Xin phổ biến rộng rãi phonetải về 34.61 Kb.
Chuyển đổi dữ liệu27.04.2018
Kích34.61 Kb.


Liên Lạc: Judy Iannaccone Ngày 12 Tháng Hai, 2009

Director, Communications XIN PHỔ BIẾN RỘNG RÃI

Phone: (714) 480-7503

e-mail: iannaccone_judy@rsccd.edu
Trường Đại Học Santa Ana College Khai Trương Trung Tâm Phát Triển Trẻ Em Child Development Center mới tại Trung Tâm Thành Phố Santa Ana

Quĩ Tài Trợ của Tiểu Bang $632,000 mở cửa Giáo Dục cho 144 Em Trẻ

(Santa Ana)—Trong lúc các trường đại học cộng đồng của tiểu bang California đang gặp phải khó khăn bởi vì ngân sách bị cắt giảm, một khu-học-chánh đại học cộng đồng tại địa phương chúng ta đang ăn mừng việc gia tăng dịch vụ đến cộng đồng. Vào Thứ Ba, Ngày 17 Tháng Hai lúc 7:30 a.m., Trung Tâm Phát Triển Trẻ Em Santa Ana College Child Development Center East Campus sẽ khai trương hoạt động. Trung Tâm, tọa lạc tại nhà thờ St. Peter Evangelical Lutheran Church, địa chỉ 1510 N. Parton St. in downtown Santa Ana, sẽ phục vụ 144 em trẻ lứa 3 đến 4 tuổi, nhờ quĩ tài trợ $632,000 annual grant từ Bộ Giáo Dục và Phát Triển Trẻ Em California Department of Education Child Development Division.

“Số tiền này được giải ngân khi các cơ quan khác giải tỏa các hợp đồng của họ,” bà Dee Tucker, giám đốc chương trình dịch vụ phát triển trẻ em executive director, của Khu-Học -Chánh Rancho Santiago Community College District (RSCCD) Child Development Services phát biểu. “Chúng tôi đã nộp đơn xin tài trợ và bởi vì chúng tôi phục vụ cho các cư dân với lợi tức thấp và cho cộng đồng có trẻ em có nhu cầu cao với những danh sách chờ đợi dịch vụ của các cha mẹ theo học tại các trường chúng tôi có nhu cầu giữ trẻ, cho nên chúng tôi được tài trợ.”

Trung Tâm phát triển trẻ em sẽ nhận các con em của các sinh viên theo học tại trường đại học Santa Ana College, cũng như các con em của các gia đình cư dân tại địa phương. Những gia đình có điều kiện hợp lệ để con em mình được ghi danh vào trường preschool của tiểu ban sẽ có điều kiện, không phải tốn kém chi phí. Mức lợi tức có điều kiện hợp lệ cho các trường preschool của tiểu bang được ấn định là 75% của mức lợi tức trung bình của tiểu bang-- đó là $50,256 cho một gia đình 4 người. Địa điểm mới của Trung Tâm đã nhận 54 em trẻ rồi và còn có thể nhận được thêm 90 em nữa.

Chương trình chú trọng vào việc giáo dục phụ huynh và khuyến khích các phụ huynh phải tích tực tham dự. Bên cạnh những sinh hoạt giáo dục preschool theo xu hướng phát triển, văn hóa và sinh ngữ phù hợp, các em sẽ được cung cấp bữa ăn trưa, thức ăn nhẹ và được giới thiệu đến với dịch vụ y tế và xã hội qua các chương trình dịch vụ gia đình của khu-học-chánh. Trung Tâm sẽ được mở cửa từ Thứ Hai đến Thứ Sáu buổi sáng lúc 8:00 a.m. đến 11:15 a.m. và buổi chiều lúc 12:00 p.m. đến 3:15 p.m.

“Tại Trung Tâm Phát Triển Trẻ Em RSCCD Child Development Centers, chúng tôi đặt quyền lợi của các em trước,” bà Tucker nói. “Mục đích của chương trình là làm việc với các em để phát triển tiềm năng của các em và ủng hộ những năng khiếu. Các em được giáo dục qua những trò chơi, được hướng dẫn trong các năng khiếu xã giao, giải quyết vấn đề, và học hỏi sâu sắc.”

Sandra Santamaria, một cư dân Garden Grove resident, có kinh nghiệm trực tiếp về chương trình. Con gái của cô ta là Denise đã ghi danh tại Santa Ana College Child Development Center từ lúc 7-tháng tuổi cho đến khi em lên năm tuổi, trong suối thời gian đó mẹ của em đi học đại học. Người mẹ này thích Trung Tâm quá cho nên sau khi lấy bằng dạy học đã đi làm phụ tá tại Trung Tâm.

“Trong lúc còn sinh viên, tôi được giúp đở nhiều, có thể gởi con vào trung tâm và đi học,” Santamaria nói. “Ngày nay, con gái tôi rất ngoan ngoãn và biết xã giao. Em đã thụ hưởng được nhiều lợi ích từ trung tâm và khi nhập học mẫu giáo là bắt nắm được ngay. Em đã học chữ mẫu tự, học biết về màu và biết đếm số, làm cho tôi yên tâm; thật rất là tiện lợi.”

Một khi Trung Tâm đã được thành lập ổn định tại khu vực Santa Ana’s Willard Neighborhood, các viên chức của trường đại học hy vọng sẽ tiếp tục làm việc với nhà thờ để cung cấp những dịch vụ bổ túc cho cộng đồng, kể cả các lớp dạy phụ huynh và lớp học Anh văn ESL. Nhà thờ St. Peter Evangelical Lutheran Church, đã là một phần tử của cộng đồng thành phố Santa Ana trên 100 năm nay, và có tôn chỉ quyết tâm phục vụ cư dân. Theo Mục Sư Pastor Jon Pedersen, mục tiêu của nhà thờ đã uyển chuyển theo những sự thay đổi của thành phần cư dân của cộng đồng. Đến hôm nay thì nhà thờ vẫn tiếp tục tích tực phát triển và phục vụ cộng đồng.

“Nhà thờ chúng tôi có quan hệ rất mạnh mẽ với các trường của Santa Ana,” Mục Sự Pedersen nói. “Chúng tôi rất hoan nghênh Santa Ana College đến với chúng tôi. Là một sự lợi ích lớn cho các cộng đồng, các gia đình và các nhà trường. Trong những chương trình này, đôi bên đều thắng lợi.”

Khu-Học-Chánh Rancho Santiago Community College District điều hành năm trung tâm phát triển để cung cấp dịch vụ cho nhu cầu của các sinh viên tại cả hai trường đại học Santa Ana College và Santiago Canyon College, và đặt biệt thực hành những chương trình đào tạo các sinh viên muốn theo học ngành phát triển nhân sự. Với Trung Tâm mới này, khu-học-chánh sẽ phục vụ thêm chừng 790 em trẻ mỗi năm qua Chương Trình Dịch Vụ Phát Triển Trẻ Em. Trên danh mục chờ đợi hiện nay có độ chừng 500 gia đình cho mỗi chỗ cho các trẻ em tại các trung tâm dịch vụ của khu-học-chánh.

Để biết thêm tin tức về Santa Ana College Child Development Center East Campus hoặc các trung tâm tại bốn địa điểm khác, hãy gọi số điện thoại (714) 480-7546 hoặc truy cập www.rsccd.edu.
Vài nét về Khu-Học-Chánh Rancho Santiago Community College District
Tôn-chỉ của Khu-Học-Chánh Rancho Santiago Community College District (RSCCD) là thích-nghi đáp-ng nhng nhu-cu giáo-dục trong một cng-đng luôn-luôn biến-chuyn, và cung-cp nhng chương-trình dịch-vụ thúc-đy s thành-công mỹ-mãn trong lãnh-vc giáo-dục. Hai Trường Đại-Học Santa Ana College và Santiago Canyon College là các Trường Đại-Học Cộng-Đồng của Khu-Học-Chánh Rancho Santiago Community College District, phục-vụ cư-dân của các thành-phố Anaheim Hills, Garden Grove, Irvine, Orange, Santa Ana, Tustin và Villa Park. Cả hai Trường đều cung-ứng nhu-cầu giáo-dục để thuyên-chuyển sinh-viên lên các hệ giáo-dục cao hơn, hoặc để tuyển vào các ngành-nghề, thực-hiện các khoá-học nâng-cao trình-độ chuyên-môn, trình-độ cá-nhân, và để đáp-ứng nhu-cầu đào-tạo huấn-luyện của các xí-nghiệp và cơ-sở thương-mại, cùng các chương trình đào tạo y-tá, chuyên viên schữa lữa, nhân viên ngành hành-pháp.

# # #
Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©hocday.com 2019
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương