QuyếT ĐỊnh 1196/QĐ-ttg VỀ việC ĐIỀu chỉnh mức vay vốn trong hssvtải về 7.55 Kb.
Chuyển đổi dữ liệu25.07.2016
Kích7.55 Kb.
QUYẾT ĐỊNH 1196/QĐ-TTg VỀ VIỆC ĐIỀU CHỈNH MỨC VAY VỐN TRONG HSSV
Đối tượng vay vốn là HSSV có hoàn cảnh khó khăn theo học tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và tại các cơ sở đào tạo nghề gồm: HSSV mồ côi cả cha lẫn mẹ hoặc chỉ mồ côi cha hoặc mẹ nhưng người còn lại không có khả năng lao động; HSSV là thành viên của hộ gia đình thuộc một trong các đối tượng: hộ nghèo theo tiêu chuẩn quy định của pháp luật, hộ có mức thu nhập bình quân đầu người tối đa bằng 150% mức thu nhập bình quân đầu người của hộ nghèo theo quy định của pháp luật; HSSV mà gia đình gặp khó khăn về tài chính do tai nạn, bệnh tật, thiên tai, hỏa hoạn, dịch bệnh trong thời gian theo học sẽ được vay vốn tín dụng, với điều kiện phải có xác nhận của UBND cấp xã vào đơn xin vay vốn của hộ gia đình.

Thủ tục hồ sơ xin vay theo quy định bao gồm: giấy xác nhận của nhà trường nơi HSSV theo học hoặc giấy báo nhập học (đối với HSSV mới trúng tuyển); được Tổ tiết kiệm và vay vốn bình xét cho vay, UBND xã nơi gia đình cư trú xác nhận trên danh sách hộ đề nghị vay vốn; giấy đề nghị vay vốn, sổ vay vốn (nếu gia đình đã có sổ vay vốn do đã vay các chương trình khác thì dùng sổ vay vốn đó để vay).

Nâng mức cho vay lên 1,1 triệu đồng/tháng

Năm học 2013-2014, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định 1196/QĐ-TTg điều chỉnh mức cho vay tối đa quy định tại khoản 1, Điều 5, Quyết định số 157/2007/QĐ-TTg, lên 1,1 triệu đồng/tháng/ HSSV. So với quy định cũ, mức cho vay tối đa đối với HSSV tăng thêm 100.000 đồng/tháng/HSSV. Theo tính toán của Ngân hàng CSXH Việt Nam, với mức tăng thêm 100.000 đồng/HSSV/tháng thì nguồn vốn cho vay trong toàn quốc sẽ tăng thêm gần 700 tỷ đồng/năm.

Giải ngân vốn HSSV qua thẻ ATM

Nếu sử dụng phương thức giải ngân bằng tiền mặt thì sau khi nhận tiền tại ngân hàng, hộ gia đình phải đến các tổ chức tín dụng khác để chuyển tiền cho HSSV, có thể xảy ra rủi ro trong bảo quản tiền mặt. Từ năm 2011, Ngân hàng CSXH đã ký hợp đồng hợp tác với Ngân hàng No&PTNT Việt Nam (Agribank) và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam (Vietinbank) về việc giải ngân tiền vay chương trình HSSV thông qua thẻ ATM.Theo đó, khi có nhu cầu vay vốn, người vay chỉ việc đến tại điểm giao dịch xã ký nhận tiền vay và đề nghị giải ngân thông qua thẻ ATM, Ngân hàng CSXH sẽ phối hợp với Ngân hàng No&PTNT và Ngân hàng Công thương thực hiện chuyển tiền vay của khách hàng vào tài khoản thẻ ATM cho HSSV. Phương thức giải ngân này hỗ trợ cho gia đình khi vay và chuyển tiền vay không phải chịu chi phí, sử dụng vốn vay đúng mục đích, an toàn, hiệu quả và được hưởng lãi suất theo mức lãi suất không kỳ hạn tính trên số dư của tài khoản thẻ.
Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©hocday.com 2019
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương