PHÒng giáo dục và ĐÀo tạOtải về 30.71 Kb.
Chuyển đổi dữ liệu17.08.2016
Kích30.71 Kb.

UBND HUYỆN KHOÁI CHÂU

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠOSố: 486/PGD&ĐT

V/v tổ chức thi giải toán qua mạng cấp trường năm học 2013-1014


CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM


Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Khoái Châu, ngày 24 tháng 12 năm 2013


Kính gửi: Các trường Tiểu học, THCS trong huyện

Căn cứ Thể lệ cuộc thi giải toán qua Internet dành cho học sinh phổ thông ban hành theo Quyết định số 4083/QĐ-BGDĐT ngày 02/10/2012 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT);

Để giúp các trường dễ hơn trong việc tổ chức thi, Phòng GD&ĐT hướng dẫn chi tiết việc tổ chức thi Cấp trường và chọn học sinh thi cấp huyện như sau:  1. Thời gian thi:

TT

Vòng thi

Thời gian thi

1

10

8 giờ ngày 26/12/2013 đến 17 giờ ngày 05/01/2014

2

14

8 giờ ngày 27/2/2014 đến 17 giờ ngày 04/03/2014

Ghi chú: Vòng 14 là vòng dự phòng cho các trường không tổ chức được thi được vào vòng 10.

2. Mã dự thi:

+ Mã trường chỉ tạo được kể từ ngày 11/12/2013.

+ Ban tổ chức cấp trường cử 1 cán bộ đăng ký thành viên với đối tượng là giáo viên để tạo mã số thi cho trường mình. 

+ Vòng thi cấp trường có thể tổ chức thành nhiều đợt vào các thời điểm khác nhau, tuỳ thuộc vào cơ sở vật chất, thiết bị của mỗi trường. Nếu thi nhiều đợt thì phải có mã số thi cho từng đợt, khi đó cán bộ phụ trách phải tạo đủ số mã và phải ghi rõ mã số thi cho đợt thi nào.

+ Mỗi đợt thi ban tổ chức nên tạo thêm mã số dự phòng để sử dụng khi một mã số nào đó không sử dụng được.

Bước 1: Đăng nhập tài khoản giáo viên trên violympic.vn. Nếu chưa có tài khoản, đăng ký thành viên trên violympic.vn, chú ý chọn mục “Đối tượng” là “Giáo Viên”.

Bước 2: Sau khi đăng nhập tài khoản trên violympic.vn, truy nhập mục “Thi các cấp” trên thanh công cụ.

Bước 3: Chọn mục “TẠO MÃ CHO TRƯỜNG”.

Bước 4: Chọn thông tin về trường (bắt buộc) vào các ô có dấu (*)

Bước 5:Nhấn nút “Tạo mã” để khởi tạo mã số.

Bước 6: Sau khi mã số được khởi tạo, cần chọn “Chấp nhận” để hệ thống hoàn tất việc tạo mã. Khi đó mã vừa tạo mới có hiệu lực.

Lưu ý: Với mỗi khối lớp nên có một mã thi riêng giúp thuận lợi cho việc thống kê kết quả thi của các khối lớp sau này. Ghi rõ mã thi tương ứng với từng khối lớp, tránh học sinh khối này thi mã thi của khối thi khác. Ngoài ra, giáo viên phụ trách mã cần tạo mã dự phòng để thay thế trong trường hợp mã thi chính gặp sự cố. 

Bước 7: Quản lý mã thi đã được khởi tạo, giáo viên cần nhập mã số vào ô “Quản lý mã” và chọn “Mở mã” trước khi thí sinh bắt đầu thi hoặc chọn “Khóa mã” khi thí sinh đã hoàn thành kỳ thi.

Trước khi giờ học sinh bắt đầu vào thi, giáo viên phụ trách mã đăng nhập vào tài khoản giáo viên của mình, vào mục “Thi các cấp”, tiểu mục “Tạo mã thi cho trường”, nhập từng mã đã tạo vào ô Quản lý mã và ấn nút “Mở mã”.


Tương tự, ngay sau khi kết thúc buổi thi, giáo viên quản lý mã phải lập tức đăng nhập vào tài khoản giáo viên của mình, vào mục Thi các cấp, tiểu mục Tạo mã thi cho trường, nhập từng mã thi vào ô Quản lý mã và ấn nút “Khóa mã”.
Lưu ý: Giáo viên quản lý mã, khi tạo mã nên lưu lại các mã đã tạo vào một file word để khi mở mã hoặc khóa mã chỉ cần copy từ file word vào ô quản lý mã là được, đảm bảo mã nhập vào là chính xác nhất.

+ Thông tin chi tiết có thể truy cập vào mục  Hướng dẫn tạo mã thi các cấp tại http://violympic.vn/Page_Support.aspx


3. Chọn và lập danh sách học sinh dự thi Cấp Trường

+ Học sinh được chọn dự thi cấp trường phải là thành viên của Violympic và đã thi vượt qua tất cả các vòng thi tự luyện trước đó.

+ Các trường lập danh sách học sinh, phòng thi, đợt thi có đầy đủ các thông tin (theo mẫu trên trang Violympic.vn), lưu ý khi đăng kí trên trang Web Violympic phải gõ tiếng Việt có dấu.

BTC Lưu ý:

+ Học sinh được Trường được tham dự thi Violympic cấp Huyện là học sinh tham gia thi cấp Trường và có số điểm được lấy từ cao xuống thấp. (Riêng kỳ thi các cấp, học sinh không cần đạt 75% số điểm vẫn được qua vòng thi. Học sinh làm bài được bao nhiêu điểm hệ thống sẽ ghi nhận bấy nhiêu điểm, Học sinh có thể chỉ được 10 điểm hay 20 điểm.)


4. Tổ chức thi 

+ Cách bố trí phòng thi: Tùy thuộc vào điều kiện cơ sở vật chất của trường là nơi đặt hội đồng thi, tuy nhiên phải đảm bảo khoảng cách giữa hai học sinh ngồi cách nhau tối thiểu 1,5m; mỗi phòng thi không có quá 20 học sinh.

+ Trước giờ thi chính thức 30 phút, Chủ tịch hội đồng thi giao mã số thi cho giám thị các phòng thi.

+ Trước giờ thi chính thức 5 phút, giám thị viết mã số thi rõ ràng trên bảng để các thí sinh biết và đăng nhập, vào thi, nhập mã số thi. Học sinh phải nhập chính xác mã số thi được cung cấp thì mới có tên trong danh sách mã thi và kết quả đó mới được công nhận.

+ Giờ bắt đầu làm bài thi được tính từ khi thí sinh đầu tiên trong hội đồng thi đó làm bài.

+ Trong quá trình thi nếu giám thị phát hiện học sinh có hiện tượng dùng hai tài khoản trên cùng một máy hoặc sử dụng phần mềm không hợp lệ thì giám thị yêu cầu học sinh ngừng làm bài, kiểm tra và lập biên bản nếu cần thiết.

+ Khi học sinh đã đăng nhập vào trang web Violympic, giám thị coi thi cần đối chiếu số ID hiển thị ngay cạnh tên của học sinh với số ID trong danh sách dự thi. Nếu ID của học sinh khác ID trong danh sách đăng ký dự thi thì nick thi đó của học sinh là không hợp lệ.

+ Khi học sinh làm xong bài thi, giám thị kiểm tra trên màn hình máy tính của học sinh, nếu đã có câu “Chúc mừng bạn đã hoàn thành bài thi” thì giám thị đến bấm vào mục “Kết quả” để xem điểm thi của học sinh, ghi vào biên bản và cho học sinh kí nhận đã hoàn thành bài thi.

+ Khi hết giờ thi, giám thị kiểm tra đầy đủ chữ kí xác nhận của học sinh trong danh sách phòng thi, đồng thời tất cả giám thị kí xác nhận ở dưới danh sách phòng thi. Sau đó, giám thị nộp danh sách phòng thi cùng các biên bản (nếu có) cho Hội đồng thi. Khi hết giờ thi, người quản lý mã phải vào khóa mã thi.

+ Kết quả thi của học sinh được ban tổ chức lưu lại thông qua phần thống kê kết quả thi bằng mã. Người tạo mã đăng nhập và vào mục “Thi các cấp”, chọn phần “Thống kê kết quả thi”, nhập mã số thi và nhấn vào “Thống kê” để biết kết quả của các học sinh thi bởi mã số này.

+ Khi một đợt thi kết thúc, ban tổ chức các cấp phải khóa mã thi của đợt đó để các em không thể sử dụng được mã đó thi tiếp sau này, bằng cách: cán bộ đã tạo mã phải đăng nhập và vào “Thi các cấp” vào mục “Quản lí mã”, để khóa mã.

+ Khi có sự cố trong phòng thi, đề nghị Hội đồng thi liên hệ trực tiếp với Ban tổ chức để được hướng dẫn xử lý.


5. Xếp hạng học sinh theo từng khối lớp và xét giải cá nhân

Theo Thể lệ cuộc thi, sẽ sắp xếp thứ hạng học sinh theo chỉ số thứ nhất là điểm thi. Trong trường hợp các học sinh bằng điểm nhau mới xét đến chỉ số thứ hai là thời gian làm bài. Cả hai chỉ số này đều được hệ thống công nghệ xét tự động, ban tổ chức các cấp dựa vào thống kê trên Website để lưu lại trên bản cứng.


Phòng Giáo dục & Đào tạo yêu cầu đ/c Hiệu trưởng các trường triển khai nghiêm túc nội dung công văn này./.


Nơi nhận:

- Như kính gửi:

- Lưu VT,


TRƯỞNG PHÒNG


PHÓ TRƯỞNG PHÒNG

(Đã ký)

Nguyễn Phú Cường

Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©hocday.com 2019
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương