Trường hợp yếu tử của một Eluana bị miên trường hôn mê ở Ý đối với vinh dự của một vị linh mụctải về 19.42 Kb.
Chuyển đổi dữ liệu28.04.2018
Kích19.42 Kb.


Trường hợp yếu tử của một Eluana bị miên trường hôn mê ở Ý đối với vinh dự của một vị linh mục

Theo Zenit ngày 16/2/2009 thì Cha Aldo Trento là người đã từng chăm sóc cho những trường hợp như Eluana Englaro nhiều năm, trong cuộc phỏng vấn với tờ nhật báo Ý Il Foglio, ngài đã bày tỏ cảm nhận lạc quan của ngài về những trường hợp như thế, nhất là về hành động ngài đã trả lại cho Tổng Thống Ý Giorgio Napolitano hôm Thứ Tư 11/2/2009 vừa rồi một trong những tước hiệu vinh dự nhất là "Knight of the Order of the Star of Solidarity" ngài nhận được vào ngày 2/6/2008, sau khi vị tổng thống này từ chối ký chuẩn một sắc lệnh đặc biệt có thể cứu mạng sống của Eluana, một phụ nữ bị hôn mê hơn 18 năm vì tai nạn xe hơi và bị người cha được tòa cho phép rút ống dinh dưỡng và thủy dưỡng của cô ra cho chết:


“Là một công dân Ý, làm sao tôi có thể lãnh nhận một vinh dự như thế từ ngài là người, qua hành động của mình, nhân danh Cộng Hòa Ý Quốc cho phép Eluana chết đi chứ? Ông như thể muốn nói với tôi rằng ‘Chúng tôi giờ đây sắp lấy đi những trẻ em bệnh hoạn của cha’”
Sau đây là những lời chia sẻ nhận định và phản ứng của vị linh mục thừa sai nổi tiếng của tổ chức Huynh Đệ Linh Mục Thánh Charles Borromeo ở Paraguay, vị linh mục 62 tuổi hiện làm giám đốc của một y viện về yếu tử ở Asunción.
“Tôi có những trường hợp như Eluana Englaro. Tôi đang nghĩ đến bé Victor, một em nhỏ đang bị hôn mê, người đang nắm chặt tay lại. Tất cả những gì chúng tôi làm là dinh dưỡng em bằng một cái ống. Trước những trường hợp như thế tôi phản ứng ra sao đối với trường hợp của Eluana đây?
“Hôm qua, họ mang đền cho tôi một em gái trần truồng, một người con gái điếm, đang bị hôn mê, người đã bị vứt ra trước một bệnh viện. Tên của cô là Patricia, 19 tuổi. Chúng tôi đã tắm rửa cho cô. Hôm qua, cô đã bắt đầu động đậy đôi mắt.
“Gái Celeste 11 tuổi; em đang phải chịu một loại bệnh bạch cầu rất ư là trầm trọng; em chưa bao giờ được chăm sóc cho và họ mang em đến cho tôi là để chôn táng. Hôm nay em đang đi lại. Em cười ra tiếng.
“Tôi đã đưa trên 600 người bị bệnh này ra nghĩa trang. Làm sao chúng tôi có thể chấp nhận những gì như đang xẩy ra cho Eluana chứ?
“Cristina là một em gái nhỏ bé bị bỏ vào một thùng rác, em bị mù, điếc, em run lẩy bẩy khi tôi hôn em, em đang sống nhờ một ống dinh dưỡng như Eluana. Em không phản ứng run ray thế nhưng từ từ em sẽ phục hồi được các quan năng của em.
“Tôi là một người cha đỡ đầu cho nhiều người bệnh ấy. Tôi không cảm thấy khó chịu gây ra bởi thân thể hư thối của họ. Mong quí vị thấy được các bác sĩ của tôi khiêm tốn là chừng nào khi chăm sóc cho ho”.
“Con người không thể bị biến thành các chất hóa học.
“Làm thế nào vị tổng thống của nước cộng hòa này lại có thể ban tặng cho tôi một Bắc Đẩu Bội Tinh Tình Đoàn Kết chứ? Tôi đã nhận nó và đã hoàn nó lại cho tòa lãnh sự Ý quốc ở Paraguay”.
Đaminh Maria Cao tn Tĩnh, BVL

Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©hocday.com 2019
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương