Tạp chí Time chọn ông Trump là ‘nhân vật của năm’tải về 29.51 Kb.
Chuyển đổi dữ liệu13.10.2017
Kích29.51 Kb.
#33502

Tạp chí Time chọn ông Trump là ‘nhân vật của năm’


December 7, 2016

Chau Thay Co

Tạp chí Time chọn ông Donald Trump là “nhân vật của năm” kèm theo hàng chữ “Donald Trump, Tổng Thống Chia Rẽ Quốc Hoa Kỳ.” (Hình chụp từ bìa tạp chí Time)
NEW YORK, New York (BAO NGUOI VIET) – Tạp chí Time vừa chọn tổng thống đắc cử Donald Trump là “nhân vật của năm” (Person of the Year), và gọi ông là “Tổng Thống Chia Rẽ Quốc Hoa Kỳ” (President of the Divided States of America).

“Tôi không nghĩ chúng tôi có bao giờ thấy một người như vậy, hành động không giống ai, mà lại có ảnh hưởng đối với nhiều sự kiện trong một năm,” bà Nancy Gibbs, chủ bút của tạp chí này, được CNN trích lời nói hôm Thứ Tư.

Bà nói sự lựa chọn của năm nay là “một trong những năm thẳng thắn hơn bao giờ.”

Hillary Clinton, đối thủ của ông Trump trong cuộc bầu cử vừa qua, về hạng nhì trong sự lựa chọn của tuần báo.

Bà Gibbs nói điều này cho thấy có sự khác biệt giữa ông Trump và bà Clinton, vì ông là người có ảnh hưởng lớn nhất đối với các sự kiện trên thế giới, dù tốt hoặc tệ hơn.

Về hạng ba là các “tin tặc,” những người đã đột nhập vào trang mạng của các tổ chức chính quhyền, chính trị gia, nhân vật nổi tiếng, và dân thường.

Danh sách của tuần báo Time còn có Tổng Thống Recep Tayyip Erdogan của Thổ Nhĩ Kỳ, các nhà khoa học phát triển kỹ thuật DNA mới, và ca sĩ Beyonce.

Sự lựa chọn này của Time được thông báo trên chương trình “Today” của đài NBC.

Qua điện thoại, ông Trump nói chuyện Time chọn ông là “rất, rất vinh dự.”

Tạp chí này thường chọn cá nhân, tập thể, hoặc ý tưởng có ảnh hưởng nhất trong năm kể từ năm 1927. Time từng chọn hầu hết các tổng thống Mỹ, nhà độc tài Adolf Hitler của Đức Quốc Xã, Giáo Chủ Ayatollah Khomeini của Iran, Tổng Thống Mahatma Gandhi của Libya, và Đức Giáo Hoàng Francis, cùng các nhóm như “những chiến binh Ebola.” Năm 1982, danh hiệu “Person of the Year” được đổi thành “Machine of the Year” cho máy điện toán.

Trong 90 năm qua, tạp chí Time chỉ chọ bốn phụ nữ cho danh hiệu này: Bà Wallis Simpson (Mỹ), người thành hôn với Vua Edward VIII tạo ra một cuộc khủng hoảng hiến pháp, Nữ Hoàng Elizabeth II (Anh), Tổng Thống Corazon Aquino (Philippines), và Thủ Tướng Angela Merkel (Đức).

Cũng có một số phụ nữ thuộc các nhóm được tạp chí Time chọn.

“Rất khó để đo lường sự thay đổi đột ngột hiện nay,” bà Gibbs viết trong Time, giải thích tại sao tạp chí này chọn ông Trump năm nay. “Và đó là năm nay: Tốt hơn hay tệ hơn? Thách thức cho ông Trump là sẽ có nhiều người Mỹ không đồng ý với sự lựa chọn của chúng tôi.”

Ông Trump từng xuất hiện trên trang bìa tạp chí này nhiều lần trong năm nay, bao gồm hai lần trước ngày bầu cử, là hai hình hoạt họa, vẽ khuôn mặt ông “chảy xuống,” với tựa đề “Meltdown” và “Totally meltdown.”

Ông Trump cũng từng chỉ trích tạp chí này hồi năm ngoái, khi Time chọn bà Merkel là “nhân vật của năm,” nói rằng bà là “người làm hỏng nước Đức.”

Từ khi biết mình vào danh sách những người sẽ được Time chọn năm nay, ông Trump gởi một thông điệp qua Twitter viết rằng “tạp chí này sẽ không bao giờ chọn tôi là ‘người trong năm’ mặc dù tôi được nhiều người công nhận.”Tuy nhiên, ông nói hôm Thứ Tư rằng tạp chí này “quan trọng.”

“Tạp chí này có ý nghĩa với tôi rất nhiều, đặc biệt là tôi đọc nó từ nhỏ, và quý vị biết đó, đây là một tạp chí quan trọng, và tôi vô cùng may mắn được xuất hiện trên trang bìa của Time nhiều lần trong năm nay,” ông Trump nói với đài NBC. (Đ.D.)
tải về 29.51 Kb.

Chia sẻ với bạn bè của bạn:
Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©hocday.com 2024
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương