Rfi tuấn Thảotải về 38.91 Kb.
Chuyển đổi dữ liệu26.07.2016
Kích38.91 Kb.
#6035

Phim Gravity đoạt 7 Oscar


Angelina Jolie và đạo diễn Alfonso Cuarón, tác giả bộ phim Gravity đoạt 7 giải Oscar - REUTERS / Mario Anzuoni


RFI - Tuấn Thảo

L trao gii Oscar ln th 86 đã din ra ti qua 02/03/2014 ti Los Angeles. B phim khoa hc vin tưởng Gravity ca đo din gc Mêhicô Alfonso Cuaron đã thng đm vi tng cng là 7 gii thưởng Oscar trên s 10 đ c.


Bảy giải trên 10 đề cử. Như vậy là bộ phim Gravity đã chiến thắng vẻ vang vì đã giành lấy khá nhiều giải quan trọng, trong đó có giải dành cho đạo diễn tài ba nhất. Các giải còn lại chủ yếu dành cho khâu kỹ xảo, âm thanh, hình ảnh, âm nhạc. Tuy nhiên, bộ phim Gravity đã để vuột mất giải thưởng cao qúy dành cho tác phẩm xuất sắc nhất trong năm. Chiến thắng vẻ vang nhưng chưa hẳn thành công mỹ mãn.

Giải phim hay nhất trong năm đã được trao cho tác phẩm 12 Years a Slave. Ngoài giải này, bộ phim của đạo diễn Steve McQueen còn giành thêm hai giải dành cho nữ diễn viên phụ và kịch bản phóng tác. Đi tranh giải với 9 đề cử, bộ phim 12 Years a Slave rốt cuộc đã giành được 3 Oscar, tuy về số lượng có thể không bằng phim Gravity, nhưng về tầm vóc và uy tín lại có phần vượt trội.

Nam diễn viên Leonardo DiCaprio, gương mặt được dự báo là sẽ thành công nhân kỳ trao giải Oscar 2014, rốt cuộc ra về tay không. Giải diễn xuất về tay hai nam diễn viên Matthew McConaughey và Jared Leto, vai chính và vai phụ của bộ phim Dallas Buyers Club, trong khi đó về phía nữ, Cate Blanchett đoạt Oscar nhờ tài diễn xuất trong phim Blue Jasmine.

Bộ phim Her của đạo diễn Spike Jonze đoạt một giải dành cho kịch bản nguyên tác. The Great Gatsby của đạo diễn Baz Luhrmann chỉ đoạt giải dành cho trang phục. Trong khi Oscar dành cho phim tiếng nước ngoài hay nhất về tay đạo diễn Ý Paolo Sorrentino nhờ bộ phim La Grande Bellezza.Trên bảng vàng năm nay, The Wolf of Wall Street của Martin Scorsese và nhất là bộ phim American Hustle của David O. Russell đều vắng mặt. Ngoại trừ yếu tố này ra, thành tích của các bộ phim tại giải Oscar đã được dự báo từ trước, do không có gì khác biệt cho lắm so với giải Quả cầu vàng (Golden Globe) được trao vào trung tuần tháng Giêng 2014.
tải về 38.91 Kb.

Chia sẻ với bạn bè của bạn:
Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©hocday.com 2024
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương