TỪ ct65 ĐẾn công ty cổ phần xây dựng 465 MỘt thờI ĐỂ nhớ Vũ Thanh Tùng Chủ tịch HĐqt – Giám đốc Công tytải về 49.21 Kb.
Chuyển đổi dữ liệu17.08.2016
Kích49.21 Kb.
#21439
TỪ CT65 ĐẾN CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG 465

MỘT THỜI ĐỂ NHỚ

Vũ Thanh Tùng

Chủ tịch HĐQT – Giám đốc Công ty
Tốt nghiệp Trường Đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội - Khoa Kinh tế công nghiệp tháng 10 năm 1981. Đất nước đang trong thời kỳ chiến tranh biên giới, tôi hăng hái nhập ngũ và phục vụ hơn 4 năm trong quân đội thuộc binh chủng Phòng không Không quân.

Ngày 16/12/1985, sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, tôi khoác ba lô về nhận công tác tại Nhà máy Đại tu CT65 thuộc Liên hiệp xí nghiệp giao thông 4. Nhà máy lúc bấy giờ quy mô nhỏ chủ yếu sửa chữa ô tô, xe máy và các thiết bị thi công công trình giao thông. Do chưa bố trí được công việc nên đến cuối tháng 2/1986 tôi mới được gọi đi làm và được phân công về phòng Kế hoạch làm nhân viên điều theo dõi sản xuất. Bộ máy quản lý Nhà máy gồm có Phòng Kỹ thuật, Phòng Tiền lương, Phòng Hành chính, Phòng Nhân sự, Phòng Tài vụ, Phòng Vật tư và Ban KCS. Bộ phận sản xuất gồm các phân xưởng: Cơ khí, sửa chữa xe máy, sản xuất, gò dày, cơ điện. Về cơ cấu tổ chức thì có đầy đủ các phòng ban, phân xưởng nhưng thực tế có it việc làm. Đời sống cán bộ công nhân bấp bênh. Nhà máy chỉ xây được có 1/2 chu vi bờ rào gồm phía trước dốc đường Phan Bội Châu và phía đông giáp trường cấp 3 Hà Huy Tập, hai phía còn lại giáp ranh với Xí nghiệp F19 và khu tập thể chưa có kinh phí xây dựng, công nhân nhà máy và người dân đi lại qua khu vực sản xuất. Lúc này Giám đốc Nhà máy là đồng chí Lê Đình Nuôi đang đi học quản lý kinh tế tại Hà Nội, đồng chí Phan Dinh Kiêm được Liên hiệp xí nghiệp giao thông 4 cử làm quyền giám đốc.

Từ binh chủng kỹ thuật của quân đội, có tác phong làm việc quan đội, gọn gàng nay chuyển sang môi trường dân sự với những khó khăn thiếu thốn và sản xuất đơn điệu tôi không khỏi băn khoăn trăn trở. Nhiều lần tâm sự với các anh lãnh đạo và các bác thợ lành nghề ai cũng muốn đưa nhà máy đi lên, cải thiện đời sống cho cán bộ công nhân viên. Nhưng chưa có cách giải quyết.

Đầu năm 1988 Nhà máy nhận được hợp đồng sữa chữa đại tu một số Ca nô và đóng mới 2 phà trọng tải 25 tấn phục vụ đảm bảo giao thông phà Bến Thủy. Có thể nói đây là cú hích để Nhà máy đứng lên, bởi lâu nay ít có xe máy vao sửa chữa, chỉ có gia công sữa chữa nhỏ nay có được hợp đồng tương đối lớn, lại được chủ đầu tư là Ban quản lý giao thông 4 tạo điều kiện về vốn nên cán bộ công nhân viên hết sức phấn khởi. Ngày cũng như đêm ánh lửa hàn lóe sáng, tiếng máy cắt, dập tôn, máy tiện, máy búa rộn rang khắp các phân xưởng. Khí thế làm việc hăng say, ai cũng muốn góp phần đưa Nhà máy đi lên. Do có sự nỗ lực và trách nhiệm trong công việc, cuối năm đó tôi được đề bạt Phó phòng kế hoạch phụ trách công tác dieu do sản xuất. Cũng trong năm 1988 Nhà máy hoàn thành đại tu va bàn giao hai toa xe cho ngành đường sắt mang về lợi nhuận tương đối khá, mặt khác còn lo được thủ tục cấp đất cho 53 hộ gia đình cán bộ công nhân co nhiều năm công tác cho Nha nước để họ làm nhà ở. Hòa với niềm vui chung cua tập thể, tôi lao vào công việc với một tinh thần trách nhiệm cao, toàn tâm toàn ý cho sản xuất, trong lòng mong làm sao hoàn thành sớm khối lượng công việc, kip bàn giao thiết bị trước mùa mưa bão tới để bảo đảm giao thông được thông suốt tại bến phà Bến Thủy vừa mang lại thu nhập cho công nhân viên và lợi nhuận cho Nhà máy. Hai năm vất vả vật lộn với ca nô va phao phà Bến Thủy, CBCN nhà máy đã thu về lợi nhuận đáng kể. Nhà máy đã có của ăn của để, trả lương hàng tháng đều đặn cho công nhân, xây nhà làm việc hai tầng, xây cổng Nhà máy khang trang, xây dựng bờ rào, quy hoạch lại khuôn viên nhà máy. Đặc biệt Tết 1990 lãnh đạo Nhà máy … ra Hà Nội mua hơn 300 chiếc xe đạp VIHA về làm quà thưởng Tết cho cán bộ công nhân, mỗi người một cái. Có thể nói đây là cái Tết vui nhất của cán bộ công nhân viên Nhà máy trong những năm đầu của công cuộc Đổi mới Đất nước.

Được gần gũi với các đồng chí Lãnh đạo Nhà máy nên tôi đã học hỏi và tích lũy được rất nhiều kiến thức về quản lý, kết hợp với kiến thức tôi học được ở trường Đại Học. Được các anh lãnh đạo động viên giúp đỡ, tôi đã đề xuất sáng kiến thanh lý những thiết bị xe máy công trình cũ để làm lành mạnh tài sản và tài chính của Nhà máy. góp phần củng cố mối quan hệ với các bạn hàng . Nội bộ nhà máy đoàn kết, lãnh đạo sâu sát quan tâm đến việc làm và đời sống nên tập hợp và thu hút được nhiều thợ giỏi, nhiều kỹ sư trẻ xin về làm việc.

Bước sang năm 1991 Liên hiệp các xí nghiệp Giao thông 4 tách thành hai đơn vị là: Khu quản lý đường bộ 4 làm nhiệm vụ quản lý nhà nước các công trình giao thông và Tổng công ty XDGT Miền Trung làm nhiệm vụ xây dựng cơ bản. Đồng chí Dương Danh Dũng được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Tổng công ty. Nhà máy biên chế về Tổng công ty XDGTMT,tháng 8 năm 1991 tôi được cử đi học lớp đào tạo giám đốc tại Trường cán bộ GTVT Hà Nội. Thời gian này chế độ bao cấp được xóa bỏ, có nhiều khó khăn về việc làm. Tận dụng lợi thế mặt đường lại gần Ga Vinh, lãnh đạo Nhà máy lúc này là anh Lê |Đình Nuôi cho phá bờ rào cũ xây dựng 26 Ki ốt làm nơi bán hàng để có thêm thu nhập trang trải chi tiêu hành chính. Thu nhập thấp, một số CBCN số gần đủ tuổi xin nghỉ hưu , số chưa đủ tuổi xin nghi việc để hưởng chế độ 176, được nhận một số tiền rất ít theo quy định của Nhà nước rồi về làm ngoài Nhà nước. Để khỏi thiệt thòi cho những người đó, Nhà máy cho họ thuê lại các ki ốt để kinh doanh kiếm thêm thu nhập nuôi gia đình, đây là một sáng kiến hay và đầy tính nhân văn.

Cũng thời gian này, Nhà máy mở rộng con đường phía đông, đường Nguyễn Đình Chiểu hiện nay từ 6 mét lên 13 mét với chiều dài 245 mét, góp phần tăng cường an ninh va khang trang khu tập thể công nhân, tạo điều kiện cho các hộ gia đình công nhân có thể làm thêm nghề phụ tăng thu nhập.

Cho đến thời gian này, UBND phường Lê Lợi vẫn coi đây là việc tốt đẹp của Nhà máy với địa phương.

Cuối năm 1992, học xong tôi trở về nhưng lại đúng vào thời điểm Nhà máy không có việc làm. Phòng KH chưa bố trí được việc làm, tạm thời cho nghỉ không lương luân phiên, tôi thuộc nhóm đầu tiên. Đang hết sức lo lắng vì thất nghiệp, thì Nhà nước có chủ trương làm đường dây siêu cao đưa điện từ Miền Bắc vào Nam, Nhà máy được TCTXDGTMT giao hợp đồng xây dựng 2 mong cột điện tại địa bàn xã |Đức An, Huyện Đức Thọ tỉnh Hà Tĩnh, thế là anh Lê Văn Đào trưởng phòng cho gọi tôi lên gặp cùng Giám đốc Lê Đình Nuôi hỏi tôi có đi làm móng cột điện được không. Bởi lúc này, Nhà máy chỉ biết làm công nghiệp và trong nhà xưởng chứ có ai quen đi làm xây dựng cơ bản đâu. Tôi nhận lời làm đội trưởng đưa thêm 12 công nhân nữa là:Anh Hoàng, anh Lợi, Xuân, Tý,chị Ninh, chi Thông ...có việc, có tiền, ai nấy vui mừng.

Cùng thời gian này, Tổng công ty XDGT Miền Trung đổi tên thành Tổng công ty XDCTGT 4, Tổng công ty mới ra đời đang gặp nhiều khó khăn, chưa đủ mạnh để trụ vững trong cơ chế thị trường nhưng vẫn thành lập thêm Công trường 1. Không có vị trí đặt trụ sở, phải mượn đất của Nhà máy CT 65 để làm tạm, lấy xưởng của Xí nghiệp F 19 làm kho và nơi ở của công nhân sản xuất. Sự khắc nghiệt của cơ chế thị trường là con bão lớn đến với ngành nghề cơ khí. Khánh thành xong cầu Bến Thủy thì hết việc làm, Nhà máy CT 65 và Xí nghiệp F19 cùng chung cảnh ngộ. Tổng công ty XDCTGT 4 ra quyết định sáp nhập Xí nghiệp F19 vào Nhà máy CT 65 lấy tên là Công ty cơ khí và XD công trình 465. Đồng chí Lê Văn Cường nguyên là Giám đốc Xí nghiệp F19 được bổ nhiệm làm Giám đốc, tôi được anh Cường chọn làm Trưởng phòng kinh doanh . Đây là thời kỳ khó khăn, gian khổ nhất của đơn vị. Sát nhập nhưng thực tế là chuyển toàn bộ CBCN từ Xí nghiệp F19 về làm tại khu đất của Nhà máy CT65 và bàn giao nguyên trạng đất đai, nhà làm việc cơ quan, nhà xưởng của Xí nghiệp F19 về chỗ Công trường 1. Sát nhập trong khi đang đói kém, cơ cấu tổ chức của Nhà máy CT 65 và của Xí nghiệp F19 có sự xáo trộn, cơ chế quản lý thay đổi. Số lượng lao động rất lớn, bộ máy gián tiếp tăng gấp đôi, việc làm thiếu. Việc sáp nhập F19 vào CT 65 kèm theo đó là thất thoát tài sản khá lớn, một số cán bộ và lao động không bố trí được việc làm, gây bất bình và nảy sinh mâu thuẫn nội bộ. Cả Công ty chỉ có một thiết bị lớn và giá trị nhất là cần cẩu DEC Liên Xô thì Tổng công ty điều cho Xí nghiệp 479 để thi công cảng Chính Phong - Hải Phòng; Công ty lại thêm khó khăn, cán bộ thừa không biết bố trí vào đâu, phải thành lập Ban quy chế với lý do xây dựng lại nội quy, quy chế hoạt động. Thiếu việc làm, công nhân thất nghiệp, không có tiền trả lương, Lãnh đạo Công ty xin phép Tổng công ty bán 4 gian nhà xưởng, bán toàn bộ dãy ki ốt trước cổng và bán một số xe máy vật tư dưới dạng sắt vụn để lấy tiền trả lương cho CBCN.

Giai đoạn từ 1992 đến 1996 xét về mặt sản xuất thì kinh tế sa sút nhất, nhưng trong cái khó ló cái khôn, Lãnh đạo Công ty đã nắm bắt thời cơ quy hoạch 2 khu đất còn dở dang là khu đất vàng chợ ga của Xí nghiệp F19 cũ và khu những nhà ở tập thể cấp 4 của Nhà máy CT65 để quy hoạch phân lô thành nhà ở ổn định lâu dài cho cán bộ công nhân viên. Tổng cộng có 103 lô đất của Nhà máy CT65 va X lô của XN 19 được cấp bìa đỏ, phân chia cho 103+X hộ gia đình là cán bộ công nhân viên lâu năm có thành tích và đóng góp cho công ty. Công lao này thuộc về các đồng chí: Lê Đình Nuôi, Phạm Văn Sẻ phó giám đốc, Nguyễn Hồng Kỳ,Nguyễn Quang, Phạm Ngọc Điệp và Giám đốc Lê Văn Cường. Riêng bản thân tôi tham gia việc này đã có một kỷ niệm để đời. Vì thương anh em đã lớn tuổi chưa có gia đình riêng nên tôi thực hiện hợp thức hồ sơ để một số anh có được suất đất, sự việc bị kiện, phóng viên Đài PTTH Nghệ An về điều tra, tìm hiểu và phỏng vấn, nhưng nhờ tinh thần làm việc vô tư, không vì lợi ích cá nhân nên mọi việc êm thuận. Đến nay nhìn khu đất quy hoạch năm xưa đã trở thành khu phố khang trang sạch đẹp của phường Lê Lợi, trong lòng ngập tràn niềm vui, tôi càng thấy thêm gắn bó với Công ty và đồng nghiệp 465 hơn bao giờ.

Giữa năm 1994, đồng chí Lê Văn Cường đến tuổi nghỉ hưu, nhưng Công ty chưa chuẩn bị người thay thế nên Tổng giám đốc Tổng công ty XDCTGT 4 xuống công ty nói chuyện trực tiếp và lấy phiếu ứng cử, trong công ty ai đảm nhận được thì giao, nếu không có thì Tổng công ty cử người xuống. Trong cuộc họp đó đồng chí Phạm Văn Sẽ đứng lên đảm nhận và đã được bổ nhiệm làm Giám đốc Công ty. Trong tôi lúc này thực sự khâm phục anh Sẻ, giám đương đầu và vực dậy công ty vào lúc Công ty đang đứng trước bờ vực phá sản. Cũng may mắn, thời kỳ này Tổng công ty ký được nhiều hợp đồng thi công cầu nên giao cho Công ty 465 nhiều việc làm, nhất là các sản phẩm cơ khí như hệ thống đúc dầm, xe chở dầm, giá long môn lao dầm cau Thiệu Hóa-Thanh Hóa, ván khuôn dầm đúc đáy cầu Hiền Lương - Quảng Trị… Từ năm 1996 đến năm 1998 Công ty có nhiều thuận lợi, luôn có đủ việc làm, thu nhập khá, có tích lũy để giảm gánh nợ nần. Đây cũng là giai đoạn mà Công ty có sự hợp tác mật thiết với các đơn vị thành viên trong Tổng công ty như: Công ty cầu 473, Công ty XDCTGT 419, Công ty CTGT 479 cùng hỗ trợ giúp đỡ nhau trong sản xuất để hoàn thành tốt nhiệm vụ và góp phần xây dựng Tổng cổng ty XDCTGT ngày một phát triển.

Đầu năm 1998 tôi được bổ nhiệm làm Phó giám đốc Công ty cơ khí và xây dựng 465 kiêm Trưởng phòng Kinh doanh. Thực hiện chủ trưởng của Chính phủ về cổ phần hóa doanh nghiệp, Tổng công ty XDCTGT4 chọn Công ty cơ khí và xây dựng 465 và Công ty sản xuất vật liệu xây dựng 405 làm đơn vị thí điểm. Quan điểm chỉ đạo lúc bấy giờ là chỉ cổ phần hóa các doanh nghiệp có tình hình tài chính lành mạnh. Công ty 465 tuy còn lỗ nhưng có ngành nghề thứ yếu lại vừa là đơn vị nhỏ của Tổng công ty, nên được xác định thực hiện cổ phần hóa đợt đầu. Cũng thời gian này Công ty tiếp tục quy hoạch phần đất dồi dào 45 lô đất Nhà máy CT65 và 28 lô thuộc diện tích F19 trước đây, làm nền nhà chia cho các hộ gia đình cán bộ công nhân chưa có nhà ở. Như vậy sau 3 lần quy hoạch đã có 239 hộ gia đình có đất ở ổn định lâu dài. Đây là một thắng lợi hết sức to lớn của các thế hệ lãnh đạo đơn vị.

Tháng 10 năm 1999, Tổng công ty XDCTGT 4 thành lập Công ty CTGT 499 để thực hiện các dự án phía Nam và điều động bổ nhiệm tôi làm Giám đốc Công ty. Đang yên ổn với gia đình và thuận lợi trong công việc tại Công ty 465 voi việc cổ phần và quy hoạch đất đang dở dang, nay phải xa gia đình nhất là các con còn nhỏ để vào miền nam, tôi suy nghĩ trăn trở nhiều. Có nên đi hay xin ở lại. Được Lãnh đạo công ty đồng ý và vợ cùng các con ủng hộ, mọi người động viên tôi vào nam công tác. Quyết định lên đường vào làm việc tại Công ty CTGT 499, một đơn vị mới thành lập. Nhiều thăng trầm, sau gần 3 năm chinh chiến với các công trình, dự án giao thông của vùng sông nước Cửu Long, ngày 01 tháng 7 năm 2002, Tổng công ty có quyết định giao cho tôi nắm giữ phần vốn Nhà nước tại Công ty cơ khí và Xây dựng công trình 465 và ngày 22 tháng 7 năm 2002 Đại hội đồng cổ đông Công ty cơ khí và Xây dựng công trình 465đã bầu tôi giữ chức Chủ tịch HĐQT Công ty và được HĐQT cử giữ chức Giám đốc Công ty cổ phần Cơ khí và Xây dựng công trình 465. Nhận nhiệm vụ mới vừa mừng vừa lo, mừng vì sau 16 năm lăn lộn với Nghề xây dựng giao thông, với công ty 465 nay được cấp trên tin tưởng, đồng nghiệp tín nhiệm trao cho trọng trách lớn lao; lo vì Công ty đang thua lỗ nhiều. Số liệu bàn giao ngày 30 tháng 10 năm 2002, giá trị sản lượng chỉ đạt 21 tỷ đồng, trong khi đó tổng số nợ 49 tỷ đồng. Trong đó vay ngân hàng 37 tỷ, nợ ngân sách 7 tỷ, nợ tiền lương 1 tỷ, nợ khách hàng 4 tỷ đồng. Tổng số lao động 365 người, bộ máy quản lý gồm có 7 phòng, 01 tổ quản lý thiết bị, 11 đơn vị sản xuất với số lao động gián tiếp gần 100 người. Từ thực tế của Công ty 465 và kinh nghiệm đúc rút sau 3 năm làm Giám đốc công ty 499, tôi tự rút cho mình bài học về quản lý kinh tế: Phải có việc làm và phải sâu sát tỷ mỉ.

Việc đầu tiên trên cương vị Chủ tịch HĐQT, tôi đã thống nhất trong HĐQT ra nghị quyết về sắp xếp lại các phòng ban, phân xưởng tinh gọn hiệu quả; Trên cương vị giám đốc, tôi bắt đầu chỉ đạo tổ chức lại khâu sản xuất ở các phân xưởng một cách hợp lý, áp dụng khoa học, công nghệ mới để nâng cao năng suất lao động, hạ giá thành sản phẩm và nâng cao thu nhập cho người lao động. Đơn cử như một số công đoạn sản xuất:

- Quy trình sản xuất lan can mềm (tôn hộ lan) trước đây làm bằng máy tự chế, để tạo sóng phải gia công bằng tay nên chi phí lớn năng suất thấp. Nay dùng hoàn toàn bằng máy, năng suất cao giá thành giảm. Đơn giá ngày trước 330.000 đồng/kg nay chỉ còn 50.000 đ/kg, làm lợi hàng trăm triệu đồng.

- Công ty đề xuất lắp cẩu trục trong nhà xưởng để vận chuyển vật tư phuc vu gia công cơ khí. Khi lập luận chứng gửi lên Tổng công ty có nhiều ý kiến không đồng ý, nhưng sau khi nghe tôi trình bày và thấy tôi có quyết tâm cao, nên các anh đồng ý cho làm. Kết quả thành công ngoài mong đợi, tiết kiệm thời gian và chi phí rất lớn. Đến nay đã có 5 cẩu trục hoạt động trong các nhà xưởng, thay cho những chiếc cần cẩu Q51 già nua, uống xăng hàng ngày mà làm việc không hiệu quả.

- Tổ chức cho cán bộ nhân viên khối văn phòng học vi tính, tôi yêu cầu sau 3 tháng phải thành thạo, ai không sử dụng được vi tính sẽ không bố trí việc làm. Kết quả 100 % cán bộ nhân viên đều thành thạo máy vi tính. Các kỹ sư và cán bộ kỹ thuật thực hiện bản vẽ trên máy vi tính.

- Để nâng cao ý thức tự giác và tiết kiệm Công ty lắp đặt công tơ điện cho tất cả các phòng làm việc, đồng thời cho lắp quạt, điều hòa nhiệt độ để anh em làm việc tốt hơn. Thực hiện việc chấm công trả lương công bằng.

- Một thành công lớn nhất là chuyển nhiệm vụ của Công ty từ gia công cơ khí là chủ yếu sang xây lắp công trình giao thông. Có thể nói đây là một bước ngoặt quan trọng, tạo sự đột phá, chuyển các kỹ sư cơ khí sang thi công công trình giao thông, làm thay đổi về chất của Công ty cổ phần cơ khí và xây dựng công trình 465. Đầu tiên là liên danh với Công ty XDCTGT 419 thi công một số cầu trên Quốc lộ 54, tiếp đó là trúng thầu xây dựng cầu Hàm Luông (Bến Tre). Đây là bước quyết định để Công ty cổ phần 465 hội nhập vào ngành xây dựng cầu vốn là nghề chủ lực của Tổng công ty XDCTGT 4. Từ đó đến nay Công ty cổ phần cơ khí và XDCT 465 đã trúng thầu hàng loạt các cầu lớn nhỏ, tham gia vào các dự án lớn của Tổng công ty thi công xây dựng các cây cầu hiện đại, khẩu độ lớn, kỹ thuật phức tạp nhưng đều hoàn thành tốt, đảm bảo kỹ thuật, thẩm mỹ và tiến độ được Tổng công ty và Bộ GTGT nhiều lần khen thưởng. Công ty cổ phần Cơ khí và XDCT 465 bước vào thời kỳ phát triển mới.

Kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Công ty, bản thân tôi có gần 30 năm gắn bó với bao kỷ niệm vui buồn. Nhân dịp này xin chia sẽ một số thông tin để các bác, các anh lãnh đạo qua các thời kỳ và anh em đồng nghiệp hiểu nhau hơn:

- Những năm đầu tien chuyển sang lam Giam doc công ty cổ phần 465, cong viec kinh doanh đang lỗ nhưng tôi vẫn quyết định trả cổ tức cho các cổ đông (thông qua tiền lương) mà không báo cáo với Tổng công ty. Như vậy người lao động được hưởng còn cổ đông nhà nước không có. Đây là việc làm táo bạo, vi phạm quy định nhưng vì người lao động nên vẫn làm. Và như vậy, khách hàng tin tưởng Công ty đang hoạt động bình thường, khách hàng vẫn quan hệ giao dịch bình thường trong khi nền tài chính đang rất xấu.

- Từ năm 2004 đến 2008, Công ty nhiều lần đề nghị Tổng công ty tăng vốn chiếm giữ của Nhà nước tại công ty từ 1,562 tỷ đồng bổ sung thêm 0,678 tỷ đồng để 2,240 tỷ đồng chiếm 28% điều lệ nhưng không được chấp nhận. DHDCD tháng 5/2008, Công ty quyết định phân chia cho CDNN và người lao động mua cổ phiếu theo nghĩa vụ để nâng vốn điều lệ từ 5,025 tỷ lên 8 tỷ đồng. Bản thân tôi mua nhiều nhất nên gây dư luận không tốt cho rằng tôi muốn thâu tóm công ty. Nhưng thực tế không phải, tôi gương mẫu mua nhiều để anh em tin tưởng mà mua, gắn bó lâu dài với Công ty.

- Tháng 6 năm 2006 để có tiền phục vụ sản xuất và trả lương cho công nhân, ngân hàng đồng ý cho vay với điều kiện thế chấp bìa đất gia đình. Tôi về bàn với vợ dùng bìa đất của gia đình đang ở, cho công ty mượn để thế chấp ngân hàng vay vốn, đến năm 2010 mới lấy lại được bìa đỏ về.

- Năm 2011 Công ty mua chiếc xe ô tô hiệu Camri 3.5 về để trong kho gần ba tháng mà không dám đi vì dư luận cho rằng Công ty mua xe to hơn xe lãnh đạo Tổng công ty. Tôi phải giải trình mãi mới được sử dụng.

- Việc quy hoạch đất công ty để đầu tư bất động sản: Do diện tích lớn hàng năm phải nộp trên 1 tỷ đồng tiền thuế đất nên Công ty lập dự án quy hoạch lại để xây chung cư bán cho cán bộ CNV có nhu cầu, đồng thời trích một số lố đất bán cho cán bộ trong Tổng công ty để lấy tiền đầu tư vào hạ tầng khu chung cư. Việc này tôi giao cho đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn Phó giám đốc làm Trưởng ban quản lý dự án. Hiện nay việc kinh doanh bất động sản gặp khó khăn là hoàn toàn do khách quan.

-Cũng nhờ thực hiện quy hoạch trên mà Công ty đã giải phóng được 26 ki ốt bán hàng mà gần hai mươi năm khó khăn trước đây công ty đã bán nhà trên đất cho các hộ kinh doanh, xây lại bờ rào, cổng ra vào Công ty khang trang hiện đại.

-Trong quá trình công tác, với cương vị Lãnh đạo công ty, đã xây dựng sân thể thao làm nơi sinh hoạt cộng đồng và rèn luyện sức khỏe cho nhân dân trong khối 16 phường Lê Lợi. Trong đó đa phần là cán bộ công nhân viên Công ty cổ phần 465.Nửa thế kỷ gắn bó với nghề xây dựng công trình giao thông, Công ty cổ phần CK và XDCT 465 được sống trong mái nhà chung Cienco4, bước sang năm 2015 thực hiện chủ trương của Chính phủ Công ty thoái hết phần vốn nhà nước trở thành Công ty cổ phần độc lâp do người lao động là cổ đông làm chủ. Phát huy truyền thống của Công ty, tập thể cán bộ kỹ sư công nhân viên lao động ra sức phấn đấu xây dựng Công ty cổ phần CK và XD CT 465 trở thành đơn vị vững mạnh toàn diện xứng đáng với truyền thống và công lao của các thế hệ lãnh đạo và cán bộ công nhân viên Công ty qua các thời kỳ đã góp sức dựng nên./

Каталог: resources -> files
files -> VÀ phát triển nông thôN
files -> CỘng hòa xã HỘi chủ nghĩa việt nam độc lập Tự do – Hạnh phúc
files -> SỬA ĐỔI, BỔ sung đIỀU 2 thông tư SỐ 187/2010/tt-btc ngàY 22/11/2010 CỦa bộ TÀi chính quy đỊnh về CƠ chế, chính sách hỗ trợ giống cây trồNG, VẬt nuôI, thuỷ SẢN ĐỂ khôi phục sản xuất vùng bị thiệt hại do thiên tai, DỊch bệNH
files -> VĂn phòng thưỜng trực số: 273
files -> PHỤ LỤc I danh mục các văn bảN
files -> VĂn phòng thưỜng trực số: /twpctt-vp cộng hòa xã HỘi chủ nghĩa việt nam
files -> VĂn phòng thưỜng trực số: /twpctt-vp cộng hòa xã HỘi chủ nghĩa việt nam
files -> TRẢi nghiệM 3 quốc gia+HÀnh trình 12 DẤu xnc singapore+malaysia+indonesia 5sao
files -> Tour khuyến mãi Áp dụng đồng giá đặc biệt 7tr888 vnđ/khách
files -> TỔng cục thủy lợI

tải về 49.21 Kb.

Chia sẻ với bạn bè của bạn:
Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©hocday.com 2024
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương