Csvn ngày càng già nua lạc hậU : Internet vn thừa nhận thua xa Myanmartải về 8.08 Kb.
Chuyển đổi dữ liệu18.08.2016
Kích8.08 Kb.

CSVN NGÀY CÀNG GIÀ NUA LẠC HẬU : Internet VN thừa nhận thua xa Myanmar

Tốc độ internet di động tại Việt Nam chậm hơn cả Myanmar (quốc gia phát triển sau Việt Nam đến 2 thập kỉ).


Đây là kết quả được nêu tại báo cáo nghiên cứu về tốc độ internet di động vừa được hãng viễn thông Ericsson (Thụy Điển) công bố.

Theo đó báo cáo này chỉ rõ tốc độ truyền dữ liệu di động trung bình của Việt Nam chỉ đạt 160kbps, thấp hơn 135 lần so với Singapore; thậm chí thấp hơn Myanmar gần 4 lần dù Myanmar vẫn được coi là quốc gia đang ở giai đoạn đang phát triển, tương tự như Việt Nam 20 năm trước đây.

Tốc độ internet di động tại Việt Nam chậm hơn cả Myanmar

Các nhà mạng trong nước cho rằng, trong khi có quốc gia đã cung cấp dịch vụ 4G, còn Việt Nam thì vẫn mới chỉ có 3G. Theo Liên minh Viễn thông Thế giới, 4G cho phép người dùng truy cập internet di động với tốc độ nhanh gấp 10 lần 3G hiện nay.

Lý giải về việc tại sao tốc độ internet di động của Việt Nam thấp hơn cả Myanmar, các nhà mạng cho biết vì quốc gia này đang triển khai thử nghiệm 4G nên tốc độ tốt hơn Việt Nam là điều có thể.Nhìn rõ thấy lợi thế từ 4G đối với việc cải thiện tốc độ internet di động của Việt Nam hiện đã có nhà mạng Viettel và VinaPhone cho biết dự kiến sẽ cung cấp thử nghiệm dịch vụ 4G vào tháng 10 tới.

Cũng từ đây thị trường viễn thông bắt đầu một cuộc đua mạnh mẽ bởi các chuyên gia viễn thông nhận định sau khi Viettel và VinaPhone cung cấp dịch vụ 4G, sẽ có thêm nhà mạng khác nữa cung cấp dịch vụ này. Bởi thị trường viễn thông Việt Nam đang là cuộc so găng trong cung cấp dịch vụ mới cho người dùng của các nhà mạng để cạnh tranh thu hút khách hàng.

Không chỉ có đầu tư công nghệ mà ngay cả giá cước cũng được các nhà mạng 'so găng' quyết liệt để lôi kéo khách hàng.Cụ thể ngày 6/9/2015, Viettel công bố ra mắt gói cước Facebook không giới hạn dùng theo tuần/tháng. Theo đó với mức chi phí chỉ 1.000 đồng/ngày, khách hàng đã có thể lướt Facebook không giới hạn mà không lo tốn chi phí.

Ngoài ra việc tăng cường khuyến mãi cũng như chú trọng dịch vụ chăm sóc khách hàng cũng được nhà mạng này lưu tâm đẩy mạnh.Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©hocday.com 2019
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương