Seminar “Mạng Di động Thế hệ 5G” tại Đại học Duy Tântải về 8.6 Kb.
Chuyển đổi dữ liệu09.09.2017
Kích8.6 Kb.

Tin tức từ Đại học Duy Tân, 182 Nguyễn Văn Linh - Tp Đà Nẵng, www.duytan.edu.vn

Seminar “Mạng Di động Thế hệ 5G” tại Đại học Duy Tân


Sáng ngày 12/1/2017, Đại học Duy Tân đã tổ chức Seminar “Mạng di động thế hệ 5G” tại số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Tham dự Seminar có GS. Fumiyuki Adachi thuộc Cơ quan Nghiên cứu Truyền thông Điện tử, Đại học Tohoku (Nhật Bản); GS. Kenichi Mase - Chuyên gia ngành Kỹ thuật Điện tử, Đại học Niigata (Nhật Bản) cùng các giảng viên và sinh viên Khoa Điện - Điện tử.

 

Sự ra đời của hệ thống mạng không dây đã có tác động không nhỏ đến cuộc sống hôm nay. Hệ thống này giúp thay đổi cách liên lạc, làm việc và giải trí truyền thống của con người. Các thế hệ mạng di động không dây như 2G (WAP), 3G (GPRS) hay 4G (LTE) liên tiếp ra đời với những cải tiến vượt bậc của các thế hệ tiếp nối đã giúp công nghệ truyền tin ngày càng nhanh hơn. Theo phân tích và dự đoán của các nhà nghiên cứu, 5G sẽ là thế hệ tiếp theo của mạng di động không dây sau thế hệ 4G với tốc độ nhanh vượt trội giúp mở ra nhiều tiện ích mới và hấp dẫn.  

http://news.duytan.edu.vn/uploads/nho1ghhdgeruffjrktj.jpg 

GS. Fumiyuki Adachi chia sẻ tại Seminar 

 

Tại Seminar, GS. Fumiyuki Adachi đã cung cấp cho người nghe nhiều thông tin cụ thể hữu ích về mạng di động không dây 5G. Với công suất gấp 1.000 lần và tốc độ gấp 100 lần so với tốc độ của mạng di động không dây 4G, cơ sở hạ tầng 5G sẽ cho phép kết nối phổ cập chưa từng có cho khoảng 100 tỉ thiết bị. Mạng 5G được cho là sẽ làm biến đổi ngành công nghiệp di động sang một mức độ hoàn toàn mới.  

http://news.duytan.edu.vn/uploads/nho2vxdcdhfgjhuyj.jpg 

Đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên Khoa Điện - Điện tử tham dự Seminar

 

Theo tính toán và thí nghiệm của các nhà nghiên cứu, không chỉ dừng lại ở việc kết nối “siêu tốc” với tốc độ nhanh vượt trội so với mạng 4G, dự đoán trong tương lai gần, mạng 5G sẽ gây bất ngờ trên nhiều lĩnh vực: Live Streaming (truyền trực tiếp), Robot phẫu thuật, Xe tự lái, Công nghệ thực tế ảo,... 

GS. Fumiyuki Adachi cho biết thêm: “Sự tăng vọt về doanh số bán hàng của các loại smartphone và tablet tương ứng với khối lượng dữ liệu được đăng tải ngày càng lớn. Ở thời điểm hiện tại, mạng 4G vẫn có thể giúp cải thiện tình trạng quá tải thông tin. Tuy nhiên với tốc độ phát triển của khối lượng dữ liệu ngày càng lớn, trong những năm tới mạng 4G có thể kém hiệu quả hơn. Về bản chất, mạng 5G vẫn phát triển dựa trên nền tảng của 4G ở mức độ cao. Hi vọng sau khi hoàn thiện và đưa vào sử dụng, 5G sẽ hỗ trợ tối đa cho việc tạo ra các ứng dụng mới, cho các mô hình kinh doanh mới, và thậm chí là cả các ngành công nghiệp mới.” 

(Truyền Thông)

Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©hocday.com 2016
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương