Gospel Mt 24: 37-44tải về 37.69 Kb.
Chuyển đổi dữ liệu20.05.2018
Kích37.69 Kb.
#39006
Gospel Mt 24:37-44

Jesus said to his disciples:“As it was in the days of Noah,


so it will be at the coming of the Son of Man. In those days before the flood,they were eating and drinking,
marrying and giving in marriage,up to the day that Noah entered the ark.They did not know until the flood came and carried them all away.So will it be also at the coming of the Son of Man.Two men will be out in the field;
one will be taken, and one will be left. Two women will be grinding at the mill;one will be taken, and one will be left. Therefore, stay awake!For you do not know on which day your Lord will come. Be sure of this: if the master of the house had known the hour of night when the thief was coming,he would have stayed awake
and not let his house be broken into.So too, you also must be prepared,for at an hour you do not expect, the Son of Man will come.”

Phúc Âm: Mt 24, 37-44

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Trong thời ông Noe xảy ra thế nào, thì lúc Con Người đến cũng như vậy. Cũng như trong những ngày trước đại hồng thuỷ, người ta ăn uống, dựng vợ gả chồng, mãi đến chính ngày ông Noe vào tàu mà người ta cũng không ngờ, thình lình đại hồng thuỷ đến và cuốn đi tất cả, thì khi Con Người đến, cũng sẽ xảy ra như vậy. Khi ấy sẽ có hai người đàn ông đang ở ngoài đồng, một người được tiếp nhận, một người bị bỏ rơi. Và có hai người đàn bà đang xay bột, một người được tiếp nhận, còn người kia bị bỏ rơi. Vậy hãy tỉnh thức, vì không biết giờ nào Chúa các con sẽ đến."Nhưng các con phải biết điều này, là nếu chủ nhà biết giờ nào kẻ trộm đến, hẳn ông ta sẽ canh phòng, không để cho đào ngạch khoét vách nhà mình. Vậy các con cũng phải sẵn sàng, vì lúc các con không ngờ, Con Người sẽ đến".

 

ĐÁP CA: Tv. 97 Vui thay khi thiên hạ bảo tôi, chúng ta lên đền thờ Chúa đi.
CÂU XƯỚNG TRƯỚC PHÚC ÂM:. Alleluia, Alleluia.  Lạy Chúa, xin tỏ lòng từ bi Chúa cho chúng con, và ban ơn cứu rỗi cho chúng con.. Alleluia.
Ý LỄ TRONG TUẦN 1-7/12/2013


 • Cầu bình an cho mọi người trong giáo xứ và các ân nhân, còn sống cũng như đã qua đời.

 • Lh Augustino (giỗ) và Linh hồn tiên nhân. Môt người xin.

 • Tạ ơn Chúa, Đức Mẹ và Cha Trương Bửu Diệp. ÔB Thanh Nguyễn xin.

 • Cầu nguyện cho các linh hồn. Một người xin.

 • Tạ ơn Cha Trương Bửu Diệp. Anh Chị Hoa – Phúc xin.

 • Cầu cho các linh hồn. Chị Huyền xin.

 • Cầu nguyện cho các đẳng linh hồn. Một người xin.

 • Lh Antôn Phạm Chí Luyện và các linh hồn. Bà Phạm Thị Nhiệm xin.

 • Tạ ơn Cha Trương Bửu Diệp. Anh Đinh Quốc Hưng xin.

 • Lh Giuse Lê Văn Chinh và Lh Phaolô Đỗ Anh Tuấn. Trần Thị Hạt xin.

 • Tạ ơn Chúa, Đức Mẹ. Linh hồn Maria và các linh hồn. Trung Kiều xin.

 • Lh Antôn . Một người xin.

 • Lh Phêrô và Cầu bình an cho Mẹ. C. Nguyễn Thị Thu Hương xin.

LỄ TRONG TUẦN

Thứ ba( 3/12) lễ 6:30 chiều

Thứ năm đầu tháng(5/12) lễ 6:30 chiều Có Chầu Thánh Thể sau lễ.

Thứ sáu đầu tháng(6/12) lễ 6:30 chiều. Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu.

Cầu nguyện cho các gia trưởng trong giáo xứ.

Thứ bảy : (7/12) 6:00 giờ chiều: đọc kinh đền tạ trái tim Mẹ Maria.6:30 giờ chiều: Thánh Lễ Kính Đức mẹ do Hội Đền Tạ phụ trách.
THÁNH CA
NHẬP LỄ: HƯỚNG TÂM HỒN LÊN

ĐK: Ta hướng tâm hồn lên đón chờ ngày Chúa đến. Chúa sẽ đem an hòa Ngài ban cho thế trần. Chúa sẽ đem hân hoan Ngài thương tô thắm cõi đời. Ta hướng tâm hồn lên đón chờ ngày Chúa đến Chúa sẽ cho nhân loại nguồn ơn cứu thoát vô cùng.

 1. Nguyện Chúa nhớ lời giao ước ngàn xưa Chúa đã ký kết với tổ phụ chúng tôi. Nguyện ơn hòa bình của Chúa lấp đầy thế gian tội tình và ban ơn phúc trường sinh.

 2. Lạy Chúa! Con hằng mơ ước ngày đêm đến giờ ơn phúc tuôn đổ tràn chúng nhân. Lòng con nguyện cầu cùng Chúa xóa mờ bất công hận thù và cho nhân thế bình an.

DÂNG LỄ: CỦA LỄ CON DÂNG

ĐK. Lời nguyện cầu như hương bay thắm thiết như trời mây. Dâng lên Ngài nguyện ước với đầy tuổi thơ dâng trọn từ đây.

 1. Từng tấm bánh con dâng để tiến Chúa khoan nhân. Chút tình đoàn con bé thơ dâng Ngài từng phút mong chờ.

 2. Giọt nước vỡ tan ra là kiếp sông đơn sơ xin đuợc hòa trong lễ dâng ly rượu nồng thắm ân tình.

 3. Nguyện Chúa xuống muôn ơn cuộc sống mãi khang an cho mẹ và cha chúng con suốt đời hạnh phúc dư tràn

HIỆP LỄ: ĐỂ CHÚA ĐẾN

ĐK : Để chúa đến trong cuộc đời, để chúa đến mang ơn trời. Nguồn hạnh phúc cho con người. Mùa cứu rỗi cho mọi nơi.

 1. Xin cho lòng chúng con luôn mở rộng chờ mong chúa đến. Xin cho lòng chúng con luôn thắm nồng một tình yêu mến. Xin cho lòng chúng con luôn khát khao, luôn ước ao. Một thế giới sướng vui dạt dào, một thế giới không còn khổ đau.

 2. Xin cho lòng chúng con không oán hờn và không ghen ghét. Xin cho lòng chúng con luôn quảng đại và luôn tha thứ. Xin cho lòng chúng con yêu mến người, yêu suốt đời. Chỉ biết sống hiến dâng phục vụ, và hướng đến ân tình trời cao.

 3. Xin cho lòng chúng con như máng cỏ tỏa nồng hơi ấm. Nên nơi ngài náu thân khi xuống chân một đêm cô vắng. Cho con được ủi an ai khóc than, ai khó khăn. Giọt nước mắt sẽ nên nụ cười, và tiếng hát vang dậy trần gian.

KẾT LỄ: HÃY SẴN SÀNG

ĐK: Này đoàn dân Chúa hãy sẵn sàng vì lúc ta không ngờ thì Chúa sẽ đến, này đoàn dân Chúa hãy sẵn sàng vì lúc ta không ngờ thì Chúa đến gần.

 1. Hãy thắp nến sáng với bao việc lành chờ ngày về nơi phúc vinh Thiên đàng

XIN TIỀN LẦN HAI

Chúa nhật tuần tới 8/12 Đức Giám Mục xin các giáo xứ trong giáo phận, xin tiền lần hai để giúp “các thầy và các Sơ trong tuổi hưu” như là món quà nhỏ chúng ta cám ơn các thầy và cá sơ đã hy sinh cả một cuộc đời dâng cho Chúa và phục vụ tha nhân. Xin ông bà và anh chị em rộng tay giúp đỡ, xin Chúa chúc lành cho ông bà và anh chị em. Cha xứ.
CỨU TRỢ ANH CHI EM TẠI PHILIPPINE.

Trong tinh thần hiệp thông chia sẻ, hôm nay giáo xứ sẽ xin tiền lần hai để giúp đỡ các nạn nhân tại Philippine. Xin Ông Bà và Anh Chị em rộng tay giúp đỡ. Xin Chúa chúc lành cho sự hy sinh quảng đại của ông Bà và anh chị em. Cha xứ.


GIÁO XỨ CÁM ƠN: Thay mặt cho toàn thể cộng đoàn dân Chúa, tôi xin chân thành cám ơn quý Cha đã tới đồng tế nhân ngày Đức Cha về dâng lễ kính Thánh Bổn Mạng của GX và ban phép Thêm Sức cho một số em trong giáo xứ chúng ta; xin cám ơn quý Sơ, Hội Đồng Giáo Xứ, Ca đoàn, Hội ĐềnTạ, Hội các bà mẹ Công Giáo, Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể, ban Phụng vụ, các ban ngành, đoàn thể, các toán công tác vệ sinh và ẩm thực, các ân nhân xa gần, đã tích cực đóng góp tài năng, công sức và yểm trợ cách này cách khác để lễ mừng kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam – Quan Thầy của Giáo Xứ chúng ta – được mọi sự tốt đẹp. Cám ơn hội Columbus Knight của nhà thờ St. Mathew đã tham dự lễ mừng này với chúng tôi. Nhờ lời bầu cử của Mẹ Maria và của các Thánh Tử Đạo VN, xin Thiên Chúa là Cha Nhân Từ trả công bội hậu cho tất cả quý cha, quý Sơ và toàn thể quý vị. Ước mong tất cả quý vị tiếp tục hy sinh để Giáo Xứ chúng ta ngày một thêm thăng tiến về mọi mặt, làm sáng danh Chúa và để cộng đoàn của chúng ta ngày càng yêu mến nhau hơn như Chúa hằng kêu gọi chúng ta. Một lần nữa, xin chân thành cám ơn tất cả quý vị.

Cha Xứ Giuse Trần Minh Thái.

 

SINH HOẠT CURSILLOS:Hôm nay CN 1/12/2013 sẽ có cầu nguyện và sinh hoạt Cursillos tại nhà thờ GX vào 5:00pm. Xin kính mời anh chị em tham dự.

 

TÀI CHÁNH CHÚA NHẬT 24/11/2013:

- Lễ duy nhất : $2,993.00

- Lễ Thanksgiving: $1,101.00

* Tạ ơn Đức Mẹ & Thánh Giuse $110.00* Hộp tiền bác ái $715.00


tải về 37.69 Kb.

Chia sẻ với bạn bè của bạn:
Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©hocday.com 2024
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương