VĂn phòng thưỜng trực số: /twpctt-vp cộng hòa xã HỘi chủ nghĩa việt namtải về 22.92 Kb.
Chuyển đổi dữ liệu23.08.2016
Kích22.92 Kb.

BAN CHỈ ĐẠO TRUNG ƯƠNG

VỀ PHÒNG, CHỐNG THIÊN TAIVĂN PHÒNG THƯỜNG TRỰC

straight connector 2Số: /TWPCTT-VPCỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc


straight connector 1Hà Nội, ngày 18 tháng 4 năm 2016

BÁO CÁO NHANH

Công tác trực ban ngày 17 tháng 4 năm 2016

straight connector 3


I. TÌNH HÌNH THỜI TIẾT:
Theo tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương:

1. Tin gió mùa Đông Bắc:

Sáng sớm 18/4, không khí lạnh đã ảnh hưởng hầu hết các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa đã có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông, có nơi trong cơn dông có gió giật mạnh cấp 7-10. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 9, biển động. 
Dự báo, ngày 18/4 không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ngày 18/4 ở các tỉnh Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Các tỉnh Bắc Bộ trời trở lạnh, vùng núi có nơi trời rét. Ở vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 2-3m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1. 
Cảnh báo: Ngoài ra, khoảng chiều tối 18/4 ở khu vực Bắc Tây Nguyên và các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có khả năng cao xảy ra mưa dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. 

2. Tình hình thời tiết ngày 18/4:

- Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, đêm và sáng có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Trời trở lạnh, vùng núi có nơi trời rét.

- Tây Bắc Bộ, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Bình Thuận: Nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

- Tây Nguyên: Chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.- Nam Bộ: Mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng nóng.

3. Tình hình mưa ngày 17/4:

Ngày 17/4 các khu vực trên cả nước hầu như không mưa hoặc có mưa nhỏ dưới 10 mm. Một số trạm có lượng mưa lớn hơn như: Đồng Văn (Hà Giang): 27mm; Huế (TT. Huế): 11mm; Kon Tum (Kon Tum): 17mm; Đắk Tô (Kon Tum): 13mm.

II. CÔNG TÁC ỨNG PHÓ VỚI THIÊN TAI:

1. Ứng phó với gió mùa Đông Bắc:

- Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTT có văn bản số 160/TWPCTT-VP ngày 17/4/2016 gửi BCH PCTT & TKCN các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Hà Tĩnh đề nghị theo dõi chặt chẽ diễn biến gió mùa Đông Bắc, gió mạnh, sóng lớn trên biển để chủ động các biện pháp phòng tránh, đảm bảo an toàn cho tàu thuyền.

- Các tỉnh, thành phố Bắc Bộ và ven biển Bắc Trung Bộ theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết để chủ động các biện pháp ứng phó.

2. Công tác khắc phục hậu quả hạn hán và xâm nhập mặn:

- Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTT tiếp tục theo dõi tình hình hạn hán, xâm nhập mặn và công tác chỉ đạo, ứng phó, khắc phục hậu quả ở các tỉnh Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ; đôn đốc các địa phương triển khai thực hiện các Công điện số: 04/CĐ-TW ngày 07/4/2016; 05/CĐ-TW ngày 15/4/2016.

- Các tỉnh Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống hạn hán, xâm nhập mặn theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và các Bộ, ngành.

III. TÌNH HÌNH THIỆT HẠI DO THIÊN TAI:

Theo báo cáo của các Chi cục Phòng chống thiên tai khu vực Miền Trung Tây Nguyên và Miền Nam, tình hình thiệt hại do thiên tai trong ngày 17/4 như sau:

1. Thiệt hại do lốc xoáy tại xã Phong Hiền, huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế:

Lúc 17 giờ chiều 17/4, một trận lốc xoáy với cường độ mạnh kèm theo mưa đá đã xảy ra tại xã Phong Hiền, huyện Phong Điền. Theo thống kê ban đầu, trận lốc đã làm tốc mái 320 ngôi nhà của người dân ở các thôn: Cao Ban, Sơn Tùng, Gia Viên và Truông Cầu, trong đó hơn 50 nhà bị tốc mái hoàn toàn; hàng loạt cây cối bị gãy đổ, nhiều đường dây điện bị đứt gây mất điện trên toàn xã. Lốc xoáy cũng đã làm 01 người bị thương là bà Trần Thị Rơi, 53 tuổi, ngụ thôn Truông Cầu, xã Phong Hiền. Ngày sau thiên tai xảy ra, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện Phong Điền đã xuống địa bàn để chỉ đạo khắc phục hậu quả, giúp nhân dân ổn định đời sống.

2. Thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn ở các tỉnh Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ không thay đổi so với Báo cáo ngày 16/4/2016./.Nơi nhận:

- Các thành viên BCĐ TW về PCTT (để b/c);

- Lãnh đạo Bộ NN&PTNT (để b/c);

- Văn phòng Chính phủ (để b/c);

- Văn phòng UBQGTKCN;

- Văn phòng Bộ NN&PTNT;

- Các thành viên Tổ giúp việc BCĐ;

- Tổng cục Thủy sản;

- Cục Trồng trọt;

- Lưu VT.


KT. CHÁNH VĂN PHÒNG

PHÓ CHÁNH VĂN PHÒNGTăng Quốc Chính: Uploads -> Thong%20tin%20Thien%20tai%20-%20Disaster%20Information -> 2016 -> 04.2016
Uploads -> VIỆn chăn nuôi trịnh hồng sơn khả NĂng sản xuất và giá trị giống của dòng lợN ĐỰc vcn03 luậN Án tiến sĩ NÔng nghiệp hà NỘI 2014
Uploads -> Như mọi quốc gia trên thế giới, bhxh việt Nam trong những năm qua được xem là một trong những chính sách rất lớn của Nhà nước, luôn được sự quan tâm và chỉ đạo kịp thời của Đảng và Nhà nước
Uploads -> Tác giả phạm hồng thái bài giảng ngôn ngữ LẬp trình c/C++
Uploads -> BỘ TÀi nguyên và MÔi trưỜng
Uploads -> TRƯỜng đẠi học ngân hàng tp. Hcm markerting cơ BẢn lớP: mk001-1-111-T01
Uploads -> TIÊu chuẩn quốc gia tcvn 8108 : 2009 iso 11285 : 2004
Uploads -> ĐỀ thi học sinh giỏi tỉnh hải dưƠng môn Toán lớp 9 (2003 2004) (Thời gian : 150 phút) Bài 1
04.2016 -> VĂn phòng thưỜng trực số: /twpctt-vp cộng hòa xã HỘi chủ nghĩa việt nam
2016 -> VĂn phòng thưỜng trực số: /twpctt-vp cộng hòa xã HỘi chủ nghĩa việt nam
Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©hocday.com 2019
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương