Tổng bí thư Trọng: ‘Lò nóng rực rồi’tải về 10.51 Kb.
Chuyển đổi dữ liệu13.06.2018
Kích10.51 Kb.
Tổng bí thư Trọng: ‘Lò nóng rực rồi’

13/05/2018

VOA - Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng lại sử dụng ví von nay đã trở thành “thương hiệu” của ông để thể hiện quyết tâm chống tham nhũng trong cuộc gặp với cử tri ở Hà Nội.

Ông Trọng được truyền thông trong nước như báo điện tử Zing trích lời nói tại quận Ba Đình sáng 13/5 rằng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực là “vấn đề hết sức khó khăn phức tạp và vô cùng quan trọng”.

Phong trào đang phát triển thành xu thế, lò nóng rực rồi, nhưng còn nhiều việc phải làm.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nói.

Ông cũng kêu gọi những ai “trót nhúng chàm thì tự gột rửa”, “phải nhận ra sai lầm” đồng thời nói tới chuyện phải “thu hồi được tài sản không để thất thoát” và “bất đắc dĩ mới phải xử lý hình sự”.

"Vừa kiên quyết, quyết liệt nhưng phải nhân ái, nhân đạo… chứ không phải đánh một đòn chết tươi. Với đà này tôi tin chắc làm đến cùng, không bỏ giữa chừng. Phong trào đang phát triển thành xu thế, lò nóng rực rồi, nhưng còn nhiều việc phải làm", ông Trọng nói, theo trang Zing.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng trước đây từng tuyên bố “lò nóng lên rồi thì củi tươi vào cũng phải cháy” để nói về cuộc chiến chống tham nhũng ở Việt Nam.

Người đứng đầu Đảng Cộng sản Việt Nam cũng nói tới việc ông Đinh La Thăng “nhận án 30 năm tù” và “khai trừ khỏi đảng” mà theo lời ông “lịch sử chúng ta chưa từng xử lý một Ủy viên Bộ Chính trị”.

Cuộc gặp của người đứng đầu đảng với các cử tri của quận Ba Đình và Tây Hồ ở thủ đô diễn ra một ngày sau khi kết thúc Hội nghị Trung ương 7 với nghị quyết nhấn mạnh việc cần phải tìm kiếm “giải pháp kiểm soát quyền lực” và chống “chạy chức, chạy quyền, thân quen”.

Trao đổi với cử tri quận Tây Hồ chiều 13/5, ông Trọng cũng đáp lại các quan ngại về việc phanh phui tham nhũng làm “mất mặt” ngành công an và quân đội.

Báo điện tử VnExpress trích lời lãnh đạo đảng này tiết lộ rằng “bên công an, quân đội tâm tư, xin xử lý nội bộ hoặc nói thế nào để không làm mất uy tín hai cơ quan này".

"Công khai là thanh bảo kiếm chữa lành các vết thương, phải phanh phui nó ra, cắt bỏ nó đi thì mới chống được tệ nạn. Đây là đấu tranh với những phần tử suy thoái, hư hỏng không xứng đáng là người đảng viên nữa", ông Trọng được trích lời nói.Tổng bí thư Trọng còn nói rằng “bên ngoài xuyên tạc phe nọ đánh phe kia” và rằng đây là “đánh nhau về chính trị chứ không phải chống tham nhũng”.

“Nghe như thế là nguy hiểm! Không đánh ai trong nội bộ. Ai sai thì phải xử nhưng tốt nhất là biết tiếp thu, tay nhúng chàm rồi thì gột rửa đi”, ông nói, theo VnExpress.Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©hocday.com 2019
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương