Hoành tráng lễ khai mạc World Cup tại Nam Phitải về 10.95 Kb.
Chuyển đổi dữ liệu06.08.2016
Kích10.95 Kb.

Hoành tráng lễ khai mạc World Cup tại Nam Phi


World Cup khai mạc hoành tráng tại Nam Phi với 32 đội tuyển tranh cúp vàng FIFA.World Cup 2010 bắt đầu với lễ khai mạc đầy ấn tượng trước mặt 94.000 khán giả tại sân Soccer City ở Johannesburg.

Sau lễ khai mạc là trận mở đầu của vòng thi đấu. Tuyển Mexico đã cầm hòa chủ nhà Nam Phi 1-1.

Lần đầu tiên Phi châu tổ chức World Cup. 32 đội tuyển quốc gia đấu trong 64 trận cho đến ngày 11/7.

Lẽ ra con người huyền thoại Nelson Mandela đã đến dự lễ khai mạc. Tuy nhiên ông rút tên sau khi cháu gái ông qua đời vì tai nạn giao thông.

Zenani Mandela, 13 tuổi, chết vì đụng xe lúc đang trên đường trở về nhà sau khi tham dự buổi ca nhạc tiền World Cup tại Johannesburg hôm thứ Năm.

Cô là một trong chín người cháu của lãnh tụ chống apartheid nổi tiếng thế giới.

Quỹ Nelson Mandela ra tuyên bố, nói sẽ "không hợp đạo" khi Mandela, cựu tổng thống Nam Phi, có mặt tại lễ khai mạc.

Tuyên bố viết: "Chúng tôi tin rằng người dân Nam Phi cùng thế giới sẽ bày tỏ tình đoàn kết với ông Mandela và gia đình sau vụ tai nạn này,

"Chúng tôi tin rằng World Cup là khoảnh khắc lịch sử và là cơ hội quan trọng cho Nam Phi, cho lục địa Phi châu. Chúng tôi chắc chắn rằng sự kiện này sẽ thành công vang dội."

Lễ khai mạc bắt đầu với đội hình 5 chiếc máy bay bay ngang qua sân vận động theo đội hình chiếc nồi đất của Phi châu.

Một nhóm nghệ sĩ trống và vũ công biểu diễn bài hát 'Chào mừng đến với Phi châu'. Bài hát này có phần giới thiệu toàn bộ 10 địa điểm thi đấu của World Cup lần này.

Jabulani

World Cup 2010 đã khai mạc với các màn trình diễn hào hứng

Tiết mục tiếp theo là màn diễn bọ cánh cam trình bày các kỹ năng đá bóng, với Jabulani – quả bóng chính thức trong trận chung kết. Cạnh đó là tấm vải lớn được trưng ra nhằm giới thiệu lục địa Phi châu.

Nhạc sĩ, ca sĩ từ các nước Phi châu khác có mặt trong World Cup lần này, như Algeria, Cameroon, Ghana, Bờ Biển Ngà, và Nigeria – lần lượt ra trình diễn.

Sau đó ca sĩ nhiều lần đoạt giải Grammy, R Kelly biểu diễn bài hát chính thức, 'Dấu hiệu của chiến thắng ' với dàn đồng ca Soweto Spiritual Singers của Nam Phi.

Tuy nhiên một trong các tiếng hò reo ca ngợi lớn nhất được dành cho Mandela, khi hình ảnh ông xuất hiện trên màn hình đi cùng với thông điệp về hy vọng, có trong bài hát.

Không phải ai cũng đến được vận động trường đúng giờ, nạn kẹt xe đã làm một số cổ động viên đến trễ.

Giám mục Desmond Tutu và tổng thống Jacob Zuma có mặt tại buổi lễ khai mạc. Cạnh đó người ta thấy Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon, Tổng thống Mexico Felipe Calderon, Hoàng tử Albert của Monaco và Phó tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden.Số người theo dõi World Cup qua TV lần này có thể lên tới nhiều trăm triệu người, tại 215 quốc gia trên thế giới.


Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©hocday.com 2016
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương