Valentine của cmsertải về 11.01 Kb.
Chuyển đổi dữ liệu18.08.2016
Kích11.01 Kb.
#21969
VALENTINE CỦA CMSer
Ngày Tình Yêu Valentine là ngày lễ ngọt ngào, lãng mạn và đầy ắp niềm yêu thương của những đôi lứa yêu nhau. Người ta thường gọi ngày này bằng cái tên trìu mến “Ngày lễ tình nhân” như một sự ghi dấu cho những tình cảm yêu đương nồng nàn.
Có rất nhiều ý kiến tranh luận xung quanh nguồn gốc của Ngày Tình Yêu. Một số các chuyên gia cho rằng nó được khởi nguồn từ Thánh Valentine, một người La Mã đã tử vì đạo do từ chối bỏ đạo Thiên Chúa. Ông mất vào ngày 14/02 năm 269 trước công nguyên, đúng vào ngày mà trước đây người ta gọi là Ngày May Rủi của tình yêu. Truyền thuyết cũng kể rằng thánh Valentine đã để lại một bức thư ngắn để tạm biệt con gái của người cai ngục mà trước đó đã trở thành bạn của ông. Bức thư kí tên ông và đề bên dưới " Valentine của em". Có một số chi tiết khác của câu chuyện cũng cho biết thánh Valentine là một thầy tu ở điện thờ dưới thời bạo chúa Claudius. Bạo chúa Claudius sau đó đã tống giam ông vào ngục do ông đã dám thách thức ông ta. Năm 496 TCN, giáo hoàng Gelasius đã quyết định lấy ngày 14 tháng 2 để tưởng nhớ tới thánh Valentine. Dần dần, ngày 14 tháng 2 đã trở thành ngày trao đổi các bức thông điệp của tình yêu và thánh Valentine đã trở thành vị thánh bảo trợ của những đôi tình nhân. Người ta kỉ niệm ngày này bằng cách gửi cho nhau những bài thơ và những món quà như hoa và kẹo.
Theo xu hướng chung của thế giới, giờ đây Valentine cũng trở thành một ngày rất ý nghĩa, một cơ hội tuyệt vời để bày tỏ tình cảm của mình với những người yêu dấu của người Việt Nam. Với CMSers cũng không ngoại lệ. Chúng ta sẽ thử lắng nghe một vài “kế hoạch” của một số CMSer nhân ngày “Lễ tình nhân” nhé.
Bạn Tống Toàn - TTKD SD12 chia sẻ “Làm sao lại có thể bỏ qua cơ hội tốt đẹp như vậy với người yêu mình chứ?! Theo kế hoạch của chúng mình thì đầu tiên, bọn mình sẽ tham dự sinh nhật của em trai mình đã. Sau đó, hai đứa sẽ “đánh võng” đường phố để xem không khí Valentine của dân tình. Còn quà tặng á? Điều này vẫn đang nằm trong vòng bí mật! ”
Với các cặp chồng son ở CMS, mỗi người có một cách thể hiện tình yêu nhân ngày Valentine một cách khác nhau. Bạn Lê Ngọc Anh - Phòng Thương hiệu & Tiếp thị #1, người mới lập gia đình chưa đầy 2 tháng cho biết “Vợ chồng mình sẽ đi ra ngoài ăn tối nhân ngày Valentine. Mình sẽ tặng hoa cho bà xã và kèm theo một món quà tuy không bất ngờ nhưng đó là món quà mà bà xã thích từ lâu lắm rùi”. Anh Toàn ở bộ phận Kho Vận #2 cùng vợ là cặp vợ chồng son (cưới nhau vào ngày 02/01/2009) chia sẻ: “Anh đã tặng quà cho vợ rùi, tặng socola đó”. Khi được BBT hỏi, vợ anh có thích không, thì anh thật thà bảo rằng “Anh không biết là có thích không nữa nhưng vợ anh ăn hết rồi  . Còn ngày Valentine thì chẳng đi đâu cả em ui, ở nhà với gia đình thôi.” BBT lại hỏi thêm, thế chị có tặng gì cho anh hem? “Chị cũng tặng socola cho anh rồi”.
Không chỉ những cặp đang yêu nhau, những vợ chồng “son” mới coi trọng ngày Valentine mà ngay cả những người đã lập gia đình lâu cũng có kế hoạch cho ngày tình nhân ý nghĩa này. Chị Kiều - phòng Chăm sóc khách hàng #2 hào hứng chia sẻ: “Kiều đã tặng socola cho chồng rồi, anh ấy thích lắm. Và anh xã của Kiều cũng đã đặt vé xem phim “Chuyện tình xa xứ” rồi đó, chắc sẽ có một buổi tối đẹp lắm đây…hihi”. Chị Hà cũng thuộc phòng Chăm sóc khách hàng #2 cũng rất thân thiện chia sẻ kế hoạch riêng của mình: “Chắc là tối nay chị sẽ đi ăn uống cùng ông xã. Chút nữa chị cũng đi mua quà để tặng nữa chứ, vì đúng ra ngày 14/02 là ngày để nữ bày tỏ với nam thương yêu mà!”.
Chắc chắn sẽ còn rất nhiều, rất nhiều những người đang yêu ở CMSer đều có những kế hoạch riêng của bản thân cho một ngày ý nghĩa như ngày Valentine mà BBT không thể phỏng vấn và đưa lên chuyên san hết được. Thay cho lời kết của bài viết, BBT xin được gửi một lời chúc giản dị nhất cho những người đã yêu, đang yêu và sẽ yêu “Happy Valentine!”.

tải về 11.01 Kb.

Chia sẻ với bạn bè của bạn:
Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©hocday.com 2024
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương