Bản lĩnh việt nam – khát vọng hùng cưỜng (Xã luận)tải về 76.85 Kb.
trang1/4
Chuyển đổi dữ liệu14.05.2022
Kích76.85 Kb.
#51891
  1   2   3   4
THƠ CA, XÃ LUẬN


BẢN LĨNH VIỆT NAM – KHÁT VỌNG HÙNG CƯỜNG (Xã luận)
Từ ngàn đời nay, trong đời sống tinh thần của mỗi người dân Việt Nam, mùa Xuân luôn tượng trưng cho sức mạnh, sự trẻ trung và những gì tốt đẹp nhất, một năm bắt đầu từ mùa xuân. Và cách mạng Việt Nam cũng bắt đầu từ một mùa xuân, đó là mùa xuân năm 1930, Đảng ta ra đời như một vầng dương tỏa sáng, như ngọn đuốc hào quang xua đi cái đêm dài nô lệ của dân tộc, và từ đây ngọn đuốc ấy mãi mãi soi sáng dẫn lối, đưa đường, đưa con thuyền cách mạng đến bờ vinh quang.Mùa Xuân về rạo rực khắp phố phường làng bản, rạo rực lòng người. Từ bao giờ cứ mỗi độ xuân về, chúng ta lại thốt lên từ trái tim mình: “Mừng Đảng, Mừng Xuân, Mừng đất nước đổi mới”.
Đảng sinh ra vào một mùa xuân và đã mang đến cho dân tộc Việt Nam những mùa xuân bất tận. Đảng là biểu tượng của mùa xuân, và trong tràn ngập sắc xuân có lồng lộng sắc cờ hồng của Đảng. Đã 92 mùa xuân trôi qua chúng ta có Đảng. Từ khi thành lập, Đảng đã vững tay chèo lái con thuyền cách mạng Việt Nam vượt qua biết bao thác ghềnh gian lao thử thách, đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác để đưa đất nước ta sánh vai với các cường quốc năm châu... Thêm một lần chúng ta khẳng định chân lý vững chắc, ở Việt Nam, Đảng với dân tộc, nhân dân là một. Đảng và mùa xuân dân tộc là giá trị văn hóa bất tuyệt, kế thừa truyền thống lịch sử và tinh hoa bản sắc của tiên tổ, ông cha. Đó là bức tường thành vững chãi ngăn chặn, đẩy lùi mọi âm mưu, thủ đoạn “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, bảo vệ vững chắc thành quả cách mạng.
Như con tàu hành trình ra biển lớn, đất nước ta đã đi qua năm 2021 trong cơn bão tố dịch bệnh COVID-19. Đại dịch COVID-19 quét qua toàn cầu đã gây khủng hoảng toàn bộ nền y tế và kinh tế, xã hội toàn thế giới. Đất nước ta không nằm ngoài sự ảnh hưởng của đại dịch. Nền kinh tế còn gặp nhiều khó khăn. Hoạt động văn hóa, xã hội, giáo dục bị đình trệ. Công cuộc phòng, chống đại dịch COVID-19 cũng đang đặt ra những yêu cầu cấp bách trong đổi mới quản trị đất nước, trong đó có yêu cầu về chuyển đổi kỹ thuật số, xây dựng nền kinh tế số nhằm kịp thời ứng phó với đại dịch và phát triển kinh tế, xã hội. Trạng thái bình thường mới trên toàn thế giới sẽ xác lập những chuẩn mới về sản xuất, quản lý, dịch vụ… Do vậy, đất nước, con người cần phải thay đổi, hoàn thiện mình hơn để thích ứng được với yêu cầu mới của thực tiễn.
Không ai có thể lường được sức tàn phá của đại dịch tác động đến mọi mặt của đời sống kinh tế, xã hội lớn đến vậy. Nhưng đó cũng là những thử thách đặt ra đối với Đảng ta và hệ thống chính trị vừa mới được chuyển giao thế hệ qua Đại hội XIII của Đảng; cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Hệ thống chính trị đó nhận được sự đồng thuận, đồng hành, tiếp sức của nhân dân. Sức mạnh nội sinh đó chính là niềm tin để sớm hiện thực hóa khát vọng xây dựng phát triển đất nước.
Năm 2021 khép lại, năm 2022 với những hoài bão phát triển Việt Nam hùng cường nhưng cơn bão COVID-19 vẫn chưa có dấu hiệu giảm sức tàn phá của nó đối với các quốc gia, trong đó có Việt Nam. Việc bảo vệ tính mạng con người vẫn là trên hết, trước hết, cùng sự nỗ lực phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn của toàn quân, toàn dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng.
Bên cạnh những khó khăn, thách thức, đất nước ta luôn có những thời cơ tạo đà cho sự phát triển. Thời cơ ấy do truyền thống anh hùng, do lịch sử đất nước tạo nên. Thời cơ ấy kết tinh từ những thành tựu to lớn có ý nghĩa lịch sử của công cuộc đổi mới đất nước, tạo ra cho đất nước thế, lực, sức mạnh tổng hợp lớn hơn nhiều so với trước. Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã hội tụ sức mạnh đoàn kết, trí tuệ, niềm tin; xác định những mục tiêu cụ thể cho từng giai đoạn của công cuộc đổi mới đưa đất nước đến thịnh vượng, hùng cường. Chúng ta phải nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh, vượt qua thử thách đưa đất nước tiếp tục tiến lên thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, sánh vai cùng các cường quốc thế giới. Chúng ta sẽ cất cánh với niềm tin đi tới phồn vinh, hạnh phúc, hùng cường.

tải về 76.85 Kb.

Chia sẻ với bạn bè của bạn:
  1   2   3   4
Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©hocday.com 2022
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương