VnDoc Tải tài liệu, văn bản pháp luật, biểu mẫu miễn phítải về 11.97 Kb.
Chuyển đổi dữ liệu28.09.2016
Kích11.97 Kb.

VnDoc - Tải tài liệu, văn bản pháp luật, biểu mẫu miễn phí


Cách luyện nghe, nói tiếng Anh cho trẻ qua từng giai đoạn

Trẻ em học tiếng Anh cần có môi trường vì vậy việc kết hợp giữa luyện nghe, nói tiếng Anh cho trẻ em tại trường và tại nhà sẽ mang lại một hiệu quả cực kỳ cao. Trong bài học ngày hôm nay, VnDoc xin giới thiệu tới các bậc phụ huynh 3 giai đoạn luyện nghe, nói tiếng Anh cho trẻ. Sau đây mời các phụ huynh cùng tham khảo nhé!
1. Giai đoạn 1

Là giai đoạn yêu cầu phụ huynh thật kiên trì, bền bỉ khi hướng dẫn bé làm quen với một ngôn ngữ mới. Đầu tiên hãy cho bé tập luyện nghe, nói tiếng Anh qua những mẫu câu đã có sẵn trong băng, hoặc những bài đã được dạy trên lớp. Sau một thời gian tiếp xúc với ngoại ngữ mới, bé đã quen với ngữ âm và nhịp điệu chúng ta có thể làm bước tiếp theo. Đó là thay thế những từ vựng tiếng Anh mới học vào các mẫu câu đã học sao cho đúng ngữ pháp. Bạn nên cho bé viết những câu đó lên bảng hay vào giấy để bé dễ dàng phát hiện ra lỗi sai ngữ pháp.

Ví dụ : Sau đây là những mẫu câu mà bé đã được dạy, hoặc là qua băng.


Nhưng chúng ta mới học một loại từ vựng:

  • Newspaper (tờ báo)

  • Pen (cây viết)

  • Umbrella (cái dù)

Như vậy bé chỉ cần thay thế vi trí của từ “Car” vào các danh từ vừa học, là bé có thể khắc sâu thêm vốn từ vựng vừa học, đồng thời nhớ và thuộc lòng mẫu câu đã học để tới một lúc nào đó bé sẽ phản xạ nhanh khi muốn nói mượn ai một vật gì đó, hay mua những món đồ mà bạn thích. Bạn sẽ không phải suy nghĩ lâu từng từ một. Và đồng thời khi nghe người nước ngoài nói, hoặc nghe qua băng cassette nói là bé có thể nhận được ngay những âm ngữ ấy.

2. Giai đoạn 2


Luyện nghe, nói tiếng Anh thường xuyên bằng cách ứng dụng các vốn từ vựng và các mẫu câu vào các cuộc sinh hoạt trong đời sống hằng ngày của bé hoặc là với bạn bè. Cũng có thể cho bé tự nói một mình và đặt mình trước những bối cảnh rồi tự xử lý, đàm thoại bằng tiếng Anh.

Nói chung là bạn cần đặt ra cho bé những tình huống để luyện nói.

Ví dụ : Bạn đặt ra một câu đơn giản như sau:  • Did you go to school yesterday? (Hôm qua acon có đi học không?)

Bạn nhớ là phải đặt những câu tùy theo trình độ của bé, không nên nóng vội đặt những câu quá phức tạp, khi chưa học được nhiều ngữ pháp, nhiều từ vựng. Như vậy e rằng sẽ có nhiều trường hợp gây khó cho bé trong khi tiếp tục học những bài sau. Nghĩa là bé có thể bị đọc âm sai, đặt câu sai cấu trúc. Điều này thì thật là nguy hiểm.

3. Giai đoạn 3

- Tập nghe và dịch được những đoạn văn ngắn. Đồng thời cho bé luyện nghe nói lại được những điều băng vừa nói.

- Tập đặt ra các câu để giới thiệu về bản thân bé, về bạn bè bằng tiếng Anh, song bạn hãy cố gắng tự chọn cho mình những câu mà bé đã học.

- Hãy cho bé tham gia vào các câu lạc bộ tiếng Anh vào các ngày rảnh để luyện nghe, nói tiếng Anh thường xuyên hơn, không thì bé rất dễ quên từ.

- Tập nói để luyện giọng, chú trọng sửa những lỗi sai cho bé và nhận xét cái sai của bạn khác để bé tránh những lỗi sai của mình.

Trên đây là các giai đoạn cơ bản giúp các mẹ dạy bé học tiếng Anh. Hy vọng bài viết sẽ giúp các mẹ định hướng thật tốt cho bé và giúp bé có lộ trình học tập hiệu quả.
: data -> file -> 2016
2016 -> VnDoc Tải tài liệu, văn bản pháp luật, biểu mẫu miễn phí
2016 -> Những cặp con giáp hợp nhau nhất khi kết hôn
2016 -> Lịch sử ra đời ngày thành lập Đoàn 26-3 Ngày 26-3 hằng năm được chọn là ngày kỷ niệm ngày Thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh
2016 -> 50 cách siêu đơn giản giúp con thông minh ngay từ khi lọt lòng Những hành động tưởng chừng rất đỗi bình thường như thè lưỡi, cù vào ngón chân, cười với bé… cũng góp phần phát triển trí tuệ cho trẻ từ thuở lọt lòng
2016 -> Lời bài hát: Em đã biết Suni Hạ Linh tên thật là Ngô Đặng Thu Giang, từng cover rất nhiều ca khúc trên Youtube và đã từng tham gia cuộc thi Chinh Phục Ước Mơ tại Hàn Quốc cùng nhiều tên tuổi nổi tiếng như Soo Bin Hoàng Sơn
2016 -> CÁch khắc phục lỗI: htkk không chấp nhận bảng câN ĐỐi kế toán có SỐ ĐẦu năm của chỉ tiêU 411 = 0
2016 -> Hướng dẫn lập mẫu tk1 ts theo Quyết định 959/QĐ-bhxh
2016 -> Bài thuyết trình mẫu hay cho hội thi cắm hoa 8-3
Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©hocday.com 2019
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương