Tìm hiểu về chủ quyền biển đảo Việt Nam


B. Lời kêu gọi Liên Hợp Quốc



tải về 470.14 Kb.
trang2/3
Chuyển đổi dữ liệu18.08.2016
Kích470.14 Kb.
1   2   3

B. Lời kêu gọi Liên Hợp Quốc


C. Tuyên ngôn độc lập

Đáp án: B

Câu 165. “Đồng bằng là nhà, mà biển là cửa. Giữ nhà mà không giữ cửa có được không? Kẻ gian tế nó sẽ vào chỗ nào trước? Nó vào ở cửa trước. Vì vậy ta phải giáo dục cho đồng bào biết bảo vệ bờ biển”.Câu nói này của:

A. Hồ Chí Minh

B. Phạm Văn Đồng

C. Lê Duẩn

Đáp án: A

Câu 166. Đường bờ biển nước ta dài bao nhiêu km?

A. 2360 km

B. 3620 km

C. 3260 km

Đáp án: C

Câu 167. Có bao nhiêu tỉnh nước ta có đường bờ biển?

A. 28


B. 25

C. 29


Đáp án: B

Câu 168. Những thành phố nước ta có đường bờ biển là:

A. Hải Phòng, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng

B. Hải Phòng Cần Thơ, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng

C. Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh và Cần Thơ

Đáp án: A

Câu 169. Hai quần đảo xa bờ thuộc chủ quyền của nước ta là:

A. Quần đảo Nam Du và quần đảo Trường Sa

B. Quần đảo Trường Sa và quần đảo Hoàng Sa

C. Quần đảo Thổ Chu và quần đảo Côn Sơn

Đáp án: B

Câu 170. Vùng biển nước ta bao gồm những bộ phận nào?

A. Nội thủy, Lãnh hải và Thềm lục địa

B. Nội thủy, Lãnh hải, Tiếp giáp lãnh hải, Đặc quyền về kinh tế và Thềm lục địa

C. Lãnh hải, Tiếp giáp lãnh hải, Đặc quyền về kinh tế và Thềm lục địa

Đáp án: B

Câu 171. Đường biên giới quốc gia trên biển nước ta là:

A. Vùng tiếp giáp lãnh hải

B. Vùng Lãnh hải

C. Ranh giới của lãnh hải

Đáp án: C

Câu 172. Vùng biển nào của nước ta được xem như bộ phận lãnh thổ trên đất liền?

A. Vùng đặc quyền về kinh tế

B. Vùng thềm lục địa

C. Vùng nội thủy

Đáp án: C

Câu 173. Theo quy định, vùng Lãnh hải nước ta rộng bao nhiêu hải lý?

A. 10


B. 12

C. 14


Đáp án: B

Câu 174. Khoáng sản có trữ lượng lớn và giá trị nhất vùng biển nước ta hiện nay là:

A. Muối biển

B. Cát titan

C. Dầu, khí

Đáp án: C

Câu 175. Các đảo thuộc tỉnh nào nước ta có cát trắng là nguyên liệu để làm thủy tinh, pha lê?

A. Quảng Ninh và Quảng Bình

B. Quảng Trị và Khánh Hòa

C. Khánh Hòa và Quảng Ninh

Đáp án: C

Câu 176. Hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa lần lượt trực thuộc tỉnh (thành phố) nào?

A. Đà Nẵng và Nha Trang

B. Quảng Nam và Khánh Hòa

C. Đà Nẵng và Khánh Hòa

Đáp án: C

Câu 177. Tính đến năm 2006, nước ta có mấy huyện đảo?

A. 11


B. 12

C. 13


Đáp án: B

Câu 178. Huyện đảo Bạch Long Vỹ trực thuộc tỉnh (thành phố) nào?

A. Quảng Ninh

B. Hải Phòng

C. Nam Định

Đáp án: B

Câu 179. Năm đảo vùng biển nước ta có số dân đông là:

A. Cái Bầu, Cát Bà, Lý Sơn, Phú Quý và Phú Quốc

B. Cát Bà, Lý Sơn, Cồn Cỏ, Bạch Long Vỹ và Phú Quốc

C. Cát Bà, Lý Sơn, Bạch Long Vỹ, Phú Quý và Phú Quốc

Đáp án: A

Câu 180. Các đảo ven bờ Hòn Mê, Hòn Mắt, Cồn Cỏ, … thuộc vùng:

A. Bắc Bộ

B. Bắc Trung Bộ

C. Nam Trung Bộ

Đáp án: B

Câu 181. Vùng biển có số đảo, quần đảo ven bờ nhiều nhất cả nước là:

A. Bắc Bộ

B. Nam Trung Bộ

C. Nam Bộ

Đáp án: A

Câu 182. Tỉnh có số đảo, quần đảo ven bờ nhiều nhất cả nước là:

A. Quảng Ninh

B. Khánh Hòa

C. Kiên Giang

Đáp án: A

Câu 183. 3 tỉnh có số đảo, quần đảo ven bờ nhiều nhất cả nước là:

A. Quảng Ninh, Khánh Hòa, Kiên Giang

B. Quảng Ninh, Khánh Hòa, Bà Rịa - Vũng Tàu

C. Khánh Hòa, Kiên Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu

Đáp án: A

Câu 184. Tính đến năm 2006, có mấy tỉnh có 2 huyện đảo?

A. 2


B. 3

C. 4


Đáp án: A

Câu 185. Tính đến năm 2006, hai tỉnh có hai huyện đảo ở nước ta là:

A. Quảng Ninh và Khánh Hòa

B. Khánh Hòa và Kiên Giang

C. Kiên Giang và Quảng Ninh

Đáp án: C

Câu 186. Vịnh Vân Phong thuộc tỉnh nào của nước ta?

A. Thừa Thiên Huế

B. Bình Định

C. Khánh Hòa

Đáp án: C

Câu 187. Đi từ bắc vào nam, thứ tự các vịnh biển của nước ta là:

A. Hạ Long - Vân Phong - Đà Nẵng - Xuân Đài

B. Dung Quất - Cam Ranh - Quy Nhơn - Phan Rí

C. Dung Quất - Quy Nhơn - Xuân Đài - Vân Phong

Đáp án: C

Câu 188. Điểm A1 - điểm đầu tiên của đường cơ sở nước ta thuộc tỉnh nào?

A. Cà Mau

B. Kiên Giang

C. Bạc Liêu

Đáp án: B

Câu 189. Vùng biển nào của nước ta tập trung nhiều rạn san hô nhất?

A. Vịnh Bắc Bộ và Vịnh Thái Lan

B. Quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa

C. Vùng Đông Nam Bộ

Đáp án: B

Câu 190. Vịnh nào ở nước ta có nhiều đảo nhỏ nhất?

A. Vịnh Vân Phong

B. Vịnh Hạ Long

C. Vịnh Cam Ranh

Đáp án: B

Câu 191. Bãi biển nào dài nhất Việt Nam?

A. Bãi biển Cửa Lò

B. Bãi biển Trà Cổ

C. Bãi biển Non Nước

Đáp án: B

Câu 192. Quần đảo có nhiều đảo nhất hiện nay của nước ta là:

A. Hoàng Sa

B. Trường Sa

C. Cát Bà

Đáp án: C

Câu 193. Hòn Khoai - cụm đảo gần xích đạo nhất nước ta thuộc tỉnh nào?

A. Cà Mau

B. Bạc Liêu

C. Kiên Giang

Đáp án: A

Câu 194. Huyện đảo có mật độ dân số cao nhất nước ta hiện nay là:

A. Phú Quốc

B. Vân Đồn

C. Lý Sơn

Đáp án: C

Câu 195. Bến tàu không số K15 gắn với khu du lịch biển nào?

A. Hạ Long

B. Đồ Sơn

C. Sầm Sơn

Đáp án: B

Câu 196. Hòn Trống Mái, Đến Độc Cước, Đền Cô Tiên là những địa danh nổi tiếng thuộc khu du lịch biển nào?

A. Sầm Sơn

B. Ninh Chữ

C. Vũng Tàu

Đáp án: A

Câu 197. Cửa Tùng - thiên đường của những bãi tắm thuộc tỉnh nào nước ta?

A. Quảng Bình

B. Quảng Ngãi

C. Quảng Trị

Đáp án: C

Câu 198. Năm 2009 nước ta có mấy vịnh biển lọt vào danh sách 30 vịnh biển đẹp nhất thế giới?

A. 3


B. 5

C. 6


Đáp án: A

Câu 199. Vịnh biển nào sau đây được Câu lạc bộ các vịnh biển đẹp nhất thế giới bình chọn là “vịnh đẹp thế giới”?

A. Xuân Đài

B. Dung Quất

C. Lăng Cô

Đáp án: C

Câu 200. Vịnh Lăng Cô thuộc tỉnh nào của nước ta?

A. Quảng Ninh

B. Thừa Thiên Huế

C. Khánh Hòa

Đáp án: B

Câu 201. Hiện nay, đảo nào của nước ta được công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới?

A. Bạch Long Vĩ và Phú Quốc

B. Côn Đảo và Cồn Cỏ

C. Cát Bà và Cù Lao Chàm

Đáp án: C

Câu 202. Bãi biển được biết đến là một kho muối lớn nhất nước ta là:

A. Sa Huỳnh

B. Ninh Chữ

C. Cà Ná


Đáp án: C

Câu 203. Quần đảo Hoàng Sa nằm trên vĩ độ và kinh độ nào?

A. Khoảng vĩ độ 13 0 45’ đến 15 0 15’ Bắc và kinh độ 1090 đến 111 0 Đông

B. Khoảng vĩ độ 15 0 45’ đến 17 0 15’ Bắc và kinh độ 1110 đến 113 0 Đông

C. Khoảng vĩ độ 17 0 45’ đến 19 0 15’ Bắc và kinh độ 1130 đến 115 0 Đông

Đáp án: B

Câu 204. Quần đảo Trường Sa nằm trên vĩ độ và kinhđộ nào?

A. Khoảng từ 20 30’ đến 120 00’ Bắc và kinh độ 1090 30’ đến 1170 20’Đông

B. Khoảng từ 40 30’ đến 120 00’ Bắc và kinh độ 1100 30’ đến 1170 20’Đông

C. Khoảng từ 60 30’ đến 120 00’ Bắc và kinh độ 1110 30’ đến 1170 20’Đông

Đáp án: C

Câu 205. Ý nghĩa của từ viết tắt DOC là gì?

A. DOC là tên viết tắt tiếng Anh của Tuyên bố về cách ứng xử của các bên trên Biển Đông năm 2002.

B. DOC là tên viết tắt tiếng Anh của quyền tài phán trên Biển Đông

C. DOC là tên viết tắt của tiếng Anh của Bộ Quy tắc ứng xử ở Biển Đông.

Đáp án: A

Câu 206. Việt Nam có khoảng bao nhiều đảo lớn nhỏ?

A. Khoảng 4.000

B. Khoảng 5.000

C. Khoảng 6.000

Đáp án: A

Câu 207. Hiện nay, huyện đảo Trường Sa trực thuộc quyền quản lý hành chính của tỉnh, thành phố nào?

A. Thành phố Đà Nẵng

B. Quảng Nam

C. Khánh Hòa

Đáp án: C

Câu 208. Luật biển Việt Nam được Quốc hội nước ta phê chuẩn vào ngày, tháng, năm nào?

A. 21/6/2012

B. 21/7/2012

C. 21/8/2012

Đáp án: A

Câu 209. Huyện Côn Đảo thuộc quản lý hành chính của Tỉnh Hậu Giang vào tháng năm nào?

A. Tháng 01 - 1977

B. Tháng 09 - 1977

C. Tháng 11 - 1979



Câu 210. Huyện đảo Côn Đảo thuộc quản lý hành chính của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vào năm nào ?

A. Năm 1990

B. Năm 1991

C. Năm 1992

Đáp án: B

Câu 211. “Bãi Cát Vàng” là tên gọi ngày xưa của địa danh nào của nước ta?

A. Hoàng Sa

B. Non Nước

C. Trường Sa

Đáp án: A

Câu 212. Việt Nam tham gia bao nhiêu công ước quốc tế về môi trường biển ?

A. 6


B. 8

C. 10


Đáp án: B

Câu 213. Huyện đảo Phú Quốc chính thức được cung cấp điện vào ngày, tháng năm nào ?

A. 10/01/2014

B. 11/01/2014

C. 02/02/2014

Đáp án: C

Câu 214. Trường Tiểu học thị trấn Trường Sa bắt đầu khai giảng từ năm học nào ?

A. Năm học 2011 - 2012

B. Năm học 2012 - 2013

C. Năm học 2013 – 2014

Đáp án: C

Câu 215. Trường Tiểu học Thị trấn Trường Sa, huyện Trường Sa nằm trên đảo nào?

A. Đảo Sinh Tồn

B. Đảo Trường Sa Lớn

C. Đảo Song Tử Tây

Đáp án: B

Câu 216. Đầm phá lớn nhất nằm ở tỉnh nào của nước ta ?

A. Thừa Thiên Huế

B. Khánh Hòa

C. Quảng Ninh

Đáp án: A

Câu 217. Bãi biển Trà Cổ thuộc tỉnh nào của nước ta ?

A. Khánh Hòa

B. Kiên Giang

C. Quảng Ninh

Đáp án: C

Câu 218. Huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) chính thức được thành lập vào năm nào ?

A. Năm 1991

B. Năm 1992

C. Năm 1993

Đáp án: C

Câu 219. Thỏa thuận về hợp tác thăm dò khai thác chung vùng chồng lấn giữa Việt Nam và Malaixia được ký vào năm nào ?

A. Năm 1991

B. Năm 1992

C. Năm 1993

Đáp án: B

Câu 220. Quần đảo Trường Sa được chia thành mấy nhóm đảo chính ?

A. 8 nhóm

B. 10 nhóm

C. 11 nhóm

Đáp án: A

Câu 221. Nhà máy lọc dầu Dung Quất thuộc tỉnh nào của nước ta ?

A. Quảng Nam

B. Quảng Ngãi

C. Bình Định

Đáp án: B

Câu 222. Điểm A1 - dùng để xác định đường cơ sở của nước ta thuộc quần đảo nào ?

A. Thổ Chu

B. Nam Du

C. An Thới

Đáp án: A

Câu 223. Quần đảo Hoàng Sa bao gồm mấy nhóm đảo chính ?

A. 2


B. 4

C. 5


Đáp án: A

Câu 224. Đảo có độ cao lớn nhất trên quần đảo Hoàng Sa là :

A. Đảo Hoàng Sa

B. Đảo Tri Tôn

C. Đảo Bạch Quy

Đáp án: C

Câu 225. Đảo rộng nhất trong hệ thống các đảo của quần đảo Trường Sa là :

A. Đảo Song tử Đông

B. Đảo Nam Yết

C. Đảo Ba Bình

Đáp án: C

Câu 226. Hai vịnh biển có diện tích lớn nhất nước ta là :

A. Vịnh Bắc Bộ và vịnh Diễn Châu

B. Vịnh Đà Nẵng và vịnh Vân Phong

C. Vinh Thái Lan và vinh Bắc Bộ

Đáp án: C

Câu 227. Huyện đảo Cô Tô chính thức ra đời vào năm nào ?

A. 1994


B. 1996

C. 1998


Đáp án: A

Câu 228. Tính đến năm 2006, hai tỉnh có hai huyện đảo của nước ta là :

A. Khánh Hòa và Quảng Ninh

B. Quảng Ninh và Kiên Giang

C. Kiên Giang và Khánh Hòa

Đáp án: B

Câu 229. Huyện đảo Cồn Cỏ thuộc quyền quản lý hành chính của tỉnh nào?

A. Quảng Bình

B. Nghệ An

C. Quảng Trị

Đáp án: C

Câu 230. Hiện nay, huyện đảo Phú Quý có mấy xã?

A. 3


B. 5

C. 6


Đáp án: A

Câu 231. Huyện đảo Phú Quý trực thuộc tỉnh Bình Thuận vào năm nào?

A. Năm 1991

B. Năm 1992

C. Năm 1993

Đáp án: B

Câu 232. Lễ Nghinh Ông trong Lễ hội cầu Ngư được ngư dân tôn kính loài vật nào?

A. Cá Heo

B. Cá Ngừ

C. Cá Voi

Đáp án: C

Câu 233. Chế độ nhật triều đều phổ biến ở vùng biển nào của nước ta ?

A. Nghệ An - Quảng Bình

B. Cà Mau - Hà Tiên

C. Móng Cái - Thanh Hóa

Đáp án: C

Câu 234. Đảo nào ở nước ta có khu dự trữ sinh quyển thế giới ?

A. Côn Đảo

B. Phú Quốc

C. Cù Lao Chàm

Đáp án: C

Câu 235. Cù Lao Chàm thuộc quyền quản lý của tỉnh, thành phố nào ?

A. Thành phố Đà Nẵng

B. Tỉnh Quảng Nam

C. Tỉnh Quảng Ngãi

Đáp án: B

Câu 236. Vịnh nào đón bình minh sớm nhất ở nước ta ?

A. Vịnh Hạ Long

B. Vịnh Vân Phong

C. Vịnh Hà Tiên

Đáp án: B

Câu 237. Vịnh sâu nhất nước ta là vịnh nào ?

A. Vịnh Hạ Long

B. Vịnh Diễn Châu

C. Vịnh Cam Ranh

Đáp án: C

Câu 238. Đảo nào gắn liền với hình tượng người thiếu nữ anh hùng Võ Thị Sáu ?

A. Phú Quốc

B. Côn Đảo

C. Cồn Cỏ

Đáp án: B

Câu 239. Lễ Khao lề thế lính được tổ chức ở huyện đảo nào?

A. Hoàng Sa

B. Trường Sa

C. Lý Sơn

Đáp án: C

Câu 240. Bạch Long Vỹ là xã trực thuộc Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng vào năm nào ?

A. Năm 1957

B. Năm 1958

C. Năm 1959

Đáp án: A

Câu 241. Long Sơn - Xã đảo duy nhất trực thuộc thành phố nào của nước ta ?

A. Đà Nẵng

B. Nha Trang

C. Vũng Tàu

Đáp án: C

Câu 242. Nghĩa trang Hàng Dương nằm trên huyện đảo nào của nước ta ?

A. Phú Quốc

B. Lý Sơn

C. Côn Đảo

Đáp án: C

Câu 243. Hai bãi biển nổi tiếng về sản xuất muối ở miền Trung là :

A. Sa Huỳnh và Cà Ná

B. Non Nước và Mũi Né

C. Ninh Chữ và Đãi Lãnh

Đáp án: A

Câu 244. Bãi biển Sa Huỳnh thuộc tỉnh nào của nước ta ?

A. Quảng Nam

B. Quảng Ngãi

C. Bình Định

Đáp án: B

Câu 245. Bãi biển Cà Ná thuộc tỉnh nào nước ta ?

A. Bình Thuận

B. Ninh Thuận

C. Bà Rịa - Vũng Tàu

Đáp án: B

Câu 246. Quần đảo Thổ Chu thuộc tỉnh nào nước ta ?

A. Kiên Giang

B. An Giang

C. Hậu Giang

Đáp án: A

Câu 247. Quần đảo Nam Du thuộc tỉnh nào nước ta ?

A. Cà Mau

B. Bạc Liêu

C. Kiên Giang

Đáp án: C

Câu 248. Đảo Côn Sơn thuộc tỉnh nào của nước ta ?

A. Ninh Thuận

B. Bình Thuận

C. Bà Rịa - Vũng Tàu

Đáp án: C

Câu 249. Trong các tỉnh sau, tỉnh nào không có huyện đảo ?

A. Bình Thuận

B. Quảng Trị

C. Bạc Liêu

Đáp án: C

Câu 250. Trong các tỉnh sau, tỉnh nào có huyện đảo ?

A. Quảng Ngãi

B. Nghệ An

C. Bình Định

Đáp án: A

Câu 251. Trong các thành phố sau, thành phố nào có huyện đảo ?

A. Hải Phòng

B. Cần Thơ

C. Thành phố Hồ Chí Minh

Đáp án: A

Câu 252. Trong các thành phố sau, thành phố nào có huyện đảo ?

A. Đà Nẵng

B. Cần Thơ

C. Hà Nội

Đáp án: A

Câu 253. Trong các tỉnh sau, tỉnh nào không có đường bờ biển ?

A. Ninh Bình

B. Sóc Trăng

C. An Giang

Đáp án: C

Câu 254. Trong các tỉnh sau, tỉnh nào có đường bờ biển ?

A. Trà Vinh

B. Đồng Tháp

C. Tây Ninh

Đáp án: A

Câu 255. Nghệ An có đường bờ biển dài khoảng bao nhiêu km ?

A. 78


B. 80

C. 82


Đáp án: C

Câu 256. Nghệ An có bao nhiêu huyện giáp biển ?

A. 3


B. 5

C. 6


Đáp án: A

Câu 257. Trong các huyện sau của Nghệ An, huyện nào giáp biển ?

A. Quỳnh Lưu

B. Yên Thành

C. Nam Đàn

Đáp án: A

Câu 258. Trong các huyện sau của Nghệ An, huyện nào không giáp biển ?

A. Diễn Châu

B. Nghi Lộc

C. Hưng Nguyên

Đáp án: C

Câu 259. Hiện nay, Nghệ An có mấy thị xã giáp biển ?

A. 1


B. 2

C. 3


Đáp án: B

Câu 260. Trong các Thị xã sau của Nghệ An, Thị xã nào không giáp biển ?

A. Thái Hòa

B. Hoàng Mai

C. Cửa Lò

Đáp án: A

Câu 261. Vùng biển nào nước ta có đường bờ biển dài nhất ?

A. Bắc Trung Bộ

B. Đông Nam Bộ

C. Duyên Hải Nam Trung Bộ

Đáp án: C

Câu 262. Quanh biển Đông có bao nhiêu quốc gia tiếp giáp ?

A. 8


B. 9

C. 10


Đáp án: B

Câu 263. Diện tích biển Đông rộng khoảng bao nhiêu km?

A. Khoảng 3447000 km2

B. Khoảng 4447000 km2

C. Khoảng 2447000 km2

Đáp án: A

Câu 264. Năm 1933, Pháp đã sáp nhập Trường Sa vào tỉnh nào thời điểm đó ?

A. Bà Rịa

B. Gia Định

C. Kiên Giang

Đáp án: A

Câu 265. Huyện đảo Trường Sa hiện có bao nhiêu xã, thị trấn ?

A. 3


B. 5

C. 6


Đáp án: A

Câu 266. Diện tích rừng ngập mặn nước ta đứng thứ bao nhiêu trên thế giới ?

A. 1


B. 2

C. 5


Đáp án: B

Câu 267. Huyện đảo Cát Hải trực thuộc tỉnh, thành phố nào ?

A. Tỉnh Nghệ An

B. Tỉnh Khánh Hòa

C. Thành phố Hải Phòng

Đáp án: C

Câu 268. Việt Nam là nước thứ mấy phê chuẩn Công ước Liên Hiệp quốc về Luật Biển năm 1982?

A. 62


B. 64

C. 68


Đáp án: B

Câu 269. Hiện nay Việt Nam đang thực hiện chủ quyền và đóng giữ bao nhiêu đảo tại quần đảo Trường Sa?

A. 18


B. 21

C. 25


Đáp án: A

Câu 270. Lãnh Hải là:

A. vùng biển có chiều rộng 12 hải lý tính từ đường cơ sở ra phía biển.

B. vùng biển có chiều rộng 12 hải lý tính từ vùng nội thủy ra phía biển.

C. vùng biển có chiều rộng 13 hải lý tính từ đường cơ sở ra phía biển

Đáp án: B

Câu 271. Công ước Luật biển 1982 chính thức có hiệu lực từ năm nào?

A. 1992


B. 1994

C. 1995


Đáp án: B

Câu 272. Theo Công ước của Liên Hợp Quốc về Luật Biển, Quốc gia ven biển có quyền xác định vùng thềm lục địa tối thiểu và tối đa là bao nhiêu hải lý?

A. Tối thiểu là 200 hải lý, tối đa là 400 hải lý

B. Tối thiểu là 350 hải lý, tối đa là 450 hải lý

C. Tối thiểu là 200 hải lý, tối đa là 350 hải lý

Đáp án: C

Câu 273. Vùng biển Việt Nam rộng khoảng bao nhiêu km?

A. 1 triệu km2

B. 1,5 triệu km2

C. 2 triệu km2

Đáp án: A

Câu 274. Ngày nào là ngày Đại Dương thế giới ?

A. 03/06


B. 05/06

C. 08/06


Đáp án: C

Câu 275. Bãi biển Trà Cổ có chiều dài khoảng bao nhiêu km ?

A. 15


B. 17

C. 20


Đáp án: B

Câu 276. Năm 1938 đơn vị hành chính ở Hoàng Sa thành lập, thuộc tỉnh nào thời bấy giờ ?

A. Khánh Hòa

B. Quảng Nam Đà Nẵng

C. Thừa Thiên

Đáp án: C

Câu 277. Diện tích vùng Vịnh Bắc Bộ khoảng:

A. 126250 km2

B. 136250 km2

C. 146250 km2

Đáp án: A

Câu 278. Diện tích vùng Vịnh Thái Lan khoảng:

A. 250000 km2

B. 300000 km2

C. 350000 km2

Đáp án: B

Câu 279. Bờ biển nước ta nằm phía nào của biển Đông ?

A. Bắc


B. Đông

C. Tây


Đáp án: C

Câu 280. Địa phương giáp biển nằm ở vĩ độ cao nhất nước ta là :

A. Lạng Sơn

B. Quảng Ninh

C. Thái Bình

Đáp án: B

Câu 282. Địa phương giáp biển nằm ở vĩ thấp nhất nước ta là :

A. Kiên Giang

B. Bạc Liêu

C. Cà Mau

Đáp án: C

Câu 282. Tỉnh có diện tích rừng ngập mặn lớn nhất nước ta là :

A. Khánh Hòa

B. Nam Định

C. Cà Mau

Đáp án: C

Câu 283. Bãi biển nào của nước ta nằm ở nơi giáp ranh giữa Việt Nam và Trung Quốc

A. Bãi Cháy

B. Cát Cò

C. Trà Cổ

Đáp án: C

Câu 284. Địa danh nào sau đây đã hai lần được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới ?

A. Vịnh Nha Trang

B. Bãi biển Lăng Cô

C. Vịnh Hạ Long

Đáp án: C

Câu 285. Nước ta bắt đầu khai thác dầu mỏ vào năm nào ?

A. 1983


B. 1986

C. 1988


Đáp án: B

Câu 286. Vùng nào nước ta có diện tích rừng ngập mặn lớn nhất ?

A. Đồng bằng Bắc Bộ

B. Duyên hải miền Trung

C. Đồng bằng sông Cửu Long

Đáp án: C

Câu 287. Cảng Hải Phòng nằm trên sông nào ?

A. Sông Cấm

B. Sông Thái Bình

C. Sông Văn Úc

Đáp án: A

Câu 288. Theo Công ước Liên Hợp Quốc về Luật biển thì vùng đặc quyền về kinh tế có chiều rộng là :

A. 150 hải lý

B. 200 hải lý

C. 250 hải lý

Đáp án: B

Câu 289. Vùng nào ở nước ta chịu ảnh hưởng nặng nề nhất khi nước biển dâng ?

A. Đồng bằng sông Hồng

B. Duyên hải miền Trung

C. Đồng bằng sông Cửu Long

Đáp án: C

Câu 290. Diện tích rừng ngập mặn vùng Nam Bộ nước ta khoảng bao nhiêu ha ?

A. 200 nghìn ha

B. 300 nghìn ha

C. 400 nghìn ha

Đáp án: B

Câu 291. Huyện đảo Cát Hải trực thuộc tỉnh, thành phố nào nước ta ?

A. Thành phố Hải Phòng

B. Tỉnh Quảng Ninh

C. Tỉnh Kiên Giang

Đáp án: A

Câu 292. Trên Quần đảo Trường Sa, có bao nhiêu ngôi chùa?

A. 2


B. 3

C. 5


Đáp án: B

Câu 293. Ngôi chùa nào lớn nhất ở Quần đảo Trường Sa ?

A. Chùa Song Tử Tây

B. Chùa Sinh Tồn

C. Chùa Trường Sa Lớn

Đáp án: B

Câu 294. Bác Hồ về thăm Lực lượng Hải quân Việt Nam lần đầu tiên năm nào?

A. 1957


B. 1959

C. 1962


Đáp án: A

: images -> vanban
vanban -> Phụ lục 14: Mẫu văn bản chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà ở (ban hành kèm theo Thông tư số 16/2010/tt-bxd ngày 01 tháng 9 năm 2010 của Bộ Xây dựng) CỘng hòa xã HỘi chủ nghĩa việt nam
vanban -> Bch đOÀn tỉnh gia lai đOÀn tncs hồ chí minh
vanban -> Thuyết minh quy hoạch chung khu kinh tế VŨng áng I: Phần mở đầu
vanban -> Chương 1 phần mở đầu Lý do và sự cần thiết lập quy hoạch
vanban -> Lesson 1 – 12 lesson 1: contract : HỢP ĐỒNG
vanban -> Danh sách những thầy cô giáo và CỰu học sinh trưỜng thpt cẩm xuyêN ĐÓng góp xây mộ thầy thái kim quý
vanban -> Thailand: Export down nearly 2 pct in first five months
vanban -> Ubnd tỉnh nam đỊnh sở lao đỘng – tb và xh


1   2   3


Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©hocday.com 2019
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương