Script lời thoại cho video dự Án nhóm paultải về 20.82 Kb.
Chuyển đổi dữ liệu09.11.2023
Kích20.82 Kb.
#55602
231 QLDAKS L04 Nhom 9-Script loi thoai va cac ung dung lam video


SCRIPT LỜI THOẠI CHO VIDEO DỰ ÁN NHÓM
Paul: Tôi hiểu rằng ngài đang nghi ngờ Công ty Welton đã lợi dụng Bộ Hải quân trong một hợp đồng.
Trung tá Jensen: Vâng, đúng vậy. Chúng tôi đã làm việc với Welton trong nhiều năm và họ luôn là một đối tác đáng tin cậy. Nhưng hợp đồng này có một số điều khác thường.
Paul: Hãy nói cho tôi biết.
Trung tá Jensen: Chúng tôi đã kí một hợp đồng để phía Welton sản xuất 1500 đơn vị.
Paul: Đó là một con số khá lớn.
Trung tá Jensen: Welton ban đầu yêu cầu một hợp đồng giá cố định. Nhưng sau đó, họ đột nhiên muốn một hợp đồng kích thích với một khoản thưởng cho việc hoàn thành sớm. Điều này không có ý nghĩa đối với chúng tôi, nó chỉ mang lại thuận lợi cho công ty như Welton.
Paul: Tôi hiểu.
Trung tá Jensen: Thế nhưng, chúng tôi đã đồng ý với yêu cầu của họ. Và cuối cùng, họ đã giao hàng sớm và nhận được khoản thưởng kích thích.
Paul:  Điều đó có vẻ không đúng.
Trung tá Jensen: Đó là lý do tại sao chúng tôi muốn ngài kiểm tra lại hợp đồng. Hãy xem liệu có bất cứ điều gì bất thường không.
Paul: Tôi sẽ làm điều đó, 3 ngày nữa tôi sẽ cho ông đáp án.

* 3 ngày sau *

Paul:  Tôi đã nghiên cứu hợp đồng giữa Welton và Bộ Hải quân và tôi có một số lo ngại.
Trung tá Jensen: Tôi rất vui khi nghe điều đó. Chúng tôi cũng có một số nghi ngờ.
Paul:  Đầu tiên, Welton ban đầu yêu cầu một hợp đồng giá cố định. Nhưng sau đó, họ đột ngột muốn một hợp đồng kích thích với một khoản thưởng cho việc hoàn thành sớm. Điều này có vẻ bất thường vì theo tiến độ công việc vào lúc đó thì không có lợi cho phía Welton.
Trung tá Jensen: Chúng tôi đồng ý. Nó không có ý nghĩa.
Paul: Thứ hai, Welton đã được thưởng 6 triệu đô la khi giao hàng sớm. Nhưng khoản chi phí lao động vượt quá 5 triệu đô la dẫn đến hình phạt 500.000 đô la (được áp dụng theo tỷ lệ chia 90%-10%). Điều này có vẻ không công bằng.
Trung tá Jensen: Chúng tôi cũng đồng ý. Hình phạt dường như không tương xứng với vi phạm.
Paul: Tôi tin rằng Welton đã cố tình thao túng hợp đồng để có lợi cho họ. Họ đã yêu cầu một hợp đồng kích thích để có cơ hội nhận được khoản thưởng lớn. Và họ đã vượt quá mức chi phí lao động để kích hoạt hình phạt.
Trung tá Jensen: Điều đó có thể giải thích tại sao họ lại muốn một hợp đồng kích thích.
Paul:  Tôi nghĩ chúng ta cần điều tra thêm để xác định xem có hành vi gian lận nào hay không.
Trung tá Jensen: Tôi đồng ý. Chúng tôi sẽ bắt đầu ngay lập tức.
Trung tá Jensen:  Dưới góc độ của nhà quản lý dự án, ngài có cho rằng chúng ta đã có đủ thông tin để khởi kiện Welton không?
Paul:  Tôi nghĩ là chúng ta đã đủ thông tin khởi kiện Welton để khôi phục lại toàn bộ hoặc một phần của khoản thưởng kích thích cho việc giao hàng sớm này.
Trung tá Jensen: Cụ thể là như thế nào?
Paul: Welton đã vượt chi phí lao động một cách đáng kể, và khoản thưởng kích thích được thiết lập để nhằm hoàn thành công việc ít tốn kém hơn so với ngân sách. Việc tiêu quá nhiều tiền trong công việc lao động có thể được coi là không hiệu quả và không cần thiết. 
Trung tá Jensen: Ngài nói có lý.
Paul: Hơn thế nữa, Welton đã thực hiện việc sản xuất và giao hàng sớm hơn kế hoạch ban đầu. Điều này cho thấy rằng họ có khả năng hoàn thành công việc trước thời hạn và mâu thuẫn với việc Welton phải chi nhiều tiền hơn cho việc làm thêm giờ và sử dụng nhiều người hơn dự kiến. Ngoài ra, sau khi nghiên cứu kỹ lưỡng về hợp đồng này và một vài hợp đồng trước đó, tôi nhận thấy rằng những đề xuất về kế hoạch sản xuất của chúng là tương tự như nhau, nhưng điều kì lạ là lại mất nhiều hơn một quý so với các hợp đồng khác để phát triển, điều này có thể coi rằng Welton đã có sự gian dối ngay từ khâu lập hợp đồng.
Trung tá Jensen: Tôi cũng đồng ý với những quan điểm của ngài, có lẽ tôi sẽ cần thêm một luật sư để cùng ngài tham khảo thêm về những vấn đề pháp lý xoay quanh cũng như lập hồ sơ khởi kiện nếu chứng thực rằng Welton thực sự đã vi phạm. Có vẻ như tôi đã quá sơ suất khi dễ dàng ký vào một hợp đồng thưởng kích thích trong khi không nắm rõ điều khoản cũng như tiến trình dự án. 
Paul: Tôi thấy rằng Welton đã không đưa ra những số liệu, ước tính một cách đầy đủ và trung thực. Có lẽ tôi và văn phòng JAG sẽ lập một báo cáo hoặc đề xuất cho cơ quan chính phủ hoặc tòa án liên quan đến việc đánh giá hợp đồng và việc sử dụng hợp đồng kích thích. Sẽ khá khó khăn cho người quản lý cấp cao tại Welton, người đã ký vào tài liệu “Sự thật trong Đàm phán”, để khẳng định dưới tuyên thệ rằng họ không có kế hoạch từ đầu để hoàn thành công việc trước thời hạn và đủ điều kiện nhận tiền khuyến khích từ hợp đồng. 
Trung tá Jensen: Ngài nghĩ rằng kết quả sẽ như thế nào?
Paul: Tôi nghĩ một cuộc chiến tranh pháp lý sẽ diễn ra là điều không thể tránh khỏi và Welton có vẻ như sẽ phải trả lại 50% - 70% từ số tiền khuyến khích họ đã nhận được. Chính vì Welton không trung thực trong công việc, nên sau này, trong ngành sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi xây dựng hình ảnh của mình. Ngay cả khi họ cố gắng thay đổi tư duy, cách làm việc của mình nhưng sẽ vẫn thất bại vì không còn ai tin tưởng. Đây sẽ là một bài học lớn cho phía chúng ta và cũng như cho những hợp đồng về sau.
Trung tá Jensen: Cảm ơn ngài Paul.

CÁC ỨNG DỤNG SẼ SỬ DỤNG LÀM VIDEO
Nhóm chúng em sẽ sử dụng các ứng dụng sau đây để làm video giải quyết tình huống:

  1. Adobe Premiere;

  2. Microsoft PowerPoint (2021).tải về 20.82 Kb.

Chia sẻ với bạn bè của bạn:
Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©hocday.com 2024
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương