Tuần rồi tôi đi chơi ở Hawaii mới về tới hồi hôm nầy. Cám ơn các bạn đã hỏi thăm vì không thấy email như thường lệtải về 257.27 Kb.
Chuyển đổi dữ liệu28.05.2018
Kích257.27 Kb.
#39132
Kính thưa quí bạn
Tuần rồi tôi đi chơi ở Hawaii mới về tới hồi hôm nầy. Cám ơn các bạn đã hỏi thăm vì không thấy email như thường lệ.
Có nhiều thứ muốn chia cùng các bạn nhưng tạm thời mình chỉ bàn hai chuyệ dưới đây cho vui.
1. Nghe điện thoại đang charger chết nắt (con vịt nói khùng)
2. Gắn nam châm trên tủ lạnh, sẽ chết ngắt (con vịt nói điên)
Ô hay sao đi chơi về trúng con gió nào mà xài chĩ khùng điên quá vậy?
HCD (12-Oct-2016)
--------------

(Theo qui ước xưa nay chữ tím là của hcd tôi viết vào, còn chữ xanh két hay chữ đen nghiêng là trích email của người khác. Không thấy màu chữ hay hình xin các bạn đọc attachment, không có attachment thì delete luôn, đừng đọc)From: D N Krall [mailto:yun all 12@yahoo.com]
Sent: Tuesday, October 11, 2016 7:00 PM
To: Quán Ven Đường
Subject: Fwd: 1 DĐKTTG Re: Về: Tuyệt đối đừng bao giờ nghe điện thoại theo cách này.
Kính thầy,
Thầy xem hình này và cho ý kiến cho mọi người trong quán, trong đó có em đang chờ.
Đa tạ.
Mỹ Dung
Sent from my iPad
Forward
Tuyệt đối đừng bao giờ nghe điện thoại theo cách này nữa nhé! Xem xong share nhanh cho bạn bè thân hữu cùng biết!
Vài ngày trước, một người đang ở nhà cắm sạc pin cho điện thoại

Ngay lúc đó, điện thoại rung lên, anh ta không rút dây sạc ra mà cắm trực tiếp nghe điện thoại
Vài giây sau đó, một nguồn điện mạnh truyền qua điện thoại, người thanh niên té ngã xuống đất.
Bố mẹ anh ta vội vã chạy vào phòng phát hiện anh ta đã bất tỉnh với nhịp tim yếu ớt và các ngón tay bị cháy khét
Anh ta ngay lập tức được đưa tới bệnh viện, nhưng anh ấy đã tử vong trước khi đến nơi.
Điện thoại là một phát minh hiện đại rất hữu ích.
Tuy nhiên, chúng ta phải luôn cảnh giác,
Chiếc điện thoại cũng có thể là một vũ khí giết người đáng sợ.
Bất kể là điện thoại được sản xuất từ nước nào
Vừa sạc vừa nghe điện thoại thực sự là một thói quen không hề tốt
Những người có thói quen này, hãy thay đổi! Nhân tiện nhắc nhở bạn bè xung quanh bạn nữa nhé!

HCD: Thưa các bạn trước tiên tôi thấy ghét chữ tuyệt đối bên trên quá, ở đời có cái chi gọi là tuyệt đối đâu, huống chi là chuyện chơi chuyện vịt thế nầy. Mới đọc thấy ba xạo sễ sợ. Nếu bị điện giựt (xạo), cho là có thật, thì té xuống đất cũng chẵng chết chóc chi như mô tả. Mà điện giựt cũng không chảy máu tai như hình tô màu trên. Thấy "nạn nhân" đứng mang kiến mặt tỉnh bơ, sao lại có máu thế nầy. Điện giựt đâu chày máu tai, cho rằng nó châm ngay bên mặt.
Tôi là thợ điện cha truyền con nối, không phải tự gắn "huy chương điện" dõm để khoe với các bạn, trong số bằng hữu đọc email nầy vẫn còn có người biết và đã là khách hàng của cha con tôi khi xưa trước 75 (phải không anh TD Nam, Úc). Tôi nói vậy để các bạn thấy là chính tôi cũng bị điện giựt cả trăm lần. Điện ở VN ngày xưa 220 Volts, không phải 110 Volts như ở Mỹ. Nó giựt cảm giác kinh khủng lắm. Vậy thì kinh nghiệm về điện giựt tôi có "gần đầy người", không phải chỉ có điện 220 V thôi đâu, mà có cả kinh nghiệm với điện trên 20000 V phía sau bóng đèn TV ngày xưa nữa (nếu bị điện nầy giựt chắc là không còn ngồi bàn cà phê nầy cùng các bạn đâu). Vậy thì các bạn tin tôi chừng 95% đi.
Bây giờ mình trở lại. Các bạn thấy bầy chim buổi chiều đậu ngủ trên đường giây điện cao thế trong thành phố không, các giây nầy có điện thế (Mỹ) là 33000 Volts. Tại sao mấy con chim nầy không chết. Thưa rằng chúng không bị điện giựt. Lý do là chân chúng chỉ chạm trên một sợi giây điện thôi, muốn bị điện giựt phải chạm hai giây điện thế khác điện thế (ở đây là 33000V) giòng điện mới đi qua cơ thể và làm chúng bị điện giựt.
Trở lại nếu chúng ta đứng trên cái ghế, cái bàn (khô, không dính nước hay ẩm) tay chúng ta chạm vào giây 220 V hay 110 V vẫn không cảm thấy chi hết. Nhưng nếu lúc đó tay kia chạm vào tường thì bị điện giựt té ngay. té thì không chết, nhưng nếu tay không rời được tường và rời được sợi giây trần, điện truyền miết qua cơ thể lâu thì có thể chết. Khi bị điện giựt chúng ta khó cử động được như ý muốn, nên có khi rút tay ra không được. Trưởng hợp khác nếu lúc chúng ta nắm sợi giây 220 V (110 V) mà có ai đó đứng trên mặt đất (hay trên gạch) không mang giày cao su mà sờ vào chân chúng ta, thì cả hai đều té hết vì điện giựt.
Nhà bên Mỹ thường lót thảm, trẻ con chơi trên đó lấy que kim loại chọt vào ổ điện ngay đầu điện thế 110 V chúng vẫn không hề hấn chi hết.
Ở hình trên, cho là người ở tại quốc gia tây phương, thường họ mang giày trong nhà, đi trên thảm hay trên ván lót, dù tay hay mặt mà chạm trực tiếp vào điện 110 V đi nữa, ông nầy cũng chẳng hay biết chi hết, nói chi là điện giựt chết như con vịt nói xàm bên trên.
Trở lại cái charger của điện thoại hay digital camera đều cách điện, dù cho Trung Quốc sản xuất đi nữa, schema của cái charger được vẽ và chế tạo hoàn toàn cách biệt với điện nhà đèn. Trẻ con có ngậm đầu sợi giây charger vào miệng cũng chẳng bị sao hết. Điện thế trong đầu charger (chỗ cấm vào cell phone) chỉ là 5 Volts, không làm chúng bị điện giựt. Sợi giây nầy không dính tới điện 110 V đang cắm vào ổ điện. Tuy nhiên đừng có thử nghe, có khi vì lỗi lầm khi chế tạo nó chạm với điện 110 V thì mệt (miệng chúng lại ướt).
Sở dĩ tôi nói trong trường hợp vịt mô tả không có thật là vì chúng ta có tới ba cáí "fail safe", cái thứ nhất là charger cách điện nhà đèn, cái thứ hai là chân mang giày, cái thứ ba là đứng trên thảm hay ván lót nền nhà (gạch thì khó nói, gạch bóng thì an toàn vì mặt nó là thủy tinh cách điện).
Mình đi xa một chút đi, trong phim điệp viên 007, chúng ta thấy một người ném cái máy xấy tóc đang chạy vào bồn tắm để giết người đang nằm trong bồn. Thấy thì dễ tin rằng người nằm trong đó sẽ bị điện giựt chết ngắt. Điện và nước kị nhau mà. Thật sự thì không chết đâu, nhất là cảnh xảy trong trong hotel sang trọng. Tất cả ổ điện trong những nới ẩm, có nước, như nhà tắm đều nằm trong hệ thống GFCI (Ground-fault Circuit Interrupters) như hình sau:

Ổ điện nầy được chế tạo để khi giây nóng chạm đất là tự động cúp điện ngay. Giòng điện chạy từ giây nóng uống đất chừng 10 mA là đủ cúp điện. Do đó khi né cái máy xấy tóc vào bồn nước tắm thì mất điện tức thì, không kịp giựt chết người nằm trong đó. Nhưng cũng đừng chơi dại nghe, máy móc có thể trục trặc (ở đây chỉ có một cái "fail safe" thôi).


Nhớ là nhà mới hay trong hotel sang thì chắc ăn, nhà cũ hay bị sửa đổi thì có khi không còn cái GFCI mà thay bằng cái ổ điện thường.
Chuyện cuối cùng tôi muốn nhắc các bạn ở VN rằng nước và điện là hai thứ kị nhau. Tây chân ước, đứng trên đất mà chạm điện thì có khi chết. Dùng điện để đánh cá dễ chết lắm. Có điều tôi thắc mắc là sao Sài Gòn bị ngập nước đến cái độ như vậy mà nhà cửa vẫn còn điện. Đáng lẽ ra thì phải bị mất điện. Các bạn ở trong nhà ngập nước thế nầy dễ bị điện giựt lắm. Hể tay chân ước thì chớ có rớ tới điện.
Ghi chú: Các bạn có nhớ tác giả "Ngàn Giọt Lệ Rơi" là ai không? Đặng Mỹ Dung.

From: tu tran [mailto:tut 6@sbcglobal.net]


Sent: Tuesday, October 11, 2016 8:28 PM
To: Huynh Chieu Dang; QuanVenDuong
Subject: Fw: Tủ lạnh voi nhung nam châm ... KHẨN CẤP VÀ RẤT QUAN TRỌNG ... THÔNG CÁO BÁO CHÍ ...>
Kg Anh Đẳng , tôi nghĩ bài này nói bậy, nhưng vẫn mong ý kiến của anh. Cám ơn anh, CT
On Tuesday, October 11, 2016 3:30 PM, tinh lai wrote:
Kính chuyển để tuỳ nghi thẩm định

Subject: Fwd: Chuyển tiếp: TIN QUAN TRONG

Tủ lạnh voi nhung nam châm ... KHẨN CẤP VÀ RẤT QUAN TRỌNG ... THÔNG CÁO BÁO CHÍ ...>

Giáo sư Perez Vicente Tortosa Đại học của Almería - Tây Ban Nha.
PHÓ CHỦ TỊCH CHUNG DỊCH VỤ ĐƠN VỊ CỦA GIA HẠN ĐẠI HỌC.
Con đường del Pozuelo s / n, 16071 - Cuenca Tây Ban Nha.

Tôi giải thích rõ ràng để cảnh báo bạn, với mức độ nghiêm trọng của vụ án. Khi bạn đã đọc các nội dung, tất cả mọi người có thể hành động phù hợp.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Princeton, đã phát hiện ra một cái gì đó được coi là đáng sợ
Trong nhieu thang,ho nuoi hai nhom chuot voi 2 loai thuc pham:
Một nhóm thực phẩm được lưu trữ trong tủ lạnh,thuong và nhom khác với thực phẩm được lưu trữ trong tủ lạnh co gan một số nam châm trang trí dán cửa.

Mục đích của nghiên cứu là để xem làm thế nào bức xạ điện từ ảnh hưởng đến nam châm thực phẩm.


Đáng ngạc nhiên và sau khi nghiên cứu lâm sàng nghiêm ngặt, họ lưu ý rằng: nhóm các con chuột tiêu thụ thực phẩm phát ra bởi các nam châm có lớn hơn 87% nguy cơ phát triển ung thư hơn so với nhóm khác. Nam châm gắn liền với bất kỳ thiết bị (thiết bị) kết nối để tăng dòng điện tiêu thụ điện năng của thiết bị để tăng lực điện từ của điện trường của thiết bị.

Tất cả chúng ta đều có một hoặc nhiều nam châm trên tủ lạnh là một yếu tố trang trí không xa, chúng ta có thể nghi ngờ chúng là nguy hiểm. NHƯNG LÀ chết người. Nó là nguy hiểm để chơi với các lực lượng của thiên nhiên và năng lượng. Nếu bạn có một nam châm, loại bỏ nó và đưa nó đi xa khoi bất kỳ thực phẩm.

Không giải thích được Chính phủ Tây Ban Nha hoặc quốc gia khác, đã không đưa ra một thông điệp cảnh báo, nhưng nhờ có Internet và thiện chí của tất cả, chúng ta có thể giúp đỡ lẫn nhau.

PHÂN PHỐI GIỮA CÁC GIA ĐÌNH, BẠN BÈ ... KHẨN CẤP


HCD: Kính thưa quí bạn, hể khi nào các bạn thấy email nổ như sấm thì đó là do loài vịt nói (xàm). Trên đây là một.
Vế nam châm thì có nhiều vịt lắm: Thí dụ như mang vòng tay nam châm thì sức khỏe dần dần ngang hàng với Hercule. Nhớ có lúc trăm hoa bừng nở rất đông người Việt tin ba tàu đều mua vòng de8o tay nam châm, nay thì vòng nầy héo rồi. Cái vòng nam châm nầy lại trái với cái "thông cáo báo chí" kiến bu trên.
Chung ta và mọi sinh vật trên trái đất này còn sống được là nhờ nam châm (địa từ trường) không có nó thì chết ngắt hết trơn.
Trở lại, võ tủ lạnh làm bằng sắt (hút nam châm), gắn cái nam châm lên nó thì từ trường không đi vào tủ lạnh được đâu. Từ trường nằm phía bên ngoài tủ lạnh, không vào trong tủ lạnh được. Nó cũng tỉ như thế nầy, các bạn bỏ cái cell phone vào hộp thiết (hộp bánh bằng kim loại) các bạn gọi thủ coi, nó không nhận được sóng điện từ nên em ru, không reo chuông. Kim loại ngăn sóng điện từ (lồng Faraday). Cũng như vậy hộp sắt ngăn từ trường, tủ lạnh hầu hết có võ kim loại (sắt) nên từ trường không vào được. Các bạn thử để kim chỉ nam vào cái thùng bằng sắt coi. Khi nằm trong đó nó sẽ không "chỉ nam" nữa.
Tóm tắt là nam châm thông thường vô hại, gắn ngoài tủ lạnh không ảnh hưởng chi tới thực phẩm hết. Mà có để miếng nam châm lên thực phẩm thì cũng vô hại luôn. Các bạn đi làm RMI, nam chậm mạnh kinh khủng, cũng chẳng hại chi nhiều. Nam châm nầy mạnh đến cái độ mà các bạn đeo đồng hồ "automatic" đứng gần có thể hư cái đồng hồ luôn.
Nam châm gắn đồ trang trí yếu lắm, chẳng xuyên qua được tủ lạnh đâu, các bạn đừng tin lời nói xàm.
Kết luận: Tuy nhiên trăm người ngàn bụng. Hiện thiếu chi người VN tin rằng ăn thực phẩm để lạnh sẽ chết ngắt, có người tin rằng uống nước đá lạnh cũng chết, có người tin rằng ăn thực phẩm nấu bằng lò microwave cũng chết, mất máu xanh xương. Vậy thì các bạn muốn làm người tự do hay làm người bị gò ép vào khuôn vì tin theo những lời vịt bịa thì tùy.
Nhận được qua email:

Văn hoá SUU TAM KHAP NOI !


________________________________________
Tokyo-Nhật Bản
Tại phi trường Yokota đông nườm nượp, một anh chàng Nhật chẳng may chạm vào làm toạc chiếc váy ngắn của một cô gái Nhật. Anh ta chưa kịp nói lời xin lỗi thì cô gái đã cúi rạp người nhỏ nhẹ nói: "Xin lỗi đã làm phiền anh, chỉ vì chiếc váy nầy may bằng vải xấu quá ''.

New York - Mỹ
Tại trung tâm Times Square, NY tấp nập người đi lại, 1 anh chàng Mỹ vô tình động vào làm rách chiếc váy của một cô gái Mỹ , Anh chàng này chưa kịp mở miệng thanh minh thì cô gái đã rút ngay 1 tấm danh thiếp và nói: "Đây là số phone của luật sư của tôi, ông ta sẽ tìm anh để bàn về việc quấy rối tình dục này, anh cứ chuẩn bị đi, chúng ta sẽ gặp nhau tại toà án..." . Nói xong ghi lại số phone của anh chàng kia rồi ngẩng cao đầu bước đi.

Paris - Pháp
Dưới chân tháp Effel nổi tiếng thế giới, một chàng lãng tử Pháp không may làm toạc váy của một cô nàng Pháp. Chàng chưa kịp nói gì thì cô nàng đã cười hic hic, sau đó ghé vào tai chàng trai nói: "Nếu anh không ngại, thì tặng em một bông hồng để xin lỗi đi..." . Sau khi mua một bông hồng tặng nàng xong, chàng bèn mời nàng đến 1 khách sạn nhỏ để cùng nghiên cứu vấn đề ẩn sau làn váy ngắn.

London - Anh quốc
Tại Quảng trường Church bên dòng sông Thames êm đềm, một chú Ăng-lê vô tình xé toạc chiếc mini skirt của một cô gái Anh. Anh chàng này chưa kịp thanh minh thanh nga thì cô gái đã vội vàng dùng tờ báo đang cầm che đi chỗ rách, mặt đỏ giừ nói: "Thưa ông, ông có thể đưa tôi về nhà được không? Nhà tôi ở phía trước, gần thôi..." Anh chàng này bèn cởi áo quấn lại cho cô gái rồi vẫy 1 xe taxi, đưa cô gái về nhà an toàn để thay một chiếc váy mới.

Trùng Khánh - Trung cộng
Trước Tượng đài Giải phóng quân tại Trùng Khánh, một anh Tầu chẳng may làm rách toạc chiếc váy ngắn của một cô gái Trùng Khánh. Anh này chưa kịp mở miệng xin lỗi thì đã nghe tát bốp một cái bên tai. Cô gái tay thì túm chặt lấy cổ anh chàng, mồm thì rít lên: "Mày to gan nhỉ, dám chọc tới bà mày à? Đi gặp 110 (công an) cùng tao ngay..."

Phù Kết, Thái Lan
Trên bãi biển Phù Kết, Thái Lan, 1 anh chàng Thái vô tình cào rách chiếc váy ngắn của một cô gái. Chàng trai chưa kịp nói gì thì cô gái đã vén môi lên cười tồ tồ và nói: "Chưa kịp ngã giá mà đã đòi xem hàng rồi hả anh giai?"

Hà Lội - Việt Nam
Tại Chợ Đồng Xuân Việt Nam (Thời XHCN không phải Hà Nội xưa)
Một chàng thư sinh Nam kỳ chẳng may động vào làm toạc chiếc váy ngắn của một em gái bắc kỳ nho nhỏ. Chàng này chưa kịp đưa tay xin lỗi thì nàng đã hét ầm ĩ lên:
"Éo Mẹ Tiên Sư Bố cả lò nhà mày, mắt mũi mày để đâu hả thắng nỡm kia? Bà sẽ tát cho mày một cái, mặt mày lật ra sau lưng, đít gập vào cổ, mặt bổ làm đôi, răng môi mày lẫn lộn đấy nhé !" Và sau đó chàng đã thấy áo quần của mình bị rách tơi tả rồi cái lỗ mũi ăn trầu cái đầu ăn lục tào xá.

NguyenNguyen
Каталог: Email%20ngay%20truoc
Email%20ngay%20truoc -> Kính thưa quí bạn, Hôm nay tôi gởi đến các bạn vài chuyện vui chơi thôi
Email%20ngay%20truoc -> Kính thưa các bạn
Email%20ngay%20truoc -> Tôi kể chuyện nầy có thật các bạn coi như chuyện vui cũng được
Email%20ngay%20truoc -> THỬ giải thích một bài thơ ĐÁng chú Ý
Email%20ngay%20truoc -> Kính thưa quí bạn
Email%20ngay%20truoc -> Hôm nay đến với quí bạn vài nồi cháo vịt và một số sách hiếm ngày xưa
Email%20ngay%20truoc -> Kính thưa quí bạn Hôm nay tôi đến cùng các bạn hai chuyện, một đúng một sai
Email%20ngay%20truoc -> Đạt được mục tiêu
Email%20ngay%20truoc -> Kính gởi các bạn hai chuyện
Email%20ngay%20truoc -> Vì email nầy dài e bị cắt đuôi, các bạn chưa thấy chữ Hết dưới cùng hay không thấy hình thì đọc attachment

tải về 257.27 Kb.

Chia sẻ với bạn bè của bạn:
Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©hocday.com 2024
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương