THÔng báo cấp thờI: Cần biết thêm chi tiết, xin liên lạc



tải về 14.01 Kb.
Chuyển đổi dữ liệu17.08.2016
Kích14.01 Kb.
#21594
THÔNG BÁO CẤP THỜI:

Cần biết thêm chi tiết, xin liên lạc:



Joanne Riley, Giám Đốc
The Mass. Studies Project at UMass Boston
Tel: 617-287-7654
Fax: 617-287-7664
Email: joanne.riley@umb.edu
Web: www.MassMemories.org

Marisa Coleman, Giám Đốc
Social Capital Inc. Dorchester
Tel: 617-474-1422
Fax: 617-474-0465
Email: mcoleman@scidorchester.org
Web: www.scidorchester.org

Cư dân Dorchester là một phần của lịch sử Massachusetts

Boston, MA       Ngày 15 tháng 2 năm 2006

Cư dân Dorchester có thể là một phần của lịch sử tiểu bang qua việc đóng góp hình ảnh gia đình cho mạng lưới mới thu thập tư liệu lịch sử địa phương. “Mass Memories Roadshow” (Cuộc Trưng Bày Nẻo Đường Ký Ức Massachusetts) (ww.MassMemories.org) kể lại những câu chuyện của những thành phố khắp tiểu bang qua những câu chuyện và hình ảnh gia đình.

Vào mùa Xuân này, “Mass. Memories Road Show” sẽ ghé Dorchester hai lần để ghi chép lịch sử vùng đa dạng và sôi động này từ lúc khởi đầu cho tới nay. Ngày 18 tháng 3, Road Show sẽ chào đón cư dân Dorchester tại thư viện công cộng chi nhánh Codman Square và ngày 13 tháng 5 tại Dorchester Historical Society, địa chỉ 195 Boston Sreet, Edward Everett Square.

Cư dân Dorchester được mời mang đến Road Show các hình ảnh minh họa những ngày đầu đến thành phố dù mới gần đây hay từ nhiều đời trước. Hình ảnh sẽ được chụp tại đó và bản gốc sẽ được hoàn lại ngay cho sở hữu chủ. Sẽ có các chuyên gia từ Thư khố New England hướng dẫn các đóng góp viên cách chăm sóc và bảo vệ các di sản quý giá của gia đình. Tất cả các hình ảnh sẽ trở thành một phần của mạng lưới giáo dục toàn quốc http://www.msp.umb.edu.

Mass. Memories Road Show được đưa đến Dorchester bởi Social Capital Inc. Dorchester, một cơ quan tìm cách thiết kế thủ phủ xã hội và sự kết ước công dân tại vùng rộng lớn nhất này của Boston, và chương trình được sự đồng bảo trợ của Dorchester Historical Society, thư viện Boston chi nhánh Dorchester và văn phòng tân cư dân Boston thuộc Văn phòng Thị trưởng. Dorchester Road Show được tài trợ bởi Massachusetts Foundation for the Humanities và chương trình trợ cấp công vụ thuộc đại học Massachusetts.


Marisa Coleman, Giám Đốc SCI ở Dorchester nói “ Dorchester là một vùng độc đáo nhất của thành phố Boston. Cộng đồng này dồi dào lịch sử, đa dạng và những con người lý thú với những câu chuyện có thật. Massachusetts Memories Road Shows là một phương cách vĩ đại mang những con người từ khắp nơi thuộc Dorchester lại với nhau!”



-- more --

Mass. Memories Road Show viếng Dorchester (trang 2)

"Mass. Memories Road Show" là bước đầu của Chương trình Nghiên cứu Massachusetts tại Cao học Giáo dục, viện Học hỏi và Giảng dạy thuộc UMass Boston. Trong vài năm tới, cộng tác với New England Archivist , Road Show sẽ đến viếng tất cả 351 cộng đồng trong Commonwealth. Road Shows chú trọng vào những chủ đề khác nhau: chủ đề hiện nay là “Nguyên thủy và Mới đến – Origins and Arrival”. Road Show mở đầu chương trình tại Norwood Historical Society vào mùa Thu 2004 đã nhận được 109 tấm hình từ 52 cộng tác viên cung cấp tư liệu “nguyên thủy và mới đến” suốt chiều dài 150 năm của cư dân và gia đình Norwood. Hình ảnh thu thập được ở Norwood và của các Road Show có thể xem ở www.MassMemories.org.

Joanne Riley, Giám Đốc MSP ghi chú “Massachusetts là tất cả chúng ta! Mục tiêu của chúng ta trong Road Shows là kiến tạo một chân dung hiện thực tuyệt vời của tiểu bang chúng ta, sử dụng hình ảnh thực và câu chuyện thực của những con người có thực.”

Patricia Bonner-DuVal ở Boston viết: “Cám ơn đã thực hiện chương trình này”. Bà đã đóng góp bức hình bà ngoại (nội) tên Susan Kildare màu sắc sepia, một phụ nữ trẻ trung trong chiếc áo bờ-lu và váy dài, ngồi bên một bình bông hồng lớn. Susan Kildare từ Kingston, Jamaica đến và định cư ở Boston năm 1920 nơi bà nuôi nấng một gia đình lớn. “Susan Kildare là bà chúa gia đình chúng tôi, và việc ghi danh bà vào mạng lưới Road Show là điều tuyệt diệu.”



Cần biết thêm chi tiết, xin liên lạc:

Joanne Riley, Giám Đốc
The Mass. Studies Project at UMass Boston

Tel: 617-287-7654


Fax: 617-287-7664
Email: joanne.riley@umb.edu
Web: www.MassMemories.org

Marisa Coleman, Giám Đốc
Social Capital Inc. Dorchester
Tel: 617-474-1422
Fax: 617-474-0465
Email: mcoleman@scidorchester.org
Web: www.scidorchester.org

Các Cuộc Trưng bày Nẻo đường Kỹ niệm (Memories Road Shows) ở Dorchester, Massachusetts:

Thứ Bảy, 18 tháng 3, 2006
Thư viện chi nhánh Codman Square, Dorchester
10 am – 3 pm

Thứ Bảy, 13 tháng 5, 2006
Dorchester Historical Society
195 Boston Street, Dorchester
10 am – 3 pm

Chương trình Nghiên cứu Massachusetts là một chương trình tiếp cận của các nhà giáo dục và sinh viên tại Đại Học Massachusetts Boston, Viện Học hỏi và Giảng dạy. Nhiệm vụ là kết ước giáo sư và sinh viên vào cộng đồng của họ qua việc giáo dục tại chỗ, chú trọng vào lịch sữ địa phương, di sản địa phương và văn hóa địa phương.

# # #
tải về 14.01 Kb.

Chia sẻ với bạn bè của bạn:




Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©hocday.com 2024
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương