Chuyện cũ trong ký ức 6 chuyện của Vũ Lời thưa trướctải về 1.07 Mb.
trang1/5
Chuyển đổi dữ liệu15.05.2018
Kích1.07 Mb.
  1   2   3   4   5
Chuyện cũ trong ký ức 6

chuyện của Vũ
Lời thưa trước: Vì là chuyện cũ còn lại ở ký ức, nên thời gian, chi tiết có thể không được rõ ràng đầy đủ. Tuy nhiên sự trung thực thì tin cậy được, không hư cấu. Nhân vật được đề cập, xin lượng thứ nếu không vừa ý.
Sau khi dọn vào Chùa, sự việc dần dần ổn định. Tuy nhiên còn rất nhiều vấn đề phải kiện toàn. Từ sửa chửa, sắm sửa dụng cụ bàn ghế, vật dụng ăn uống, pháp cụ thờ tự, in ấn kinh kệ, ôi thôi, nhiều chuyện nhiêu khê mà tài chánh thì quả tình kiệt cạn!

Chỉ lo những việc cần thiết trước mắt BQT. cũng bỡ hơi tai! Nhưng chủ nhật hằng tuần Chùa vẫn mở cửa đón phật tử, vì đây là ngôi Chùa đầu tiên ở thành phố Boston văn hóa của Hoa Kỳ.

Tháng 9 năm 1991, BQT. và phật tử lại mở tiệc cơm chay gây quỹ yễm trợ !

Cũng như mọi lần cháu Lượng lại lo mượn phòng ở đại học MIT, đạo hữu Chân Đạt lo in vé vào cửa, đạo hữu Diệu Mãn bão đãm kêu gọi đóng góp thức ăn. Những bà nội trợ của các đạo hữu nòng cốt trong Hội nấu thức ăn từ nhà mang tới. Một số phật tử hảo tâm đã đài thọ nước ngọt và nước trong, giới con cháu trẻ như Hiền, Bích Ngân,Quý,

Tài, Anh, Đức Đạt, Thư, Lượng, Đàm, Tina, Betty, Aline, Tony, Jack, Nghĩa v.v. của các bác trong Hội hăng hái trong phần trang trí phòng ốc, xếp đặt bàn ghế, soát vé vào cửa, hướng dẫn thực khách vào chỗ ngồi, dọn dẹp khi tan tiệc, mỗi cháu một việc, việc nào hoàn tất việc đó, không ai phiền trách gì cả. Nhiều phật tử đã mang quà đến để bổ sung thêm trong các phần thưởng xổ số Tombala giữa bữa tiệc. BTC. lại sắp xếp các lô trúng sao cho phù hợp.

Sẵn dịp Ông Bà NHT. có người bạn là nữ nghệ sỹ cải lương Bích Thuận, đã từng nổi danh trên sân khấu cải lương ở Sai gòn trước năm 1975 từ Pháp sang thăm, Chùa đã mời trình diễn, thù lao với giá tượng trưng. Chương trình văn nghệ phụ diễn vẫn đầy đủ các tiết mục: cổ nhạc, tân nhạc ảo thuật và vẫn có sự hiện diện của các giọng ca tài tử địa phương nhưng không kém phần xuất sắc. Lần này, lượng thức ăn khá dồi dào, không còn thiếu thốn như các lần khác. Thực khách hài lòng và ai ai cũng hoan hỹ.
Nghệ sỹ cải lương (vẫn trình diễn những màn tân nhạc trong bữa cơm gây quỹ) nhận hoa của khán thính giả

  1   2   3   4   5


Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©hocday.com 2019
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương