Ubnd quận hải châUtải về 28.09 Kb.
Chuyển đổi dữ liệu18.08.2016
Kích28.09 Kb.


UBND QUẬN HẢI CHÂU

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM


PHÒNG GIÁO DỤC-ĐÀO TẠO
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Số : 525 /PGD và ĐT
Hải Châu, ngày 25 tháng 5 năm 2010

V/v hướng dẫn hoạt động hè 2010

Kính gửi: - Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở
Thực hiện công văn số 1656/SGDĐT-VP ngày 21 tháng 05 năm 2010 về việc hướng dẫn hè 2010 và hướng dẫn của Ban chỉ đạo hoạt động hè quận Hải Châu về việc tổ chức hoạt động hè năm 2010 cho học sinh, Phòng GD&ĐT yêu cầu các trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở triển khai thực hiện hoạt động hè 2010 cho học sinh theo các nội dung sau:

1. Thành lập Ban chỉ đạo hoạt động hè của đơn vị, trường học; cử cán bộ, giáo viên tham gia Ban chỉ đạo hè theo yêu cầu của địa phương; phối hợp chặt chẽ với địa phương, xây dựng kế hoạch và tổ chức hoạt động để học sinh có một kỳ nghỉ hè an toàn, vui tươi, bổ ích; tổ chức và tạo điều kiện cho học sinh tham gia vui chơi, giải trí ở các câu lạc bộ, thư viện, nhà văn hóa, sân chơi thể thao, tham quan các di tích lịch sử, văn hóa, bảo tàng; động viên các em tích cực tham gai các hoạt động Đoàn, Hội, Đội tại địa phương.

Tăng cường giáo dục, phòng tránh các tai nạn thương tích thường xãy ra trong dịp hè như: đuối nước, tai nạn giao thông, ngộ độc thực phẩm, dịch bệnh... Cần phối hợp với các cơ quan liên quan để có những việc làm cụ thể như: hướng dẫn cho các em về mức độ an toàn khi tham gia tắm biển, tắm sông; hướng dẫn cho các em biết cứu đuối, cứu nạn, , sơ cấp cứu, tham gia chương trình bơi an toàn; tổ chức cho các em diệt muỗi, bọ gậy để phòng dịch bệnh. Đặc biệt cần có những biện pháp giáo dục và ngăn chặn các hành vi bạo lực trong thanh thiếu niên học sinh.

Tiếp tục có định hướng giúp cho học sinh sử dụng thông tin trên Internet theo hướng lành mạnh, bổ ích, đảm bảo sức khỏe. Phòng GD&ĐT khuyến khích các trường học thuộc các cấp học mở cửa thư viện trong hè để khuyến khích, tạo điều kiện cho học sinh đọc sách, nghiên cứu, học tập.

2. Thực hiện chặt chẽ hơn việc bàn giao học sinh về địa phương sinh hoạt hè và tiếp nhận học sinh trở lại trường.

Đối với học sinh trong diện phải rèn luyện hạnh kiểm trong hè, trường thông báo danh sách cụ thể cho Ban chỉ đạo hè địa phương và gia đình để phối hợp giáo dục, quản lý và theo dõi, ghi nhận kết quả rèn luyện trong hè, làm cơ sở xét lên lớp trong năm học 2010-2011.Đối với những học sinh trong diện phải thi lên lớp, trường thông báo cho những học sinh này biết môn học phải thi lại và nội dung cần ôn tập trước khi bế giảng năm học. Trường cần tổ chức đợt ôn tập cho học sinh thuộc diện này trong vòng 01 tháng trước khi tổ chức thi lên lớp.

3. Tổ chức tốt tổng kết năm học, tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi, đại hội Cháu ngoan Bác Hồ các cấp. Phối hợp tổ chức các hoạt động chính trị, xã hội như: Hưởng ứng Ngày quốc tế thiếu nhi 1/6, Ngày môi trường thế giới 5/6, Ngày gia đình Việt Nam 28/6, Ngày dân số thế giới 11/7, Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7, vui Tết Trung thu. Triển khai có hiệu quả Tháng hành động vì trẻ em 2010 với Chủ đề “Tạo cơ hội phát triển bình đẳng cho trẻ em”, cần chú trọng công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em nói chung, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt nói riêng, đảm bảo cho trẻ em có cơ hội bình đẳng tiếp cận với các dịch vụ xã hội.

4. Các trường tiếp tục rà soát tình hình học sinh có học lực yếu kém, có kế hoạch phụ đạo, giúp các em bảo đảm được các kiến thức cơ bản của lớp đang học, thi lên lớp đúng thực chất. Tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh lớp 9 ôn thi vào kỳ tuyển sinh lớp 10.

5. Tích cực thực hiện "chiến dịch ánh sáng văn hoá hè 2010 ; chiến dịch thanh niên, học sinh- sinh viên tình nguyện hè 2010”, các trường có trách nhiệm tham gia chiến dịch, thực hiện tốt kế hoạch của Ban Chỉ đạo hè địa phương. Tham gia các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa, Bảo vệ môi trường, An toàn giao thông...

6. Việc tổ chức ôn tập trong hè, các cấp học thực hiện theo hướng dẫn của Phòng GD&ĐT. Khi phụ huynh học sinh có nhu cầu gửi con em ôn tập trong hè, các trường cần phối hợp với Ban chỉ đạo hè địa phương tổ chức cho các em vừa ôn tập vừa tham gia các hoạt động tại trường, bảo đảm thời gian ôn tập, vui chơi giải trí, phát triển năng khiếu và tham gia hoạt động xã hội một cách hợp lý, giúp các em thực sự có những ngày hè vui tươi, bổ ích.

Các trường mầm non có tổ chức các lớp dạy trong hè đáp ứng nhu cầu của cha mẹ học sinh, cần đặc biệt chú ý việc phòng chống bệnh dịch mùa hè, phòng chống bệnh sốt xuất huyết và đặc biệt chú ý công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.

7. Tiếp tục thực hiện tốt các Quy định về an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Xử lý nghiêm những học sinh vi phạm các quy định an toàn giao thông bị cơ quan chức năng xử phạt và thông báo về trường. Tuyên truyền , vận động và có biện pháp xử lý nghiêm đối với những học sinh có hành vi ném đất, đá lên các đoàn tàu trên đường sắt.

8. Tích cực phối hợp với Ban Chỉ đạo hè địa phương làm tốt công tác phòng chống HIV/AIDS, phòng chống ma túy và tệ nạn xã hội.

9. Tất cả các trường học phải phân công lãnh đạo, giáo viên và học sinh trực trường trong suốt thời gian nghỉ hè để bảo quản trường lớp, chăm sóc cây trồng và chuẩn bị các điều kiện cho Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, chuẩn bị tốt về cơ sở vật chất, phòng học, thiết bị dạy học, thư viện để chuẩn bị điều kiện khai giảng năm học mới 2010-2011.

10. Các trường Tiểu học, THCS phối hợp chặt chẽ với Nhà Thiếu nhi Đà Nẵng và Nhà Thiếu nhi các quận tổ chức và động viên học sinh tham gia các câu lạc bộ kỹ năng do Nhà Thiếu nhi tổ chức, góp phần bồi dưỡng năng lực cho cán bộ chỉ huy Đội và tạo điều kiện cho học sinh phát triển năng khiếu.

11. Các trường tạo điều kiện cho những học sinh đã đăng ký tham gia “Trại sáng tác văn nghệ hè 2010” (do Sở Giáo dục và Đào tạo và Hội Văn học nghệ thuật thành phố phối hợp tổ chức), tích cực tham gia tốt các hoạt động của trại sáng tác, tiếp tục đẩy mạnh Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng lần thứ VI (theo công văn số 859/SGDĐT-CNTT-KT&KĐ của Sở).

12. Các trường học tích cực tổ chức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tham gia các hoạt động phối hợp với các ngành trong dịp hè 2010:

- Tiếp tục triển khai cuộc vận động quyên góp, chuyển tặng và mua bán sách giáo khoa cũ chuẩn bị cho năm học 2010-2011, giúp các em học sinh vùng sâu, vùng xa học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam có đủ SGK để đến trường.

-Tích cực tham gia các hoạt động chào mừng Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VI 2010 được tổ chức tại Đà Nẵng, Chương trình “Đà Nẵng - Điểm hẹn mùa hè 2010” theo điều động và phân công của Sở GD&ĐT.

-Các trường phối hợp với Phường, Đoàn phường để tổ chức cho học sinh tham gia các hoạt động hè 2010.


Để thực hiện tốt công tác hè 2010, các trường tích cực phối hợp với địa phương trong việc tổ chức, quản lý, chỉ đạo và kiểm tra các hoạt động hè của học sinh cùng với địa phương. Tùy lứa tuổi, cần có những hoạt động phù hợp (Hè vui, khỏe và bổ ích đối với thiếu nhi, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng đối với thanh niên).
Nhận được công văn này, Phòng GD&ĐT yêu cầu các trường học khẩn trương triển khai thực hiện, báo cáo kết quả về Phòng ( tổ Trung học cơ sở nhận):

+ Đợt 1: Triển khai kế hoạch hoạt động hè và kết quả hoạt động Tháng hành động vì trẻ em và Ngày gia đình Việt Nam (nộp báo cáo trước 24/6/2010).

+ Đợt 2: Tổng kết hoạt động hè 2010 (nộp báo báo chậm nhất là 20/8/2010)./.


TRƯỞNG PHÒNG


Nơi nhận :

- Như trên;

- Sở GD&ĐT;

- Ban chỉ đạo hè quận;

- Quận đoàn (để phối hợp);

- Lãnh đạo các Phòng, CĐ, T/tra, các tổ trực thuộc phòng;- Lưu THHC, TH, THCS.(Đã ký và đóng dấu)

Nguyễn Đăng Ngưng
: upload -> soft
soft -> Test 10 Phonetics: Chọn từ mà phần gạch chân có cách phát âm khác với những từ còn lại
soft -> PHÒng giáo dục và ĐÀo tạO Độc lập Tự do Hạnh phúc
soft -> TRƯỜng trung hoc phổ thông chuyên lê quý ĐÔN
soft -> NHẰm giúp các học sinh hiểu rõ HƠn một số khái niệm cơ BẢn và CÁc cụm từ viết tắt trong đỊa lý
soft -> Ôn tập chủ ĐỀ ĐẠi số TỔ HỢp nhận xét
soft -> Một thuật toán nổi tiếng Euclide Thuật toán Euclide
soft -> Bài toán "đèn nhấp nháy"
soft -> TRƯỜng thpt tôn thất tùNG
soft -> Ubnd quận hải châu cộng hoà XÃ HỘi chủ nghĩa việt nam
soft -> MÔn lịch sử 10 Bài 29: CÁch mạng tư SẢn hà lan và CÁch mạng tư SẢn anh cách mạnh tư sản Anh
Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©hocday.com 2019
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương