VĂn phòng cộng hoà XÃ HỘi chủ nghĩa việt nam độc lập Tự do Hạnh phúctải về 58.05 Kb.
Chuyển đổi dữ liệu30.07.2016
Kích58.05 Kb.

BỘ TƯ PHÁP

VĂN PHÒNG

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
Hà Nội, ngày 31 tháng 12 năm 2014

ĐIỂM TIN BÁO CHÍ NGÀY 30/12 VÀ SÁNG NGÀY 31/12/2014

Trong ngày 30/12 và đầu giờ sáng ngày 31/12/2014, một số báo đã có bài phản ánh những thông tin liên quan đến công tác tư pháp như sau:I- THÔNG TIN LIÊN QUAN ĐẾN CÔNG TÁC TƯ PHÁP

1. Báo Thanh niên Online có bài Đề nghị làm rõ một chấp hành viên liên quan hối lộ. Bài báo phản ánh: Chiều 30.12, tại phiên sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Thị Thanh Hương (41 tuổi, trú Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng) về tội làm môi giới hối lộ, TAND TP.Đà Nẵng tuyên trả hồ sơ, điều tra làm rõ vai trò của chấp hành viên Hà Thị Thanh Nga, Chi cục Thi hành án dân sự Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng.

Về vấn đề này, Văn phòng Bộ đề xuất Tổng cục Thi hành án dân sự theo dõi.

2. Báo Dân Việt có bài Sai phạm mua ụ nổi 83M: Dương Chí Dũng chưa bồi thường được đồng nào. Bài báo đưa tin: Ngày 30.12, trao đổi với NTNN, ông Mai Lương Khôi - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự (Bộ Tư pháp) cho biết: Phần án phí của các bị cáo trong vụ án Vinalines cơ bản đã được thi hành.

Theo bản án phúc thẩm của TAND Tối cao, Dương Chí Dũng và các đồng phạm ngoài việc phải nộp án phí phần hình sự (200.000 đồng) thì các bị cáo còn phải nộp án phí cho phần dân sự trong bản án hình sự.

Tuy nhiên phần các bị cáo phải bồi thường thiệt hại 367 tỷ đồng do sai phạm trong việc mua ụ nổi 83M lại chưa thi hành được đồng nào. Theo bản án phúc thẩm của TAND Tối cao, Dương Chí Dũng, Mai Văn Phúc phải nộp khoản tiền đền bù thiệt hại là 110 tỷ đồng. Bị cáo Trần Hữu Chiều phải đền bù 39 tỷ 340 triệu đồng, Trần Hải Sơn phải nộp 46,8 tỷ đồng, Huỳnh Hữu Đức 7 tỷ đồng, Lê Văn Lừng, Lê Ngọc Triện nộp 6 tỷ đồng...

"Việc thi hành phần bồi thường này phải có đơn yêu cầu của phía bị hại trong vụ án là Vinalines. Cục Thi án dân sự TP.Hà Nội đã chủ động gửi công văn sang Vinalines bị hại trong vụ án Dương Chí Dũng và đồng phạm để thúc giục, hướng dẫn đơn vị này trong việc làm đơn yêu cầu thi hành án nhưng đến cuối tháng 11.2014, vẫn chưa nhận được đơn của Vinalines" - ông Khôi cho hay.

Về vấn đề này, Văn phòng Bộ đề xuất Tổng cục Thi hành án dân sự theo dõi, tiếp tục triển khai giải quyết dứt điểm vụ việc.

3. Báo Công an thành phố Hồ Chí Minh có bài Vụ “Xin ở nhờ rồi chiếm đất”: Vì sao hoãn thi hành án ở... phút 89. Bài báo phản ánh: Trước ngày cưỡng chế thi hành án (THA) một ngày, Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Thừa Thiên - Huế (TT-Huế) bất ngờ ra thông báo tạm hoãn khiến bị hại, người được THA quan ngại, bức xúc. Nguyên nhân vì đâu?

Về việc bất ngờ tạm hoãn ở phút 89, ông Lê Kính, Phó cục trưởng Cục THADS tỉnh TT-Huế - cho biết: “Mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất để thực hiện việc cưỡng chế, tuy nhiên có diễn biến phức tạp do thời điểm cận Tết Dương lịch và có văn bản của Phòng PC81 Công an tỉnh về an ninh trật tự nên đề nghị tạm hoãn. Việc QĐ công tác cưỡng chế THA thuộc về Cục THADS tỉnh TT-Huế tuy nhiên có lực lượng công an mới đảm bảo thành công”.

Với câu hỏi có sự can thiệp, áp lực nào không, ông Lê Kính nói không hề có và khẳng định: “Việc tạm hoãn này không ảnh hưởng đến việc cưỡng chế THA sau này, trước sau cũng phải tiến hành vì đã hết thời gian cho người bị THA tự nguyện THA. Có thể vào thời điểm thích hợp là cận Tết Âm lịch thì sẽ tiến hành”.

Về vấn đề này, Văn phòng Bộ đề xuất Tổng cục Thi hành án dân sự theo dõi, chỉ đạo kiểm tra thông tin, giải quyết dứt điểm.

4. Báo Pháp luật thành phố Hồ Chí Minh có bài Ngày 4-1-2015, Chủ tịch nước sẽ nghe báo cáo vụ Hồ Duy Hải. Bài báo phản ánh: “Sau khi hết thời gian tạm hoãn thi hành án (THA), đến ngày 4-1-2015 tới đây, các cơ quan trung ương gồm TAND Tối cao và VKSND Tối cao sẽ báo cáo lại vụ việc xem xét đơn khiếu nại của gia đình Hồ Duy Hải với Chủ tịch nước.

Sau khi có ý kiến của Chủ tịch nước, Hội đồng THA tỉnh Long An mới có hướng giải quyết tiếp theo”. Ngày 30-12, ông Lê Quang Hùng, Chủ tịch Hội đồng THA tỉnh Long An, cho biết như trên.

Theo quyết định, thời gian hoãn THA tử hình với tử tù Hồ Duy Hải chỉ còn bốn ngày nữa là hết.

Về vấn đề này, Văn phòng Bộ đề xuất Tổng cục Thi hành án dân sự theo dõi..

5. Báo Công an thành phố Hồ Chí Minh có bài Ngành thi hành án dân sự TP.Hồ Chí Minh: Đừng để “chết ngộp” trong án tồn đọng. Bài báo phản ánh: Phát biểu tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác năm 2015 của ngành thi hành án dân sự TPHCM vào chiều 29-12-2014, Phó chủ tịch UBNDTP Tất Thành Cang cho biết trong 24 quận huyện chỉ có 5 quận huyện có số vụ án tồn chưa thi hành dưới 500 vụ, còn 19 quận huyện trên 1.000 vụ. Nếu không có biện pháp giải quyết thì năm tới dồn tiếp, ngành thi hành án sẽ “chết ngộp” trong án tồn đọng. Do vậy, ngành thi hành án dân sự phải tiến hành rà soát, lên danh sách những vụ án phức tạp, kéo dài, đồng thời phải nắm chắc nội dung vụ việc, phân tích rõ nguyên nhân để trình Ban chỉ đạo thi hành án dân sự tháo gỡ. Đối với những bất cập trong quá trình thực thi do quy định pháp luật phải có kiến nghị lên Ban chỉ đạo cải cách tư pháp, Bộ Tư pháp tháo gỡ.

Lãnh đạo thi hành án dân sự phải đổi mới tư duy phương pháp chỉ đạo điều hành, phải chủ động linh hoạt hơn nữa, đổi mới công tác quản lý, đánh giá cán bộ, khen thưởng kịp thời, xử lý vi phạm nghiêm khắc, đồng thời đào tạo nghiệp vụ kỹ năng, chuyên môn để đáp ứng nhu cầu phát triển của thành phố; có thể điều chuyển ngay cán bộ sang những địa bàn có án tồn đọng nhiều để tập trung giải quyết dứt điểm; trong tình hình không tăng biên chế phải ứng dụng công nghệ thông tin quyết liệt để làm thay con người, trong quản lý hồ sơ phải phân loại vụ việc, xác minh điều kiện thi hành án. 

Về vấn đề này, Văn phòng Bộ đề xuất Tổng cục Thi hành án dân sự theo dõi.

II- THÔNG TIN KHÁC

1. Báo Nhân dân có bài Kịp thời phát hiện, xử lý những sai sót trong hoạt động xét xử. Bài báo phản ánh: Chiều 30-12, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Trưởng Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp T.Ư (CCTP) cùng đoàn công tác làm việc với tập thể Ban Cán sự Đảng TAND tối cao về công tác tòa án năm 2014. Cùng dự có đồng chí Trương Hòa Bình, Bí thư T.Ư Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Chánh án TAND tối cao.

Chủ tịch nước đề nghị: Thời gian tới, cùng với nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giải quyết, xét xử các loại vụ án, Tòa án các cấp cần thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả việc tranh tụng tại phiên tòa đúng các quy định của pháp luật. Tăng cường công tác kiểm tra, kịp thời phát hiện, xử lý những sai sót trong hoạt động xét xử, không để xảy ra việc kết án oan người vô tội và bỏ lọt tội phạm. Chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, lý luận chính trị, tinh thần, trách nhiệm, ý thức phục vụ nhân dân, bản lĩnh nghề nghiệp, phẩm chất đạo đức của cán bộ, công chức, nhất là đội ngũ thẩm phán, hội thẩm nhân dân, gắn với tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra kỷ luật công vụ.

Thời gian tới, ngành Tòa án cần khẩn trương hoàn thành các đề án phục vụ việc triển khai Luật Tổ chức TAND sửa đổi vừa được Quốc hội thông qua, trong đó có các quy định về tổ chức bộ máy, nhân sự cũng như các văn bản hướng dẫn thực hiện.

2. Báo Điện tử Chính phủ đưa tin Ban Bí thư kỷ luật cảnh cáo ông Trần Văn Truyền. Bài báo phản ánh: Ban Bí thư vừa có quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo ông Trần Văn Truyền do có vi phạm, khuyết điểm trong việc thực hiện chế độ, chính sách nhà ở, đất ở và trong công tác cán bộ.

Văn phòng Trung ương Đảng vừa có Công văn số 9396 về việc công bố Thông báo của Ban Bí thư về xem xét xử lý kỷ luật ông Trần Văn Truyền. Nội dung cụ thể như sau:

Tại phiên họp ngày 23/12/2014, sau khi xem xét Báo cáo của Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị thi hành kỷ luật ông Trần Văn Truyền, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Ban cán sự Đảng, nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ về thực hiện chế độ, chính sách nhà, đất ở và Báo cáo của Ban cán sự Đảng Thanh tra Chính phủ về kết quả kiểm điểm ông Trần Văn Truyền về công tác cán bộ. Ban Bí thư quyết định:

1. Kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Trần Văn Truyền do có vi phạm, khuyết điểm trong việc thực hiện chế độ, chính sách nhà ở, đất ở và trong công tác cán bộ.

2. Yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bến Tre và Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chỉ đạo các tổ chức, cá nhân có liên quan rút kinh nghiệm về những thiếu sót, khuyết điểm trong việc quyết định, xử lý một số trường hợp về nhà, đất có liên quan đến sai phạm của ông Trần Văn Truyền.

Ban cán sự Đảng Thanh tra Chính phủ nghiêm túc rút kinh nghiệm sâu sắc về những khuyết điểm có liên quan đến sai phạm của ông Trần Văn Truyền trong công tác cán bộ; tiếp tục chỉ đạo thực hiện triệt để việc khắc phục và việc xem xét trách nhiệm tập thể, cá nhân có liên quan theo tinh thần chỉ đạo của Ban Bí thư tại phiên họp ngày 16/6/2014.

3. Giao Ban cán sự Đảng Chính phủ xem xét và chỉ đạo các cơ quan chức năng tiến hành rà soát việc sử dụng nhà ở công vụ của cán bộ lãnh đạo, quản lý, kiên quyết thu hồi ngay những trường hợp nhà công vụ sử dụng không đúng quy định của Đảng và Nhà nước.

3. Trang VietnamNet có bài VTV bị phạt 15 triệu đồng vì đưa sai tuổi Công Phượng. Bài báo phản ánh: Chiều 30/12/2014, Thanh tra Bộ TT&TT vừa ra Quyết định số 1987/QĐ-XPVPHC xử phạt VTV 15 triệu đồng vì thông tin sai về độ tuổi cầu thủ Nguyễn Công Phượng trong chương trình Chuyển động 24h phát sóng trên VTV1. VTV cũng phải thực hiện cải chính thông tin sai sự thật nêu trên theo quy định của pháp luật.

4. Báo Hà Nội mới có bài Loại bỏ công chức yếu kém: Phải có cơ chế đánh giá hiệu quả. Bài báo phản ánh: "Hậu duệ, tiền tệ, cùng hệ, hợp lệ, trí tuệ" là công thức dư luận phản ánh về "cấp độ ưu tiên" trong hoạt động tuyển dụng, bổ nhiệm công chức trong cơ quan, doanh nghiệp nhà nước.

Chưa có chứng cứ để nhận định đây là chuyện phổ biến, song, người đứng đầu Bộ Nội vụ khẳng định, chất lượng cán bộ phụ thuộc rất lớn vào nhu cầu, công tác quản lý từng địa phương cũng như sự minh bạch, khách quan của chính cơ quan tuyển dụng. Thực tế này đặt ra yêu cầu phải xây dựng có chế tài hiệu quả để loại bỏ hiện tượng chạy chức, chạy quyền, chạy biên chế, việc làm?

Minh chứng chất lượng cán bộ "có vấn đề" gần đây nhất là qua kiểm tra, 40% cán bộ, nhân viên quản lý cảng hàng không, quản lý bay không đạt yêu cầu. Thật nguy hiểm khi lực lượng này đã tham gia công tác chuyên môn trong một thời gian dài, tức là nắm giữ các công việc liên quan đến mạng sống của biết bao người chọn máy bay làm phương tiện đi lại.

TS Lê Hồng Sơn, Cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật (Bộ Tư pháp) cho rằng, câu chuyện "ngồi nhầm chỗ" trong cơ quan nhà nước, doanh nghiệp không chỉ diễn ra trong ngành hàng không. Ông còn nghe dư luận nói nhiều đến chuyện tuyển dụng đầu vào dựa trên quan hệ, tiền tệ mà không quan tâm nhiều đến năng lực. Nhưng mấu chốt là tham mưu xử lý không dễ vì trong số này, có người thi đạt loại giỏi nhưng hiệu quả làm việc lại chỉ ở mức trung bình, song do không có tiêu chuẩn đánh giá nên khó sa thải; hoặc có người đã được vào làm việc yên vị, song không chịu học hỏi, nâng cao trình độ đáp ứng yêu cầu tình hình thực tiễn. Đặc biệt, không có ai "chạy việc" hoặc duyệt đầu vào không khách quan mà lại tự "bêu gương" mình…

Theo thống kê của Bộ Nội vụ, hệ thống thể chế quản lý công chức, viên chức đến nay cơ bản đã được hoàn thiện. Chính phủ đã ban hành Nghị định số 108/2014/NĐ-CP ngày 20-11-2014 về chính sách tinh giản biên chế, hiện đang xây dựng thông tư hướng dẫn triển khai thực hiện ngay sau khi nghị định có hiệu lực thi hành. Về cơ bản, biên chế công chức trong các cơ quan hành chính năm 2015 giữ ổn định như năm 2014, chỉ thẩm định bổ sung số lượng người làm việc tăng thêm đối với các lĩnh vực như y tế, GD-ĐT. Với trách nhiệm là cơ quan tham mưu, quản lý cán bộ, Bộ Nội vụ đã trình Chính phủ dự thảo Nghị định quy định về trọng dụng và đãi ngộ công chức có tài năng trong hoạt động công vụ; đang xây dựng Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định số 67/2010/NĐ-CP ngày 15-6-2010 của Chính phủ về chế độ chính sách đối với cán bộ không đủ tuổi tái cử, tái bổ nhiệm giữ các chức vụ, chức danh theo nhiệm kỳ trong các cơ quan của Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội. Bên cạnh đó, qua khảo sát thực tế và tiếp thu ý kiến người dân, đại biểu Quốc hội; những cơ chế, giải pháp ngăn chặn chảy máu chất xám, nâng cao chất lượng cán bộ cũng đã và đang được hình thành. Tiêu biểu là cơ chế đánh giá cán bộ theo hướng cấp trên đánh giá cấp dưới, sử dụng cán bộ trên cơ sở năng lực. Các giải pháp về miễn nhiệm, chuyển vị trí công tác với người không đáp ứng nhu cầu công việc cũng được thực hiện.

Song thực tế thì công tác cán bộ đã được phân cấp cụ thể. Vì vậy, Bộ Nội vụ cần tăng cường thanh tra, kiểm tra, đề ra chế tài chi tiết để tránh tình trạng tuyển dụng ồ ạt rồi mới loay hoay tìm cách loại bỏ. Theo TS Lê Hồng Sơn, chỉ khi có hệ thống quản lý và giám sát "động" mới tránh khỏi hiện tượng "co giãn" chất lượng cán bộ. Vì vậy, Bộ Nội vụ cần yêu cầu các tỉnh, thành phố xây dựng các bộ đề thi (ngân hàng đề); tiếp đó là phải xây dựng những nguyên tắc lựa chọn, lập đề thi trước mỗi cuộc thi một cách khách quan, tránh tình trạng can thiệp định hướng trước hoặc để lộ đề thi. Việc tổ chức hỏi thi cũng phải tạo lập cơ chế ngẫu nhiên giữa người hỏi thi và thí sinh.

Với nhóm công chức có năng lực trung bình hoặc yếu kém, "sáng cắp ô đi, tối cắp về", yêu cầu đặt ra là xây dựng cho được một hệ tiêu chí xác định, đánh giá cụ thể mỗi vị trí việc làm mới có cơ sở thanh lọc cán bộ. Bằng công cụ này, mỗi tỉnh, thành phố có điều kiện kiểm tra ngược tiêu chuẩn đầu vào cho từng vị trí, công việc cụ thể. Tiếp nữa, đánh giá lại trình độ năng lực của từng cán bộ nhân viên, sau đó mới có giải pháp luân chuyển vị trí, sắp xếp vị trí khác cho phù hợp. Nếu vẫn không đáp ứng yêu cầu công việc, lúc đó bắt buộc phải áp dụng cơ chế thôi việc hoặc chuyển công việc khác.

5. Báo Nhân dân điện tử đưa tin:

- Mê-hi-cô kêu gọi cải cách toàn diện Hội đồng Bảo an LHQ (HÐBA), tăng số ủy viên không thường trực HÐBA lên 26 nước (hiện nay là 15 thành viên), nhằm nâng cao tính đại diện và cân bằng khi bỏ phiếu về các quyết định quan trọng.

- Hàn Quốc cho biết, đã đề xuất tổ chức đối thoại cấp cao với CHDCND Triều Tiên vào tháng 1-2015 về các vấn đề cùng quan tâm, trong đó có việc đoàn tụ các gia đình bị ly tán do chiến tranh.

- Theo Kyodo, Nhật Bản, Hàn Quốc và Mỹ đã ký biên bản ghi nhớ về chia sẻ và bảo vệ thông tin nhạy cảm về quốc phòng, trong đó có chương trình hạt nhân và tên lửa của CHDCND Triều Tiên.

- QH Mi-an-ma không thông qua đề xuất về thể thức bầu cử mới, với lý do không phù hợp hiến pháp. Thể thức này đã được Thượng viện Mi-an-ma chấp thuận hồi tháng 6.

- Trong tuyên bố phát trên in-tơ-nét, lực lượng Ta-li-ban ở Áp-ga-ni-xtan cho rằng, việc NATO tuyên bố kết thúc sứ mệnh chiến đấu tại nước này là dấu hiệu rõ ràng của thất bại.

- Bạo lực nổ ra trong cuộc tổng bãi công toàn quốc do liên minh 20 đảng đối lập ở Băng-la-đét kêu gọi đã làm một người chết, hàng chục người bị thương.

- Cảnh sát Lốt An-giơ-lét (Mỹ) bắt giữ một nghi phạm và đang truy lùng một nghi phạm khác sau khi hai đối tượng này nổ súng vào một xe tuần tra cảnh sát.

- WHO thông báo số ca nhiễm vi-rút E-bô-la ở ba nước "tâm dịch" Tây Phi đã lên tới 20.081 người, trong đó ít nhất 7.842 người đã chết.

- Một máy bay Boeing 747 của hãng hàng không Virgin Atlantic của Anh cất cánh từ sân bay Gát-uých ở thủ đô Luân Ðôn đi Lát Vê-gát (Mỹ) đã phải quay trở lại sân bay do trục trặc bộ phận hạ cánh.

- Cảnh sát rà phá bom Hy Lạp tới hiện trường vụ nổ ô-tô gần sân bay quốc tế A-ten sau khi có dấu hiệu nguyên nhân do chất nổ. Vụ tai nạn khiến một người đàn ông chết, một phụ nữ bị thương nặng.

- Ủy ban về người bị giam giữ và cựu tù nhân Pa-le-xtin cho biết, năm 2014 lực lượng chiếm đóng I-xra-en đã bắt giữ 6.059 người Pa-le-xtin, tăng 56% so năm 2013.

- Thủ tướng Li-băng T.Xa-lam cảnh báo sẽ có sự can thiệp từ nước ngoài nếu các lực lượng chính trị trong nước không thỏa hiệp để bầu tổng thống mới.

- Thủ tướng I-xra-en B.Nê-ta-ni-a-hu cáo buộc, Chính quyền Pa-le-xtin (PA) đang kêu gọi sự can dự lớn hơn của I-ran vào hoạt động chống I-xra-en, trong khi LHQ vẫn im lặng.

- Quân đội I-ran cho biết, một nhóm tay súng đã tiến công các binh sĩ đang làm nhiệm vụ trợ giúp người dân và thiết lập an ninh ở khu vực đông nam nước này, làm ba binh sĩ chết.

- Một vụ đánh bom liều chết nhằm vào một đám tang ở vùng nông thôn gần thủ đô Bát-đa của I-rắc, làm ít nhất 21 người chết, khoảng 50 người bị thương.

- Cổ phiếu của hãng hàng không AirAsia sụt giảm 12,9% trong phiên giao dịch sáng 29-12, sau vụ máy bay mang số hiệu QZ8501của hãng này mất tích một ngày trước đó.

- Quân đội Ca-mơ-run cho biết đã đẩy lui cuộc tiến công của nhóm phiến quân Hồi giáo Bô-cô Ha-ram ở dọc biên giới với Ni-giê-ri-a, tiêu diệt ít nhất 41 tay súng.

- Một đoàn tàu hỏa bị trật đường ray sau khi va chạm với một xe tải nhỏ, ở thủ đô Ða-ca của Băng-la-đét, làm ít nhất sáu người chết, 12 người bị thương.

- Tại miền trung Xlô-vê-ni-a, hơn 50 chiếc xe va chạm liên hoàn trên một tuyến đường cao tốc, khiến một người chết, khoảng 30 người bị thương. Nguyên nhân do tuyết rơi dày, cản trở giao thông.

- Nhật Bản tiêu hủy 42.000 con gà sau khi dịch cúm gia cầm bùng phát lần thứ hai ở nước này trong một tháng qua, đồng thời cảnh báo người dân về mức độ nguy hiểm của dịch.

Trên đây là thông tin báo chí trong ngày 30/12 và đầu giờ sáng ngày 31/12/2014, Văn phòng Bộ xin báo cáo Lãnh đạo Bộ xem xét, chỉ đạo./.

Nơi nhận:

- Bộ trưởng (để báo cáo);

- Các Thứ trưởng (để báo cáo);

- Lưu: LTQHCC.VĂN PHÒNG BỘ


: cacchuyenmuc -> ttdh -> Lists -> DiemTinBaoChi -> Attachments
Attachments -> VĂn phòng cộng hoà XÃ HỘi chủ nghĩa việt nam độc lập Tự do Hạnh phúc
Attachments -> VĂn phòng cộng hoà XÃ HỘi chủ nghĩa việt nam độc lập Tự do Hạnh phúc
Attachments -> VĂn phòng cộng hoà XÃ HỘi chủ nghĩa việt nam độc lập Tự do Hạnh phúc
Attachments -> VĂn phòng cộng hoà XÃ HỘi chủ nghĩa việt nam độc lập Tự do Hạnh phúc
Attachments -> VĂn phòng cộng hoà XÃ HỘi chủ nghĩa việt nam độc lập Tự do Hạnh phúc
Attachments -> VĂn phòng cộng hoà XÃ HỘi chủ nghĩa việt nam
Attachments -> VĂn phòng cộng hoà XÃ HỘi chủ nghĩa việt nam
Attachments -> VĂn phòng cộng hoà XÃ HỘi chủ nghĩa việt nam
Attachments -> VĂn phòng cộng hoà XÃ HỘi chủ nghĩa việt nam
Attachments -> VĂn phòng cộng hoà XÃ HỘi chủ nghĩa việt nam
Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©hocday.com 2019
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương