Thuốc ngủ từ tủ lạnhtải về 35.17 Kb.
Chuyển đổi dữ liệu28.05.2018
Kích35.17 Kb.
#39142

Thuốc ngủ từ... tủ lạnh


Bạn đã từng có đôi lần nghĩ đến những viên thuốc ngủ dẫu biết rằng chúng có hại hơn là có ích? Nếu có thì bạn hãy khoan vội nghĩ đến chúng...Giấc ngủ ngon cần thiết cho sức khỏe - Ảnh: absolutvision

Thật ra để có được 7-8 giờ ngon giấc cũng không có gì khó cả. Chỉ cần khoảng 90 phút trước khi bạn muốn mình "gà gật" thì hãy đi vào bếp, mở tủ lạnh và chế biến cho mình một "liều" thuốc ngủ an toàn, nhưng nhớ là chỉ dùng nhẹ thôi để bảo đảm rằng hệ tiêu hóa của bạn không bị quá tải khi bạn lên giường. Những loại thực phẩm dưới đây đều có tác dụng giúp các cơ đang căng cứng của bạn được thư giãn, xoa dịu đầu óc đang bấn loạn của bạn, và các hormone gây buồn ngủ (là serotonin và melatonin) sẽ tràn về.

Sữa                                Hạnh đào                               Chuối

1. Chuối: Chuối không chỉ chứa 2 thứ hormone giúp an thần là melatonin và serotonin mà còn có cả magiê, là chất giúp các cơ của bạn được thư giãn.

2. Trà hoa cúc, đặc biệt là cúc La Mã (chamomile): Là loại thức uống đúng chuẩn trước giờ đi ngủ của bạn nhờ vào tác dụng an thần nhẹ của nó. Đây là loại thức uống giải độc hoàn hảo cho đầu óc và cơ thể mà thiên nhiên ưu ái dành cho chúng ta.

3. Sữa ấm: Trong sữa có chứa tryptophan, là một amino axit có tác dụng tương tự như chất an thần, và canxi giúp cho não có thể phát huy tác dụng của tryptophan.

4. Mật ong: Hãy cho một ít mật ong vào ly sữa ấm hoặc tách trà thảo dược của bạn. Một ít đường glucose sẽ giúp truyền tới não bộ của bạn tín hiệu ngưng hoạt động của chất orexin, là một chất vừa mới được phát hiện có tác dụng thúc đẩy thần kinh cảnh giác hoạt động.

5. Khoai tây: 1 củ khoai tây nhỏ nướng sẽ không là quá tải đối với hệ tiêu hóa của bạn nhưng lại giúp đẩy lùi các loại axit ngăn cản sự hấp thu tryptophan.

6. Yến mạch (oats): Là nguồn cung cấp melatonin dồi dào. Chỉ cần 1 tách nhỏ ngũ cốc có chứa yến mạch, thêm tí xíu xirô là đủ tuyệt rồi.

7. Hạnh đào (almonds): Một nắm loại hạt giúp khỏe tim này có thể giúp bạn ngủ ngon vì chúng có chứa vừa tryptophan vừa một lượng magiê lý tưởng.

8. Hạt lanh (flaxseeds): Thử trộn thêm hai muỗng loại hạt nhỏ bé nhưng rất giàu axitbéo omega-3 này vào món yến mạch của bạn. Omega-3 là loại axit tự nhiên làm tinh thần của bạn trở nên phấn chấn hơn.

9. Bánh mì đen: 1 lát bánh mì nướng dùng kèm với một tách trà thảo dược pha chút mật ong sẽ giúp giải phóng chất insulin, là chất giúp tryptophan đi đến não.

10. Thịt gà tây: Đây là nguồn cung cấp tryptophan dồi dào nhất. Tốt hơn hết là bạn chỉ nên dùng 1 hay 2 lát thịt nạc với ít bánh mì đen là đủ để có thể ngủ ngon được rồi.

tải về 35.17 Kb.

Chia sẻ với bạn bè của bạn:
Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©hocday.com 2024
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương