SỞ thông tin và truyềN thôNGtải về 52.07 Kb.
Chuyển đổi dữ liệu25.07.2016
Kích52.07 Kb.
#4829


UBND THÀNH PHỐ CẦN THƠ

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG

Độc lập - Tự do - Hạnh phúcSố: 1198/STTTT-BCVT

CầnThơ, ngày 08 tháng 10 năm 2014

V/v phúc đáp, giải quyết kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 12 HĐND TP
Kính gửi: Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ.

Thực hiện Công văn số 5074/UBND-TH ngày 03 tháng 10 năm 2014 của Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ về việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 12 HĐND thành phố; Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Cần Thơ xin phúc đáp ý kiến của cử tri với các nội dung cụ thể như sau:

  1. Cử tri quận Ô Môn và huyện Phong Điền phản ánh tình trạng các loại cáp (viễn thông, truyền hình cáp,...) chằng chịt, võng thấp, đường dây điện đi ngang nóc nhà của người dân gây nguy hiểm và mất vẻ mỹ quan đô thị

Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì thực hiện, chỉ đạo các doanh nghiệp viễn thông, truyền hình cáp trên địa bàn thành phố, đồng thời kết hợp với Sở Công Thương và Công ty Điện lực Cần Thơ thực hiện chỉnh trang, làm gọn hệ thống cáp treo nhằm đảm bảo Trật tự, kỷ cương đô thị từ năm 2011 đến nay. Mỗi quận, huyện chọn ra 10-20 tuyến đường ưu tiên để chỉnh trang làm gọn hệ thống cáp treo theo phương pháp bó gọn. Tại địa bàn quận Ninh Kiều đã đưa cáp vào gông tại 09 tuyến đường (Nguyễn Trãi, Quang Trung, Lý Tự Trọng, Trần Hưng Đạo, Hoà Bình, Trần Văn Hoài, Trần Việt Châu, Trần Ngọc Quế và Nguyễn Văn Cừ. Đến thời điểm hiện nay, đã cơ bản hoàn thành các tuyến đường: Nguyễn Trãi, Hoà Bình, Trần Văn Hoài, Trần Ngọc Quế, Quang Trung).

Tính đến ngày 30/9/2014, toàn thành phố đã thực hiện hoàn thành bó gọn và đưa cáp vào gông 108 tuyến đường với tổng chiều dài 220,9km (Ninh Kiều 31 tuyến - 21,582km; Bình Thủy 15 tuyến - 18,22km; Cái Răng 13 tuyến - 21,3km; Thốt Nốt 10 tuyến - 17,99km; Vĩnh Thạnh 2 tuyến - 31km; Cờ Đỏ 4 tuyến - 44,1km; Thới Lai 14 tuyến - 47km).

Riêng quận Ô Môn đã chỉnh trang, làm gọn cáp thông tin 18 tuyến đường với tổng chiều dài 2,72km, cụ thể tại các phường: Phường Châu Văn Liêm gồm 08 tuyến đường (Trần Hưng Đạo, 26/3, Lê Lợi, 3/2, Châu Văn Liêm và tại Khu vực 11, 12, 13 và 15) với tổng chiều dài 8,7km; Phường Phước Thới gồm 03 tuyến: Tỉnh lộ 923 (lộ tẻ Ba Se ”Phước Thới-Trường Lạc”), Tỉnh lộ 920C - 2,45km với tổng chiều dài 9,65 km và Quốc lộ 91 - đang thực hiện; Phường Thới Long 03 tuyến (khu vực chợ Thới Xương, lộ Băng Tăng, cầu Bà Hui) gồm 8,56km; Phường Thới An có tuyến Tầm Vu đến Camy 2km và đang khảo sát tuyến Đông Thị Hơi.

Trên địa bàn huyện Phong Điền đã chỉnh trang, làm gọn cáp thông tin 01 tuyến Lộ Vòng Cung 17km (đoạn từ giáp ranh với phường An Bình, quận Ninh Kiều đến phường Trường Lạc, quận Ô Môn).

Tại Công văn số 736/STTTT-BCVT ngày 30/5/2014, Sở Thông tin và Truyền thông báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri từ sau kỳ họp thứ 9 HĐND thành phố trong đó đề nghị UBND thành phố Cần Thơ có văn bản chỉ đạo Công ty Điện lực thành phố Cần Thơ chủ động phối hợp với các đơn vị có cáp treo trên trụ điện lực thực hiện chỉnh trang, làm gọn cáp thông tin, nhằm đảm bảo mỹ quan đô thị, đảm bảo an toàn cho người dân và phương tiện lưu thông.

Trong thời gian tới, nhằm đảm bảo an toàn cho người đi bộ và các phương tiện giao thông tham gia lưu thông, hạn chế tối đa các sự cố hạ tầng kỹ thuật trong truyền tải điện, thông tin liên lạc trên địa bàn thành phố, tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho các đơn vị được phép triển khai hạ tầng mạng viễn thông, cáp truyền hình, trong quản lý, vận hành khai thác cáp treo, cáp chiếu sáng, Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục phối hợp với Sở Công thương và Công ty Điện lực thành phố Cần Thơ về thực hiện chỉnh trang, làm gọn hệ thống cáp treo trên cột điện giai đoạn 2013 - 2015 theo đúng quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công thương và các quy chuẩn kỹ thuật, tiêu chuẩn ngành có liên quan và Chỉ thị số 10/CT-UBND ngày 29/7/2010 của UBND thành phố Cần Thơ về việc tăng cường quản lý và phát triển bền vững kết cấu hạ tầng thông tin - truyền thông đảm bảo an toàn, an ninh và mỹ quan đô thị, cụ thể như sau:

Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp Sở Công thương, Công ty Điện lực thành phố, chủ sở hữu cột điện và các đơn vị liên quan ban hành danh sách các tuyến đường dự kiến chỉnh trang, làm gọn hệ thống cáp treo trên cột điện trong năm kế tiếp trước ngày 15 tháng 12 hàng năm; thẩm tra kết quả chỉnh trang, làm gọn hệ thống cáp treo trên địa bàn thành phố theo phương án chỉnh trang, làm gọn cáp đã đề ra; đồng thời giải quyết khiếu nại, kiểm tra và xử lý vi phạm trong quá trình thực hiện chỉnh trang làm gọn hệ thống cáp treo theo quy định; tổ chức triển khai, đôn đốc, theo dõi, tổng hợp kết quả thực hiện kế hoạch này; đề xuất các giải pháp xử lý khó khăn vướng mắc của đơn vị chủ sở hữu cột điện, đơn vị có cáp treo và các đơn vị liên quan trong quá trình triển khai thực hiện.

Sở Công thương sẽ chỉ đạo Công ty điện lực thành phố Cần Thơ lập phương án chỉnh trang, làm gọn hệ thống cáp treo trên cột điện và cung cấp danh sách các tuyến đường dự kiến thực hiện trong năm kế tiếp cho Sở Thông tin và Truyền thông trước ngày 15 tháng 11 hàng năm.

Công ty điện lực thành phố Cần Thơ cơ bản hoàn thành các tuyến đường trọng điểm, trung tâm, đường chính trong giai đoạn 2014 - 2015 bằng sợi cáp chịu lực có gông treo cáp; treo thẻ định danh; báo cáo cơ quan quản lý chuyên ngành tiến độ thực hiện chỉnh trang, làm gọn hệ thống cáp treo cũng như đề xuất các biện pháp xử lý khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện; phối hợp kiểm tra, xử lý các trường hợp treo cáp không đúng quy định.

Sau khi chỉnh trang, đơn vị chủ sở hữu cột điện trên các tuyến đường có trách nhiệm thường xuyên kiểm tra, giám sát và xử lý các đơn vị treo cáp không đúng quy định.

Phòng Văn hóa - Thông tin các quận, huyện tiếp tục phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn xây dựng kế hoạch thực hiện và báo cáo kịp thời về Sở Thông tin và Truyền thông về công tác chỉnh trang, làm gọn hệ thống cáp treo trên cột điện tại địa phương.

  1. Cử tri huyện Vĩnh Thạnh đề nghị các ngành chức năng cần tăng cường kiểm tra, xử lý các điểm bán sim không đăng ký để tránh tình trạng kẻ xấu sử dụng các sim này lừa đảo người dân với nhiều thủ đoạn tinh vi:

Thời gian qua, các thuê bao di động thường nhận được các tin nhắn rác, tin nhắn lừa đảo hoặc có nội dung không lành mạnh, bói toán, cờ bạc, lô đề...để ngăn chặn tình trạng này, Chính phủ đã ban hành các Nghị định số 90/2008/NĐ-CP ngày 13/8/2008 về chống thư rác; Nghị định số 77/2012/NĐ-CP ngày 05/10/2012 bổ sung một số điều của Nghị định 90/2008/NĐ-CP về chống thư rác; Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành nhiều Thông tư Quy định quản lý thuê bao di động trả trước, Chỉ thị về việc tăng cường kiểm tra, giám sát và ngăn chặn tin nhắn rác trên mạng viễn thông di động; Chỉ thị yêu cầu các đơn vị chức năng thực hiện ngăn chặn tin nhắn rác, tin nhắn lừa đảo ....

Sở Thông tin và Truyền thông đã triển khai đến các doanh nghiệp ngành và chỉ đạo Báo, Đài và Cổng Thông tin điện tử tuyên truyền các văn bản liên quan đến lĩnh vực thông tin, truyền thông đến người dân và các đơn vị, cơ sở biết và thực hiện đúng luật định; đồng thời tăng cường tổ chức thanh, kiểm tra các doanh nghiệp Viễn thông, Internet, các đại lý viễn thông đóng trên địa bàn để kịp thời chấn chỉnh, xử lý tình trạng thuê bao di động trả trước không tuân thủ quy định, xử lý các trường hợp lợi dụng mạng viễn thông nhắn tin quảng cáo, đe dọa, quấy rối, lừa đảo.

Trong năm 2013, Sở đã tiến hành thanh tra diện rộng về thuê bao di động trả trước với 36 đối tượng là chi nhánh, cửa hàng, điểm đăng ký và đại lý phân phối thuộc 05 doanh nghiệp thông tin di động (Vinaphone, MobiFone, thông tin di động Toàn Cầu- G- Tel, Viette , Vietnamobile) đang hoạt động trên địa bàn thành phố. Qua thanh tra, kiểm tra, Sở đã xử phạt vi phạm hành chính đối với 06 đối tượng thuộc 04 mạng thuê bao di động (Vinaphone; MobiFone; Viettel; Vietnamobile) với tổng số tiền là 161,92 triệu đồng. Ngoài ra, trong năm 2013 và 2014, Sở còn chỉ đạo thực hiện các cuộc thanh tra đột xuất đối với các doanh nghiệp, đại lý viễn thông có hành vi bán sim đã được kích hoạt sẵn (sim rác); thực hiện xử lý các đối tượng vi phạm sử dụng sim rác để quấy rối qua việc giải quyết tố cáo bị quấy rối của công dân, điển hình phối hợp giải quyết, xử lý 09 trường hợp theo đơn, thư khiếu nại đề nghị của các đơn vị, tổ chức, cá nhân có liên quan đến việc quấy rối qua điện thoại. Các trường hợp này đều được xử lý theo quy định.

Riêng trên địa bàn huyện Vĩnh Thạnh, Phòng Văn hoá và Thông tin huyện đã kết hợp với các ngành chức năng tiến hành kiểm tra 03 cuộc về quản lý thuê bao di động trả trước trên địa bàn huyện nhưng không xử phạt.

Qua thanh tra, kiểm tra cho thấy, các doanh nghiệp thông tin di động chưa thật sự quan tâm đến việc chấp hành pháp luật, lo chạy theo chỉ tiêu, doanh số và lợi nhuận; các doanh nghiệp viễn thông thực hiện phát triển thuê bao di động trả trước một cách ồ ạt, không thực hiện đúng quy trình đăng ký và lưu giữ thông tin khách hàng theo quy định; doanh nghiệp thiếu kiểm tra, giám sát thường xuyên đối với các cửa hàng trực thuộc và các điểm đăng ký thông tin trong việc tiếp nhận, đăng ký và lưu giữ thông tin của khách hàng. Đồng thời, một số người dùng điện thoại di động còn nhẹ dạ, cả tin, ham lợi trúng thưởng là yếu tố góp phần để tin nhắn rác lộng hành, gây ra nhiều hệ lụy cho xã hội, ảnh hưởng đến an toàn, an ninh thông tin và trật tự an toàn xã hội.

Tuy nhiên, vấn đề giải quyết dứt điểm các hành vi sai phạm trên thuộc về lĩnh vực vĩ mô nên Sở Thông tin và Truyền thông đã kiến nghị Bộ Thông tin và Truyền thông một số vấn đề trong lĩnh vực quản lý thuê bao di động, cụ thể như sau: xử lý nghiêm về ý thức trách nhiệm của các tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp trong việc chỉ đạo, quản lý các mạng thông tin di động của đơn vị không đảm bảo thực hiện đúng theo quy định pháp luật; yêu cầu các doanh nghiệp phải nghiêm túc thực hiện ngừng cung cấp dịch vụ đối với các thuê bao đã quá hạn mà không thực hiện việc đăng ký lại thông tin thuê bao theo quy định; xử lý nghiêm các nhà mạng cố tình đưa ra, thực hiện các quy định nội bộ, trái pháp luật nhằm để hạn chế việc cung cấp thông tin thuê bao phục vụ công tác quản lý nhà nước của cơ quan chức năng có thẩm quyền; tăng cường quản lý và có những quy định, yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông, thông tin di động cung cấp và công khai các đầu số quảng cáo hiện nay trên mạng để phục vụ công tác quản lý nhà nước đối với tin nhắn rác của cơ quan chức năng, có thẩm quyền, khi cần thiết; yêu cầu doanh nghiệp hủy bỏ các dịch vụ quảng cáo mặc nhiên, tích hợp sẳn trên SIM có biểu hiện vi phạm về quảng cáo; đề nghị quản lý thuê bao di động trả trước cũng giống như thuê bao di động trả sau, chỉ khác nhau về hình thức thanh toán cước phí theo Thông tư số 04/2012/TT-BTTTT ngày 13/4/2012 của Bộ TTTT và đề nghị quy định lại mỗi cá nhân chỉ được đăng ký, sử dụng 01 SIM/mạng di động, không phát hành thêm đầu số thuê bao khuyến mãi cho các mạng thông tin di động. Vì hiện nay số lượng thuê bao ảo, số thuê bao đầu cơ đã quá nhiều và số SIM thuê bao tồn đọng trên thị trường còn rất lớn; mặt khác, việc kinh doanh, bán SIM thuê bao các mạng thông tin di động không còn là vấn đề chính, mà vấn đề quan trọng nhất đó là việc các nhà mạng cần nâng cao chất lượng các dịch vụ cho khách hàng; công khai cụ thể tên các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ thông tin di động có vi phạm pháp luật trên các phương tiện thông tin đại chúng nhằm răn đe, hạn chế, ngăn ngừa những đối tượng khác.

Định hướng trong thời gian tới, tin nhắn rác sẽ còn tồn tại trong một xã hội đang trên đà phát triển trong kỷ nguyên bùng nổ thông tin. Sở tiếp tục đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân về kinh doanh liên quan, đặc biệt là về sim rác trên địa bàn thành phố; kết hợp tuyên truyền trong thanh, kiểm tra nhằm nâng cao nhận thức cho doanh nghiệp và người dùng điện thoại di động là yếu tố then chốt và cần được ưu tiên tiến hành sâu rộng để ngăn ngừa các thiệt hại có thể xảy ra. Tăng cường chỉ đạo các cơ quan Báo, Đài địa phương tuyên truyền, nâng cao nhận thức, cảnh báo về xu hướng gia tăng các tin nhắn lừa đảo đến người dùng điện thoại di động, nhằm giảm thiểu tình trạng trên. Tổ chức tập huấn cho các doanh nghiệp, các đại lý viễn thông về các văn bản và quy định của Nhà nước về quản lý Internet, quản lý thuê bao di động trả trước, tin nhắn rác; phối hợp tập huấn cho các Phòng Văn hóa - Thông tin để thực hiện tổ chức kiểm tra tiếp tục đối với các doanh nghiệp, điểm đăng ký, đại lý phân phối SIM còn lại trên địa bàn các quận, huyện thuộc thành phố Cần Thơ. Tiếp tục đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông hạn chế các doanh nghiệp thông tin di động cung cấp các dịch vụ nhắn tin (Viettel cung cấp dịch vụ SMSList, Vinaphone cung cấp dịch vụ SMS Group, MobiFone cung cấp dịch vụ MobiList) các dịch vụ này cho phép một thuê bao nhắn tin đến một nhóm từ 10-30 thuê bao, và một thuê bao có thể thành lập nhiều nhóm và giá cho mỗi tin nhắn là rất thấp từ 100-150 đ/tin nhắn; thực hiện quản lý thuê bao di động trả trước cũng giống như thuê bao di động trả sau, chỉ khác nhau về hình thức thanh toán cước phí.

Trên đây là nội dung báo cáo của Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Cần Thơ về việc phúc đáp, giải quyết kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 12 Hội đồng nhân dân thành phố, kính báo đến Ủy ban nhân dân và Hội đồng nhân dân thành phố Cần Thơ./.

Nơi nhận:

- Như trên;

- HĐND TP (để báo cáo);

- Lưu: VT.

KT. GIÁM ĐỐC

PHÓ GIÁM ĐỐC

(Đã ký)


Nguyễn Văn RảnhКаталог: file upload -> file -> kh%20cuoinam%2014 -> troi%20loi%20cu%20tri
file -> BỘ y tế CỘng hòa xã HỘi chủ nghĩa việt nam độc lập Tự do Hạnh phúc
file -> Căn cứ Nghị quyết số 35/nq-cp ngày 16/5/2016 của Chính phủ về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020
troi%20loi%20cu%20tri -> SỞ NỘi vụ Số: 1372 /snv-cchc cộng hòa xã HỘi chủ nghĩa việt nam
file -> HỘI ĐỒng nhân dâN
troi%20loi%20cu%20tri -> Ubnd tp. CẦn thơ SỞ giao thông vận tảI
troi%20loi%20cu%20tri -> Ban quản lý DỰ ÁN ĐẦu tư XÂy dựng cộng hòa xã HỘi chủ nghĩa việt nam
troi%20loi%20cu%20tri -> CỘng hòa xã HỘi chủ nghĩa việt nam cty tnhh một thành viêN Độc lập – Tự do – Hạnh phúc phát triểN & kinh doanh nhà
troi%20loi%20cu%20tri -> Ủy ban nhân dân huyện vĩnh thạnh cộng hòa xã HỘi chủ nghĩa việt nam

tải về 52.07 Kb.

Chia sẻ với bạn bè của bạn:
Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©hocday.com 2024
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương