Tuần 3: Giới thiệu sách theo chủ đề: Truyền thống nhà trườngtải về 11.32 Kb.
Chuyển đổi dữ liệu15.08.2016
Kích11.32 Kb.
Tuần 3: Giới thiệu sách theo chủ đề: Truyền thống nhà trường.

(Giới thiệu trong giờ chào cờ ngày tháng 9 năm 20145


Cuốn sách: Kể chuyện sự kiện lịch sử “Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh ngày 2 tháng 9 năm 1945” 

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo! Thưa toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Thế là một năm học mới lại về, chúng em được gặp lại thầy cô, bạn bè, được lên một lớp mới, lớn hơn và trưởng thành hơn. Lên một lớp chúng em sẽ được học nhiều kiến thức cao hơn, rộng hơn. Vậy chúng em phải làm gì để học tốt hơn, giỏi hơn? Chắc chắn chúng em phải nhờ đến sự dạy bảo của các thầy cô giáo, nhờ sự phấn đấu nỗ lực của bản thân . Bên cạnh sự dạy bảo của các thầy cô giáo, sự phấn đấu không ngừng mệt mỏi của bản thân thì sách cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng.

Mời thầy cô và các bạn đến với thư viện trường ta, nơi mà mọi tinh hoa của nhân loại được hội tụ. Bước vào thư viện, thầy cô và các bạn sẽ cảm nhận được sự phong phú, đa dạng của các loại sách, báo, tài liệu.

Thầy cô và các bạn thân mến!

Đi đôi với lịch sử phát triển của nghành Giáo dục- Đào tạo Gia Lộc, trường THCS Gia Khánh đã đạt được những thành tích vượt bậc trong sự nghiệp trồng người, song hành với sự phát triển của trường , thư viện cũng từng bước được nhà trường quan tâm xây dựng, bổ sung qua hàng năm. Hiện nay thư viện trường đã cơ bản có đủ cơ sở vật chất và nguồn tài liệu để cung cấp cho các thầy cô giáo và các bạn học sinh những tài liệu cần thiết nhằm bổ sung và nâng cao kiến thức giúp các bạn học tốt hơn, giỏi hơn.

Thư viện nhà trường được chia làm hai phòng, một phòng dành cho giáo viên đọc sách - phòng kho và một phòng dành cho học sinh đọc sách, báo. Với không gian khá rộng, thoáng đãng và yên tĩnh, em tin chắc rằng thầy cô và các bạn sẽ có hứng thú trong việc tìm tòi và nghiên cứu.

Thầy cô và các bạn thân mến! Có rất nhiều những cuốn sách hay trong hơn 3 nghìn cuốn sách của thư viện nhà trường nhưng trong buổi giới thiệu sách đầu tiên của năm học 2015 – 2016 em xin gửi tới thầy cô và các bạn cuốn sách: Kể chuyện sự kiện lịch sử “Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh ngày 2 tháng 9 năm 1945” bằng hình ảnh nằm trong bộ sách“Kể chuyện các sự kiện lịch sử bằng hình ảnh tư liệu” của tác giả Phan Anh do Nhà xuất bản Lao Động và Công ty TNHH Đông Tân ấn hành năm 2009.


Mở từng trang sách thầy cô và các bạn sẽ thấy được không khí sục sôi, khẩn trương của quân và dân cả nước trong những ngày Cách mạng tháng Tám. Qua đó, thầy cô và các bạn sẽ tự hào về truyền thống yêu nước, chí khí quật cường của quân và dân ta. Tập sách dày 64 trang với các hình ảnh chân thực về tên đất, tên người gắn liền với các sự kiện lịch sử tháng Tám hào hùng của dân tộc ta. Đây cũng sẽ là tư liệu bổ ích cho các thầy cô giáo dạy bộ môn Lịch sử và các bạn học sinh yêu thích môn Lịch sử.
Đó là toàn bộ nội dung của cuốn sách mà thư viện nhà trường muốn gửi đến thầy cô và các bạn trong buổi giới thiệu sách ngày hôm nay. Hy vọng sau khi đọc xong cuốn sách , thầy cô và các bạn sẽ có những giây phút được tìm về với không khí hào hùng của cuộc cách mạng tháng Tám năm 1945, cuộc cách mạng vĩ đại của dân tộc ta, nhân dân Việt Nam đã đập tan xiềng xích nô lệ của thực dân Pháp trong gần một thế kỉ.

Chương trình giới thiệu sách của thư viện nhà trường đến đây là hết. Hẹn gặp lại thầy cô và các bạn trong chương trình giới thiệu sách lần sau.

Chúc thầy cô và các bạn đạt được thành tích cao trong tuần học tới!
Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©hocday.com 2019
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương