Tiểu luận môn lập kế hoạch và khởi sự kinh doanhtải về 61.03 Kb.
trang1/3
Chuyển đổi dữ liệu07.01.2022
Kích61.03 Kb.
#50561
  1   2   3
tiểu-luận-lập-kế-hoạch

TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐIỆN LỰC

KHOA KINH TẾ VÀ QUẢN LÝ

----🙢🕮🙠----TIỂU LUẬN MÔN

LẬP KẾ HOẠCH VÀ KHỞI SỰ KINH DOANHGiảng viên giảng dạy : Nguyễn Thị Vân Anh

Sinh viên :  Nguyễn Thị Thanh Huế

Mã sinh viên : 18810710082

Lớp : D13QTDN1

                 

Hà Nội, ngày 24 tháng 10 năm 2021

1. NỘI DUNG TIỂU LUẬN MÔN HỌC

PHẦN 1 : LÝ THUYẾT

Câu 1 : Trình bày các bước lập kế hoạch kinh và khởi sự doanh ?
Các bước lập kế hoạch và khởi sự kinh doanh gồm :
Bước 1 : Xây dựng ý tưởng kinh doanh: ý tưởng là mục tiêu của bạn muốn xây dựng ,là nền tảng để bạn thành công , chính vì vậy bước đầu tiên là xây dựng cho mình một ý tưởng thật độc đáo .
Bước 2 : Xây dựng mục tiêu : có mục tiêu thì mới có sự phấn đấu . Mục tiêu và thành quả chính là động lực để bạn cố gắng , Liệt kê các mục tiêu sẽ giúp bạn tạo lập lên kế hoạch kinh doanh chi tiết và chính xác hơn dàn dẫn đến con đường kinh doanh thành công theo các bước mục tiêu đó .
Bước 3 : Nghiên cứu thị trường và phân tích thị trường mục tiêu : Thu thập thông tin nhân khẩu học mục tiêu của bạn một cách chính xác. Bạn cần biết mình sẽ bán cho ai và thị trường lớn như thế nào để ước tính chính xác số lượng người mà bạn có thể tiếp cận và bán sản phẩm của mình hoặc dịch vụ phải tìm hiểu , hiểu rõ các yếu tố môi trường xung quanh , hiểu về thị trường mình nhắm tới, hiểu tập khách hàng mục tiêu của mình, hiểu đối thủ, hiểu lĩnh vực kinh doanh. Hãy trang bị cho mình đầy đủ kiến thức nhất có thể!
Bước 4 : Lập biểu đồ SWOT – Điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội, thách thức :  lập ra biểu đồ SWOT giúp bạn thống kê lại bản thân mình có thế mạnh gì để cạnh tranh, cần khắc phục và phải vượt qua những gì.
Bước 5 : Xác lập mô hình tổ chức kinh doanh : cần tạo lập bản kế hoạch kinh doanh trong đó hệ thống phân chia hợp lý, có sự phối hợp giữa có bộ phận để tạo ra hiệu quả tốt nhất. Hãy xác lập mô hình kinh doanh của mình!
Bước 6 : Lập kế hoạch marketing :  quảng bá, truyền thông thương hiệu, đây là bước có vẻ không liên quan nhưng thực chất nó rất quan trọng, quyết định trực tiếp đến khả năng tiêu thụ sản phẩm của bạn.
Bước 7: Lập kế hoạch nhân sự : việc kinh doanh đòi hỏi nhiều nhân sự gồm các ban khác nhau , bạn không thể quản lí trực tiếp được họ.Nên có một hệ thống chuyên môn giúp bạn lên kế hoạch quản lý, đào tạo, hướng dẫn và phát triển kĩ năng cho nhân viên.
Bước 8 : Lập kế hoạch tài chính : Việc quản lý dòng tiền trong một doanh nghiệp là rất quan trọng, nếu bạn không biết phân bổ hợp lý rất có thể lãi không bù nổi lỗ. Cần những khoản phí gì, khi nào chi ra, khi nào thì thu vào,... Tất cả các câu hỏi đó nên đưa vào một bản kế hoạch cụ thể.
Bước 9 : Thực hiện kế hoạch : triển khai kế hoạch theo từng bước đã đề ra .

tải về 61.03 Kb.

Chia sẻ với bạn bè của bạn:
  1   2   3
Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©hocday.com 2022
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương