VnDoc Tải tài liệu, văn bản pháp luật, biểu mẫu miễn phítải về 29.58 Kb.
Chuyển đổi dữ liệu07.07.2016
Kích29.58 Kb.
#263

VnDoc - Tải tài liệu, văn bản pháp luật, biểu mẫu miễn phí

Học tiếng Anh qua tin: Album ‘25’ của Adele đạt kỷ lục về lượng bán

Trong bài viết này, VnDoc xin tiếp tục chia sẻ bài học tiếng Anh qua tin ngắn với nội dung có tựa đề: Album ‘25’ của Adele đạt kỷ lục về lượng bán. Album của Adele đã soán ngôi boy band kỳ cựu NSync với kỷ lục 2,4 triệu album trong tuần đầu tiên cách đây 15 năm.


Học nghe qua các bản tin là phương pháp không nhàm chán vì vừa giúp người học cập nhật tin tức, vừa có thể cung cấp các từ mới trong một lĩnh vực cụ thể nào đó. Qua bản tin sau của Reuters về album mới nhất mang tên ‘25’ của ca sĩ Adele, người học có thể học thêm 7 từ mới trong lĩnh vực thu âm, âm nhạc. Sau đây mời các bạn cùng xem video, luyện nghe , tham khảo transcript, bản dịch tin và học từ vựng tiếng Anh cùng VnDoc nhé!Transcript:

Adele's new album ‘25’ has sold a record 2.3 million copies in the United States in the first three days of its release.

The monster sales mean Adele will break the first week sales record currently held by boy band NSync’s 2000 album ‘No Strings Attached’, which opened with 2.4 million copies.

The much-anticipated album has been driven by the success of its lead single, the heartbreak ballad ‘Hello’, which debuted last month and has sold more than 2.5 million digital copies.

It is increasingly rare for an artist to top the 1 million opening week sales with a new album because fans are driven more and more to online streaming to consume music - but that looks like it will have no effect on Adele's album, which is not available on streaming services.

Taylor Swift’s ‘1989’ album was the last record to achieve the milestone when it opened with nearly 1.3 million copies last year.Bản dịch:

Album mới mang tên ‘25’ của ca sĩ Adele đã bán được con số kỷ lục 2,5 triệu đĩa tại Mỹ trong ba ngày đầu tiên kể từ khi phát hành.

Doanh thu ‘khủng’ này đồng nghĩa với việc Adele chắc chắn sẽ phá vỡ kỷ lục do nhóm boyband NSync nắm giữ từ năm 2000, với album ‘No Strings Attached’ bán được 2,4 triệu bản trong tuần đầu tiên.

Thành công của album được chờ đợi này đến từ bài hát chính ‘Hello’. Bài hát ra mắt hồi tháng trước và cho đến nay đã bán được 2,5 triệu bản điện tử.

Đây là một điều rất hiếm hoi khi một nghệ sĩ vượt qua mốc doanh thu một triệu bản với album mới vì người hâm mộ đang ngày càng chuyển hướng sang các dịch vụ nghe nhạc trực tuyến. Tuy nhiên, quy luật này dường như không đúng với album của Adele, vì album của cô không phát hành bản qua mạng.

Trước đó, album ‘1989’ của ca sĩ Taylor Swift là album gần đây nhất vượt cột mốc nói trên, khi nó bán được gần 1,3 triệu bản trong tuần đầu phát hành hồi năm ngoái.Vocabulary:

Words

Pronunciation

Definition

Meaning

release

/rɪˈliːs/

(music) a musical recording that is made available for the public to buy

sự phát hành (đĩa nhạc)

monster

/ˈmɒn.stər/

very big

rất lớn

Ví dụ:

- A monster ​housing ​development

much-anticipated

/mʌtʃ-/æn'tisipeit/

Anticipate (v) /ænˈtɪs.ɪ.peɪt/: to imagine or expect that something will happen

anticipated (adj): awaited, usually with excitement and impatience

much-anticipated (adj): strongly awaited

được chờ đợi rất nhiều

single

/ˈsɪŋ.ɡl̩/

(music) a record or CD that has a main​song and usually a small number of other songs on it

bản thu âm hoặc đĩa CD có một bài hát chính và thường có rất ít bài kèm theo.

Ví dụ:

- Have you heard Lady Gaga's new single?

debut

/ˈdeɪ.bju/

to​perform or be introduced to the​public for the first time

biểu diễn hoặc giới thiệu lần đầu ra công chúng

streaming

/ˈstriː.mɪŋ/

(internet) the​activity of listening to or​watching sound or video directly from the internet:

hoạt động nghe nhạc hoặc xem video trực tiếp từ Internet

milestone

/maɪl.stəʊn/

an​important​event in the​development or history of something or in someone's life

dấu mốc, cột mốc

Trên đây là toàn bộ nội dung bài học VnDoc đã sưu tầm và tổng hợp chi tiết nhằm giúp các bạn luyện nghe tiếng Anh hiệu quả chỉ trong thời gian có hạn. Hy vọng bài viết sẽ mang đến một nguồn kiến thức mới dành cho bạn.

VnDoc chúc bạn học tiếng Anh hiệu quả!Каталог: data -> file -> 2016
2016 -> Những cặp con giáp hợp nhau nhất khi kết hôn
2016 -> Lịch sử ra đời ngày thành lập Đoàn 26-3 Ngày 26-3 hằng năm được chọn là ngày kỷ niệm ngày Thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh
2016 -> 50 cách siêu đơn giản giúp con thông minh ngay từ khi lọt lòng Những hành động tưởng chừng rất đỗi bình thường như thè lưỡi, cù vào ngón chân, cười với bé… cũng góp phần phát triển trí tuệ cho trẻ từ thuở lọt lòng
2016 -> Lời bài hát: Em đã biết Suni Hạ Linh tên thật là Ngô Đặng Thu Giang, từng cover rất nhiều ca khúc trên Youtube và đã từng tham gia cuộc thi Chinh Phục Ước Mơ tại Hàn Quốc cùng nhiều tên tuổi nổi tiếng như Soo Bin Hoàng Sơn
2016 -> CÁch khắc phục lỗI: htkk không chấp nhận bảng câN ĐỐi kế toán có SỐ ĐẦu năm của chỉ tiêU 411 = 0
2016 -> Hướng dẫn lập mẫu tk1 ts theo Quyết định 959/QĐ-bhxh
2016 -> Bài thuyết trình mẫu hay cho hội thi cắm hoa 8-3

tải về 29.58 Kb.

Chia sẻ với bạn bè của bạn:
Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©hocday.com 2023
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương