TẦm nhìn lãnh đẠO 2012: kiểm soát bấT Ổn và ĐẦu tư cho tưƠng lai”tải về 49.89 Kb.
Chuyển đổi dữ liệu12.09.2017
Kích49.89 Kb.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TẠI AUSTRALIA (VISION AUS-01)

TẦM NHÌN LÃNH ĐẠO 2012: KIỂM SOÁT BẤT ỔNVÀ ĐẦU TƯ CHO TƯƠNG LAI”

Thời gian: 21/04 - 28/04/2012

Địa điểm: Viện Công nghệ Hoàng gia Melbourne (RMIT) - Melbourne & Sydney, Australia

Ngôn ngữ: tiếng Anh, có phiên dịch sang tiếng Việt.

Hạn chót đăng ký: 15/03/2012

 1. GIỚI THIỆU CHUNG

  1. Về đất nước Australia

Australia là một miền đất lớn bằng phẳng, ổn định nhất thế giới với sự đa dạng về địa hình, là quốc gia duy nhất nằm hoàn toàn trên 1 lục địa.

Theo báo cáo năm 2004 của cơ quan thu thập thông tin kinh tế học lấy tiêu chuẩn về các chỉ số như sức khỏe và độ an toàn, cơ sở hạ tầng, văn hóa và môi trường đã xếp loại Melbourne (cùng với Vancouver và Vienne) là thành phố tốt nhất để định cư. Nằm trong danh sách Top 10 thành phố đáng để sống nhất thì Australia có Perth (đứng thứ 4) và Adelaide, Brisbane và Sydney (đứng thứ 6). Nền kinh tế của Australia là nền kinh tế mở và sáng tạo. Đây là một trong số ít các quốc gia có nền kinh tế
tri thức mạnh với ngành công nghệ thông tin và viễn thông làm mũi nhọn . Lạm phát và lãi suất thấp, tỷ lệ lạm phát của Australia từ năm 1990 là 2.4%, năng suất lao động vững chắc, lực lượng lao động khoảng 10 triệu người.

  1. Về Viện Công nghệ Hoàng gia Melbourne (RMIT)

Đây là cơ sở giáo dục đa ngành lớn nhất Australia, đào tạo ra những sinh viên tốt nghiệp được các nhà tuyển dụng chào đón.  Với trụ sở chính nằm ngay thành phố Melbourne, RMIT đào tạo 72.000 sinh viên, trong đó có 28.000 sinh viên quốc tế từ hơn 100 quốc gia trên thế giới. RMIT còn là thành viên của Mạng Công nghệ Australia ATN - liên minh 5 đại học lớn của Australia cộng tác và liên kết với các ngành công nghiệp, công nghệ để xây dưng các chương trình định hướng nghề nghiệp. 


  1. Về chương trình VISION AUS-01

Là một chương trình đào tạo ngắn hạn được RMIT thiết kế riêng cho các lãnh đạo doanh nghiệp Việt Nam nhằm mục đích giúp lãnh đạo doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận với phong cách lãnh đạo và điều hành doanh nghiệp tại Australia, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm về cách thức kiểm soát tình trạng bất ổn sau tác động của suy thoái kinh tế toàn cầu hiện nay cũng như các vấn đề liên quan đến đầu tư, hợp tác thương mại giữa Australia và Việt Nam trong hiện tại và tương lai. Chương trình do VCCI và RMIT phối hợp tổ chức.


 1. ĐỐI TƯỢNG THAM DỰ: Lãnh đạo cấp cao, cấp trung của các cơ quan, tổ chức, tập đoàn, doanh nghiệp Việt Nam.

Lợi ích khi tham gia chương trình:

   • Nâng cao kiến thức về quản lý và lãnh đạo theo tiêu chuẩn quốc tế, nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp, cũng như được cung cấp thêm những kỹ năng tiên tiến nhất trong việc kiểm soát tình trạng bất ổn sau tác động của suy thoái kinh tế toàn cầu hiện nay.

   • Thực tập và sử dụng các chế độ ưu đãi tại Đại học RMIT danh tiếng, nơi hợp tác đào tạo và am hiểu rõ thị trường Việt Nam.

   • Học hỏi kinh nghiệm của các nhà quản trị doanh nghiệp Australia thông qua hoạt động thăm quan thực tế một số doanh nghiệp hàng đầu tại Australia về: phát triển cơ sở hạ tầng, quản lý công nghệ cao, quản lý nhân sự, quản lý sản xuất, phát triển thị trường toàn cầu.

   • Đối thoại trực tiếp và chia sẻ kinh nghiệm với chuyên gia của Australia chuyên trách về các vấn đề đầu tư ra nước ngoài, đặc biệt là đầu tư vào Việt Nam.

   • Tìm kiếm đối tác kinh doanh tại Australia thông qua hoạt động business matching do Thương vụ Australia, Phòng Thương mại của thành phố Melbourne và VCCI tổ chức: trao đổi về những cơ hội kinh doanh, dự án cần tài trợ, định hướng xuất nhập khẩu vào thị trường Australia nói riêng và châu Đại Dương nói chung.

   • Được nhận Chứng chỉ hoàn thành khóa học của Đại học RMIT.

   • Thăm quan các danh lam thắng cảnh nổi tiếng, khám phá đất nước - con người - bản sắc văn hóa của quốc gia vô cùng thân thiện và cởi mở Australia.
 1. CẤU TRÚC CHƯƠNG TRÌNH: gồm 5 phần

 1. Phần thứ nhất: Trao đổi nhu cầu trước khóa học: Học viên làm báo cáo trước khóa (theo mẫu của Ban tổ chức) và gửi về Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam trước ngày 15/03/2012. Ban tổ chức sẽ tổng hợp nhu cầu học viên để điều chỉnh chương trình cho thiết thực và hữu ích nhất với các doanh nghiệp tham dự. Đồng thời, sẽ sao báo cáo này ra làm nhiều bản phát cho giảng viên và các học viên khác làm tài liệu tham khảo cho các buổi phát biểu cũng như thảo luận theo nhóm trong suốt khóa học.

 2. Phần thứ hai: Học tập và trao đổi kinh nghiệm tại Đại học RMIT - Australia

  Kinh doanh trong môi trường cạnh tranh

  Phiên 1: Lãnh đạo trong môi trường kinh doanh không ổn định.

  Phiên 2: Kiểm soát tình trạng bất ổn.

  • Phân tích viễn cảnh kinh tế thế giới và khu vực

  • Sự cần thiết phải “cân bằng danh mục đầu tư”

  Phiên 3: Đầu tư ra nước ngoài.

  Phần 1: Thỏa thuận hợp tác kinh doanh và thương mại khu vực - thách thức và triển vọng.  Phiên 4: Phần 2: Đầu tư tại Việt Nam.


 3. Phần thứ ba: Đi thực tế doanh nghiệp điển hình tại Australia.

Buổi sáng: Thăm quan thực tế:

 • Tới Docklands thăm quan thực tế sự phát triển cơ sở hạ tầng của tập đoàn (diễn thuyết về các kế hoạch hiện tại và tương lai)

 • Tới Bio 21 thăm quan thực tế và trao đổi các vấn đề cấp bách về quản lý công nghệ.

Buổi chiều: Q & A

Phiên 1: Ôn tập/ xem xét lại các vấn đề chính về sự phát triển kinh doanh - thảo luận mở về 2 địa điểm thăm quan, rút ra bài học kinh nghiệm.

Phiên 2: Giải đáp câu hỏi về các thách thức, cơ hội trong kinh doanh và các ý tưởng thiết lập kinh doanh tại nước ngoài.

Phiên 3: Bế giảng khóa học, trao chứng chỉ. Tiệc giao lưu giữa Giám đốc chương trình của RMIT, giảng viên, Ban quản lý chương trình và toàn bộ học viên.


 1. Phần thứ tư: business matching do Thương vụ Australia, Phòng Thương mại của thành phố Melbourne và VCCI tổ chức.

Trao đổi về những cơ hội kinh doanh, dự án cần tài trợ, định hướng xuất nhập khẩu vào thị trường Australia nói riêng và châu Đại Dương nói chung.

 1. Phần thứ năm: Thăm quan các danh lam thắng cảnh của xứ sở “kangaroo” để có những trải nghiệm thực tế về đất nước và con người Australia.

 1. CHI PHÍ THAM DỰ

Kinh phí trọn khóa: 82.500.000 VND, bao gồm:

 • Vé máy bay hai chiều quốc tế và bay nội địa Australia

 • Lệ phí visa nhập cảnh Australia

 • Bảo hiểm du lịch nước ngoài

 • Học phí + thuế VAT

 • Giáo trình và tài liệu liên quan

 • Chi phí phiên dịch tiếng Anh sang tiếng Việt

 • Chứng chỉ hoàn thành khóa học

 • Chi phí đi lại theo lịch trình của đoàn

 • Ăn, nghỉ tại khách sạn tiêu chuẩn 3*

(2 người/ phòng)

 • Chi phí quà tặng cho giảng viên, Ban quản lý chương trình của Trường

 • Tiệc giao lưu giữa Ban tổ chức, Giảng viên, Ban quản lý chương trình và toàn bộ học viên trong Lễ bế giảng.

 • Tiền tip cho HDV và lái xe

( Ghi chú: Chi phí này có thể thay đổi +/-10% do biến động tỷ giá hoặc do bộ phận logistics của Trường RMIT thông báo. Số tiền này sẽ được chính thức công bố qua các Thông báo của Ban tổ chức VCCI).

Không bao gồm:

 1. Chi phí làm Hộ chiếu.

 2. Chi phí dịch thuật tài liệu và giấy tờ cá nhân.

 3. Đồ uống, điện thoại, giặt là trong phòng khách sạn tại Australia.

 4. Chi phí cá nhân, mua sắm.

 5. Hành lý quá cước.
 1. LỊCH TRÌNH CHI TIẾT DỰ KIẾN


NGÀY 01 (21/04/2012): HANOI/TP.HCM - MELBOURNEĐoàn tập trung tại sân bay quốc tế Nội Bài/Tân Sơn Nhất - Ga đi Quốc Tế làm thủ tục hàng không đáp chuyến bay đi Melbourne. Ăn uống, nghỉ ngơi trên máy bay.

NGÀY 02 (22/04/2012): MELBOURNE Đến Melbourne, làm thủ tục nhập cảnh, sau đó xe đón đoàn đi thăm quan thành phố: Tòa nhà Quốc Hội cũ, Quảng Trường Liên Bang, Tòa Thị Chính Thành Phố Melbourne, Đài Tưởng Niệm Chiến tranh Thế Giới thứ nhất, Công viên Firtzoy Garden - nơi có căn nhà tranh của thuyền trưởng James Cook, trạm xe lửa trung tâm Flinders Station. Check-in khách sạn, nghỉ ngơi.

NGÀY 03 (23/04/2012): VIỆN CÔNG NGHỆ HOÀNG GIA (RMIT) - MELBOURNE Xe đưa đoàn đến RMIT để tham dự khóa học cả ngày.

Buổi sáng:

Lễ khai giảng khóa học

Phiên 1: Lãnh đạo trong môi trường kinh doanh không ổn định.

Phiên 2: Kiểm soát tình trạng bất ổn.

Buổi chiều:

Phiên 3: Đầu tư ra nước ngoài.

Phần 1: Thỏa thuận hợp tác kinh doanh và thương mại khu vực - thách thức và triển vọng.Phiên 4: Phần 2: Đầu tư tại Việt Nam.


NGÀY 04 (24/04/2012): MELBOURNEBuổi sáng, xe đưa đoàn đi thực tế 2 doanh nghiệp điển hình.

Chiều, Q&A. Bế giảng khóa học, trao chứng chỉ. Tiệc giao lưu giữa Giám đốc chương trình của RMIT, giảng viên, Ban quản lý chương trình và toàn bộ học viên

.

NGÀY 05 (25/04/2012): MELBOURNE

Buổi sáng, đoàn tham dự buổi business matching với các doanh nghiệp Australia do RMIT, Thương vụ Australia và Phòng Thương mại của thành phố Melbourne và VCCI tổ chức.

Chiều, xe đưa đoàn thăm quan "Great Ocean Road" ("Con đường Đại Dương") - một trong những bờ biển đẹp nhất thế giới. Thăm quan Cầu treo Tây Môn, các thị trấn Geelong, Colac,… tiếp tục thăm quan Cảng Campell - một phần không thể tách rời trong hành trình "Con đường Đại Dương".


NGÀY 06 (26/04/2012):  MELBOURNE - SYDNEY Ăn sáng, đoàn đáp chuyến bay QF424 (10.30 - 11.55) đi Sydney. Xe đưa đoàn thăm quan thành phố Sydney với các điểm: Vịnh Darling Harbour, nhà hát con sò Opera House (bên ngoài), Công viên HypePark. Ăn trưa, đi du thuyền Captain Cook (hoặc tương đương) ngắm toàn cảnh vịnh Darling. Đoàn tự do thăm quan và mua sắm tại thành phố Sydney: Queen Victorial Building, Paddy, Coles, Downtown Duty Free. Ăn tối tại Sydney Tower Buffet. Check in khách sạn, nghỉ ngơi.
NGÀY 07 (27/04/2012):  SYDNEY - WILDLIFE PARK - THREE SISTERS MOUNTAIN

Đoàn tiếp tục thăm quan thành phố Sydney: công viên Wildlife Park với động vật hoang dã đặc chủng của châu lục: gấu Koala, Chuột túi Kangaroo, gấu Wombat, Quỷ Tasmania… thăm quan núi Blue Mountain (di sản thiên nhiên thế giới) với đỉnh Echo Point, đi xe kéo đặc trưng thăm quan rừng núi Xanh, đi cáp treo ngắm nhìn dãy The Three Sister, Open Rock,…, Đoàn ăn tối và về khách sạn nghỉ ngơi.


NGÀY 08 (28/04/2012):  SYDNEY - HANOI/TP.HCM

Ăn sáng tại khách sạn. Xe đưa đoàn ra sân bay đáp chuyến bay VN782 về nước. Đến Hà Nội/TP.HCM. Chia tay đoàn, kết thúc chương trình.


 1. THỦ TỤC ĐĂNG KÝ

 1. Nộp đơn đăng ký tham gia khóa học (theo mẫu của Ban tổ chức bằng 2 thứ tiếng Việt và tiếng Anh) về cho Ban Tổ chức xét duyệt (trước ngày 08/03/2012).

 2. VCCI sẽ gửi thư chấp thuận và hướng dẫn học viên hoàn thành Bộ hồ sơ đầy đủ tham dự chương trình. Hồ sơ chuyển về VCCI theo đường Bưu điện trước ngày 15/03/2012.

 3. Để đảm bảo việc tham dự chương trình một cách nghiêm túc của học viên, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam sẽ phải đặt cọc tiền khách sạn và tiền học phí cho Trường RMIT. Do vậy, nếu học viên hủy không tham dự chương trình sẽ phải chịu nộp phạt trong các trường hợp sau:

 • Học viên huỷ không tham dự 15 ngày trước khi khởi hành: sẽ bị phạt 50% kinh phí tham dự.

 • Học viên huỷ không tham dự khoá học trước 7 ngày khởi hành vì bất cứ lý do gì sẽ bị phạt 100% kinh phí tham dự. 1. LIÊN HỆ TÌM HIỂU THÔNG TIN VÀ NỘI DUNG CHI TIẾT

Ban quản lý chương trình đào tạo:

Ms. Kim Dung: 0989.200.500

Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam

Địa chỉ: Tầng 4 Tòa nhà VCCI, số 9 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội

Tel: (04) 35742187 (máy lẻ: 20) Fax: (04) 35770654

Email: dungbk@vcci.com.vn ; dungbk.vcci@gmail.comPage of


Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©hocday.com 2016
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương