ích của thành tựu này .

Những lợi ích chính mà beta glucan đem lại là gì? Chất này đem lại lợi ích dinh dưỡng bất cứ ai muốn được khỏe mạnh, sống lâu hơn, chống lại sự căng thẳng của xã hội hiện đại, ít gây dị ứng, mau lành bệnh và chống lại các vi khuẩn và virus nguy hiểm ở khắp mọi nơi. Như bạn đã thấy, lý do chính để sử dụng beta glucan là tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn. Nếu bạn có khối u lành tính hoặc ác tính nó là một chất bổ trợ mạnh mẽ (có nghĩa là để hỗ trợ hoặc giúp đỡ) cho các phương thức chữa trị mà bạn đang tiến hành, dù đó là dùng hóa trị liệu hoặc ăn một chế độ ăn chữa bệnh ngặt nghèo. Sử dụng nó là một cách hiệu quả để giảm cholesterol và chất béo trung tính đặc biệt là khi kết hợp với các chất bổ sung tự nhiên khác. Hiệu quả chăm sóc da (đặc biệt là trên khuôn mặt của bạn) rất ấn tượng và bạn nên biến nó thành một phần trong thói quen chăm sóc da hàng ngày của bạn. cũng giúp điều chỉnh lượng đường trong máu đặc biệt là trong trường hợp của bệnh tiểu đường. Nó cũng có nhiều lợi ích khác như bảo vệ bức xạ ion hóa sẽ được thảo luận trong chương . Bây giờ giá cả beta glucan trở nên hợp với túi tiền hơnsau nhiều năm nó đã đi sâu hơn vào đời sống người dân, chúng ta chắc chắn sẽ thấy nhiều nghiên cứu hơn nữa đặc biệt đối với con người cho thấy những công dụng mới của chiết xuất thực phẩm kỳ diệu này.

Bạn nên dùng liều lượng bao nhiêu? Một số nghiên cứu sử dụng liều lượng một cách vô lý trong thí nghiệm trên động vật như 100 mg / kg. Điều này tương đương với khoảng 7.000 mg (7 gram!) có trong cơ thể ngươi đàn ông. Khá thú vị là họ thấy không có tác dụng phụ tiêu cực ngay cả ở liều đó. Thông thường những người sử dụng 100 mg một ngày để hỗ trợ khả năng miễn dịch và làm giảm cholesterol. Nếu bạn đang điều trị và muốn bổ sung beta glucan vào liều thuốc của bạn, bạn có thể bổ sung 200-500 mg một ngày. Nếu bạn mắc phải tiểu đường, ung thư hoặc bệnh khác nghiêm trọng, bạn có thể sử dụng đến 300-500 mg một ngày trong một năm và sau đó giám xuống duy trì ở liều lượng 100 mg thông thường.

Liệu bạn có thể sử dụng chung với thuốc theo toa và theo phác đồ điều trị? Chắc chắn! Tất nhiên bạn muốn nói với bác sĩ của bạn những gì bạn đang làm. Beta glucan chỉ đơn thuần là chiết xuất chúng ta tìm thấy nhiều trong thực phẩm như bánh bột yến mạch và bánh mỳ. Nó không có tác dụng phụ nào cả, ngay cả ở liều cao. Nó có chứng chỉ an toàn (GRAS) từ FDA ( Cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm Mỹ) . Trên thực tế nó đã được kiểm chứng nhiều lần giúp tăng cường tác dụng của nhiều loại thuốc. Ví dụ, nếu bạn đang uống thuốc kháng sinh nó cũng có thể giúp tăng tác dụng của thuốc. Nếu bạn đang dùng một loại thuốc hạ cholesterol có thể nó sẽ giúp giảm cholesterol của bạn hơn nữa. Nếu bạn đang dùng thuốc tiểu đường nó cũng sẽ hỗ trợ tác dụng cho loại thuốc này.

Có thể bạn tự hỏi làm thế nào beta glucan hoạt động mạnh mẽ đến như vậy. Sẽ là tự phụ nếu nói rằng chúng ta biết rất rõ về beta glucan nhưng chúng ta có thể nói chúng ta biết ít nhiều về nó. Cơ thể chúng ta có các tế bào bạch cầu lớn hay còn gọi là "đại thực bào" – macrophages (nghĩa là "ăn lớn") như thực bào - Phagocytes, bạch cầu trung tính (neutrophils) và các tế bào khác được tìm thấy trong tất cả các mô của cơ thể chúng ta. Các tế bào này giúp diệt vi khuẩn, tế bào lạ xâm nhập cơ thể, các tế bào đã và đang chết, các tế bào đột biến và các chất độc khác trong máu. Bạch cầu là những tế bào quan trọng nhất trong hệ thống miễn dịch của cơ thể chúng ta. Ví dụ, các tế bào “sát thủ tự nhiên” (NK) giúp tiêu diệt các tế bào ung thư và các tế bào nhiễm bệnh đi kèm. Những tế bào quan trọng trong hệ thống miễn dịch này bằng cách nào đó được kích hoạt và tăng cường bởi beta glucan. Khi bạn sử dụng beta glucan, các tế bào miễn dịch trở nên chủ động hơn, mạnh hơn và hiệu quả trong tấn công và tiêu diệt những gì xâm nhập vào cơ thể chúng ta.

Loại beta glucan nào tốt nhất? Beta glucan không được chiết xuất từ đại mạch bởi vì yến mạch là một nguồn cung cấp kinh tế hơn. Beta glucan yến mạch ít phổ biến hơn so với men bia bởi vì men bia có hàm lượng cao hơn và ít tốn kém hơn. Beta glucan nấm là đắt nhất trong tất cả các loại glucan. Một số nhà sản xuất tuyên bố rằng họ chiết xuất từ nấm men làm bánh, nhưng điều này có vẻ khá khó tin vì nấm men bia rẻ hơn nhiều. Hàng triệu pound nấm men bia được các nhà máy bia loại bỏ mỗi năm và đây là lý do tại sao beta glucan nấm men bia là sự lựa chọn kinh tế nhất từ năm 2004. Thế còn dị ứng với nấm men? Nấm men, cho dù để từ lò bánh hay của nhà sản xuất bia, là một trong mười loại thực phẩm gây dị ứng phổ biến nhất được biết đến. Tuy nhiên Beta glucan được chiết xuất rất tốt, được lấy từ thành tế bào của nấm men, ngay cả khi ở độ tinh khiết chỉ có 60% lượng protein gây dị ứng có thể được loại bỏ hoàn toàn hoặc chỉ là một liều nhỏ đến mức không ảnh hưởng đến bạn về thể chất. Vì vậy nó không gây dị ứng.

Cuối cùng các nghiên cứu trên cơ thể người được thực hiện trên toàn thế giới trong vài năm qua. Tại Warsaw (Ấn phẩm Przemysl Spozysczy v. 56, 2002, tr 20-1) một ấn phẩm đã được xuất bản. "Beta glucan giúp tăng cường miễn dịch bằng cách kích hoạt các tế bào đại thực bào, tăng gấp đôi số lượng của chúng trong 24 giờ. Beta glucan cũng hoạt động như một chất chống oxy hóa bảo vệ cơ thể chống lại yếu tố độc hại và làm giảm mức cholesterol trong máu. Beta glucan có thể hữu ích trong điều trị nhiều bệnh liên quan đến miễn dịch".

Chương 2: Chất giúp tăng cường khả năng miễn dịch mạnh nhất đến từ thiên nhiên

____________________________________________________


Bạn đã nghe nói về thành tựu kỳ diệu của khoa học y tế như "interferon alpha " để tăng cường khả năng miễn dịch với mức giá mà chỉ những người giàu có mới mua được. Sự thật là interferon là một chất độc hại. Không có chất nào tốt hơn beta glucan trong việc giúp tăng cường miễn dịch. Không có chất nào trên trái đất, được làm nhân tạo hay tự nhiên, lại được các nghiên cứu được công bố ủng hộ giống như beta glucan. Trong những trang tiếp theo bạn sẽ thấy những nghiên cứu trong suốt 15 năm qua đã được công bố sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về điều này.

Tại Đại học Tulane tại New Orleans vào năm 1987 (Tạp chí Quốc tế Immunopharmacology v. 9, trang 261-7), các nhà nghiên cứu cho thấy beta glucan tăng cường sản xuất interleukin-1 (IL-1) và interleukin-2 (IL-2 ) ở chuột. Mức độ huyết tương của IL-1 và IL-2 của chúng được đo sau khi chuột được cung cấp beta glucan Họ kết luận, "Vì vậy, beta glucan 1,3 tăng cường tạo ra IL-1 và IL-2 và việc tăng cường sản xuất lymphokine có thể được duy trì đến 12 ngày." (Mức lymphokine cao sẽ kích thích hệ miễn dịch.)

Tại trung tâm nghiên cứu INRA Touloose, Pháp vào năm 1989 (Biên niên sử về Nghiên cứu thú y v. 20, trang 165-73) glucan nấm đã được nghiên cứu cho hoạt động nâng cao khả năng miễn dịch ở chuột và các nhà nghiên cứu cho biết, "có những tác động tích cực đến hệ thống bảo vệ và phản ứng miễn dịch tế bào ở chuột."

Tại trường Cao đẳng Dược Tokyo ở Nhật Bản rất nhiều nghiên cứu về glucan đã được thực hiện trong những năm qua. Năm 1989 (Tạp chí Quốc tế Immunopharmacology v. 11, trang 761-9) họ đã tiêm glucan chiết xuất từ nấm (Sclerotinia) lên con chuột và họ nhận thấy, "glucan giúp tăng cường hoạt động của tế bào “sát thủ tự nhiên (NK) có trong lá lách và các lysosomal enzyme của các đại thực bào phúc mạc. "

Một nghiên cứu rất ấn tượng sử dụng bệnh sốt rét đã được thực hiện tại Rangaraya Medical College ở Ấn Độ năm 1990 (tạp chí Experimental Biology, Ấn Độ v. 28, trang 901-5). Vi rút sốt rét (Plasmodium berghi) đã được tiêm vào những con chuột và glucan giúp ngăn ngừa cái chết ở hầu hết những con chuột được tiêm trong khi những con chuột không được tiêm đều đã chết. Họ nói, "Các kết quả cho thấy glucan hỗ trợ khả năng miễn dịch của hệ thống phòng ngự nơi vật chủ chống lại bệnh sốt rét." Sốt rét rất phổ biến ở các nước nghèo vùng nhiệt đới.

Tại Trung tâm MacArthur điều trị các Bệnh Nhiệt đới ở Israel vào năm 1991 (Ấn phẩm ký sinh Miễn dịch học v.13, tr 37-45) lượng lớn vi trùng chết người Leishmania đã được tiêm vào chuột. Một số chuột được cho tiêm beta glucan và chất này đã làm giảm nhẹ nhất sự tàn phá của vi khuẩn. Họ kết luận, "Các kháng thể chống Leishmania và kháng thể có trong huyết thanh ở những con chuột được bổ sung glucan thấp hơn so với con chuột mang mầm bệnh Leishmania."Tại Viện Karolinska nổi tiếng ở Stockholm một nghiên cứu rất hay đã được thực hiện vào năm 1991 về tế bào “sát thủ tự nhiên” (NK) (Tạp chí Châu Âu Miễn dịch học v. 21, tr 1755-8). Họ đã sử dụng tế bào NK, mà trên thực tế gắn kết với beta glucan và họ kết luận, "Chức năng của tế bào NK cũng tăng cường do sự kết hợp với beta glucan. Cách thức này đã làm tăng tỷ lệ gắn kết của tế bào lympho và các tế bào bị hư hại cần xử lý." Nói một cách đơn giản, beta glucan giúp các tế bào NK mạnh hơn và hiệu quả hơn.
Ở trường đại học Californa tại Davis năm 1992 (Tạp chí Quốc tế Immunopharmacology V.14, trang 767-72) người ta đã tiến hành nghiên cứu về phản ứng miễn dịch ở chuột. Người ta phát hiện ra rằng beta glucan là một "tá dược" tuyệt vời - một chất tăng cường, làm thúc đẩy phản ứng miễn dịch. Họ nhận thấy, "glucan và lipovant chất bổ trợ thay thếhiệu quả, và có thể có giá trị trong tiêm chủng chống lại vi khuẩn nội tạng leishmaniasis " (Leishmania infantum là vi khuẩn được sử dụng trong thí nghiệm này).

Tại trường Cao đẳng Dược Tokyo ở Hachioji năm 1993 (Sinh học Dược Tập san v. 16, trang 414-9) beta glucan nấm hay còn được gọi là OL-2 đã được nghiên cứu trên chuột nhằm tìm hiểu cụ thể về khả năng miễn dịch đối với các tế bào máu trắng, yếu tố tiêu diệt khối u, các tế bào tủy xương, các yếu tố kích thích và các thông số khác. Họ nói, "Những sự thật này cho thấy rằng OL-2 có thể tăng cường cơ chế phòng thủ cho vật chủ bằng cách tăng cường phản ứng tạo máu ..." Nói cách khác beta glucan giúp tăng cường miễn dịch không đặc hiệu theo các cách khác nhau”.

Tại Trung tâm Nghiên cứu Roche Nippon Nhật Bản vào năm 1994 (Ấn phẩm FEBS Letters v. 348, trang 27-32) các nhà nghiên cứu sử dụng một loại độc tố chết người gọi là HM-1 cho thí nghiệm này. Họ thấy rằng beta glucan can thiệp vào độc tố của HM-1. Họ công bố, "Sự bổ sung chất độc giết người HM-1 với một số loại oligosaccharides cho thấy loại beta glucan 1,3 hoặc 1,6 chặn chất độc của độc tố giết người HM -1 ..." Một lần nữa, điều này cho thấy rằng không chỉ beta glucan 1,3 mà thậm chỉ cả 1,6 (trong đó cũng được tìm thấy trong thực phẩm thông thường) đều có hiệu quả.

Tại Đại học Purdue ở Indiana vào năm 1995 (Ấn phẩm Carbohydrate Polymers v. 28, tr 14/03) beta glucan đã được nghiên cứu về hình dạng và cấu trúc liên quan đến hoạt động kích thích miễn dịch. Họ công bố kết quả nghiên cứu, "Việc thúc đẩy sự miễn dịch đạt được bằng cách liên kết phân tử hoặc các hạt beta glucan , có thể bao gồm kích hoạt các đại thực bào mang độc tính, các tế bào hỗ trợ T, và tế bào NK, thúc đẩy sự phân hóa T-Cell và kích hoạt các giải pháp thay thế việc bổ sung", nói một cách đơn giản họ phát hiện ra rằng beta glucan hoạt động bằng cách hỗ trợ đại thực bào, tế bào T và các tế bào NK làm việc hiệu quả hơn.

Tại SRI International California vào năm 1995 (Ấn phẩm Tiến bộ trong thực nghiệm và Y sinh học v. 383, tr 13-22) các nhà khoa học sử dụng beta glucan để nâng cao dịch thể (chất lỏng như máu và bạch huyết) và phản ứng miễn dịch của các tế bào trung gian với protein của virus. Họ nói, "Nghiên cứu của chúng tôi ở chuột và thỏ đã chứng minh rằng kết hợp protein của virus với beta glucan tạo ra phản ứng miễn dịch một cường độ cao hơn so với các chất kháng nguyên đơn lẻ."Tại Đại học Tiểu bang Tennessee vào năm 1996 (Kỷ yếu Hội nghị-Beltwide Cottons v. 1, trang 285-8) các nhà nghiên cứu đã nhận thức được rằng, "glucan, từ các nguồn tự nhiên, kích thích miễn dịch dịch thể và tế bào trung gian ở người và động vật. beta glucan được phát hiện bởi các đại thực bào và có lẽ cả, bạch cầu trung tính và các tế bào NK thông qua một thụ thể beta glucan chuyên biệt. Sau khi được thụ thể, glucan điều chỉnh lại các biểu hiện phân bào của đại thực bào." Điều này có nghĩa là họ hiểu được cách thức họat động của glucan là gắn vào đại thực bào, bạch cầu trung tính và các tế bào NK và giúp chúng nâng cao khả năng phòng vệ.

Tại Quillen James College of Medicine ở Tennessee các bác sĩ công bố tổng quan về miễn dịch học của beta glucan vào năm 1997 (Ấn phẩm Mediator inflammation v.6, trang 247-50). "beta glucan được nhận biết bởi các đại thực bào và có thể là bạch cầu trung tính và tế bào “sát thủ tự nhiên” thông qua một thụ thể đặc biệt beta glucan ." Đúng vậy, đây là kết luận của cùng các bác sĩ đã tham dự Hội nghị Beltwide Cotton năm trước đó, họ bây giờ đã xuất bản một bài đánh giá trên tạp chí khác.

Một nghiên cứu từ Đại học Saskatchewan đã diễn ra vào năm 1997 (Ấn phẩm Vi sinh vật Miễn dịch học v.41, trang 991-8) với glucan yến mạch mà họ gọi là OBG. OBG đã được thử nghiệm khả năng làm tăng sức đề kháng không đặc hiệu với một loại vi khuẩn ở chuột. Khả năng tồn tại của chuột được kiểm nghiệm với vi khuẩn chết người tụ cầu vàng (staphylococcus). Một liều tăng cường OBG đã được tiêm ba ngày trước khi cho phép các vi khuẩn xâm nhập." Những nghiên cứu này cho thấy OBG sở hữu các hoạt động điều hòa miễn dịch có khả năng kích thích chức năng miễn dịch cả trong ống nghiệm và trong cơ thể." Tụ cầu vàng là một trong những vi khuẩn chết người đối với động vật có vú và beta glucan chống lại vi khuẩn chết người này rất hiệu quả ấn tượng. Viện Thú y Quốc gia tại Thụy Điển (Tạp chí Thú y B v. 50, 2003, trang 121-7) cũng xác nhận thí nghiệm tương tự ở bò.

Một nghiên cứu khác tại Đại học Saskatchewan ở Canada vào năm 1997 (Tạp chí Quốc tế ký sinh trùng v. 27, tr 329-37) beta glucan yến mạch đã được nghiên cứu ở chuột. Các vi khuẩn chết người Eimeria vermiformis đã được tiêm cho những con chuột và hệ thống miễn dịch của chúng bị ngăn chặn bởi thuốc độc dexamethasone. Những con chuột bị ngăn chặn hệ miễn dịch và không được tiêm beta glucan cho thấy triệu chứng bệnh rất nặng và tỷ lệ tử vong 50 phần trăm, trong khi nhóm các con chuột được điều trị bằng beta glucan chỉ cho thấy các triệu chứng tối thiểu và không có con nào bị chết. Không có một con chuột nào được tiêm beta glucan bị chết! Họ tóm tắt các kết quả rằng điều trị bằng beta glucan làm tăng khả năng chống nhiễm trùng Eimeria một cách mạnh mẽ ngay cả khi hệ thống miễn dịch đã bị kiềm chế về mặt hóa học.

Trong năm 1998, tại Đại học Saskatchewan (Ấn phẩm vi sinh miễn dịch v. 42, tr 457-65) các nhà khoa học một lần nữa nghiên cứu OBG và lần này trên vi khuẩn chết người.vermiformis Eimeria. Beta glucan yến mạch được tiêm cho chuột nhằm làm tăng huyết thanh IGS (globulin miễn dịch) và IGS kháng nguyên đặc hiệu (globulin miễn dịch chuyên biệt). Một nhóm không được tiêm glucan và các nhóm khác đã được tiêm trước khi cả hai nhóm bị nhiễm Eimeria. Họ nói, "OBG xuất hiện nhằm điều chỉnh cơ chế miễn dịch và tăng cường sức đề kháng chống lại cầu trùng Eimerian (Eimerian coccidiosis) ở chuột." Một lần nữa glucan giúp động vật có vú được cứu thoát khỏi cái chết gây ra bởi một loại vi khuẩn độc hại nhất.

Tại Bệnh viện Quốc gia tại Oslo vào năm 1998 (Tạp chí Scandinavian Miễn dịch học (v 47, trang 548-53) thêm nhiều nhà khoa học nghiên cứu trên chuột. Lần này họ tiêm beta glucan cho chuột trước khi chúng bị nhiễm vi khuẩn chết người Mycobacterium bovis. Những con chuột được điều trị với beta glucan cho thấy con số thấp hơn đáng kể của các vi khuẩn trong cơ thể và đặc biệt là trong lá lách và gan. Họ nói, "Các kết quả cho thấy beta glucan có tác dụng bảo vệ chống lại vi khuẩn Mycobacterium bovis"

Beta glucan yến mạch đã được nghiên cứu ở chuột tại Đại học Saskatchewan (Ấn phẩm FEMS Immmunology v. 35, 2003, trang 67-75). "Tóm lại, điều trị bằng beta glucan yến mạch theo phương pháp uống hay tiêm đều giúp tăng cường sức đề kháng chống lại sự nhiễm khuẩn Staphalococcus aureus hoặc nhiễm trùng Eimeria vermiformis ở những con chuột. Những nghiên cứu cho rằng chức năng miễn dịch có thể được nâng cao bằng cả uống và tiêm beta glucan yến mạch và những phản ứng tăng cường có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp khả năng chống nhiễm khuẩn và ký sinh trùng. Phương pháp điều trị hiện tại bằng thuốc cho các bệnh nhiễm trùng gây bệnh có thể được tăng cường khi kết hợp với beta glucan yến mạch. "

Theo Viện Hàn lâm Khoa học tiếng Slovak ở Bratislava năm 1999 (Ấn phẩm Carbohydrate Polymers, v. 38, trang 247-53) các bác sĩ nghiên cứu beta glucan từ cả nấm men và nấm (Aspergillus) để xem liệu chúng có kích thích miễn dịch bằng cách sử dụng các tế bào sống và quang phổ FTIR tinh vi hay không. Họ kết luận rằng, "Chúng tôi nhận thấy rằng các dẫn xuất được chuẩn bị cho thấy hoạt động tạo phân bào (mitogenic and comitogenic) ở cường độ cao, cũng như hiệu ứng chống phóng xạ và chống gây đột biến (radioprotective and antimutagenic). "Nói cách khác, nó kích thích miễn dịch theo bốn cách cơ bản khác nhau.''

Lại một lần nữa tại Đại học Saskatchewan năm 1999 (Tạp chí Nghiên cứu thú y Canada v. 63, trang 262-8) các nhà khoa học nghiên cứu beta glucan nhưng lần này trên hệ thống định hướng ở bò. Họ sử dụng "OBG" chiết xuất từ ​​yến mạch. Họ đạt được các kết quả khác nhau với các nhóm khác nhau nhưng kết quả thú vị nhất là khi hệ thống định vị bị ức chế với dexamethasone các glucan đã vượt qua điều này rất hiệu quả. Các thông số rất tinh vi được đo đạc bao gồm cả phản ứng kháng thể trong huyết thanh, các mức huyết thanh IgG (immunoglobin G), phản ứng tái tạo tế bào máu lympho, bạch cầu cũng như mức sắt và kẽm trong máu. Họ nói, "Khi các tế bào hoặc các động vật được điều trị bằng dexamethason, OBG phục hồi đáng kể một số các tiêu chí miền dịch chuyên biệt và không chuyên biệt được nghiên cứu."

Theo Viện Y tế công cộng tại Oslo vào năm 2000 (Ấn phẩm FEMS Miễn dịch học Y khoa Vi sinh v. 27, trang 111-6) các bác sĩ nghiên cứu beta glucan nấm chống lại khuẩn cầu phổi (Strepococcus pneumoniae) gây chết người, một chủng bệnh viêm phổi mạnh. Họ gọi chiết xuất beta glucan là "SSG". Họ nói: "Các dữ liệu chứng minh rằng SSG quản lý có hệ thống các phương thức bảo vệ chống lại nhiễm trùng phế cầu khuẩn ở chuột." Tất nhiên về mặt đạo đức, bạn có thể không tiêm cho một nhóm người beta glucan và không tiêm cho một nhóm khác và sau đó lây nhiễm cho cả hai vi khuẩn viêm phổi chết người, nhưng không có lý do để nghi ngờ rằng cách thức này cũng sẽ bảo vệ rất tốt đối với con người. Sau đó họ xác nhận các kết quả này (Ấn phẩm Current medicinal chemistry v. 2, 2003, tr 135-46) và nói: "Như vậy, trong tương lai, hoạt tính sinh học polysaccharides kích thích hệ miễn dịch bẩm sinh, có thể chứng minh hợp chất hữu ích thay thế trong cuộc chiến chống lại các bệnh đường hô hấp và nhiễm trùng khác"Bệnh than không phải là vũ khí sinh học hiệu quả nhất một lý do đơn giản nó không phải là tác nhân gây truyền nhiểm như như bệnh đậu mùa và Sốt xuất huyết. Tuy nhiên nó vẫn còn được dùng rộng rãi trong chiến tranh sinh học. Hai nghiên cứu cho thấy hiệu quả của beta glucan trong việc bảo vệ chúng ta chống lại bệnh than. Một bài viết trong Ấn phẩm Medscape general medicine (v. 5, 2003) mô tả những con chuột được uống beta glucan hòa trong nước uống trước khi được tiêm vi khuẩn Bacillus anthracis. Những con chuột được uống glucan có biểu hiện tốt hơn hẳn những con không được uống. "Những kết quả này mô tả tiềm năng của beta glucan giúp cung cấp một mức độ đáng kể miễn dịch bảo vệ chống lại bệnh than, một vũ khí sinh học tiềm năng." Một nghiên cứu trên Tạp chí của Hiệp hội Neutraceutical Mỹ (mùa xuân 2002) nói về nghiên cứu của Bộ Quốc phòng Canada. Những con chuột được cho uống beta glucan men và sau đó tiêm mầm bệnh than. "Sự đóng góp khoa học quan trọng này chứng minh các lợi ích tiềm năng của sản phẩm này chống lại bệnh than vốn được dung như một dạng khủng bố sinh học."
Đại học Strathclyde ở Glascow đã làm một bài đánh giá tốt trên động vật và các nghiên cứu của con người với beta glucan (Tạp chí Quốc tế về thuốc Nấm v. 5, 2003, trang 95-110). Ngoài những lợi ích tăng cường miễn dịch đã được chứng minh, họ cho biết, "Nghiên cứu gần đây cũng cho thấy một số trong những polyme có nguồn gốc từ nấm có thể có tác động trực tiếp gây độc các tế bào ung thư." Chẳng bao lâu chúng ta sẽ nghiên cứu beta glucan để điều trị các dạng ung thư khác nhau một cách tự nhiên.
Hơn hai chục nghiên cứu lâm sàng được thực hiện tại các cơ sở nghiên cứu nổi tiếng trên thế giới và công bố trên các tạp chí khoa học hàng đầu cần sẽ thuyết phục bạn đây là chất miễn dịch tiềm năng hiệu quả nhất được khoa học biết đến. Nó là an toàn, tự nhiên, hiệu quả và rẻ tiền không có tác dụng phụ. Bạn sẽ thấy nhiều nghiên cứu nữa được thực hiện trên con người để xác minh những gì chúng ta đã biết trên các nghiên cứu động vật.

: wp-content -> uploads -> 2012
2012 -> BÀI 1: KỸ NĂng thuyết trình tổng quan về thuyết trình 1 Khái niệm và các mục tiêu
2012 -> 1729/vpcp-ktth v/v Hỗ trợ lãi suất đối với hộ vay vốn tại Ngân hàng csxh được bổ sung vào danh sách hộ nghèo CỘng hòa xã HỘi chủ nghĩa việt nam độc lập Tự do Hạnh phúc
2012 -> CỦa thủ TƯỚng chính phủ SỐ 10/2007/QĐ-ttg ngàY 23 tháng 01 NĂM 2007 ban hành hệ thốNG ngành kinh tế CỦa việt nam thủ TƯỚng chính phủ
2012 -> Danh mục mã trưỜng thpt, MÃ trưỜng nghề VÀ TƯƠng đƯƠng năM 2012
2012 -> BỘ KẾ hoạch và ĐẦu tư
2012 -> Phòng Biện Lý Quận King Hiệp Hội chống Hành Hung Trong Gia Đình
2012 -> Thay đổi khí hậu là gì?
2012 -> Năm ĐỀ nghị SỬ DỤng hóA ĐƠN
2012 -> GIẤy nộp tiền vào ngân sách nhà NƯỚC
2012 -> ChÝnh s¸ch x· héi


  1   2   3


Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©hocday.com 2019
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương