TRƯỜng tiểu học lâm thao 24 NĂm xây dựng và phát triểNtải về 44.21 Kb.
Chuyển đổi dữ liệu07.07.2016
Kích44.21 Kb.
#1445
PHÒNG GD& ĐT LƯƠNG TÀI

TRƯỜNG TIỂU HỌC LÂM THAO
TRƯỜNG TIỂU HỌC LÂM THAO

24 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN
Tên trường: Trường Tiểu học Lâm Thao

Địa chỉ: Thôn Nhiêu Đậu- Xã Lâm Thao- Huyện Lương Tài - Tỉnh Bắc Ninh.

Năm tách trường: Tháng 8/1990

Điện thoại: 0241 3867 030

Email: C1lamthaolt@bacninh.edu.vn


Trường Tiểu học Lâm Thao được tách ra từ Trường Phổ thông cơ sở Lâm Thao tháng 8 năm 1990. Ban đầu, trường có 1 điểm Trung tâm đóng tại thôn Lâm Thao và 3 điểm trường lẻ ở thôn Ngọc Quan, Kim Thao,Nhiêu Đậu .Năm 2000, trường đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận đạt Chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Đến năm 2003, được sự quan tâm của lãnh đạo cấp trên và ĐU- H ĐND – UBND, phụ huynh xã Lâm Thao, khu trung tâm của nhà trường được chuyển về thôn Nhiêu Đậu và được xây dựng thêm 8 phòng học mới nên nhà trường chỉ còn 1 điểm lẻ ở thôn Ngọc Quan. Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ, Sở Giáo dục và Phòng Giáo dục và Đào tạo Lương Tài là giảm thiểu điểm trường lẻ nên từ năm học 2008-2009 trường chỉ còn 1 điểm Trung tâm với 20 phòng học và phòng chức năng.

Năm 2011, được sự quan tâm đầu tư của cấp trên, lãnh đạo và địa phương, nhà trường đã dỡ bỏ khu lớp học 8 phòng và dãy nhà cấp 4 được xây dựng từ những năm 70 của thế kỷ 20 và thay vào đó bằng một dãy nhà mới gồm 12 phòng học.

Hiện nay, trên khuôn viên 9354 m2 rộng rãi, thoáng mát là hai dãy nhà cao tầng mọc lên với 20 phòng học, phòng chức năng khang trang, sạch sẽ, được trang bị đầy đủ đồ dùng, thiết bị và các điều kiện phục vụ cho việc dạy và học. Sân trường có hệ thống cây cổ thụ xanh mát rất thuận lợi cho học sinh vui chơi, tập luyện. Khu vườn hoa,hồ nước và sân cỏ xanh mát được bố trí hài hòa, hợp lý, gọn gàng tạo cho cảnh quan nhà trường luôn xanh- sạch- đẹp- thân thiện.

Nhà trường có đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên có tinh thần đoàn kết thống nhất cao, trình độ đào tạo và năng lực chuyên môn tốt với 100% đạt chuẩn và trên chuẩn. Đại đa số cán bộ, giáo viên đều yêu nghề, mến trẻ,luôn luôn phấn đấu hết sức mình đưa sự nghiệp giáo dục của nhà trường ngày càng phát triển vững mạnh, toàn diện. Chất lượng giáo dục của nhà trường luôn đạt từ 97%- 100% trong đó học sinh Giỏi đạt từ 44%-60%. Số lượng học sinh giỏi cấp Huyện, cấp Tỉnh luôn đạt từ 15-25 em/năm.

Với mảnh đất giàu truyền thống hiếu học và sự quan tâm sâu sắc của Phòng Giáo dục và Đào tạo Lương Tài, cấp ủy, chính quyền địa phương đã tạo điều kiện cho nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ giảng dạy và học tập. Không phụ lòng tin yêu của nhân dân, các thế hệ giáo viên và học sinh nhà trường đã phấn đấu không mệt mỏi, lập nên những thành tích đáng tự hào.

Năm học 1999-2000, trường được UBND huyện tặng Giấy khen vì có thành tích góp phần vào phong trào thi đua 10 năm đổi mới của ngành giáo dục. Năm học 2001-2002 được Bộ giáo dục tặng Bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ; Năm 2004 trường đạt “ Trường đạt xanh-sạch-đẹp loại xuất sắc”. Trường được UBND tỉnh Bắc Ninh tặng Bằng khen “ Trường đạt tập thể xuất sắc” các năm học 1996-1997; 1997-1998; 1998-1999; 1999-2000; 2001- 2002; 2002-2003; 2003-2004; 2004-2005; 2011-2012. Năm học 2005-2006; 2006-2007; 2010-2011, 2012-2013 trường được UBND huyện Lương Tài tặng danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến”. Năm học 2011-2012, Trường đạt Phổ cập giáo dục Tiểu học đúng độ tuổi mức độ 2; Kiểm định chất lượng đạt cấp độ 3; Trường được Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Ninh công nhận Trường có phong trào Vở sach -Chữ đẹp giai đoạn 2010- 2015. Tháng 7 năm 2012, Trường được UBND tỉnh cấp bằng công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.

Không chỉ đóng góp tích cực vào công tác giảng dạy, giáo dục học sinh, cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường còn tích cực tham gia phong trào văn hoá, văn nghệ, hoạt động giáo dục ngoài giờ, các cuộc thi do ngành phát động.... Năm 2005, trường đạt giải Khuyến khích trong cuộc thi tìm hiểu “75 năm lịch sử vẻ vang của Đảng cộng sản Việt Nam”; Đạt giải trong cuộc thi Tiếng hát người Lâm Thao ơn Bác năm 2009; Giải xuất sắc, giải B và giải Khuyến khích trong cuộc thi Tiếng hát người Lương Tài ơn Bác năm 2008; 2009; 2010.

Với vị thế của mình, Trường Tiểu học Lâm Thao chúng tôi đã trở thành nơi ươm mầm xanh tin cậy của phụ huynh và học sinh trong và ngoài xã. Chúng tôi tin tưởng vào các thế hệ cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường sẽ luôn giữ vững truyền thống và tiếp tục tô điểm thêm những thành tích xuất sắc cho ngôi trường yêu dấu.

Lâm Thao, ngày 30 tháng 05 năm 2014

HIỆU TRƯỞNG

Ngô Thị Thu Hằng

CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ CỦA NHÀ TRƯỜNG

        1. Tổ chức giảng dạy, học tập và hoạt động giáo dục đạt chất lượng theo mục tiêu, chương trình giáo dục tiểu học do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.        

        2. Huy động trẻ em đi học đúng độ tuổi, vận động trẻ em tàn tật, khuyết tật, trẻ em đã bỏ học đến trường,  thực hiện kế hoạch phổ cập giáo dục và chống mù chữ trong cộng đồng. Nhận bảo trợ và quản lý các hoạt động giáo dục của các cơ sở giáo dục khác thực hiện chương trình giáo dục tiểu học theo sự phân công của cấp có thẩm quyền. Tổ chức kiểm tra và công nhận hoàn thành chương trình tiểu học của học sinh trong nhà trường và trẻ em trong địa bàn quản lý của trường.       

         3. Quản lý cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh

         4. Quản lý, sử dụng đất đai, cơ sở vật chất, trang thiết bị và tài chính theo quy định của pháp luật

         5. Phối hợp với gia đình, các tổ chức và cá nhân trong cộng đồng thực hiện hoạt động giáo dục.

         6. Tổ chức cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh tham gia các hoạt động xã hội trong cộng đồng.

       7. Thực hiện nhiệm vụ và quyền hạn khác theo quy định của pháp luật.SƠ ĐỒ BỘ MÁY TỔ CHỨC TRƯỜNG TIỂU HỌC LÂM THAO
CHI BỘ


CÔNG ĐOÀN BAN GIÁM HIỆU ĐOÀN TNCSHCM

HỘI CHỮ BAN CÁC TỔ BAN ĐỘI

THẬP ĐỎ KHUYẾN CHUYÊN ĐẠI DIỆN TNTP

HỌC MÔN CMHS HCM


TỔ C/M TỔ C/M TỔ C/M TỔ

KHỐI 1 KHỐI 2+3 KHỐI 4+5 VĂN PHÒNG

GIỚI THIỆU CÁC TỔ CHỨC TRONG TRƯỜNG1.Chi bộ: Chi bộ Đảng được thành lập năm 2001, đến nay Chi bộ gồm 11 đồng chí (3 nam, 8 nữ) do đồng chí Ngô Thị Thu Hằng làm Bí thư. Từ khi thành lập đến nay, Chi bộ đảng luôn giữ vai trò nòng cốt, chỉ đạo toàn bộ hoạt động của nhà trường đi vào nề nếp, ổn định và đạt hiệu quả cao. Năm nào Chi bộ cũng đạt danh hiệu “Chi bộ trong sạch vững mạnh”.

2. Ban giám hiệu:

Trường Tiểu học Lâm Thao là trường hạng III, được biên chế 1 Hiệu trưởng và 1 Phó Hiệu trưởng theo đúng quy định trong khoản 1, Điều 18 của Điều lệ trường Tiểu học. Hai đồng chí trong Ban giám hiệu đều có sức khoẻ tốt được tập thể nhà trường tín nhiệm về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống và năng lực chuyên môn. Cả hai đồng chí đều có bằng tốt nghiệp Đại học.

Đồng chí Ngô Thị Thu Hằng- Hiệu trưởng sinh năm 1976, ra trường và dạy Tiểu học từ năm 1997. Đồng chí được bổ nhiệm làm Phó Hiệu trưởng từ năm 2005. Đồng chí đã được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng tại trường tháng 02 năm 2013. Đồng chí đạt giáo viên dạy giỏi, chiến sĩ thi đua cấp cơ sở 10 năm . Đồng chí đã hoàn thành chương trình Trung cấp lý luận chính trị và có bằng tốt nghiệp đạt loại Giỏi, được Trường chính trị Nguyễn Văn Cừ tặng Giấy khen.

Đồng chí Phạm Xuân Hà- Phó Hiệu trưởng, sinh năm 1971. Đồng chí được bổ nhiệm làm Phó Hiệu trưởng từ tháng 2 năm 2013. Đồng chí đã nhiều năm đạt giáo viên dạy giỏi cấp Huyện và chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Năm học 2012-2013, đồng chí đạt giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh.3. Công đoàn.

Tổ công đoàn nhà trường gồm 25 thành viên do đồng chí Vũ Thị Nga làm chủ tịch. Hầu hết các đồng chí đoàn viên công đoàn tuổi đời còn trẻ, năng động, nhiệt tình trong mọi hoạt động. Tổ công đoàn nhà trường thực sự là tổ ấm của mỗi đoàn viên, thường xuyên kết hợp cùng nhà trường làm tốt công tác giáo dục tư tưởng, chia vui, sẻ buồn và chăm lo về đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên.4. Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh với 7 thành viên do đồng chí Cao Quang Thứ làm bí thư. Tuy số lượng đoàn viên trong chi đoàn nhà trường ít và không ổn định qua từng năm học song chất lượng đoàn viên khá tốt. Đồng chí Bí thư nhiệt tình, năng động luôn kết hợp chặt chẽ với Tổng phụ trách nên hoạt động Đoàn, Đội và Sao Nhi đồng trong nhà trường rất sôi nổi. Qua các đợt kiểm tra, công tác Đoàn của nhà tường luôn được đánh giá, xếp loại từ khá trở lên5.Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh

Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí MinhTrường Tiểu học Lâm Thao gồm 6 chi đội với 155 đội viên; Sao nhi đồng gồm 9 chi sao với 256 nhi đồng. Dưới sự chỉ đạo của Chi đoàn và thầy Tổng phụ trách, Ban chấp hành Liên đội đã phát huy được vai trò nòng cốt và luôn hoàn thành nhiệm vụ của mình. Ban chấp hành Liên đội đã hướng dẫn, thúc đẩy các chi đội, chi sao thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua do nhà trường và địa phương phát động.6. Ban đại diện cha mẹ học sinh.

Ngay từ đầu năm học, nhà trường đã tổ chức họp phụ huynh các lớp và bầu ra Ban đại diện cha mẹ học sinh gồm 1 trưởng ban và 1 phó ban.Sau đó, họp ban đại diện của các lớp để bầu ra Ban đại diện cha mẹ học sinh của toàn trường gồm 3 phụ huynh (một trưởng ban và 2 phó ban). Ban đại diện cha mẹ học sinh hoạt động theo Quyết định 11/2008/QĐ ngày 28/3/2008 của Bộ GD & ĐT ban hành Điều lệ Ban đại diện cha mẹ học sinh.

Hằng năm, Ban đại diện cùng nhà trường tham gia huy động các nguồn lực đóng góp xây dựng cơ sở vật chất cho nhà trường. Xây dựng quỹ để động viên cán bộ giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc vào cuối học kỳ, cuối năm học. Ban đại diện cha mẹ học sinh họp định kỳ 3 lần/1năm học (đầu năm học, cuối kỳ 1 và cuối năm học).

7. Các tổ chuyên môn và tổ văn phòng.

Nhà trường có ba tổ chuyên môn và một tổ văn phòng. Mỗi tổ có một tổ trưởng, được biên chế toàn bộ giáo viên dạy khối lớp đó và một số giáo viên dạy bộ môn. Các tổ đều hoạt động dưới sự điều hành của tổ trưởng theo quyết định bổ nhiệm hàng năm của Hiệu trưởng.

Tổ chuyên môn khối 1 gồm 4 thành viên do đồng chí Nguyễn Thị Toán làm tổ trưởng.

Tổ chuyên môn khối 2+3 gồm 7 thành viên do đồng chí Đỗ Thị Diệp làm tổ trưởng.

Tổ chuyên môn khối 4+5 gồm 8 thành viên do đồng chí Nguyễn Thị Ngát làm tổ trưởng.

Tổ Văn phòng gồm 4 thành viên do đồng chí Ngô Thị Hương làm tổ trưởng.

Trên cơ sở kế hoạch chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm học của nhà trường, các tổ đã thảo luận xây dựng cho mình một kế hoạch chung thật cụ thể, rõ ràng theo từng tuần, từng tháng và cả năm học. Nội dung kế hoạch tổ đã nêu bật được những nhiệm vụ trọng tâm, những chương trình lớn của tổ ở mỗi thời điểm. Đồng thời có những biện pháp tích cực, giao nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên để thực hiện tốt những nhiệm vụ đó. Ngay từ đầu năm học, căn cứ vào tình hình lớp và nhiệm vụ được giao, các thành viên của mỗi tổ đều đăng ký và triển khai thực hiện kế hoạch của mình sao cho phù hợp với điều kiện và trình độ của học sinh lớp mình phụ trách, môn mình giảng dạy để đạt hiệu quả giáo dục cao nhất.Các tổ chuyên môn sinh hoạt đều đặn 2 tuần/ 1 lần để bồi dưỡng tay nghề cho các thành viên trong tổ, vạch ra kế hoạch hoạt động, tìm biện pháp nâng cao chất lượng giáo dục thông qua các hình thức như dự giờ, thăm lớp, hội thảo, kiểm tra chất lượng…

8. Ban khuyến học.

Ban khuyến học nhà trường do đồng chí Ngô Thị Thu Hằng làm trưởng ban. Trong những năm qua Ban khuyến học luôn làm tốt nhiệm vụ động viên, khen thưởng những cán bộ, giáo viên, học sinh và con em cán bộ giáo viên có thành tích cao trong giảng dạy, học tập và rèn luyện.9. Hội chữ thập đỏ.

Hội chữ thập đỏ của nhà trường mới được thành lập năm 2011gồm 4 đồng chí do đồng chí Ngô Thị Thu Hằng làm trưởng ban. Hội hoạt động theo đúng quy định và Điều lệ Hội. Hội thường xuyên kết hợp với Ban chấp hành Hội chữ thập đỏ xã Lâm Thao làm tốt công tác từ thiện, nhân đạo. Hằng năm, Hội chữ thập đỏ đều tiến hành thăm hỏi, tặng quà động viên học sinh nghèo vượt khó học giỏi để các em phấn đấu vươn lên trong học tập rèn luyện.Các tổ chức trong trường đều kết hợp chặt chẽ, phối hợp nhịp nhàng để hoạt động của nhà trường ngày càng sôi nổi, vững chắc, hiệu quả.

tải về 44.21 Kb.

Chia sẻ với bạn bè của bạn:
Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©hocday.com 2024
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương