S: Smile (Cười) T: Talk (Nói) R: Raise (Đưa (tay) lên)tải về 16.46 Kb.
Chuyển đổi dữ liệu05.08.2016
Kích16.46 Kb.
STROKE:Remember the 1st Three Letters....S.T.R.

Hãy ghi nhớ 3 chữ cái đầu của từ STROKE:S: Smile (Cười)

T: Talk (Nói)

R:  Raise (Đưa (tay) lên)Mạch máu bị tắt nghẻn do cục máu đông nên máu không lên được não như trong hình trên, người ta bị đột quỵ

If everyone can remember something this simple, we could save some folks.Nếu ai cũng ghi nhớ công thức giản dị này, chúng ta sẽ cứu được một số người

Bị đột qụy

Please read: STROKE IDENTIFICATION:


Xin đọcDuring a BBQ, a friend stumbled and took a little fall - she assured everyone that she was fine (they offered to call paramedics) .she said she had just tripped over a brick because of her new shoes.


Trong một buổi tiệc đứng ngoài trời, một người bạn trượt chân và bị ngã nhẹ - bạn bè đòi gọi bác sĩ nhưng bà ta bảo mọi người rằng bà không sao cả, bà chỉ vấp một viên gạch vì đôi giày mới.

They got her cleaned up and got her a new plate of food. While she appeared a bit shaken up, Ingrid went about enjoying herself the rest of the eveningBạn bè lau chùi các vết bẩn và lấy cho bà đĩa thức ăn khác. Bà ta có vẻ run nhẹ nhưng đi lại vui vẻ suốt buổi tối.

Ingrid's husband called later telling everyone that his wife had been taken to the hospital - (at 6:00 pm Ingrid passed away.) She had suffered a stroke at the BBQ. Had they known how to identify the signs of a stroke, perhaps! Ingrid would be with us today. Some don't die. They end up in a helpless, hopeless condition instead.Chồng bà sau đó gọi mọi người và báo tin là bà Ingrid đã được đưa vào bệnh viện và cuối cùng  đã chết hồi 6 giờ tối, vì cú ngã trong bữa tiệc.  Nếu mọi người biết nhận dạng cơn đột quỵ thì có thể hôm nay bà Ingrid còn ở với chúng ta.

Một số bệnh nhân đột quỵ thoát chết nhưng lại rơi vào tình trạng không biết gì nữa cả.

It only takes a minute to read this...Xin dành một phút để đọc điều này:

A neurologist says that if he can get to a stroke victim within 3 hours he can totally reverse the effects of a stroke...totally. He said the trick was getting a stroke recognized, diagnosed, and then getting the patient medically cared for within 3 hours, which is tough.Một Bác sĩ thần kinh nói rằng nếu ông ta đến được với bệnh nhân đột quỵ trong vòng 3 giờ đồng hồ, ông ta có thể hoàn toàn cứu được người bệnh.  Hoàn toàn.

Ông ta nói mọi gười nên biết một mẹo nhỏ để phát hiện cơn đột qụy và đưa bệnh nhân đến Bác sĩ chuyên khoa trong vòng 3 giờ đồng hồ đẻ cứu họ.

RECOGNIZING A STROKEPhát hiện cơn đột quỵ

Thank God for the sense to remember the '3' steps, STR . Read and Learn!Cầu trời cho chúng ta nhớ được 3 bước:

S-T-R (Cừơi-Nói-Đưa tay lên)

Sometimes symptoms of a stroke are difficult to identify. Unfortunately, the lack of awareness spells disaster. The stroke victim may suffer severe brain damage when people nearby fail to recognize the symptoms of a stroke.Đôi khi khó nhận ra dấu hiệu một cơn đột quỵ. Thật bất hạnh: Sự thiếu hiểu biết nhiều khi đồng nghĩa với tai họa.

Now doctors say a bystander can recognize a stroke by asking three simple questions:Hiện nay các Bác sĩ bảo rằng những người chung quanh có thể phát hiện một cơn đột qụy bằng 3 bước đơn giản sau đây:
S *
Ask the individual to SMILE.

S* (Smile – Cười) Yêu cầu người ấy cười
T *
Ask the person to TALK and SPEAK A SIMPLE SENTENCE (Coherently)

T*(Talk – Nói) Yêu cầu người ấy nói một câu thông thường. Ví dụ “Hôm nay trời nắng)
(I.e. It is sunny out today.)
R
*Ask him or her to RAISE BOTH ARM R* (Đưa tay lên): Yêu cầu người ấy đưa cao hai tay lên.

If he or she has trouble with ANY ONE of these tasks, call emergency number immediately and describe the symptoms to the dispatcher.


Nếu người ấy tỏ ra bị khó khăn để làm 1 trong 3 yêu cầu trên thì hãy gọi ngay xe cấp cứu và mô tả các dấu hiệu này cho người nhận bệnh.

New Sign of a Stroke -------- Stick out Your TongueCách nhận dạng khác: Thè lưỡi ra.

NOTE: Another 'sign' of a stroke is this: Ask the person to 'stick' out his tongue.. If the tongue is 'crooked', if it goes to one side or the other, that is also an indication of a stroke.Ghi chú: Yêu cầu người (nghi) bị đột quỵ thè lưỡi họ ra.  Nếu lưỡi người đó bị vặn vẹo hoặc dính vào bên này hay bên kia của miệng thì người ấy đã bị đột qụy.

A cardiologist says if everyone who gets this e-mail sends it to 10 people; you can bet that at least one life will be saved.Một Bác sĩ chuyên khoa tim mạch bảo rằng nếu người nhận email này chuyển ngay nó cho 10 người khác thì chúng ta có thể đánh cá rằng sẽ có it nhất một người đột qụy được cứu sống.
: yahoo site admin -> assets -> docs
docs -> Hai Chiến Dịch TruyềnThông Của Đế Quốc Đại Hán
docs -> Con Tem 44 xu “Brothers Always”
docs -> Cách đó không xa, viên sĩ quan phụ tá của tướng Grant, thống lãnh quân đội miển Bắc, bước vào phòng riêng của tướng Grant để đánh thức ông dậy. Người sĩ quan hầu cận vội mang đến tướng Grant một tách cà phê nóng hổi
docs -> Hồi tưởng của một sinh viên trường Luật Sài gòn khóa 1958 ls đoàn Thanh Liêm
docs -> Xây dựng Xã hội từng mảnh một Bài 3 – George Soros và công cuộc Xây dựng Xã hội Mở Toàn cầu
docs -> Nữ danh ca Joan Baez và Những người đã ủng hộ csvn đã thức tỉnh & không còn là bạn của csvn
docs -> Duong Nhu Nguyen Thay lời tựa: “Tôi yêu lắm cái linh hồn
docs -> Tham khảo tại các Thư Viện ở Mỹ
docs -> Trong tương lai nó còn quý hơn cả vàng
docs -> Tin thêm về chuyện bốc mộ các sĩ quan qlvnch ở các trại cải tạo Việt Nam
Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©hocday.com 2019
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương